Gợi ý đề thi học sinh giỏi toán lớp 1 Hà Nội cập nhật mới nhất

đề thi học sinh giỏi toán lớp 1

Nội dung đề thi học sinh giỏi toán lớp 1 Hà Nội thường có những gì?

Đối với đề thi học sinh giỏi toán lớp 1 nói chung, tại Hà Nội nói riêng về cơ bản sẽ không có quá nhiều điểm khác biệt, chỉ đơn thuần là bộ câu hỏi sẽ khác nhau. Nhưng nội dung đề thi thường sẽ bao gồm những kiến thức như nhận biết số, đếm số, so sánh số,….

Đây được xem là những kiến thức căn bản mà các bé lớp 1 sẽ được làm quen, học và áp dụng. Chính vì vậy, với những bé tham gia cuộc thi này cần phải luyện tập, giải đề thi thử thường xuyên để có thể chinh phục kỳ thi một cách hiệu quả.

Vì sao nên cho bé luyện đề thi thử học sinh giỏi toán lớp 1 Hà Nội

Không đơn thuần là cuộc thi giữa kì, cuối kì mà cuộc thi học sinh giỏi toán lớp 1 Hà Nội mang tính chất thành phố, nên mức độ khó của đề thi cũng sẽ cao hơn. Vậy nên việc ôn luyện các đề thi sẽ giúp mang đến những lợi ích như:

 • Biết được năng lực học tập của con đến đâu để hỗ trợ củng cố
 • Cập nhật, ghi nhớ kiến thức toán của bé liên tục, tranh bị nhanh quên hay bị mai một.
 • Biết được vì sao bé được điểm kém trên lớp để khắc phục kịp thời.
 • Giúp bé có sự chuẩn bị tốt nhất cho kì thi học sinh giỏi toán lớp 1 Hà Nội
 • Rèn luyện được tâm lý, phân bổ thời gian hợp lý trước khi thi thật tốt.

Gợi ý một số đề thi học sinh giỏi toán lớp 1 Hà Nội tham khảo

Dưới đây là tổng hợp một số đề thi thử học sinh giỏi toán lớp 1 tại Hà Nội để bố mẹ có thể tham khảo thêm để giúp bé luyện tập kịp thời:

Một số sai lầm cần tránh khi luyện đề toán lớp 1 thi thử cần tránh

Trong quá trình luyện đề thi học sinh giỏi toán lớp 1, nhiều bé dù ôn khá chăm chỉ nhưng vẫn bị điểm kém có thể là do mắc một số sai lầm như:

 • Ôn đề quá sát kỳ thi, dễ bỏ quên những kiến thức quan trọng.
 • Nhiều bé thường quá chú trọng đến điểm số nên dễ tạo áp lực khi ôn tập
 • Không nắm vững được kiến thức toán lớp 1 cơ bản nên dẫn đến tính toán sai.
 • Nhiều bé học vẹt thay vì hiểu bài nên dễ học trước quên sau, tính sai.
 • Chọn đề thi không phù hợp với kỳ thi và năng lực của con nên quá trình ôn không hiệu quả.
 • Bé làm đề thi một cách tràn lan, không có kế hoạch nên dễ bị lúng túng khi làm bài.
 • Lo sợ điểm kém cũng là yếu tố gây ảnh hưởng tới tâm lý khi ôn và làm đề của trẻ.
Đọc thêm  Lộ Trình Tự Học Tiếng Anh Dành Cho Mọi Đối tượng – Eng Breaking

Tất cả những sai lầm trên đều sẽ tác động trực tiếp tới chính hiệu quả ôn tập và khi thi thật của trẻ. Vậy nên, bố mẹ hãy cùng đồng hành và đưa ra phương pháp luyện đề phù hợp để giúp quá trình ôn tập của con đạt kết quả tốt nhất.

Phương pháp giúp bé luyện đề thi toán lớp 1 hiệu quả

Để tránh những sai lầm trên bố mẹ có thể giúp bé luyện đề thi hiệu quả nhờ vào những phương pháp sau.

Chọn đề thi phù hợp với kỳ thi và năng lực học của bé

Đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình ôn luyện đề thi toán lớp 1 mà bố mẹ cần phải lưu ý.

Bởi vì mỗi một cuộc thi sẽ có những dạng đề, bộ câu hỏi và lượng kiến thức khó dễ khác nhau. Riêng với kỳ thi học sinh giỏi toán lớp 1 Hà Nội, bố mẹ nên chọn đề tương ứng với cuộc thi này để bé làm quen và ôn tập.

Ngoài ra, nên cho con làm đề phù hợp với năng lực của trẻ. Không nên ép bé thi cuộc thi vượt quá sức và ôn luyện đề không quá nặng kiến thức với trẻ. Như vậy sẽ dễ khiến con bị áp lực tâm lý, dẫn tới việc ôn tập không hiệu quả và thậm chí càng làm con sợ học toán hơn.

Không nên đặt nặng bé việc phải đạt điểm cao trong kỳ thi học sinh giỏi toán lớp 1

Nhiều bố mẹ thường đặt nhiều kỳ vọng bé tham gia kỳ thi nào cũng sẽ đạt điểm cao. Điều này không có gì là sai, nếu như bạn áp đặt bé phải làm được điều đó trong khi khả năng của con chưa thể đến.

