Mẫu Cv Xin Việc Điều Dưỡng, Đậu Ngay Trong Một Nốt Nhạc Với Chuẩn Nhất

CV xin việc điều dưỡng được xem là vũ khí sắc bên đầu tiên giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng tại các bệnh viện, trung tâm y tế chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải điều dưỡng viên nào cũng nắm vững vai trò này và cách viết CV xin việc chuyên nghiệp, đặc biệt là những bạn vừa mới ra trường. Nếu bạn đang nằm trong số đó, hãy theo dõi ngay bài viết chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Vai trò của CV xin việc điều dưỡng

Hiện nay ngành điều dưỡng đang tăng trưởng mạnh do nhu cầu được chăm sóc sức khỏe và sự phát triển của các dịch vụ y tế cộng động. Song song với đó là nhiều người đã và đang học về chuyên ngành điều dưỡng rất nhiều. Vì thế, để đặt chân vào bệnh viện hay cơ sở y tế uy tín với vị trí điều dưỡng viên là điều không hề dễ dàng. Bạn phải vượt qua hàng trăm đối thủ nặng ký khác trong phần xét duyệt hồ sơ để được trao cơ hội phỏng vấn trực tiếp từ nhà tuyển dụng. Để làm được điều đó bạn phải có một CV xin việc điều dưỡng thật sự ấn tượng và chuyên nghiệp.

Đang xem: Cv xin việc điều dưỡng

*

CV xin việc là “câu thần chú đầu tiên” giúp bạn chạm tay vào công việc điều dưỡng

CV xin việc điều dưỡng bao gồm các ý chính liên quan đến thông tin cá nhân và công việc, là khúc dạo đầu để nhà tuyển dụng nắm bắt được các thông tin quan trọng nhất của ứng viên. Đồng thời nó cũng là cầu nối để bạn có thể kết nối với nhà tuyển dụng.

CV xin việc điều dưỡng rất quan trọng đối với các ứng viên, đặc biệt là những bạn mới ra trường. Vì thế, bạn cần biết cách viết CV sao cho ấn tượng và chuyên nghiệp nhất để thu hút nhà tuyển dụng.

Nội dung của CV xin việc điều dưỡng

Cũng giống với các ngành nghề khác, CV xin việc điều dưỡng cũng cần đầy đủ các thông tin như:

Thông tin chung: thông tin cá nhân và liên lạc của bạn.Trình độ học vấn: bạn nên đưa bằng cấp cao nhất liên quan đến ngành điều dưỡng.Kinh nghiệm làm việc: nếu đã có kinh nghiệm bạn hãy đưa những thành tích hoặc địa chỉ mình đã làm việc liên quan đến ngành điều dưỡng trước đó đã từng làm. Với các CV xin việc điều dưỡng mới ra trường hãy đưa thông tin, thành tích bạn đã đi thực tập tại đơn vị y tế, hoặc là tham gia các hoạt động liên quan đến ngành điều dưỡng để nhà tuyển dụng nhận thấy bạn có thể dễ dàng học tập và hòa nhập với môi trường làm việc tại bệnh viện, cơ sở y tế.Mục tiêu nghề nghiệp: không một nhà tuyển dụng nào từ chối những ứng viên có chí cầu tiến, ham học hỏi và luôn biết phấn đấu trong công việc. Thật tuyệt vời khi bạn đưa các thông tin về một mục tiêu ngắn hạn, dài hạn vào trong CV, chắc chắn bạn sẽ ghi điểm ấn tượng đối với nhà tuyển dụng.Kỹ năng sở trường: bạn có thể làm phong phú thêm hồ sơ của mình bằng các kỹ năng của bản thân.

Cách viết CV xin việc điều dưỡng đúng chuẩn

*

bài

Thông tin liên hệ

Đây là phần mở đầu của tất cả các CV xin việc. Ở phần này bạn cần đưa ra các thông tin như họ tên, quê quán, địa chỉ hiện tại, số điện thoại, email…để nhà tuyển dụng có thể liên lạc, thông tin đến bạn khi đậu vào vòng phỏng vấn. Các thông tin cần chính xác và đồng nhất với các giấy tờ, bằng cấp khác.

