Tổng Hợp 14 Đề Thi Delf A2 Điểm Số Cao, Bí Kíp Có Bằng Delf A2 Điểm Số Cao

Bằng DELF A2, cũng như bằng DELF A1, đánh giá trình độ tiếng Pháp của những người mới bắt đầu học. Thí sinh phải có khả năng thực hiện những hoạt động giao tiếp đơn giản trong cuộc sống hàng ngày. Thí sinh phải sử dụng được các cấu trúc câu trang trọng hoặc các câu trao đổi thông tin trong đời sống hàng ngày. Kì thi này sẽ được chấm điểm một cách rất tích cực: kì thi không nhằm mục đích kiểm tra mà chỉ nhằm khích lệ các thí sinh theo học tiếng Pháp.

Đang xem: đề thi delf a2

​Các bài thi lấy bằng A2 được xây dựng dựa theo trình độ A2 được qy định theo CECR (Khung tham chiếu chung châu Âu về chuẩn ngôn ngữ).

*

Điều khác biệt của kỳ thi DELF A2 so với A1 đó là về mức độ khó của bài thi. Tất cả các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết sẽ đều khó hơn và yêu cầu thí sinh phải nắm chắc kiến thức và có khả năng xử lý tốt tình huống. Cụ thể:

Kỹ năng nghe 25 – điểm

Trả lời các câu hỏi trong phiếu câu hỏi về ba hoặc bốn đoạn ghi âm ngắn, có liên quan tới các tình huống trong đời sống hàng ngày (hai lần nghe).

Thời lượng tối đa của các bài nghe: 5 phút.

Bài thi nghe không quá khó và nhiều yếu tố đánh lừa, nên bạn chỉ cần luyện nghe nhiều, thường xuyên để nắm bắt các cấu trúc ngữ pháp và từ vựng. Bạn có thể luyện nghe mỗi ngày ( nghe theo audio các giáo trình từ cơ bản, dành cho trình độ A1,A2…và lên youtube nghe kết hợp nhìn, ngoài ra bạn hãy luyện nghe và làm bài tập trên trang TV5 Monde trên đó có rất nhiều bài nghe với chủ đề hay.)

Kỹ năng đọc hiểu: ​Trả lời các câu hỏi trong phiếu câu hỏi về ba hoặc bốn văn bản có liên quan tới các tình huống trong đời sống hàng ngày

Thời gian tối đa làm bài là 30 phút.

Xem thêm: Thời Khóa Biểu Yhn – Thời Khoá Biểu Cao Đẳng Y Tế Đồng Nai

Để có thể đạt điểm số cao ở mục này, bạn cần phải đọc và làm bài ngữ pháp nhiều thường xuyên để trau dồi vốn từ vựng và các mẫu câu hay, chuẩn chỉnh. Bạn nên đọc làm nhiều bài theo giáo trình ôn, luyện thi, đồng thời đọc nhiều sách báo với các chủ đề gần gũi thân quen trong cuộc sống.

*

Kỹ năng Viết – 25 điểm

Hai bài viết ngắn (thư gửi bạn hoặc tin nhắn)

– Miêu tả một sự kiện hoặc những kinh nghiệm cá nhân

– Viết thư mời, thư cám ơn, yêu cầu, thông báo, chúc mừng…

Thời gian làm bài tối đa 45 phút

Khác với thi A1, bài thi A2 có 2 bài viết, điều đó dễ khiến cho thí sinh bị phân tâm, lo lắng khi không biết phân bổ thời gian hợp lý để làm bài.

Các chủ đề thi cố định với 2 nội dung: miêu tả và viết thư, nên bạn chỉ cần dự theo và luyện theo form đó là sẽ được. Bài thi viết đòi hỏi câu từ viết ra phải chuẩn chỉnh và đúng ngữ pháp, nên bạn cần viết nhiều cho thành thói quen và phản xạ từ ngữ để khi đặt bút không mất quá nhiều thời gian để làm. Bạn nên tìm một người hướng dẫn để giúp đỡ sửa lỗi logic và ngữ pháp bạn nhé, tham gia một lớp luyện thi để học hỏi bạn bè và thầy cô cũng là một cơ hội để bạn học hỏi nhiều hơn, và tăng vốn hiểu biết của bản thân.

Kỹ năng nói – 25 điểm

Bài thi gồm ba phần

– Giới thiệu bản thân (khoảng 1 phút 30 giây)

– Hỏi một số câu hỏi về thông tin cá nhân (khoảng 2 phút)

– Bài tập phản xạ giao tiếp (khoảng từ 3 đến 4 phút)

​Thời gian thi từ 6 tới 8 phút . Chuẩn bị 10 phút

Với niveau A2 này, cũng giống như A1, bạn sẽ thi nói với 2 thầy cô có chuyên môn tiếng Pháp, các thầy cô thì cũng không quá khắt khe và bắt lỗi ngữ pháp quá nhiều nên bạn chỉ cần thoài mái và nói hết những gì có thể trước hội đồng chấm thi thôi nhé.

Nhưng để có thể nói được, đòi hỏi bạn phải chuẩn bị cẩn thận và chỉnh chu bài nói của mình từ trước ở nhà. Giới thiệu tuy không quá dài nhưng phải gẫy khúc và ấn tượng. Các đòi hỏi như nối từ nối âm, lên câu, chuyển ý bạn phải làm đúng và tránh mắc nhất có thể vì đó có thể là một điểm trừ đáng tiếc cho bạn.

Xem thêm: bài thu hoạch lớp đảng viên mới

Để nói tốt bạn cần thực hành nhiều, và nếu luyện nói với người bản địa thì tốt hơn nữa. Họ sẽ hướng dẫn bạn cách phát âm theo đúng chuẩn người Pháp và sử dụng văn phong chỉnh chu hơn.

Nếu bạn đang khó khăn trong việc ôn – luyện thi A1-A2, trung tâm ngoại ngữ tư vấn du học Quốc Anh sẽ luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn. Cam kết chuẩn đầu ra và hướng dẫn để bạn vượt qua kỳ thi này một cách tốt nhất!

Viết một bình luận