Công Văn Chậm Tiến Độ Thi Công, Sở Tài Chính Tp Đà Nẵng

Trong những năm qua, thành phố Đà Nẵng đã tập trung đầu tư xây dựng nhiều công trình cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị. Trong quá trình thi công có nhiều công trình chậm so với tiến độ ghi trong hợp đồng, cá biệt có công trình chậm trễ kéo dài nhiều năm, ảnh hưởng đến việc chỉnh trang đô thị của thành phố và cuộc sống của người dân. UBND thành phố luôn quan tâm theo dõi và chỉ đạo sâu sát vấn đề này, đặc biệt là việc xử lý vi phạm tiến độ thi công và việc bù chênh lệch chi phí vật liệu, nhân công, máy thi công do chậm trễ tiến độ trong hoàn công quyết toán vốn đầu tư dự án hoàn thành.

Tiến độ thi công công trình bị chậm trễ do nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân khách quan như: ảnh hưởng điều kiện thời tiết, vướng mặt bằng và đền bù giải tỏa, xử lý kỹ thuật, phát sinh bổ sung các biện pháp thi công, điều chỉnh thiết kế, điều chỉnh quy hoạch, nguồn vốn cho công trình bị cắt giảm so với kế hoạch đã bố trí, nghỉ lễ tết theo quy định,… Bên cạnh đó, có nguyên nhân chủ quan từ phía nhà thầu như: không đáp ứng năng lực nên không tập trung đầy đủ vật tư, nhân lực, máy móc thiết bị để thi công; có trường hợp cố tình kéo dài thời gian thi công để được tính bổ sung chênh lệch chi phí,… và cũng có trường hợp do năng lực quản lý điều hành của Chủ đầu tư, đơn vị điều hành dự án còn hạn chế.

Đọc thêm  Kế Hoạch Nghề Nghiệp Trong Vòng 3 Năm Tới Ở Cv, Xây Dựng Mục Tiêu Nghề Nghiệp Trong 3

Đang xem: Công văn chậm tiến độ

Việc chậm trễ tiến độ thi công công trình gây chậm trễ đưa công trình vào khai thác sử dụng dẫn đến giảm hiệu quả đầu tư, bên cạnh đó còn làm tăng chi phí đầu tư do phải bổ sung chi phí phát sinh do kéo dài thời gian thi công và phải điều chỉnh tăng tổng mức đầu tư, ảnh hưởng đến tiến độ quyết toán dự án hoàn thành.

Theo số liệu tổng hợp tình hình quyết toán các dự án hoàn thành từ năm 2009 đến cuối năm 2012, Sở Tài chính đã đề xuất UBND thành phố xử phạt chậm tiến độ 67 công trình với số tiền gần 12 tỷ đồng.

*

Ảnh: Cầu Rồng – Một trong những công trình thi công đảm bảo tiến độ yêu cầu

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác quyết toán vốn đầu tư hoàn thành đối với những công trình bị trễ tiến độ, đồng thời có biện pháp xử lý thích hợp đối với các đơn vị có liên quan trong việc để xảy ra chậm trễ tiến độ thi công công trình theo đúng chủ trương của UBND thành phố, đề nghị các đơn vị được giao nhiệm vụ Chủ đầu tư, Điều hành dự án lưu ý một số nội dung sau trong công tác hoàn công quyết toán công trình, đó là:

– Cung cấp đầy đủ hồ sơ có liên quan khi quyết toán hoàn thành công trình và nghiêm túc thực hiện chủ trương của UBND thành phố tại Công văn số 4584/UBND-QLĐTư.

Đọc thêm  [TẢI MIỄN PHÍ] 50+ Mẫu Bìa Tiểu Luận Word Đẹp Nhất 2022

Xem thêm: Breakthrough Plus Level 1 Scope And Sequence, Breakthrough Plus: Home

– Không tính bù chênh lệch giá nhiên vật liệu và lương nhân công ca máy theo từng thời điểm thi công trong giá trị quyết toán đối với các hạng mục bị chậm trễ do lỗi của nhà thầu.

– Việc bù chênh lệch chi phí vật liệu, nhân công, máy thi công phải lưu ý kiểm tra, rà soát tiến độ chi tiết toàn bộ công trình theo từng phần mục công việc (tính chất công việc, khối lượng thực hiện phải phù hợp với tiến độ thi công của hợp đồng và hồ sơ dự thầu hoặc hồ sơ đề xuất).

Xem thêm: Bài Tập Word Cơ Bản Và Nâng Cao 3/2021, Bài Tập Thực Hành Word (Căn Bản)

– Nội dung báo cáo giải trình tiến độ phải xác định rõ phần công việc được gia hạn tiến độ; đối với công trình vướng giải tỏa đền bù phải kèm theo biên bản kiểm tra xác nhận phạm vi mặt bằng thi công chưa giải tỏa tại dự án được các bên liên quan thống nhất; kiểm tra rà soát các khu vực thi công không bị vướng mặt bằng, đền bù giải tỏa mà nhà thầu thi công chậm tiến độ, đối chiếu các nội dung của hợp đồng để đề xuất xử phạt nhà thầu theo đúng quy định (cụ thể như: khấu trừ số tiền phạt vào giá trị quyết toán công trình, không cho phép nhà thầu tham gia dự thầu các dự án đầu tư từ nguồn vốn ngân sách trên địa bàn thành phố,…)./.

Đọc thêm  Top 2 Cuốn Sách Tiếng Anh Chuyên Ngành Cơ Khí Pdf ), Tiếng Anh Chuyên Ngành Cơ Khí

Viết một bình luận