Tra Cứu Danh Bạ Điện Thoại Cố Định Hà Nội Mới Nhất Hiện Nay Là Số Bao Nhiêu?

Hiện nay, nhiều người phàn nàn họ thường xuyên bị làm phiền bởi những số điện thoại bàn lạ. Để giải quyết triệt để vấn đề này, thì các bạn cần phải tìm hiểu được thông tin người đã sử dụng số điện thoại đó. Trong bài viết này, bocdau.com sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật tra cứu danh bạ điện thoại miễn phí, cũng như cách hạn chế các cuộc gọi làm phiền này.

Đang xem: Danh bạ điện thoại cố định hà nội

*

Thủ thuật tra cứu danh bạ số điện thoại

Nội dung bài viết

1 3 cách tra cứu danh bạ điện thoại cố định đơn giản2 Cách hạn chế cuộc gọi làm phiền từ số điện thoại cố định

3 cách tra cứu danh bạ điện thoại cố định đơn giản

Số điện thoại bàn có rất nhiều đầu số với nhiều mục đích khác nhau. Vậy làm thế nào để tra cứu thông tin điện thoại? – Thực chất, việc tra cứu thông tin của người dùng số điện thoại cố định lại không hề phức tạp một chút nào. Bởi các số điện thoại này phải được đăng ký thông tin chính chủ của người dùng. Dưới đây là 3 cách tra thông tin người dùng từ số điện thoại bàn:

 – Tra cứu danh bạ điện thoại bàn từ tổng đài

Đây là một trong những cách được nhiều người dùng lựa chọn. Bởi ưu điểm nhanh chóng và chính xác, cũng như sự tiện dụng và hiệu quả mà nó đem lại. Để tra số điện thoại qua tổng đài thì người dùng chỉ cần gọi đến số 1088 của VNPT. Sau đó, cung cấp số thuê bao cố định đã làm phiền cho tổng đài và yêu cầu được tra cứu thông tin số điện thoại đó.

Khi sử dụng cách tra số điện thoại từ tổng đài, người gọi sẽ được cung cấp các thông tin:

Tên của người đăng ký sử dụng thuê baoĐịa chỉ đang sử dụng thuê bao cố định

Cách tra cứu này không chỉ giúp tra số điện thoại của VNPT. Mà tổng đài 1088 còn giúp người gọi đến tra được số điện thoại cố định của Viettel. Việc tra cứu danh bạ điện thoại cố định được áp dụng trên toàn quốc cho tổ chức, cá nhân, công ty,…

Tuy nhiên, khi tra cứu số điện thoại qua tổng đài 1088, thì người gọi sẽ bị tính cước 909đ/ phút với thuê bao Vina và VNPT. Còn đối với những thuê bao ngoại mạng sẽ được tính phí 2.727đ/phút.

 – Tra cứu số điện thoại bàn online

*

Tra cứu điện thoại cố định bằng công cụ tìm kiếm

Để tra cứu số điện thoại bàn, các bạn hoàn toàn có thể tra cứu bằng online. Chỉ cần truy cập vào các website cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin số điện thoại cố định là bạn đã có thể biết được thông tin thuê bao đó .

Cách này bạn còn có thể thực hiện đơn giản hơn nữa. Bạn chỉ cần gõ số điện thoại bàn mà bạn muốn tra cứu lên thanh tìm kiếm của google. Rồi nhấn Enter là đã có thể biết được thông tin của số điện thoại đã làm phiền bạn rồi. Tuy nhiên, hạn chế của cách này là chỉ áp dụng được đối với các thuê bao cố định đã đăng ký thông tin của mình lên google.

Ngoài công cụ google thì bạn cũng có thể sử dụng công cụ Bing. Đây là công cụ tìm kiếm cho phép người dùng có thể tìm kiếm các thông tin của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp,… Bạn chỉ cần nhập tên người, tổ chức, thông tin liên hệ như địa chỉ lên thanh tìm kiếm. Trang web sẽ hiện ra một loạt các danh sách liên quan tới dữ liệu đó và đường link để bạn tìm kiếm. 

 – Tra cứu danh bạ điện thoại cố định bằng tin nhắn

Ngoài những cách trên thì các bạn vẫn có thể tra cứu số điện thoại bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp:

*

Tra cứu số điện thoại cố định bằng tin nhắn SMS

DB X SĐT gửi 991.

Xem thêm: Văn Bản Word Mẫu – Mẫu Văn Bản Hành Chính Word

Trong đó:

DB: là từ viết tắt danh bạX là mã vùng số điện thoại cần traSĐT: là số điện thoại cần tra cứu.

Khi soạn tin nhắn theo cú pháp trên, ngay lập tức các bạn sẽ nhận được tin nhắn phản hồi. Nó sẽ bao gồm các thông tin sau: Tên chủ thuê bao, địa chỉ đăng ký của số thuê bao cố định,…

Cách hạn chế cuộc gọi làm phiền từ số điện thoại cố định

Việc thường xuyên phải nhận các cuộc gọi quảng cáo, làm phiền từ các số điện thoại làm nhiều người cảm thấy khó chịu. Vì thế, các bạn có thể thực hiện cách sau để hạn chế cuộc gọi này một cách nhanh chóng. Bằng việc cài đặt app trên ứng dụng điện thoại di động của mình như:

*

Ứng dụng hạn chế, ngăn chặn cuộc gọi rác

App Call Blocker – Blacklist

App Call Blocker – Blacklist sẽ giúp bạn ngăn chặn các cuộc gọi làm phiền. Đồng thời, nó còn có tác dụng chọn lọc được những tin nhắn SMS có nguy cơ lừa đảo. Với Call Blocker, người dùng có thể dễ dàng đưa số máy làm phiền, quấy rối vào danh sách đen. Ngăn chặn nó tiếp tục làm phiền bạn trong những lần tiếp theo.

Ngoài ra, để chặn bất kỳ số điện thoại nào cả số cố định và di động. Thì người dùng cần phải nhập vào phần tùy chọn Blocked-list. Bấm vào biểu tượng dấu cộng ở góc bên phải. Sau đó, thêm cả những số điện thoại mà mình muốn chặn vào danh sách đó.

App Block Free

Với ứng dụng này, bạn sẽ thoát được cuộc gọi quảng cáo phiền nhiễu nhanh chóng chỉ trong nốt nhạc. Theo đánh giá của người dùng, Call Block Free giúp ngăn chặn các cuộc gọi quảng cáo rất hiệu quả. Khi tải ứng dụng này về máy, tính năng Block one – ring Phone scam sẽ được mặc định kích hoạt trong phần cài đặt của thiết bị sẵn.

Xem thêm: tiểu luận tình huống về y đức

App Hiya

Đây là ứng dụng hạn chế cuộc gọi làm phiền vô cùng thông minh. Nó có thể giúp cho người dùng nhận biết và so sánh số điện thoại gọi đến với cơ sở dữ liệu xem đây có phải là số rác không. Bên cạnh đó, nó còn giúp người dùng phát hiện được virus và những phần mềm độc hại.

Trên đây là các cách tra cứu danh bạ điện thoại cố định đơn giản và tiện lợi nhất. Hy vọng với những thông tin trong bài viết đã giúp bạn giải quyết được những vấn đề của mình. Nếu có bất kỳ vấn đề gì thắc mắc, hãy chia sẻ với Kiến thức tổng hợp để cùng thảo luận và tìm ra câu trả lời nhé!

Viết một bình luận