10+ Đề cương ôn tập sinh học hay nhất không thể bỏ qua – 123doc

đề cương sinh học 7 hk1

Đề cương ôn tập Sinh học là một phần vô cùng quan trọng đối với các bạn học sinh khi học tập môn sinh học, đặc biệt là trong những đợt kiểm tra học kì. Đề cương ôn tập sinh học giúp các bạn học sinh tổng hợp lại các kiến thức để có thể ghi nhớ, nắm chắc và làm tốt trong bài kiểm tra. Vậy nên, đề cương ôn tập sinh học cần được làm rất cẩn thận, chi tiết và cụ thể, khoa học.

Trong bài viết dưới đây, 123doc sẽ tổng hợp và giới thiệu đến các bạn top 10 đề cương ôn tập sinh học qua các lớp, các cấp hay nhất để các bạn có thể tìm hiểu và tham khảo.

I. Top 10 đề cương ôn tập môn sinh học hay nhất

1. Đề cương ôn tập Sinh học lớp 9

Đề cương ôn tập Sinh học là một phần vô cùng quan trọng giúp cho các bạn học sinh có thể ôn tập tốt cho kì thi. Dưới đây là đề cương ôn tập môn sinh học lớp 9 rất chi tiết, cụ thể với những dạng bài, lý thuyết và cấu trúc câu được trình bày một cách khoa học để các bạn dễ dàng tổng hợp lại kiến thức. Các bạn co thể tham khảo chi tiết nội dung bài dưới đây.

Đề cương ôn tập Sinh học lớp 9
Đề cương ôn tập Sinh học lớp 9

Download tài liệu

2. Đề cương ôn tập sinh học 8

Dưới đây là: “Đề cương ôn tập sinh học 8 ” được tác giả trình bày vô cùng chi tiết, cụ thể để các bạn có thể tham khảo. Đề cương ôn tập giúp cho việc học tập và ôn thi đạt được kết quả cao. Học sinh cần chú trọng việc ôn luyện trước kì thi và đặc biệt là làm đề cương để tổng hợp lại kiến thức và ôn kĩ lại những kiến thức đã học, tránh bị quên hoặc nhầm lẫn. Hãy cùng tham khảo những tài liệu dưới đây.

Đề cương ôn tập sinh học 8
Đề cương ôn tập sinh học 8

Download tài liệu

3. Đề cương ôn tập – Sinh học 9

Đây là một bài đề cương ôn tập môn sinh học 9 được trình bày vô cùng chi tiết, cụ thể với những nội dung ôn tập được tổng hợp từ cơ bản đến nâng cao để các bạn học sinh dễ dàng nắm được kiến thức. Việc làm đề cương và ôn tập kỹ theo đề cương ôn tập sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình ôn thi của các bạn học sinh để các bạn có thể hoàn thành bài thi với kết quả cao nhất.

Đề cương ôn tập - Sinh học 9
Đề cương ôn tập – Sinh học 9

Download tài liệu

4. Đề cương ôn tập sinh học hk1 lớp 12

Đề cương ôn tập tiếng anh lớp 12 là một tài liệu có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cần thiết đối với các bạn học sinh khi kì kiểm tra học kì I đến. Việc làm đề cương ôn tập sẽ giúp tổng hợp những kiến thức cho các bạn học sinh để dễ dàng ôn tập một cách hiệu quả và đạt được kết quả cao. Các bạn có thể tham khao chi tiết nội dung của Đề cương ôn tập sinh học hk1 lớp 12 dưới đây.

Đọc thêm  Tổng Hợp Những Mẫu Bìa Tiểu Luận Iuh, Tài Liệu Bìa Giáo Án Iuh
Đề cương ôn tập sinh học hk1 lớp 12
Đề cương ôn tập sinh học hk1 lớp 12

Download tài liệu

5. Đề cương ôn tập Sinh học 11 Cơ bản HK1

Sau mỗi chương trình sinh học các lớp, để có thể nắm chắc lại được các kiến thức và kĩ năng trong môn học, các bạn học sinh cần ôn tập kỹ lại các đề cương để ôn lại kiến thức và nâng cao trình độ. Dưới đây là tài liệu đề cương ôn tập Sinh học 11 Cơ bản HK1 rất sâu kĩ để các bạn có thể nghiên cứu, tham khảo và ôn tập tốt bộ môn này. Hãy tham khảo tài liệu dưới đây để hiểu kĩ hơn tài liệu.

