Đơn Xin Nâng Bậc Lương Thường Xuyên, Đơn Đề Nghị Xét Nâng Bậc Lương Trước Thời

Việc nâng bậc lương trước thời hạn đối với giáo viên nói riêng và viên chức nói chung được thực hiện theo Điều 3 của Thông tư 08/2013/TT-BNV của Bộ Nội vụ.

Đang xem: đơn xin nâng bậc lương

Trong thời gian gần đây, hòm thư email của bocdau.com nhận được rất nhiều câu hỏi từ Quý khách hàng, yêu cầu chúng tôi giải đáp thắc mắc liên quan đến quy định pháp luật về nâng lương trước thời hạn với giáo viên cùng mong muốn được hướng dẫn soạn thảo Mẫu Đơn xin nâng lương trước thời hạn của giáo viên.

Nắm được rõ nhu cầu tìm hiểu của Khách hàng, nên trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ biên soạn bài viết để nhằm giải đáp những băn khoăn của độc giả.

Quy định về nâng lương trước thời hạn đối với giáo viên

Trước khi đi hướng dẫn Khách hàng soạn thảo Mẫu Đơn xin nâng lương trước thời hạn của giáo viên, thì bản thân giáo viên phải thấy rõ mình có đáp ứng đủ quy định để được nâng lương trước thời hạn hay không?

Cụ thể tại Thông tư 08/2013/TT- NNV có quy định: Chế độ nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ và Chế độ nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã có thông báo nghỉ hưu.

Thứ nhất: Giáo viên muốn được hưởng Chế độ nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ phải đáp ứng đủ 02 tiêu chuẩn:

– Tiêu chuẩn nâng bậc lương thường xuyên của giáo viên, tức giáo viên có đủ điều kiện thời gian giữ bậc trong ngạch hoặc trong chức danh quy định và qua đánh giá đạt đủ 02 tiêu chuẩn sau đây trong suốt thời gian giữ bậc lương thì được nâng một bậc lương thường xuyên đó là:

Đọc thêm  Bài Tập Tiếng Anh Lớp 11 Có Đáp Án Violet, Bài Tập Trắc Nghiệm Lớp 11 Đầy Đủ

+ Tiêu chuẩn 1: Được cấp có thẩm quyền đánh giá từ mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên;

+ Tiêu chuẩn 2: Không vi phạm kỷ luật một trong các hình thức khiển trách, cảnh cáo, cách chức.

– Giáo viên lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đã được cấp có thẩm quyền quyết định công nhận bằng văn bản, nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh và tính đến ngày 31 tháng 12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn còn thiếu từ 12 tháng trở xuống để được nâng bậc lương thường xuyên thì được xét nâng một bậc lương trước thời hạn tối đa là 12 tháng so với thời gian quy định.

Lưu ý: Số lần được nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ: Không thực hiện hai lần liên tiếp nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ trong cùng ngạch hoặc cùng chức danh.

 Việc xét nâng bậc lương trước thời hạn được căn cứ vào thành tích cao nhất đạt được viên chức; nếu thành tích cao nhất bằng nhau thì xét đến các thành tích khác; trường hợp có nhiều người có thành tích như nhau thì thực hiện ưu tiên theo quy chế nâng bậc lương trước thời hạn của cơ quan, đơn vị.

Thứ hai: Chế độ nâng bậc lương trước thời hạn đối với giáo viên đã có thông báo nghỉ hưu cụ thể:

Giáo viên đã có thông báo nghỉ hưu, nếu trong thời gian giữ bậc đạt đủ 02 tiêu chuẩn quy định về Tiêu chuẩn nâng bậc lương thường xuyên, chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh và kể từ ngày có thông báo nghỉ hưu đến trước ngày nghỉ hưu còn thiếu từ 12 tháng trở xuống để được nâng bậc lương thường xuyên theo quy định thì được nâng một bậc lương trước thời hạn 12 tháng so với thời gian quy định Thời gian giữ bậc để xét nâng bậc lương thường xuyên.

Đọc thêm  Mẫu Công Văn Đề Nghị Phối Hợp Tác Làm Việc, Mẫu Công Văn Đề Nghị Phối Hợp

Xem thêm: Mẫu Bìa Báo Cáo Thành Tích Đẹp, Mẫu Bìa Báo Cáo Thành Tích

Trường hợp giáo viên vừa thuộc đối tượng được xét nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, vừa thuộc đối tượng được xét nâng bậc lương trước thời hạn khi có thông báo nghỉ hưu, thì viên chức được chọn một trong hai chế độ nâng bậc lương trước thời hạn quy định trên.

*

Đơn xin nâng lương của giáo viên gồm những nội dung gì?

Giáo viên khi thấy mình đáp ứng được một trong 02 điều kiện về quy định nâng lương trước thời hạn thì có thể làm đơn để gửi lên Ban giám hiệu nhà trường để xin xét duyệt. Trong Mẫu Đơn xin nâng lương trước thời hạn của giáo viên cần đảm bảo các thông tin về:

– Quốc hiệu tiêu ngữ, tên đơn

– Kính gửi

– Thông tin cá nhân của giáo viên: Họ tên, chức vụ, đơn vị công tác, Thời gian công tác.

– Nhóm ngạch viên chức, Mã ngạch

– Thời gian nâng lương thường xuyên, bậc, hệ số

– Căn cứ Thông báo số /TB-……… ngày…./…../….của Hiệu trưởng Trường ……….. về việc xét nâng lương trước thời hạn năm ……….;

– Căn cứ thành tích đạt được từ năm ……………. đến năm ……………. (đính kèm giấy khen, bằng khen),

– Nay Tôi kính đơn này đến Ban Giám hiệu, Phòng Quản trị Nhân sự và (đơn vị) xem xét cho tôi được nâng lương trước thời hạn ……. tháng. Rất mong nhận được sự xem xét và chấp thuận của Ban Giám hiệu, Phòng Quản trị Nhân sự và (đơn vị).

Đọc thêm  chuẩn kiến thức kĩ năng lớp 3 violet

– Ký và ghi rõ họ tên cùng ngày tháng thực hiện mẫu đơn.

Tải (Download) mẫu Đơn xin nâng lương trước thời hạn đối với giáo viên

Hướng dẫn hoàn thành mẫu đơn xin nâng lương trước thời hạn của giáo viên

Giáo viên khi soạn thảo và hoàn thành mẫu đơn lưu ý một số điểm sau:

– Hình thức Mẫu Đơn xin nâng lương trước thời hạn của giáo viên phải đảm bảo cả về mặt thể thức văn bản lẫn nội dung;

– Tên đơn phải là: ĐƠN XIN XÉT NÂNG LƯƠNG TRƯỚC THỜI HẠN, giáo viên tránh nhầm lẫn ghi tên đơn là: ĐƠN XIN NÂNG LƯƠNG THƯỜNG XUYÊN.

– Kính gửi: phải kính gửi Ban giám hiệu nhà trường, phòng nhân sự nơi giáo viên đang làm việc.

– Thông tin cá nhân của giáo viên phải điền chính xác, rõ ràng theo giấy tờ cá nhân như chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân.

– Nội dung phần thành tích đạt được cần ghi rõ ràng, cụ thể sau đó đính kèm những giấy khen, bằng khen mà giáo viên đã được trao tặng.

Xem thêm: solution grade 10

Trên đây là một số chia sẻ của bocdau.com về việc thực hiện Mẫu Đơn xin nâng lương trước thời hạn của giáo viên. Khách hàng quan tâm thông tin bài, có thắc mắc gì vui lòng phản hồi trực tiếp để chúng tôi hỗ trợ.

Viết một bình luận