Giấy Chứng Chỉ Xuất Xưởng Nghĩa Là Gì, Chứng Chỉ Xuất Xưởng Gạch Bê Tông Không Nung

Co cq là gì, giấy chứng nhận xuất xưởng nghĩa là gì. đối với C/O do nhà sản xuất cung cấp, là dạng không chính thống nên không được hưởng các chế độ ưu đãi thuế quan của các nước nhập khẩu hàng hóa đó.

Đang xem: Chứng chỉ xuất xưởng

Co cq là gì, giấy chứng nhận xuất xưởng nghĩa là gì?

Trong các dự án về xây dựng, giao thông hay các dự án cung cấp thiết bị… Công tác hồ sơ vật liệu đầu vào yêu cầu các vật liệu trong nước phải có chứng chỉ xuất xưởng của nhà sản xuất, chứng chỉ chất lượng đi kèm. Còn đối với hàng hóa vật liệu nhập khẩu, yêu cầu bắt buộc phải có Co Cq. Vậy Co Cq là gì? Bài viết này Là Ánh Glass sẽ cùng bạn tìm hiểu khái niệm này và vai trò của nó nhé.

CO là gì?

CO là viết tắt của cụm từ Certificate of Origin: Có nghĩa là giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa. Đây là chứng từ được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cho hàng hóa xuất khẩu được sản xuất tại chính nước đó. Vì vậy, giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa phải tuân thủ theo quy định của nước xuất khẩu và nước nhập khẩu hàng hóa đó.

Tuy nhiên, đối với C/O do nhà sản xuất cung cấp, là dạng không chính thống nên không được hưởng các chế độ ưu đãi thuế quan của các nước nhập khẩu hàng hóa đó.

*

Nội dung cơ bản của CO là gì?

Một mẫu chứng nhận xuất xứ chuẩn sẽ thể hiện các nội dung sau:

Loại chứng nhậnThông tin công ty xuất khẩu và nhập khẩuXác nhận của cơ quan có thẩm quyền về nước xuất khẩuHình thức vận chuyển (by Sea / air)Tiêu chí hàng hóaVai trò của CO như thế nào?

+ Co giúp chứng minh nguồn gốc hàng hóa, vật liệu đúng với hợp đồng đã ký giữa chủ đầu tư và nhà thầu.+ Là căn cứ để xác định thuế quan hay áp dụng mức chống phá giá hay trợ giá.+ Căn cứ để thống kê thương mại và duy trì hạn ngạch giữa các quốc gia.

Xem thêm: Hướng Dẫn 27

1 số mẫu CO áp dụng tại Việt Nam

CO form A: hàng xuất khẩu sang các nước cho Việt Nam hưởng ưu đãi thuế quan phổ cập GSPCO form B: hàng xuất khẩu sang tất cả các nước, cấp theo quy định xuất xứ không được hưởng ưu đãiCO form D: hàng xuất khẩu sang các nước ASEAN thuộc diện hưởng ưu đãi thuế quan theo hiệp định CEPTCO form E: hàng xuất khẩu sang Trung Quốc hoặc ngược lại và các nước ASEAN thuộc diện hưởng ưu đãi thuế quan theo hiệp định ASEAN – Trung Quốc (ASEAN + 1)CO form AK: hàng xuất khẩu sang Hàn Quốc hoặc ngược lại và các nước ASEAN thuộc diện hưởng ưu đãi thuế quan theo hiệp định ASEAN-Hàn Quốc (ASEAN + 2)……

CQ là gì?

CQ là viết tắt của Certificate of Quality: Là loại giấy tờ xác nhận rằng hàng hóa có chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn của nhà sản xuất hoặc các tiêu chuẩn quốc tế.

Chứng nhận này để người bán thể hiện cam kết của mình với người mua về chất lượng của hàng hóa. Chứng từ này không bắt buộc trong hồ sơ hải quan. Với một số mặt hàng nhập khẩu, khi bạn làm thủ tục kiểm tra chất lượng nhà nước (chẳng hạn đăng kiểm xe máy chuyên dùng), thì phải nộp C/Q trong hồ sơ đăng ký.

Như vậy CO/CQ là 2 loại giấy chứng nhận có vai trò khác nhau, tuy nhiên 2 thuật ngữ này thường được nói liền với nhau như một thói quen để nói về nguồn gốc xuất xứ và chất lượng của thiết bị hay vật liệu.

Xem thêm: mẫu lý lịch 2a/tctw mới nhất

*

CO & CQ có đủ để chứng minh chất lượng sản phẩm?

Thông thường CO và CQ là đủ để chứng minh xuất xứ và chất lượng của sản phẩm. Tuy nhiên trong các dự án tại Việt Nam, chủ đầu tư vẫn yêu cầu đem mẫu vật liệu đi thí nghiệm các chỉ tiêu cơ lý, chỉ tiêu hóa học tại các trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng xem sản phẩm có phù hợp với chỉ tiêu kỹ thuật của dự án hay không.

Là Ánh là đơn vị cung cấp và thi công kính cường lực chất lượng cao, có đủ giấy tờ chứng nhận xuất xưởng. Quý khách hàng có nhu cầu thi công kính cường lực xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được cung cấp mẫu kính cường lực mới nhất hiện nay. Báo giá chi tiết tại đây:https://bocdau.com/bao-gia

Viết một bình luận