Công cụ lao động và những vật dụng của người nguyên thuỷ giai đoạn Phùng, Nguyên, Đồng Đậu, Gò Mun chứng tỏ cuộc sống của họ như thế nào ?, A. Lệ thuộc vào tự nhiên, còn sơ khai, B. Sản phẩm còn thiế

Lời giải 1:

Họ tên người giải: Bbbaaaooo8

D. Sản phẩm dư thừa, xã hội phân hoá giàu nghèo

Trải qua quá trình không ngừng tiến hóa, cuộc sống của người nguyên thủy ngày một phát triển hơn. Tại giai đoạn Phùng Nguyên, Đồng Đậu Gò Mun, người nguyên thủy đã phát hiện ra đồng kim loại để luyện kim, chế tạo ra những công cụ bằng sắt phục vụ cho cuộc sống thay thế những loại công cụ bằng sắt đá thô sơ như trước. Cuộc sống con người ngày càng được cải thiện, họ săn bắt, chăn nuôi, cư trú tại đồng bằng ven các con sông lớn. Con người lúc này có thể khai phá thêm đất hoang, tăng năng suất lao động, sản phẩm làm ra ngày càng nhiều, không chỉ đủ ăn mà còn dư thừa…Xã hội bắt đâu có sự phân hóa giai cấp giàu nghèo từ đây.

Lời giải 2:

Họ tên người giải: namkhanh101020105

D. Sản phẩm dư thừa, xã hội phân hoá giàu nghèo Việc sử dụng các công cụ lao động bằng kim loại đã giúp người nguyên thủy mở rộng địa bàn cư trú, chuyển dần xuống vùng đồng bằng và định cư ven các con sông lớn như: sông Hồng, sông Mã, sông Đồng Nai… Con người làm nông nghiệp trồng lúa nước, chăn nuôi, biết nung gốm ở nhiệt độ cao, biết đúc công cụ và vật dụng bằng đồng… Những xóm làng đã dần xuất hiện.

Đọc thêm  Mẫu Bài Thu Hoạch Module 14 Thcs, Bài Thu Hoạch Module 14 Thcs

Viết một bình luận