Tham khảo đồ án bê tông cốt thép 2 Đại học Xây dựng – 123doc

đồ án bê tông cốt thép 2 đại học xây dựng

Video đồ án bê tông cốt thép 2 đại học xây dựng

Đồ án bê tông cốt thép 2 đại học Xây dựng thực hiện vào năm cuối của đại học giúp đánh giá toàn diện chất lượng sinh viên năm cuối đại học

Là một trong những trường đào tạo đi đầu trong lĩnh vực Xây dựng – trường Đại học Xây dựng luôn đặt những yêu cầu cao cho sinh viên chuyên ngành xây dựng. Đặc biệt là đối với sinh viên trong những năm cuối Đại học. Đồ án bê tông cốt thép 2 Đại học Xây dựng là một trong những nội dung kiểm tra kiến thức mà sinh viên học được cũng như khả năng vận dụng của sinh viên vào thực tế. Từ đó đưa ra những đánh giá xác thực nhất của sinh viên Đại học Kiến trúc

I. Một số đồ án bê tông cốt thép 2 Đại học Xây dựng

 • Một số đồ án tốt nghiệp bê tông cốt thép 2
  Một số đồ án tốt nghiệp bê tông cốt thép 2 đại học xây dựng

1. Thuyết minh thiết kế cống hộp bê tông cốt thép 2

Thuyết minh thiết kế cống hộp bê tông cốt thép gồm những nội dung chính sau: phân loại cống hộp bê tông cốt thép; tính toán tải trọng thiết kế (tĩnh tải, hoạt tải, kiểm toán kết cấu cống, vật liệu chế tạo cống, mối nối cống); điều kiện sử dụng và lắp đặt cống, tiêu chuẩn và vật liệu làm cống(xi măng, đá, nước trộn bê tông, chất phụ gia…).

Thuyết minh thiết kế cống hộp bê tông cốt thép 2
Thuyết minh thiết kế cống hộp bê tông cốt thép 2

Download tài liệu

2. Đồ án công trình thủy lợi: thiết kế cầu máng bê tông cốt thép

Đồ án công trình thủy lợi: thiết kế cầu máng bê tông cốt thép được xây dựng với những nội dung chính sau: xác định sơ đồ tính toán của các bộ phận kết cấu, xác định tải trọng tác dụng, xác định biểu đồ nội lực bằng phương pháp tra bảng, tính toán và bố trí thép, thực hiện kiểm tra nứt.

Đồ án công trình thủy lợi: thiết kế cầu máng bê tông cốt thép
Đồ án công trình thủy lợi: thiết kế cầu máng bê tông cốt thép

Download tài liệu

3. Một số kinh nghiệm thiết kế và thi công sửa chữa kết cấu công trình bê tông cốt thép bị hư hỏng do tác động ăn mòn của môi trường biển Việt Nam

Đồ án bê tông cốt thép được thực hiện với những nội dung chính sau: vấn đề ăn mòn và hư hỏng công trình bê tông cốt thép ở vùng biển Việt Nam, một số kinh nghiệm thiết kế sửa chữa kết cấu bê tông cốt thép bị hư hỏng do ăn mòn, kinh nghiệm thi công sửa chữa bê tông cốt thép bị hư hỏng do ăn mòn.

Một số kinh nghiệm thiết kế và thi công sửa chữa kết cấu công trình bê tông cốt thép bị hư hỏng do tác động ăn mòn của môi trường biển Việt Nam
Một số kinh nghiệm thiết kế và thi công sửa chữa kết cấu công trình bê tông cốt thép bị hư hỏng do tác động ăn mòn của môi trường biển Việt Nam

Download tài liệu

4. Đồ án kết cấu công trình thiết kế sàn sườn bê tông cốt thép toàn khối có bản dầm

Đồ án công trình bê tông cốt thép 2 với chủ đề: đồ án kết cấu công trình thiết kế sàn sườn bê tông cốt thép toàn khối có bản dầm gồm những nội dung chính sau: sơ đồ bản sàn, lựa chọn kích thước các bộ phận, nhịp tính toán cơ bản, tải trọng trên bản, tính momen, tính cốt thép, cốt thép đặt theo cấu tạo, tính toán dầm phụ.

Đọc thêm  10+ mẫu báo cáo thực tập Ngân hàng Agribank hay nhất - 123doc
Đồ án kết cấu công trình thiết kế sàn sườn bê tông cốt thép toàn khối có bản dầm
Đồ án kết cấu công trình thiết kế sàn sườn bê tông cốt thép toàn khối có bản dầm

Download tài liệu

5. Quy trình thiết kế kết cấu bê tông cốt thép nhà cao tầng theo TCVN

Đồ án bê tông cốt thép 2 đại học xây dựng với chủ đề quy trình thiết kế kết cấu bê tông cốt thép nhà cao tầng theo TCVN gồm những nội dung chính sau: quy trình thiết kế (đặc trưng vật liệu, xác định sơ bộ tiết diện, xác định tải trọng, bài toán dao động riêng, tải trọng gió, tải trọng động đất, tổ hợp tải trọng nội lực và chuyển vị, kiểm tra mô hình theo TCXD 198 – 1997), giới thiệu khái quát nội dung đề tài.

