Mẫu Đơn Xin Phép Nghỉ Dạy Vì Lý Do Cá, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép (Nghỉ Viêc Riêng, Nghỉ Ốm)

Mẫu đơn xin phép nghỉ học mới nhất 2021 dành cho học sinh, sinh viên khi cần phải nghỉ học trong thời gian ngắn, xin nghỉ ốm hay xin nghỉ học vì việc riêng. Đơn xin phép nghỉ học cho học sinh, sinh viên này sẽ được gửi lên giáo viên chủ nhiệm hay ban giám hiệu nhà trường. bocdau.com xin giới thiệu tới các bạn học sinh, sinh viên cách viết đơn xin nghỉ học như sau.

Đang xem: đơn xin phép nghỉ dạy

Giấy xin nghỉ học – Cách viết đơn xin nghỉ học cho học sinh, sinh viên

1. Đơn xin phép nghỉ học là gì? 2. Cách viết đơn xin nghỉ học dành cho học sinh, sinh viên 3. Một số lí do xin nghỉ học thuyết phục4. Đơn xin nghỉ học, giấy xin phép nghỉ học dành cho học sinh5. Mẫu đơn xin phép nghỉ học của phụ huynh6. Mẫu đơn xin tạm nghỉ học6. Mẫu đơn xin phép nghỉ học sinh dành cho phụ huynh7. Đơn sinh nghỉ học dành cho sinh viên8. Mẫu đơn xin phép nghỉ học mới nhất 2019 dành cho phụ huynh sinh viên9. Đơn xin nghỉ học của lớp mẫu giáo

Đơn xin phép nghỉ học mới nhất 2021* Luôn Phải Có Quốc Hiệu, Tiêu Ngữ:Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt NamĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc————————* Tên Đơn:ĐƠN XIN PHÉP NGHỈ HỌC* Đơn Được Gửi Cho Ai:– Vì là đơn xin nghỉ học nên bạn phải gửi cho giáo viên chủ nhiệm cùng các thầy cô bộ môn, hoặc ban giám hiệu nhà trường. Tùy từng trường hợp thực tế mà bạn sẽ gửi các đối tượng khác nhau, đặc biệt lưu ý vì bạn là học trò bề dưới nên phải sử dụng từ ngữ trang trọng tôn kính:Kính gửi: Thầy/cô chủ nhiệm cùng toàn thể các thầy/ cô giáo bộ môn phụ trách lớp ….* Phần Nội Dung ĐơnCần có đầy đủ thông tin của bạn, mục đích viết đơn, lí do xin nghỉ, cam kết, cảm ơn và ký tên.Nếu là học sinh tiểu học, THCS hoặc THPT thì thông tin bản thân có thể chỉ cần họ và tên, tên lớp đang học để cô giáo chủ nhiệm và thầy cô giáo bộ môn có thể theo dõi. Nếu từ cấp sinh viên trở lên thì cần có thêm thông tin về ngày tháng năm sinh, mã sinh viên để các thầy cô dễ nắm được tình hình không nhầm giữa các sinh viên với nhau.Nội dung cơ bản nhất có thể tham khảo như sau:Em tên là: ……………………………………………………………………..Học sinh lớp: ……………………………………………………………….Em viết đơn này xin phép được nghỉ học từ ngày … đến ngày……….
Lí do: …………………………………………………………………………..Em hứa sẽ chép bài, học bài và làm bài tập đầy đủ.Kính mong các thầy cô cho em nghỉ buổi học này!Em xin chân thành cảm ơn!* Chữ Ký Của Phụ Huynh Học Sinh– Phải có xác nhận của phụ huynh hoặc nhân viên y tế, bệnh viện hoặc các cấp tương đương chứng tỏ việc nghỉ học của bạn là chính đáng và tin tưởng được.

Đọc thêm  Sách Giáo Viên Tiếng Việt Lớp 4 Tập 1, Sách Giáo Viên Lớp 4 Môn Tiếng Việt