Đề cương ôn tập Sinh học 11 Cơ bản HK1
Đề cương ôn tập Sinh học 11 Cơ bản HK1

Download tài liệu

6. Đề cương ôn tập sinh học HKI lớp 7

Để có thể học tập tốt, đạt được kết quả cao trong kì thi, các bạn học sinh cần phải chăm chỉ cố gắng rất nhiều đặc biệt là với môn sinh học. Các bạn cần ôn tập kĩ theo đề cương và tự làm đề cương để tổng hợp lại kiến thức trước kì thi. Dưới đây là tài liệu đề cương ôn tập sinh học HKI lớp 7 rất sâu kĩ để các bạn có thể nghiên cứu, tham khảo và ôn tập tốt bộ môn này.

Đề cương ôn tâp sinh học HKI lớp 7
Đề cương ôn tâp sinh học HKI lớp 7

Download tài liệu

7. Đề cương ôn tập sinh học 9 hay nhất

Chương trình sinh học 9 gồm rất nhiều kiến thức mới mẻ từ cơ bản đến nâng cao yêu cầu học sinh cần nắm chắc kiến thức mới có thể hoàn thành tốt các bài thi. Đề ghi nhớ sâu và ôn luyện kiến thức tốt thì các bạn học sinh phải chăm chỉ và học tập ôn luyện siêng năng theo đề cương ôn tập trước. Các bạn hãy tham khảo đề cương ôn tập môn sinh học 9 dưới đây để nắm rõ hơn kiến thức.

Đề cương ôn tập sinh học 9 hay nhất Chương trình sinh học 9 gồm rất nhiều kiến thức mới mẻ từ cơ bản
Đề cương ôn tập sinh học 9 hay nhất

Download tài liệu

8. Đề cương ôn tập sinh học 11 hk1

Đề cương ôn tập sinh học 11 hk1 là một tài liệu có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cần thiết đối với các bạn học sinh khi kì kiểm tra học kì đến. Việc làm đề cương ôn tập sẽ giúp tổng hợp những kiến thức cho các bạn học sinh để dễ dàng ôn tập một cách hiệu quả và đạt được kết quả cao. Các bạn có thể tham khao chi tiết nội dung của đề cương ôn tập môn sinh học 11 hk1 dưới đây.

Đề cương ôn tập sinh học 11 hk1
Đề cương ôn tập sinh học 11 hk1

Download tài liệu

9. Đề cương ôn tập sinh học 10 hk1

Đây là một bài đề cương ôn tập môn sinh học 10 hk1 được trình bày vô cùng chi tiết, cụ thể với những nội dung ôn tập được tổng hợp từ cơ bản đến nâng cao để các bạn học sinh dễ dàng nắm được kiến thức. Việc làm đề cương và ôn tập kỹ theo đề cương ôn tập sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình ôn thi của các bạn học sinh để các bạn có thể hoàn thành bài thi với kết quả cao nhất.

Đọc thêm  Khung Chương Trình Khung Sơ Cấp Nghề Đào Tạo Hệ Sơ Cấp Nghề, Hệ Đào Tạo Sơ Cấp Nghề & Đào Tạo Thường Xuyên
Đề cương ôn tập sinh học 10 hk1
Đề cương ôn tập sinh học 10 hk1

Download tài liệu

10. Đề cương ôn tập sinh học lớp 7

Dưới đây là: “Đề cương ôn tập sinh học lớp 7” được tác giả trình bày vô cùng chi tiết, cụ thể để các bạn có thể tham khảo. Đề cương ôn tập giúp cho việc học tập và ôn thi đạt được kết quả cao. Học sinh cần chú trọng việc ôn luyện trước kì thi và đặc biệt là làm đề cương để tổng hợp lại kiến thức và ôn kĩ lại những kiến thức đã học, tránh bị quên hoặc nhầm lẫn.

Đề cương ôn tập sinh học lớp 7
Đề cương ôn tập sinh học lớp 7

Download tài liệu

100+ Tài liệu đề cương sinh học hay nhất

Đọc thêm:

Những yêu cầu cơ bản khi thực hiện Đồ án hệ thống cung cấp điện

Những yêu cầu đối với đồ án cung cấp điện cho tòa nhà

II. Phương pháp làm đề cương ôn tập Sinh học hiệu quả

1. Hệ thống lại đầy đủ các kiến thức đã học

 • Học sinh cần chú ý tập trung nghe giảng phần lý thuyết trên lớp khi thầy cô giảng bài để nắm chắc kiến thức
 • Ghi chép lại đầy đủ những nội dung và ý chính của phần bài học
 • Để ý và gạch chân các phần chính của từ khóa nội dung bài trong sách giáo khoa

