Cách đăng ký IOE, đăng nhập IOE thi tiếng Anh cho học sinh

đăng ký thi ioe

IOE là cuộc thi Olympic tiếng Anh do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức dành cho học sinh phổ thông từ lớp 3 đến lớp 12 trên cả nước. Kỳ thi được tổ chức nhằm tạo động lực học tập, rèn luyện cho các em học sinh, tăng thêm niềm yêu thích, sự ham học hỏi môn tiếng Anh của các em.

  1. 1. Cuộc thi IOE là gì?

– Cuộc thi IOE có hệ thống các bài giảng lý thuyết được viết một cách chi tiết, đầy đủ và được sắp xếp một cách logic, khoa học. Hệ thống các bài luyện tập, các đề kiểm tra đa dạng, đầy đủ các mức độ từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với nhiều trình độ của học sinh.

– Cuộc thi IOE là sân chơi đầy thú vị, tạo cơ hội tiếp cận bình đẳng tiếng Anh cho tất cả học sinh, đặc biệt là các học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn ham học, yêu thích môn tiếng Anh.

– IOE là cuộc thi Olympic tiếng Anh tổ chức cho học sinh phổ thông từ lớp 3 đến lớp 12, cuộc thi được xây dựng nội dung bám sát chương trình tiếng Anh phổ thông của Bộ GD&ĐT.

– Thi IOE GO không còn xa lạ đối với môi trường học đường và cả trong gia đình có con đang theo học cấp bậc tiểu học. Có thể nói rằng IOE là cuộc thi tiếng Anh có quy mô rộng và trải dài khắp các cấp bậc nhất ở nước ta.

– IOE tiếng Anh là cuộc thi được tổ chức bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Cuộc thi dành cho tất cả các học sinh đang ở cấp bậc tiểu học, THCS và THPT.

– Ngay từ khi còn nhỏ nhiều học sinh đã được đăng ký thi IOE lớp 3, IOE lớp 4, IOE lớp 5. Nhiều phụ huynh còn đăng ký cho con em mình thi ngay khi các bé mới học lớp 1. Chính vì vậy Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã tổ chức ra cuộc thi trực tuyến IOE Go để cho các bạn học sinh thử sức mình.

– Với những học sinh có khả năng ngoại ngữ tốt có thể tự ôn luyện và tham gia kỳ thi này để kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình. Các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh luôn mong muốn đạt thành tích cao tại cuộc thì là có thể nâng cao hiệu quả học Tiếng Anh ở bản thân mình. Tại đây, để có thành tích cao các em nên ôn luyện với các giáo viên hướng dẫn hoặc tìm thêm gia sư dạy kèm tiếng Anh để bổ trợ kiến thức còn thiếu.

Đọc thêm  Minh Phạm Blog - Hiring Manager: Companies Love Bootcamp Grads

– Kì thi này đòi hỏi học sinh phải thao tác máy tính kết hợp với luyện các cách làm bài tỉ mỉ, tập trung. Học sinh có thể tự rèn luyện online kết hợp với việc tự luyện các bài tập. Từ đó, học sinh có thể mở rộng được kiến thức về Tiếng Anh ở các nội dung như cấu trúc, từ vựng, phát âm.

  1. 2. Hướng dẫn đăng ký, đăng nhập tham gia kỳ thi IOE tiếng Anh

2.1 Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Học sinh truy cập vào trang web: edu.go.vn

Bước 2: Đặt tên tài khoản, đặt mật khẩunhập lại mật khẩu.

Sau đó nhấn click để đăng ký

Bước 3: Điền thông tin cá nhân, địa điểm trường lớp đang theo học.

Sau đó nhấn click vào Cập nhật thông tin

Bước 4: Chọn loại Tài khoản học viên- Bước 5: Học sinh sẽ xem được mã tài khoản học viên, điền tên trường, khối lớp và tên lớp.

Sau đó nhấn Đăng ký ngay

Bước 6: Hoàn thành đăng ký tài khoản IOE.

Học sinh đăng nhập vào tài khoản theo tên đăng nhập, mật khẩu vừa tạo.

2.2 Hướng dẫn nhanh

Bước 1: Truy cập vào trang web: edu.go.vn

Bước 2: Đặt tên tài khoản, đặt mật khẩu, nhập lại mật khẩu

Click Nhấn để đăng ký

Bước 3: Điền thông tin cá nhân, địa điểm đang theo học

Click nhấn Cập nhật thông tin

Bước 4: Chọn Tài khoản học viên

Bước 5: Điền tên trường, khối lớp, tên lớp

Click nhấn Đăng ký

Bước 6: Đăng nhập vào hệ thống IOE với tên và mật khẩu vừa tạo

3. Cuộc thi IOE được tổ chức như thế nào?

– Hình thức thì IOE Go được chia làm nhiều đợt trong năm. Đối với các học sinh cấp tiểu học thì một năm có 4 vòng thi Olympic chính thức. Ngoài ra trong năm cũng có nhiều đợt ôn thi cho các thí sinh muốn tham gia thi. Những đợt ôn thi này sẽ giúp thí sinh hình dung được lượng kiến thức và cấu trúc đề thi. Từ đó, các em có phương pháp ôn thi thích hợp nhất để đạt kết quả cao nhất.

