Công cụ sản xuất được cải thiện như thế nào?

Lời giải 1:

Họ tên người giải: ngongocthaochi701

Những người nguyên thủy trên đất nước ta tiếp tục mở rộng vùng cư trú. Một số đã dừng lại ở các vùng chân núi, thung lũng ven khe, suối.. một số khác thì chuyển xuống các vùng đất bãi ven sông, dựng chòi, cuốc đất trồng trọt, làm chuồng nuôi lợn, gà, chó… Các nhà khảo cổ đã phát hiện được rất nhiều địa điểm chứa đựng những lưỡi rìu đá có vai được mài rộng ra hai mặt, những lưỡi đục, những bàn mài và những mảnh cưa đá. Số công cụ bằng xương, sừng cũng nhiều hơn. Bên cạnh đó, họ còn tìm thấy nhiều loại hình đồ gốm như bình, vò, nồi cùng nhiều hạt chuỗi đá, vỏ ốc… Người nguyên thủy cũng đã biết làm chì lưới bằng đất nung để đánh cá.

Trong một số di chỉ như Phùng Nguyên (Phú Thọ), Hoa Lộc (Thanh Hóa), Lung Leng (Kon Tum) có niên đại cách đây 4.000 – 3.500 năm, các nhà khảo cổ đã phát hiện được hàng loạt công cụ : những rìu đá, bôn đá được mài nhẵn toàn bộ có hình dáng cân xứng. Họ còn tìm thấy những đồ trang sức, những loại đồ gốm khác nhau như bình, vò, vại, bát đĩa, cốc có chân cao… Những mảnh gốm thường in hoa văn hình chữ s nối nhau, đối xứng hoặc in những con dâu nổi, liền nhau với những đường cuộn theo hình tròn hay hình chữ nhật, những đường chấm nhỏ li ti chạy dài trên một nền phẳng.

Đọc thêm  Mẫu Lý Lịch Sinh Viên - Tải Sơ Yếu Lý Lịch Học Sinh, Sinh Viên

Lời giải 2:

Họ tên người giải: khongcojdounha4

–  Hình thành ở lưu vực các con sông lớn: sông Nin (Ai Cập) , ở Phư Sủ và Ti – gơ – rơ (Lưỡng Hà), sông Hoàng Hà và Trường Giang (Trung Quốc).

+ Thuận lợi : đất đai màu mỡ.

~ XIN CTLHN Ạ ~

Viết một bình luận