Vậy nên, hãy để bé ôn tập và thi cử một cách thoải mái theo đúng năng lực học tập của con, không nên đặt quá nhiều áp lực việc đạt kết quả cao. Điều này rất dễ gây phản tác dụng trong quá trình ôn và thi thật.

Đọc thêm  Hướng Dẫn Viết Code Asm Trong Proteus Cho 8051, Lập Trình & Mô Phỏng Trên Proteus Cho 8051

Cùng bé lên mục tiêu và kế hoạch ôn đề thi học sinh giỏi toán lớp 1 cụ thể

Thay vì ôn tập một tràn lan, không có kế hoạch cụ thể rất dễ khiến bé “học trước quên sau” không nắm được những kiến thức trọng tâm rất dễ bị mất phương hướng trong quá trình ôn thi.

Vậy nên, bố mẹ cần phải cùng con lên kế hoạch rõ ràng trong việc ôn thi đề thi học sinh giỏi toán lớp 1 Hà Nội những nội dung nào, thời gian bao lâu, kiến thức nào bé còn yếu để củng cố….

Cùng với đó, việc đặt ra mục tiêu trong quá trình ôn thi và thi thật cũng sẽ là động lực giúp bé cố gắng hơn trong kỳ thi thật hiệu quả.

Rèn luyện thói quen tự học, tự ôn tập trước khi kỳ thi diễn ra

Thói quen tự học là rất quan trọng đối với trẻ nhỏ. Đặc biệt, khi tham gia các cuộc thi nói chung, thi toán lớp 1 nói riêng thì việc tự học sẽ giúp con tăng khả năng tập trung một cách hiệu quả, tự mình sáng tạo, tư duy và giải quyết vấn đề.

Để qua đó khi bước vào kỳ thi bé sẽ tập trung hơn để làm bài, cũng như giảm bớt áp lực hơn khi học cũng như đi thi.

Chú ý đến kiến thức toán lớp 1 căn bản của bé

Đây được xem là một trong yếu tố quan trọng nhất. Vì đối với cuộc thi học sinh giỏi toán lớp 1 tại Hà Nội hay bất kỳ cuộc thi nào thì bộ câu hỏi đều có kiến thức căn bản.

Vậy nên, nếu bé không nắm rõ những kiến thức toán lớp 1 căn bản như nhận biết số, đếm số, so sánh số, hình học,… thì rất khó để giúp việc thi thật đạt kết quả tốt.

Chính vì thế, nếu bé đã quyết định tham gia cuộc thi học sinh giỏi toán lớp 1 này, đòi hỏi bố mẹ cần trang bị kiến thức toán cho con, xem bé còn yếu ở kiến thức nào để có thể đưa ra phương án củng cố, bổ sung cho bé trước khi tham gia cuộc thi, cũng như hỗ trợ việc học một cách tốt nhất.

Đọc thêm  bài thu hoạch module 41 thpt-violet

Bố mẹ nên kiểm tra lại bài làm đề thi của con

Sau khi bé đã làm các đề thi thử toán lớp 1, bố mẹ cần phải kiểm tra lại và chấm điểm bài thi của con. Để từ đó biết được năng lực học toán của bé đến đâu, phần nào bé còn yếu, khả năng thi đậu của con đến đâu….

Tạo dựng nền tảng toán học cho bé với ứng dụng Monkey Math

Với những bé đang trong độ tuổi mầm non, tiểu học thì toán học là một kiến thức khá khô khan, nhàm chán. Vậy nên, để giúp gia tăng sự hứng thú khi học tập, cũng như đam mê với toán học hơn thì hãy để Monkey Math được đồng hành cùng trẻ.

Monkey Math được biết đến là ứng dụng dạy toán tiếng Anh đang được hàng triệu phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Điểm đặc biệt của Monkey Math chính là dạy học dựa trên phương pháp dạy học tích cực để kích thích sự sáng tạo, khuyến khích con tích cực đặt những câu hỏi, tự mình giải quyết vấn đề.

Đồng thời, tại đây các bé sẽ được hướng dẫn học toán thông qua các trò chơi tương tác để giúp quá trình học những con số khô khan trở nên thú vị hơn.

Cũng như bé sẽ được học lý thuyết kết hợp thực hành thông qua sách bổ trợ, để giúp con phát triển các kỹ năng vận động tinh kết hợp với vận động thô để có thể giải quyết các bài toán trong thực tế một cách hiệu quả.

Đảm bảo với Monkey Math, con sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức toán học vững chắc, giúp bé dễ dàng ôn thi các kỳ thi một cách hiệu quả và đạt kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Tự học toán lớp 1 tại nhà có nên hay không? Cách dạy bé học toán lớp 1 tại nhà dễ hiểu nhất

Kết luận

Trên đây là những thông tin chia sẻ về đề thi học sinh giỏi toán lớp 1 Hà Nội để bố mẹ có thể tham khảo, cũng như tiến hành cho bé ôn luyện. Hy vọng, dựa vào những kiến thức trên của Monkey sẽ giúp ích cho công cuộc của bố mẹ hỗ trợ bé học toán và thi cử một cách hiệu quả nhất.