3. Một số lí do xin nghỉ học thuyết phục

– Hôm nay em làm đơn xin nghỉ phép vì không may bị sốt xuất huyết/thủy đậu nên làm đơn này xin phép nghỉ 1 tuần, đến khi sức khỏe hồi phục sẽ đi học lại. Em hứa trong thời gian nghỉ bệnh vẫn sẽ chép bài và làm bài tập các môn học đầy đủ.- Do trên đường về nhà ngày hôm qua em gặp tai nạn nhẹ, bị thương ở chân nên khó di chuyển đi lại, em xin phép làm đơn này để được nghỉ ở nhà đến khi khỏe hẳn, em hứa sẽ chép bài và làm bài tập đầy đủ.- Do ngày hôm qua em ăn thức ăn lạ bị rối loạn tiêu hóa, đi ngoài, đau bụng và mất nước nên em xin phép làm đơn này để xin được nghỉ ở nhà hôm nay. Em hứa ngày mai sẽ đi học lại bình thường, chép bài và làm bài tập đầy đủ.- Do thời tiết thay đổi em bị cảm cúm nặng, dù đã uống thuốc nhưng tình trạng bệnh cũng không tiến triển gì nhiều nên không thể đi học được, em viết đơn này xin phép cô và nhà trường cho em nghỉ ở nhà, tránh lây bệnh cho các bạn cũng như đủ sức khỏe học tập trở lại.- Do gia đình em có việc bận đột xuất, ba em bị ốm nặng phải vào viện mà không có người chăm sóc nên em phải vào viện chăm bố, đi theo chăm ba…- Do gia đình em có chuyến du lịch cuối tuần nên em xin phép được nghỉ học 2 ngày cuối tuần theo gia đình đi du lịch, mong cô và nhà trường tạo điều kiện. Em hứa sẽ chép bài, làm bài tập đầy đủ, không ảnh hưởng đến tiến độ học chung.
Xin nghỉ học cũng như nghỉ việc, các bạn cũng cần cân đối thật kỹ xem có nên nghỉ không, nếu không phải vì lý do sức khỏe không đảm bảo để có thể tiếp tục đi học được thì bạn mới nên xin nghỉ, bởi trên thực tế có nhiều trường hợp xin nghỉ học chỉ để đi chơi, ở nhà chơi điện tử, đi uống trà sữa, tụ tập bạn bè,… rất vô bổ, nhất là lứa tuối học sinh, khi viết đơn xin nghỉ học cũng không tìm hiểu kỹ mà chỉ tải mẫu đơn xin nghỉ học cho học sinh về rồi điền thông tin.Cách viết đơn xin nghỉ học trên khá đơn giản và được trình bày dễ hiểu nhất, các bạn có thể tham khảo nhiều hơn cách viết đơn xin nghỉ học dành cho sinh viên, học sinh cũng như các mẫu đơn xin nghỉ học mới nhất dưới đây.Một số mẫu đơn xin phép nghỉ học, mời các bạn tham khảo:

Đọc thêm  Câu 31: Đặc điểm của chủ nghĩa đế quốc Đức là, A. Chủ nghĩa đế quốc thực dân.B. Chủ nghĩa đế quốc cho vay lãi., C. Đế quốc quân phiệt hiếu chiến.D. Đế quốc ph

4. Đơn xin nghỉ học, giấy xin phép nghỉ học dành cho học sinh

Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt NamĐộc lập – Tự do – Hạnh phúcGIẤY XIN PHÉP NGHỈ HỌCKính gửi: Cô giáo chủ nhiệm và cô giáo phụ trách bộ môn ….Em tên là: Nguyễn Văn AHọc sinh lớp: 8BEm viết đơn này xin phép được nghỉ học từ ngày: …/…./….. đến hết ngày: …./…./……Lí do viết đơn: ………………………………………………………………………………………………………………………………..Sau thời gian nghỉ học, em hứa sẽ ghi chép và học bài đầy đủ. Nếu nói dối hoặc không học bài em xin chịu mọi hình phạt mà cố và nhà trường đưa gia. Mong được sự đồng ý của cô.Em xin chân thành cảm ơn!

Xác nhận của phụ huynh học sinh……………, ngày … tháng … năm ……..Người làm đơn/ học sinh

5. Mẫu đơn xin phép nghỉ học của phụ huynh

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúcĐƠN XIN PHÉP NGHỈ HỌCKính gửi: – Ban Giám hiệu trường……………………………………………………………..- Giáo viên chủ nhiệm lớp……………………………………………………………………Tôi tên là:……………………………………………………………………………………………………………Phụ huynh em:……………………………………………………… Lớp……… Năm học……………….
Nay tôi làm đơn này kính xin Ban Giám Hiệu chấp thuận cho học sinh:………………………………………..Lớp…………………………….. được phép nghỉ học.Thời gian nghỉ: Từ ngày…………………………. đến………………………….Lý do:………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..Hồ sơ chứng từ kèm theo gồm:1 ……………………………………………………………………………………………………………………….2 ……………………………………………………………………………………………………………………….3 ……………………………………………………………………………………………………………………….Thời gian xin được học lại:………………………………………………………………….Rất mong Ban Giám Hiệu xem xét và giải quyết.Trân trọng cảm ơn……….., ngày…….tháng……năm…….Người viết đơn

