Cộng đồng mạng bỗng hoài niệm về manga “Doraemon bóng chày”

đọc truyện doremon bóng chày full

Tin tài trợ

Mới đây, một bài đăng hoài niệm về manga “Doraemon bóng chày” đã giúp nhiều cư dân mạng được dịp nhớ về thú vui khi đọc tác phẩm này và nhiều người thắc mắc không biết bao giờ mới được chuyển thể anime.

“Doraemon bóng chày” (tên gọi khác “Dorabase”, tên đầy đủ “Doraemon Bóng chày – Truyền kì về bóng chày siêu cấp”) của tác giả Shintaro Mugiwara là một trong những bộ manga thể thao ra đời từ năm 2000, đã gắn bó với tuổi thơ của không ít độc giả Việt Nam. Nội dung manga xoay quanh Edogawa Doras, đội bóng toàn mèo máy của Doraemon trước khi trở về quá khứ giúp đỡ Nobita, với hành trình chinh phục đỉnh cao bóng chày thế kỷ 21 và những câu chuyện đời thường về tình bạn, gia đình của các thành viên đội bóng.

hoài niệm về manga Doraemon bóng chày (Ảnh: NXB Kim Đồng)

Tác phẩm này mới đây gây sốt trở lại trên diễn đàn MXH về truyện tranh khi một thành viên có bài hổi tưởng: “Motif của Dorabase khá quen thuộc khi đội bóng chính của manga là một đội dở tệ về mọi mặt, thường xuyên ăn hành thay cơm và từ từ lớn mạnh hơn theo thời gian. Mình cực kì thích nét vẽ của các nhân vật trong manga, chúng được trau chuốt kĩ càng hơn và thể hiện rõ nét qua ngoại hình, cử chỉ lẫn cảm xúc ; rồi những phân cảnh cầu thủ thi triển tất sát kỹ thì đều được vẽ trên những khung hình lớn và xem rất đã mắt, chính điều này đã tạo cho người đọc cảm giác như được hoà mình vào trận đấu thực sự vậy…

Đọc thêm  The Day In The Life Elementary With App Code, Sorry! Something Went Wrong!

Dorabase đã truyền tải rất nhiều thông điệp ý nghĩa, từ nhiệt huyết thể thao, tinh thần thượng võ, cho đến tình đồng đội, sự đoàn kết, rèn giũa ý chí chiến đấu … Có thể nói nhờ đọc Dorabase nên mình đã có thêm động lực để chơi thể thao nhiều hơn”.

hoài niệm về manga Doraemon bóng chày

hoài niệm về manga Doraemon bóng chày

hoài niệm về manga Doraemon bóng chày Các nhân vật của “Doraemon bóng chày”. (Ảnh: Nguyễn Gia Huy)

Và thành viên này mạnh dạn đánh giá tác phẩm đạt tới 9,5/10 điểm, còn giải thích về số điểm chưa tuyệt đối là do “- 0,5 kia là do mình chưa tìm mua được full bộ 23 tập”. Bởi vậy nên người này tỏ ra khá thất vọng: “Khác với những người anh em Doraemon truyện ngắn hay Doraemon thêm thì sau hơn chục năm Dorabase vẫn chưa được chuyển thể thành anime dài tập. Mỗi khi cày lại truyện thì mình lại thấy buồn man mác khi cứ đợi chờ rằng một ngày nào đó Dorabase sẽ được lên sóng anime nhưng cứ mãi là đợi chờ trong vô vọng”.

hoài niệm về manga Doraemon bóng chày

hoài niệm về manga Doraemon bóng chày

hoài niệm về manga Doraemon bóng chày Các nhân vật của “Doraemon bóng chày”. (Ảnh: Nguyễn Gia Huy)

Những ý kiến này đã nhận được rất nhiều sự đồng tình của những ai từng đọc “Doraemon bóng chày”: “Bộ manga mua lại tận 2 lần full, ghiền đến độ hồi cấp 2 môn mỹ thuật toàn vẽ Doraemon bóng chày”; “Đọc lần đầu mê đội Đô rê, đọc lần 2 3 4 5 toàn crush mấy anh đẹp zai đội đối thủ”; “Luôn mong chờ bộ này lên anime, ôi đến bao giờ đây!!! Tiện thể bias của em từ cấp 2 từ cái nhìn đầu tiên Amoll.”; “Crush đầu tiên của tui là Shiroemon, hồi cấp 2 ngày nào cũng lấy truyện ra cày hết, truyện siêu đỉnh luôn mà chờ mãi ko ra anime hic hic”…

Đọc thêm  bai thi giao ly du tong

hoài niệm về manga Doraemon bóng chày

hoài niệm về manga Doraemon bóng chày

hoài niệm về manga Doraemon bóng chày Các nhân vật của “Doraemon bóng chày”. (Ảnh: Nguyễn Gia Huy)

“Doraemon bóng chày” sáng tác dựa trên hình ảnh chú mèo máy Doraemon của bộ truyện tranh cùng tên do tác giả chính là học trò của bộ đôi huyền thoại đã sáng tạo ra chú mèo máy. Hiện chưa rõ nguyên nhân tại sao chưa có hãng nào chuyển thể tác phẩm này sang anime./.

Fujiwara Kaoru khắc họa thành công nét đẹp tinh khôi, cổ điển và dịu dàng của các thiếu nữ

Cuối thập niên 1990, một tạp chí manga dành cho phái nữ sở hữu nhiều tác phẩm khai thác hiện thực xã hội, phần tối của tâm hồn con người, đã tìm được một nữ họa sĩ có nét vẽ đẹp, trau truốt tỉ mỉ. Đó là họa sĩ Fujiwara Kaoru (SN 5/4/1978), một tác giả có những bức tranh siêu thực, các nhân vật nữ có vẻ đẹp mong manh… Xem thêm tại đây!

>> Lộ clip ghi lại các phân đoạn của vở kịch chuyển thể “Spirited Away”