Quy trình thiết kế kết cấu bê tông cốt thép nhà cao tầng theo TCVN
Quy trình thiết kế kết cấu bê tông cốt thép nhà cao tầng theo TCVN

Download tài liệu

6. Giáo trình phân tích ứng xử và thiết kế kết cấu bê tông cốt thép

Quy trình thiết kế bê tông cốt thép, các thủ tục đánh giá thành phần kết cấu (thiết kế ứng suất cho phép, thiết kế sức bền), giới thiệu vật liệu bê tông cốt thép, bê tông cốt thép bị ép ngang, phân tích mômen – độ cong, phân tích thiết kế hệ thống tấm sàn, phân tích đường chảy dẻo của tấm sàn, mô hình giàn ảo. Là nội dung chính trong đồ án bê tông cốt thép 2 đại học xây dựng với chủ đề phân tích ứng xử và thiết kế kết cấu bê tông cốt thép.

Giáo trình phân tích ứng xử và thiết kế kết cấu bê tông cốt thép
Giáo trình phân tích ứng xử và thiết kế kết cấu bê tông cốt thép

Download tài liệu

7. Kết cấu công trình bê tông cốt thép

Đồ án bê tông cốt thép 2 đại học xây dựng với chủ đề kết cấu công trình bê tông cốt thép gồm những nội dung chính sau: quan điểm về chất lượng công trình, những nguyên lý cơ bản về kết cấu công trình bê tông cốt thép, những tác dụng của kỹ thuật và công nghệ mới nhà cao tầng, thực trạng móng cọc nhà cao tầng.

Kết cấu công trình bê tông cốt thép
Kết cấu công trình bê tông cốt thép

Download tài liệu

8. Giáo trình kỹ thuật công trình bê tông cốt thép dự ứng lực

Giáo trình kỹ thuật công trình bê tông cốt thép dự ứng lực gồm những nội dung chính sau: khái niệm bê tông cốt thép dự ứng lực , ưu nhược điểm của bê tông cốt thép dự ứng lực,… Đây là những nội dung mà các bạn sinh viên có thể tham khảo khi làm báo cáo đồ án bê tông cốt thép 2 của mình.

Giáo trình kỹ thuật công trình bê tông cốt thép dự ứng lực
Giáo trình kỹ thuật công trình bê tông cốt thép dự ứng lực

Download tài liệu

9. Tính toán và thiết kế dầm chuyển bê tông cốt thép

Đồ án bê tông cốt thép 2 đại học xây dựng gồm những nội dung chính sau: giới thiệu khái quát về đề tài nêu lên được tính cấp thiết của đề tài, phân tích những số liệu ban đầu, trình bày phương pháp nghiên cứu (tính toán và thiết kế dầm chuyển theo tiêu chuẩn ACI 318-2002).

Đọc thêm  Download 7 Bước Thiết Lập Kế Hoạch Cuộc Đời Ebook
Tính toán và thiết kế dầm chuyển bê tông cốt thép
Tính toán và thiết kế dầm chuyển bê tông cốt thép

Download tài liệu

10. Đề tài xây dựng ứng dụng tính toán thiết kế sàn, vách bê tông cốt thép

Đề tài xây dựng ứng dụng tính toán thiết kế sàn, vách bê tông cốt thép gồm những nội dung chính sau: giới thiệu khái quát về đề tài, xử lý số liệu có sẵn, trình bày phương pháp nghiên cứu đề tài, tổng kết toàn bộ đề tài.

Đề tài xây dựng ứng dụng tính toán thiết kế sàn, vách bê tông cốt thép
Đề tài xây dựng ứng dụng tính toán thiết kế sàn, vách bê tông cốt thép

Download tài liệu

100++ Đồ án bê tông cốt thép 2 Đại học Xây dựng

Đọc thêm:

10+ Báo cáo thực tập kế toán bán hàng dành cho sinh viên ngành kế toán

Báo cáo thực tập kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm

II. Yêu cầu nội dung đồ án bê tông cốt thép 2 của sinh viên trường Đại học Xây dựng

Yêu cầu chi tiết về nội dung trong đồ án bê tông cốt thép 2
Yêu cầu chi tiết về nội dung trong đồ án bê tông cốt thép 2 đại học xây dựng

Để hoàn thành nội dung đồ án bê tông cốt thép 2 đạt điểm cao nhất thì sinh viên trường đại học xây dựng cần phải đảm bảo đầy đủ những nội dung quan trọng sau:

