[PDF+Audio] Tải Sách Tactics For Listening Bản 3rd Edition – Prep.vn

Developing tactics for listening third edition audio download

Tactics for Listening – cuốn sách kinh điển được rất nhiều thí sinh sử dụng để cải thiện kỹ năng Listening. Bộ tài liệu này đã có tái bản lần thứ 3 với nhiều cập nhập thú vị, cùng Prep.vn review chi tiết sách bạn nhé. Và đừng quên tải ngay phiên bản mới nhất đầy đủ PDF, audio của Tactics for Listening ở cuối bài viết.

Download Tactics for Listening PDF + Audio - 3rd Edition bản mới nhất
Download Tactics for Listening PDF + Audio – 3rd Edition bản mới nhất

I. Giới thiệu về sách Tactics for Listening

1. Thông tin chung về sách Tactics for Listening

Bộ sách Tactics for Listening bao gồm 3 cuốn theo các cấp độ từ dễ đến khó với nhiều bài Listening để người học luyện nghe tại nhà hiệu quả. Bộ sách đã tái bản lần thứ 3 với những cập nhất thú vị và thiết thực với học viên.

  • Tên sách: Tactics for Listening
  • Số cuốn: 3 cuốn (Gồm: Basic + Developing + Expanding)
  • Tác giả: Jack C. Richards
  • Luyện kỹ năng: Listening

2. Đối tượng sử dụng phù hợp bộ sách Tactics for Listening

Bộ tài liệu được phân chia theo 3 cấp độ học. Bạn có thể tham khảo bảng dưới đây để lựa chọn được cuốn sách phù hợp với bản thân mình:

Sách

Basic Tactics for Listening

Developing Tactics for Listening

Expanding Tactics for Listening

Trình độ người học phù hợp

Dành cho những bạn mất gốc hoặc mới bắt đầu (Band 1.0 IELTS trở lên).

Dành cho những bạn ở trình độ trung cấp (Band 3.0 đến 3.5 IELTS).

Dành cho những bạn ở trình độ nâng cao (Band 4.0 IELTS trở lên).

Giới thiệu về sách Tactics for Listening
Giới thiệu về sách Tactics for Listening

II. Giới thiệu nội dung bộ sách Tactics for Listening

Bộ sách Tactics for Listening bao gồm 3 cuốn sách. Mỗi cuốn dành riêng cho các đối tượng học khác nhau cùng những chủ đề khác nhau. Về bố cục, Tactics for Listening tập trung theo 3 phần chính là:

  • Topic (chủ đề)
  • Listening Skills (kỹ năng nghe)
  • Pronunciation & Dictation (Kỹ năng phát âm và chính tả)

Cùng Prep đi sâu vào từng cuốn để bạn nắm rõ hơn thông tin về bộ sách từ đó lựa chọn cho mình cuốn sách phù hợp nhất nhé!

1. Cuốn Basic Tactics for Listening

  • Nội dung sách: Cuốn sách dành cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh. Đây là cuốn sách đầu tiên trong bộ sách của tác giả C.Richards. Học cuốn sách bạn sẽ được luyện tập và dần hiểu được các đoạn hội thoại cơ bản. Cuốn sách bao gồm 24 Unit được chia thành các bài học nhỏ. Các Units có những chủ đề gần gũi với đời sống như: Name, Spelling, Family, People, Clothes, Time, Date,…
  • Mức độ khó trong sách: Các bài nghe có mức độ khá đơn giản. Tốc độ chậm, giọng nói dễ nghe, dễ hiểu. Bạn sẽ được nghe từ các số cho đến các từ đơn. Đây là các dạng bài khá giống với kết cấu bài trong bài thi IELTS.
  • Các kỹ năng bạn học được trong Basic Tactics for Listening:
    • Giúp bạn học kỹ năng nghe từ khóa, nghe chi tiết và nghe ý chính
    • Kỹ năng lắng nghe và suy luận
    • Phán đoán được thái độ của người nói
    • Kỹ năng nghe câu hỏi và phản hồi
    • Tăng cường khả năng ghi nhận và tiếp cận thông tin
    • Nhận biết các hiện tượng phát âm để nghe hiệu quả. Ví dụ cách phát âm “s” của danh từ, trọng âm của số đếm,…
Đọc thêm  Encore Phần mềm soạn nhạc trên máy tính - Download.com.vn
Cuốn Basic Tactics for Listening
Cuốn Basic Tactics for Listening

2. Cuốn Developing Tactics for Listening

  • Nội dung sách: Developing Tactics for Listening gồm 24 bài với các chủ đề thường gặp như the Weekend, City transportation, Renting a car… Tuy nhiên cuốn sách này khác so với cuốn Basic, các Unit trong sách được trình bày dưới dạng một bài test, mỗi bài test gồm 2 sections. Người học có thể vừa luyện tập vừa được chấm điểm chi tiết, vậy nên bạn dễ dàng theo dõi được sự tiến bộ của mình và làm gia tăng sự hứng thú khi học.
  • Mức độ khó trong sách: So với cuốn 1, các đoạn, các cấu dài và phức tạp hơn. Ngữ pháp trong sách cũng khó hơn. Tuy nhiên các chủ đề trong sách vẫn là các chủ đề thường gặp chứ không hề lạ lẫm.
  • Các kỹ năng bạn sẽ học được: Các kỹ năng bạn học được tương tự như cuốn 1. Ngoài ra cuốn sách còn giúp bạn luyện tập thực hành để có thể hiểu được các ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày như nói chuyện thân mật, hướng dẫn, chỉ đường mô tả, yêu cầu, xin lỗi và gợi ý,…
Cuốn Developing Tactics for Listening
Cuốn Developing Tactics for Listening