Trình độ học vấn

Trình độ học phần chứng minh bạn có đủ năng lực, kiến thức và trình độ để có thể đảm bảo hoàn thành tốt công việc đang ứng tuyển. Với CV xin việc điều dưỡng, bạn có thể liệt kê theo trình tự thời gian các trường đã học có liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Đối với những người đã có kinh nghiệm học cao, hãy liệt kê những trường gần nhất mà bạn đã học.

Xem thêm: Đề Thi Môn Xây Dựng Văn Bản Pháp Luật, Bộ Môn Xây Dựng Văn Bản Pháp Luật

Gợi ý viết cho bạn như: tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng của Đại học Y Hà Nội vào tháng 6 năm 2020 với bằng tốt nghiệp loại giỏi, điểm số trung bình môn là 8.7.

Kinh nghiệm làm việc

Để giảm chi phí và thời gian đào tạo, các nhà tuyển dụng đều mong muốn ứng viên của mình có kinh nghiệm. Vì thế, nội dung phần này bạn cần trình bày một cách thuyết phục để ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng.

Đối với những bạn đã có kinh nghiệm phần này tương đối dễ, chỉ cần liệt kê địa điểm làm việc và các thành tích đạt được trong quá trình làm việc ở địa điểm cũ. Tuy nhiên, đối với những bạn sinh viên mới ra trường, phần này sẽ không hề dễ, nhiều bạn còn để trống do không biết nên điền thông tin gì. Mẹo riêng cho bạn là hãy điền nơi bạn thực tập và ghi rõ đã làm công việc gì, thành tích ra sao nhé. Bên cạnh đó bạn cũng nên đưa vào các hoạt động cộng đồng, thiện nguyện có liên quan đến công việc điều dưỡng hay ngành y tế mà bạn đã tham gia. Những điều này sẽ tạo dấu ấn trong nhà tuyển dụng đó.

Mục tiêu nghề nghiệp

Các nhà tuyển dụng cho biết họ luôn ưu tiên những CV xin việc điều dưỡng có mới ra trường có trình bày mục tiêu nghề nghiệp, tuy nhiên không phải ứng viên nào cũng có thể viết chúng được.

Với những điều dưỡng mới ra trường, bạn nên viết mục tiêu ngắn hạn trước như được làm việc để rèn luyện kiến thức và kỹ năng đã được học ở trường, xa hơn nữa là góp phần xây dựng khoa điều dưỡng tại cơ sở ngày càng phát triển.

Với những người đã có kinh nghiệm, ngoài mục tiêu ngắn hạn nên viết xa hơn, viết về những dự định và hoài bão của bản thân. Nhưng hãy nhớ những dự định hoài bão này phải góp phần phát triển của cơ sở đang ứng tuyển.

Dù mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn đều cần viết một cách rõ ràng, có khả năng thực hiện và tránh lan man, dài dòng.

Kỹ năng

Đây là phần rất quan trọng giúp nhà tuyển dụng nhận thấy được khả năng hoàn thành tốt công việc của bạn. Với CV xin việc điều dưỡng bạn có thể đưa vào một số kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân và người nhà, kỹ năng sử dụng các thiết bị chăm sóc sức khỏe và thăm khám, nắm bắt tâm lý bệnh nhân và người nhà, kỹ năng điều dưỡng cơ bản, kỹ năng sơ cấp cứu bệnh nhân,…

Xem thêm: thọ mai gia lễ download

Những lỗi thường gặp khi viết CV xin việc điều dưỡng mới ra trường

Để có một bản CV hoàn hảo, bạn cần chú ý tránh những lỗi thường gặp khi viết CV, đặc biệt là các điều dưỡng mới ra trường. Một số lỗi viết CV thường gặp được các nhà tuyển dụng đưa ra như:

Hình thức trình bày xấu, phông chữ lộn xộn, sai chỉnh tả, khoảng cách giữa các phần căn chỉnh không đều.Nội dung lan man, dài dòng không đúng trọng tâm.Thể hiện bản thân cách thái quá, thông tin không đúng sự thật.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp về cách viết CV xin việc điều dưỡng sẽ thật sự hữu ích đối với bạn. Chúc các điều dưỡng tương lai sớm săn được công việc như ý nhé!

Viết một bình luận