Đọc thêm  TOP 40 câu Trắc nghiệm Ankan (có đáp án 2023) | Hóa học 11

– Sự khác nhau giữa các vòng luyện thi và vòng thi Olympic chính thức là thời gian. Ở vòng luyện thi thì mỗi một vòng sẽ có khoảng thời gian là 60 phút. Tuy nhiên khi đã quen với hình thức thi, vòng thi chính thức sẽ chỉ còn 30 phút. Số điểm tối đa mà thí sinh có thể đạt được chính là 330 điểm cho một vòng thi.

4. Cách đạt kết quả cao trong kì thi IOE

– Học sinh cần nắm rõ được thể lệ cuộc thi và thời gian diễn ra các vòng thi. Từ đó, học sinh mới có thể chủ động tạo cho mình những thời khóa biểu để ôn tập nhằm đáp ứng được những yêu cầu, kiến thức có trong nội dung thi. Các giáo viên gia sư tiểu học hoặc giáo viên tiếng Anh kinh nghiệm phải là người hướng dẫn chi tiết cho các em hiểu thể lệ cuộc thi, vì các em có thể chưa hiểu hết được kì thi diễn ra như thế nào.

– Học sinh có thể ôn luyện Tiếng Anh dưới nhiều hình thức như sách vở hay các bài luyện thi có sẵn trên hệ thống. Bên cạnh đó là những câu hỏi Tiếng Anh có trong bài thi IOE phần lớn là những câu hỏi bám sát với chương trình học ở lớp.

– Chính vì thế mà học sinh cần nắm chắc những kiến thức đã học ở lớp, kết hợp với việc giải những bài tập thêm ở sách bài tập. Từ đó, các em có thể tự tin tham dự kì thi với mong muốn đạt được kết quả cao.

– Kì thi IOE còn có những vòng để học sinh tự ôn luyện. Học sinh có thể tìm đến và làm đi làm lại để nắm được những nội dung, kĩ năng cần thiết để khi bước vào bài thi chính thức các em sẽ không bị lúng túng.

– Trong những vòng thi cấp tỉnh hay cấp quốc gia đòi hỏi học sinh giải được các dạng bài rất đa dạng. Khi dự thi, nếu câu hỏi nào mà học sinh không làm được các em có thể bỏ qua và quay lại làm khi thời gian thi có cho phép.

Đọc thêm  Giấy Xác Nhận Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank Năm 2021, Giấy Xác Nhận Số Tài Khoản Ngân Hàng

– Nếu như các em chỉ chăm chăm dừng lại ở câu hỏi đó thì những câu hỏi dễ phía sau các em sẽ không còn thời gian để giải quyết. Đây là một điều rất đáng tiếc nếu như học sinh không chú ý.

– Những bài thi Tiếng Anh IOE được thiết kế dưới những trò chơi rất hay và sinh động. Điều này rất hay đối với học sinh tiểu học vì các em sẽ rất chú ý, rất hào hứng khi việc học được các cô giáo dạy chính, dạy thêm hoặc dạy kèm biến hóa dưới dạng những trò chơi vui nhộn với những hình vẽ, màu sắc sinh động.

– Trong quá trình thực hiện bài thi, học sinh cần chú ý xem rõ các yêu cầu đề bài để làm bài được chính xác. Bên cạnh đó là trong quá trình sử dụng các thiết bị công nghệ thông tin để thi nếu gặp những lỗi trục trặc thì học sinh cần báo ngay với những giám thị, thầy cô gác thi để hỗ trợ học sinh ngay lập tức.

  • Tránh nhấn những phím hoặc tổ hợp phím không đúng, điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả bài thi của các em hoặc máy sẽ không hiểu được lệnh một cách chính xác.

5. Xem thêm

– Cách đăng nhập Chương trình tập huấn và bồi dưỡng Giáo viên

– Hướng dẫn cách giao và chấm bài tập cho học sinh trên AZOTA

– Hướng dẫn cách đăng nhập chương trình tập huấn Sách Giáo Khoa mới

– Hướng dẫn sử dụng hệ thống lophoc.hcm.edu.vn dành cho giáo viên

– Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu điểm kết quả học tập trên VNEDU

– Thì tương lai đơn (Simple future tense)

– Thì quá khứ tiếp diễn (Past Continuous tense)

– Thì tương lai tiếp diễn (Future Continuous)

– Thì quá khứ hoàn thành (Past perfect tense)

– Thì tương lai hoàn thành (Future Perfect)

– Thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn (Present Perfect Continuous Tense)

– Thì quá khứ hoàn thành tiếp diễn (Past perfect continuous)

– Thì tương lai hoàn thành tiếp diễn (Future Perfect Continuous)

– Thì hiện tại tiếp diễn

– Thì hiện tại đơn

– Thì hiện tại hoàn thành

– Thì quá khứ đơn

– Bảng động từ bất quy tắc

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Gia sư Thành Tài