3. Cuốn Expanding Tactics for Listening

  • Nội dung sách: Sách bao gồm 24 units với các chủ đề như: Successful Businesses, Gadgets and Machines, Character Traits,… Đây là các chủ đề đã được nâng cao lên rất nhiều, uy nhiên vẫn là các chủ đề thường gặp hàng ngày. Mỗi unit sẽ có 2 bài tests ngắn luyện tập theo chủ đề.
  • Mức độ khó trong sách: Các bài nghe của Expanding Tactics for Listening đã được thiết kế phức tạp hơn với những cuộc độc thoại hoặc hội thoại mang rất nhiều thông tin. Bạn cần trau dồi các kỹ năng để có thể nắm được thông tin của bài nghe và tránh các bẫy nhiều nhất có thể.
  • Các kỹ năng bạn sẽ học được: Nhìn chung, các kỹ năng bạn được học vẫn như các cuốn trước nhưng đòi hỏi bạn phải vận dụng một cách thuần thục, hiệu quả thì mới có thể hoàn thành được các bài test. Sách đưa ra các bài tập và chủ đề để bạn luyện tập với mức độ cao hơn.
Đọc thêm  Bài tập tiếng Anh 7 tập 1 [PDF] – Mai Lan Hương (có đáp án)
Cuốn Expanding Tactics for Listening
Cuốn Expanding Tactics for Listening

III. Ưu – nhược điểm của bộ sách Tactics for Listening

1. Ưu điểm

  • Bộ sách phù hợp cho nhiều đối tượng vì có phân chia ra các cấp độ học.
  • Độ khó của sách không phụ thuộc vào các Unit mà phụ thuộc vào bài tập, cho nên bạn có thể lựa chọn các chủ đề trong sách học trước chứ không nhất thiết phải học theo thứ tự các Unit ở mỗi sách.
  • Các cuốn sách có liên kết giúp bạn thuận tiên ôn tập và nâng cao trình độ nghe của bản thân. Ví dụ như cuốn Developing nhắc lại nhiều chủ đề đã có trong cuốn sách Basic.
  • Đa dạng bài tập, bài thực hành.
  • Nhiều hình ảnh minh họa, bắt mắt làm giảm nhàm chán khi học.

2. Nhược điểm

  • Cuốn sách mặc dù có đa dạng các bài tập để nghe, tuy nhiên sách lại không hướng dẫn hoặc đưa ra các chiến lược làm bài. Đây là điểm hạn chế của sách, bạn cần học các chiến lược làm ở các nguồn khác.

IV. Hướng dẫn sử dụng bộ sách Tactics for Listening hiệu quả

Dưới đây là một số kinh nghiệm hiệu quả để bạn sử dụng bộ sách Tactics for Listening hiệu quả cũng như nhanh chóng nâng trình IELTS Listening:

  • Chọn sách có độ khó phù hợp: Đầu tiên, hãy xác định trình độ hiện tại của bản thân để chọn lựa được cuốn tài liệu phù hợp nhất. Thực hiện ngay bài kiểm tra trình độ IELTS của PREP.VN bạn nhé!
  • Kết hợp học cùng với những cuốn Listening khác: Mặc dù sách có khá nhiều dạng bài tuy nhiên lại không có phần hướng dẫn cũng như chiến thuật làm bài. Vậy nên, việc chọn lựa học kèm cùng những cuốn sách có hướng dẫn cụ thể sẽ giúp bạn nhanh chóng nâng trình Listening. Prep.vn khuyên bạn nên học với Hacker for IELTS Listening.
  • Tận dụng phần mục lục: Phần mục lục cung cấp rất nhiều thông tin về các kiến thức trongmỗi Unit mà bạn học. Vậy nên đọc trước phần Listening Skill để xác định chính xác kỹ năng cần sử dụng. Ví dụ với Unit 3 trong cuốn Basic Listening, kỹ năng cần là Listening for gist – nghe ý chính. Kỹ năng này đòi hỏi bạn dựa vào hình ảnh để đoán trước những từ vựng sẽ nghe trong đoạn hội thoại.
  • Đừng bỏ quả phần Get Ready: Đọc kỹ càng phần này để nắm bắt được các từ mới, điều này sẽ rất hữu ích trong quá trình nghe.
Đọc thêm  Hướng dẫn lập mẫu bảng kê hóa đơn đầu ra và đầu vào mới nhất

V. Download miễn phí PDF & Audio sách Tactics for Listening

Prep đã cập nhật bản Third Edition mới nhất của bộ sách Tactic for Listening, nhanh tay download file PDF và audio dưới đây để học luyện thi Listening hiệu quả tại nhà bạn nhé!

DOWNLOAD SÁCH TACTICS FOR LISTENING PDF + AUDIO

Học luyện thi tại nhà dễ dàng và cải thiện trình độ Nghe tiếng Anh nhanh chóng nếu bạn “học đủ, dùng chăm” cuốn sách Tactic for Listening. PREP.VN chúc bạn sớm chinh phục được band điểm Listening mục tiêu!