2. Lập dàn ý cho đề cương chi tiết

 • Tổng hợp lại các kiến thức trọng tâm trong chương trình học và những dạng bài cần đặc biệt lưu ý
 • Phân chia thành các phần, mục và tiểu mục cụ thể cho từng nội dung cần ôn tập
 • Lập sơ đồ tư duy tổng hợp lại các kiến thức để dễ nhớ và dễ nắm các kiến thức
 • Lên kế hoạch và phân chia thời gian biểu để ôn cho từng phần hiệu quả, chi tiết

3. Hoàn thiện đề cương chi tiết

Đưa các nội dung chi tiết cả lý thuyết và các dạng bài tập vào sườn dàn bài đề cương đã lập và ghi chép một cách đầy đủ, khoa học để dễ dàng cho việc ôn tập và đọc lại đề cương. Xác định những phần nội dung chính để tập chung ghi chép và đánh dấu nổi bật.

4. Tham khảo từ các nguồn kiến thức khác để nâng cao và đa dạng kiến thức

 • Tìm kiếm thêm thông tin và các dạng bài khác trên mạng internet để làm phong phú thêm cho kiến thức và góp phần hiểu sâu, kỹ hơn
 • Đọc thêm về kiến thức qua các sách vở nâng cao khác ngoài sách giáo khoa trên lớp
 • Trao đổi với bạn bè để củng cố thêm về kiến thức.
Đọc thêm  Thủ Tục Đóng Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank Năm 2021, Hủy Thẻ Atm Vietcombank Có Dễ Dàng Không

Đọc thêm:

Top 10 luận án tiến sĩ luật đúng chuẩn nhất

Top 10 slide bảo vệ luận văn thạc sĩ đúng chuẩn nhất

III. Kinh nghiệm ôn thi tốt theo đề cương ôn tập Sinh học

1. Sắp xếp và phân chia thời gian ôn tập hợp lý

 • Các bạn cần có một kế hoạch phân chia thời gian ôn tập chi tiết cho từng môn và từng phần trong mỗi môn học để tránh trường hợp bỏ sót nội dung ôn tập
 • Chia nhỏ ra từng khoảng thời gian cho từng phần nội dung, không nên ôn dồn và dành quá nhiều thời gian cho một phần để tránh trường hợp học lệch, học tủ.
 • Sắp xếp thời gian ôn thi và nghỉ ngơi một cách hợp lý, giữ sức khỏe và chế độ ăn uống hợp lý để có thể ôn thi một cách tốt nhất.

2. Tìm một không gian ôn tập phù hợp

 • Các bạn học sinh cần tìm cho mình một không gian ôn tập yên tĩnh để có thể tập trung ôn tập một cách hiệu quả nhất
 • Tìm nơi có ánh sáng thích hợp và phủ hợp nhất với mắt để tránh trường hợp mỏi mắt khi nhìn vào sách vở trong thời gian dài.

3. Ôn tập bám sát đề cương

 • Dùng bút đánh dấu, gạch chân hoặc dùng giấy nhớ để ghi chép lại những phần quan trọng trong đề cương để học được tập trung và ghi nhớ sâu
 • Ôn tập đề cương cụ thể nhiều lần để ghi nhớ sâu
 • Hoàn thành và ôn tập toàn bộ đề cương, tránh trường hợp học tủ

4. Đặt ra mục tiêu hợp lí

 • Đặt ra mục tiêu cho mỗi ngày cần phải hoàn thành ôn tập những phần nào để có thể ôn tập hiểu quả
 • Cố gắng đạt được mục tiêu đề ra cho mỗi ngày và tiến tới mục tiêu chung hoàn thiện

Đọc thêm:

Top 10 tài liệu về thực trạng ô nhiễm môi trường nước.

Tham khảo 10 đề tài, bài thu hoạch bảo vệ chủ quyền biển đảo hay nhất

Trên đây là bài tổng hợp top 10 đề cương ôn tập Sinh học các khối lớp chi tiết và đầy đủ nhất để các bạn có thể tham khảo và ôn tập, hoàn thiện tốt phần đề cương của mình. Mong rằng bài viết giúp ích cho các bạn trong quá trình ôn thi và cung cấp cho các bạn những phương pháp và kinh nghiệm tốt nhất khi làm một bài đề cương ôn tập. Chúc các bạn ôn thi thật tốt để đạt được kết quả cao và luôn thành công!