Mẫu Đơn Xin Nghỉ Dưỡng Sức Sau Sinh, Đơn Xin Nghỉ Dưỡng Sức Sau Thai Sản

Đơn xin nghỉ dưỡng sức? Đơn nghỉ dưỡng sức sau sinh? Đơn nghỉ dưỡng sức sau nghỉ thai sản? Thời gian hưởng, mức hưởng chế độ dưỡng sức sau khi sinh mới nhất? Dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ sau thai sản? Chế độ dưỡng sức của người lao động khi con mất sau sinh? Thời hạn nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản? Chế độ nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản?

Đang xem: đơn xin nghỉ dưỡng sức

Công ty luật Dương Gia xin gửi đến bạn Mẫu đơn xin nghỉ dưỡng sức sau sinh, sau thai sản. Để được tư vấn rõ hơn về biểu mẫu này hoặc có bất cứ vấn đề pháp luật gì cần được tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 1900.6568 để được tư vấn – hỗ trợ!

Dưỡng sức, phục hồi sức khỏe của lao động nữ sau khi khi thai sản là một chế độ được quy định trong Luật bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, để được hưởng chế độ dưỡng sức, người lao động phải chuẩn bị hồ sơ trong đó có “Mẫu đơn xin nghỉ dưỡng sức sau sinh”. Đây là mẫu đơn được cá nhân lập ra và gửi tới cơ quan doanh nghiệp để xin được nghỉ dưỡng sức sau sinh.

Mẫu đơn xin nghỉ được nêu rõ thông tin của người làm đơn, lý do xin nghỉ, thời gian xin nghỉ… Lưu ý: Sinh thường được nghỉ dưỡng sức 5 ngày, Sinh mổ được nghỉ dưỡng sức 7 ngày. 

*

 Luật sư tư vấn trường hợp nghỉ dưỡng sức sau khi sinh con:1900.6568

Căn cứ theo Điều 41 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định về dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản thì lao động nữ ngay sau thời gian hưởng chế độ thai sản đối với trường hợp lao động nữ bị sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu, hoặc phá thai bệnh lý và lao động nữ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản thì trong khoản thời gian 30 ngày đầu làm việc mà sức khỏe chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ 05 ngày đến 10 ngày. Thời gia được tính để nghỉ dưỡng sưc, phục hồi sức khỏe bao gồm cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hàng tuần.

Xem thêm: Mẫu Đơn Cớ Mất Cmnd – Mẫu Đơn Trình Báo Mất Giấy Tờ Mới Nhất Năm 2021

Xem thêm: Mẫu Hợp Đồng Ủy Thác Quản Lý Dự Án (Pmc) Mới Nhất 2017, Ngân Hàng Nhà Nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa

Trường hợp có thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ cuối năm trước chuyển tiếp sang đầu năm sau thì thời gian nghỉ đó được tính cho năm trước. Về số ngày nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe do người sử dụng lao động và Ban Chấp hành công đoàn cơ sở quyết định, trường hợp đơn vị sử dụng lao động chưa thành lập công đoàn cơ sở thì do người sử dụng lao động quyết định. Số ngày nghỉ tối đa cho từng trường hợp được pháp luật quy định như sau:

– Tối đa 10 ngày đối với lao động nữ sinh một lần từ hai con trở lên;

– Tối đa 07 ngày đối với lao động nữ sinh con phải phẫu thuật;

– Tối đa 05 ngày đối với các trường hợp khác.

Do đó, trong khoản thời gian 30 ngày đầu làm việc mà sức khỏe của bạn chưa phục hồi thì theo quy định bạn được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe tối đa từ 05 ngày đến 10 ngày tùy trừng trường hợp. Nếu bạn không thuộc trường hợp sinh một lần từ hai con trở lên và sinh con phải phẫu thuật thì bạn sẽ được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau khi sinh tối đa 05 ngày. Và mức hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản một ngày bằng 30% mức lương cơ sở. Hiện tại mức lương cơ sở là 1.300.000 đồng.

Viết một bình luận