1. Trình bày đồ án

Là đồ án xây dựng chính vì vậy mà cách trình bày cũng cần sinh viên đại học xây dựng đặc biệt lưu ý và quan tâm tới:

 • Thông số: thông số này bao gồm tất cả những thông số của công trình xây dựng cũng như thông số của nguyên liệu như thông số của bê tông cốt thép… Đây là một trong những dữ liệu vô cùng quan trọng trong đồ án bê tông cốt thép 2. Bởi những số liệu, thông số kỹ thuật không được trình bày rõ ràng và chính xác sẽ rất đến những sai số trong hoạt động xây dựng và thi công sau này
 • Những công thức tính toán: việc áp dụng công thức tính toán cũng là một trong những điều sinh viên Đại học kiến trúc cần phải đặc biệt lưu ý khi viết Đồ án bê tông cốt thép 2 tránh trường hợp dùng nhầm sai công thức.
 • Cung cấp đầy đủ hình ảnh công trình và những bản vẽ liên quan, kèm theo chú thích rõ ràng và chi tiết nhất.
 • Phân tích và giải thích bản vẽ cũng là một trong những nội dung không thể bỏ qua trong đồ án bê tông cốt thép 2 của sinh viên Đại học Xây dựng.
 • Bên cạnh những nội dung chính của đồ án thì tên sinh viên, lớp, tên giảng viên hướng dẫn, chủ đề của đồ án cũng cần được sinh viên cung cấp đầy đủ theo mẫu riêng của Đại học Xây dựng.

2. Nội dung đồ án

Trong đồ án bê tông cốt thép 2 của sinh viên trường đại học xây dựng cần phải đảm bảo đầy đủ những nội dung chính sau đây:

 • Đặt vấn đề
 • Phân tích là làm rõ vấn đề
 • Giải quyết vấn đề bằng cách cung cấp bản vẽ số liệu, thông số có liên quan đến đồ án bê tông cốt thép 2.
Đọc thêm  phân tích luận đề chính nghĩa

Đọc thêm:

Kỹ thuật thi công là gì? Kỹ thuật thi công trong đồ án công nghiệp – đồ án kỹ thuật thi công

Đồ án tốt nghiệp ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp – xây dựng là gì?

III. Đồ án bê tông cốt thép 2 đại học xây dựng trong cả nước

Thực hiện đồ án bê tông cốt thép 2 đạt điểm A
Thực hiện đồ án bê tông cốt thép 2 đại học xây dựng đạt điểm A

Không chỉ là đồ án bê tông cốt thép 2 đại học xây dựng mà đối với đồ án bê tông cốt thép 2 nói chung thi thực hiện viết đồ án sinh viên cần phải tìm hiểu rõ về một số khái niệm sau đây:

1. Sàn bê tông cốt thép là gì?

Sàn bê tông cốt thép được sử dụng nhiều trong nhiều công trình xây dựng đặc biệt là những công trình nhà ở, công trình công nghiệp… Đây là một loại sàn có độ bền cao khả năng chống chịu tốt được sử dụng để làm sàn nhà dân dụng, mái bằng, mái nghiêng…

2. Khung bê tông cốt thép là gì?

Khung bê tông cốt thép là phần được sử dụng trong nhiều công trình xây dựng nhà ở với công dụng nâng đỡ và tạo hình khối cho toàn bộ ngôi nhà. Không những vậy khung bê tông cốt thép còn tạo sự liên kết cho toàn bộ phần thô của ngôi nhà.

3. Móng bê tông cốt thép là gì?

Móng bê tông cốt thép hay còn gọi là phần chân của ngôi nhà. Móng bê tông cốt thép được sử dụng cho những công trình lớn như nhà cao tầng, khu chung cư… Mong bê tông cốt thép có độ bền cao, khả năng chống chịu tốt nó giúp nâng đỡ và cố định toàn bộ ngôi nhà trong quá trình xây dựng. Chất lượng cũng như tuổi thọ của công trình có tốt không nó phụ thuộc hoàn toàn vào chất lượng của móng nhà.

Đọc thêm:

Đồ án tốt nghiệp xây dựng – công trình xây dựng dân dụng

Viết đồ án công nghiệp – đồ án kết cấu thép 1

Giúp đánh giá toàn diện nhất chất lượng đầu ra của sinh viên đại học Xây dựng cũng như giúp sinh viên có những kết quả đánh giá tốt nhất từ giảng viên. Đồ án bê tông cốt thép 2 là một trong những nội dung báo cáo quan trọng mà mỗi sinh viên đại học Xây dựng đều phải bỏ nhiều thời gian và công sức để hoàn thành. Mong rằng với những thông tin trên giúp cho các bạn sinh viên có thể hoàn thành tốt đồ án bê tông cốt thép 2 đại học xây dựng của mình.