Đại học PCCC báo công dâng Bác và tặng quà các gia đình … – CAND

Daihocpccc

Tham gia buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; các đồng chí nguyên lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ và lãnh đạo các đơn vị chức năng.

Trung tướng Lê Quang Bốn thay mặt lãnh đạo Đại học PCCC báo công với Bác về những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong những năm qua.

Tại Lễ báo công, Trung tướng Lê Quang Bốn và đoàn đại biểu đã dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước và tưởng nhớ công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

3.jpg -0
Đoàn dâng hương tại phòng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các đại biểu bày tỏ lòng thành kính, ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sĩ CAND và các đồng chí công an lão thành cách mạng, các đồng chí là thương binh, bệnh binh cùng đồng bào, đồng chí cả nước.

Thay mặt thầy vào trò nhà trường, Trung tướng Lê Quang Bốn đã báo cáo những thành tích, kết quả nổi bật của Đại học PCCC trong thời gian qua.

Trải qua 47 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, giảng viên, công nhân viên Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đã từng bước trưởng thành về mọi mặt, đào tạo nhiều thế hệ học viên cho Bộ Công an và các ngành kinh tế trọng điểm, góp phần giữ vững ANTT, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Hiện tại, nhà trường có 03 cơ sở đào tạo (ở Hà Nội, Hòa Bình và Đồng Nai) với 21 đơn vị cấp khoa, phòng và tương đương; có 455 cán bộ, giảng viên, Công nhân viên Công an; đang đào tạo cho gần 2.500 học viên với nhiều loại hình đào tạo và bậc học. Nhà trường đã có 01 Nhà giáo nhân dân, 12 Nhà giáo ưu tú, 13 Phó Giáo sư, 69 Tiến sĩ, 263 Thạc sĩ… Với những thành tích và kết quả đạt được, Đại học PCCC đã vinh dự được Đảng, Nhà nước và Bộ Công an tặng thưởng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý cho các tập thể, cá nhân.

Đọc thêm  Phân tích 2 khổ đầu bài Tràng giang của Huy Cận hay nhất

Trước yêu cầu mới của sự nghệp giáo dục, đào tạo và nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc, quán triệt tinh thần Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị, thầy và trò Đại học PCCC nguyện ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; góp phần xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tin nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới…

Trước lễ báo công, các đại biểu dâng hương tại Phòng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà truyền thống trong Khu lưu niệm, dâng hương tại chùa Tứ Giáp – địa điểm đóng quân của Công an Khu XII trong kháng chiến chống Pháp.

4.jpg -0
Trung tướng Lê Quang Bốn tặng quà các gia đình chính sách.

Sau lễ báo công, đoàn đã trồng cây lưu niệm, thăm và tặng quà 05 gia đình chính sách trên địa bàn Thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang và tặng quà lưu niệm cho đại diện Ban Quản lý Khu lưu niệm.

Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo nhà trường trồng cây tại Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND.
adf.jpg -0
Thầy và trò Đại học PCCC dự lễ báo công dâng Bác.