6. Mẫu đơn xin tạm nghỉ học

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc———————————ĐƠN XIN TẠM NGHỈ HỌCKính gửi:………………………………………………Tôi tên:…………………………………………………….. Mã số sinh viên:…………………….Ngày sinh:…………….Hộ khẩu thường trú:………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………Hiện đang học lớp (ngành):…………………… Khóa:………………………………………Hệ đào tạo: Dài hạn tập trung (chính qui) tại trường …………………………………Nay tôi làm đơn này gửi đến Ban Giám Hiệu Trường ……………..cho phép tôi được tạm nghỉ học ………học kỳ tại Trường ……….. kể từ học kỳ …….. năm học …..……đến học kỳ …….. năm học…………….Lý do xin tạm nghỉ:………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
Nay tôi làm đơn xin phép cho con em tôi được nghỉ học:……ngày (………….), kể từ ngày ……/……/…… đến hết ngày ……/……/……- Lý do:………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..Chứng từ kèm theo:……………………………………………………………………..

Xem thêm: 999 Bài Tập Matlab Có Lời Giải Các Bài Tập Matlab, Giải Các Bài Tập Matlab

GVCN (Ký, ghi họ và tên)………………………………………………………………………….……………………………………..Xác nhận của Trưởng lớp(Trong tháng HSSV có nghỉ học bao nhiêu ngày) …………………………………………………………………………………………………………………NGƯỜI LÀM ĐƠN(Ký, ghi họ và tên)…………………………………………………………………………………………………………………GIÁM HIỆU Duyệt………………………………………………………………………………………………………………… PHÒNG CTCT – HSSV ………………………………………………………………………………………………………………….Đề xuất của GV………………………………………………………………………………………………………………….

Xem thêm: Mẫu Đăng Ký Rút Tiền Mặt Tại Kho Bạc Nhà Nước, Bộ Tài Chính

9. Đơn xin nghỉ học của lớp mẫu giáo

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc——-o0o——-………, ngày … tháng … năm 20…ĐƠN XIN PHÉP NGHỈ HỌCKính gửi: – Ban giám hiệu Trường mầm non ……………….- Giáo viên chủ nhiệm lớp ………………………………………………Tôi là: ………………………………. phụ huynh của bé …………………. lớp ……………Nay tôi làm đơn này xin phép cho bé: …………………………………………….. được nghỉ học từ ngày …………………… đến ngày …………………Vì lý do:…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………Tôi cam kết sẽ cho cháu đi học lại sau thời gian xin phép trên và thực hiện mọi quy định mà nhà trường đề ra.Xin chân thành cảm ơn!

Duyệt BGHXác nhận của GV chủ nhiệmNgười làm đơn

Nếu bạn là tân sinh viên có thể sẽ cần tham khảo đến Mẫu sơ yếu lý lịch học sinh, sinh viên hoặc nếu bạn là sinh viên vừa mới tốt nghiệp Đại Học, Cao Đẳng, là người chuẩn bị đi xin việc thì cũng không nên bỏ qua cách viết CV xin việc để trang bị cho mình các kiến thức tốt nhất để làm sao có thể có được một CV xin việc hoàn hảo nhất trong tay nhà tuyển dụng, khi đó cơ hội của bạn sẽ cao hơn so với những ứng viên khácVới cương vị là một phụ huynh học sinh, nếu bạn đã lập gia đình nhưng cuộc sống hôn nhân lại không như mong đợi, bạn muốn chấm dứt mối quan hệ bằng cách ly hôn. Tham khảo cách viết đơn ly hôn theo pháp luật để được tòa án chấp nhận.Quay trở lại với mẫu đơn xin nghỉ học, giấy xin nghỉ học, để được chấp thuận thì có thể bố mẹ còn phải làm thêm Mẫu cam kết của phụ huynh và học sinh không vi phạm nội quy trường, lớp, hoặc nghỉ lâu dài bạn có thể phải làm Mẫu đơn xin bảo lưu kết quả học tập. Tham khảo các biểu mẫu cần thiết tại mục Giáo dục đào tạo để chọn được cho bản thân các mẫu đơn ưng ý và sử dụng thuận tiện nhất.
Mẫu đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe Đơn đề nghị học nghề Đơn xin học nghề tại trung tâm giới thiệu việc làm Mẫu sổ theo dõi sức khỏe học sinh Cách lập sổ theo dõi sức khỏe học sinh Bản cam kết chấp hành luật an toàn giao thông của học sinh – sinh viên Mẫu cam kết chấp hành luật an toàn giao thông Mẫu đơn xin nghỉ học để đi học nước ngoài Đơn xin nghỉ học để đi học nước ngoài Quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường THCS và THPT Thủ tục tiếp nhận học sinh chuyển trường Đơn xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập Mẫu đơn xin bảo lưu kết quả học tập

Viết một bình luận