Phân Tích Và Lập Chiến Lược Marketing Của Vietravel, Chiến Lược Marketing Của Vietravel

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, doanh thu Vietravel dự kiến giảm gần 60%, xuống chỉ còn 3.000 tỷ đồng. Vietravel dự báo tình hình du lịch trong nước sẽ hồi phục từ quý III, và 95% khách sẽ đến từ nội địa.

Đang xem: Chiến lược marketing của vietravel

Công ty cổ phần du lịch và tiếp thị GTVT Việt Nam – Vietravel mới đây đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2020.

Theo đó, Vietravel thông qua kết quả kinh doanh năm 2019 với doanh thu 7.432 tỷ đồng, lãi sau thuế 44 tỷ đồng. So với năm trước, doanh thu Vietravel tăng 3% nhưng lợi nhuận giảm 24%.

Sang năm 2020, Vietravel đặt kế hoạch doanh thu giảm sâu, xuống chỉ còn 3.065 tỷ đồng, tương đương mức giảm gần 60% so với năm trước. Đáng chú ý, Vietravel dự kiến sẽ lỗ khoảng 22 tỷ đồng sau nhiều năm liền liên tục có lãi.

Dự báo tình hình du lịch trong nước, Vietravel cho biết, theo kịch bản kinh tế vĩ mô do các tổ chức quốc tế đưa ra, ngành du lịch sẽ phục hồi sớm nhất là khoảng quý III/2020, đây là khoảng thời gian kích cầu lại thị trường du lịch. Việt Nam hiện có tỷ trọng lớn về nguồn khách nội địa (chiếm khoảng 82,5% tổng lượt khách năm 2019) cũng như các nguồn khách từ thị trường Trung Quốc và Hàn Quốc. Đây được xem là những yếu tố có lợi cho Việt Nam sau khi dịch bệnh kết thúc và có thể sẽ là những nhóm khách đầu tiên phục hồi.

*

Trong giai đoạn đầu phục hồi, các nhóm ngành như dịch vụ nhà hàng, khách sạn và hàng không cả trong nước và trên thế giới đều sẽ triển khai hàng loạt các chương trình giảm giá kích cầu thị trường thu hút lại khách du lịch. Đây là cơ hội cho ngành du lịch phục hồi theo các dịch vụ để triển khai nhiều Khi nói 'sản phẩm' trong môi trường marketing thì người ta thường nói đến P1 trong marketing mix – Product. Và trong bối cảnh này thì sản phẩm không chỉ có nghĩa là một sản phẩm vật chất, mà có thể là một dịch vụ, hoặc là cả hai sản phẩm cộng với dịch vụ. Hoặc cũng có thể là một giải pháp bao gồm nhiều thành phần khác nhau.

Đọc thêm  Four Corners 3A

” >sản phẩm mới lạ, có chính sách giá sốc để thu hút lại khách.

Theo Tổng cục Du lịch, dự báo từ nay đến cuối năm 2020, khách du lịch nội địa sẽ chiếm 95% tổng lượt khách trong năm 2020. Vì vậy, cần tập trung vào vấn đề kích cầu du lịch nội địa, với chương trình Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam, để bù đắp cho việc sụt giảm nghiêm trọng lượng khách quốc tế, giảm bớt thiệt hại cho các doanh nghiệp và tạo ra việc làm cho người lao động trong các ngành du lịch, khách sạn, hàng không.

Xem thêm: Đề Thi Môn Pháp Luật Đại Cương Đại Học, Câu Hỏi Ôn Tập Pháp Luật Đại Cương

Theo Vietravel, nhiều quốc gia trên thế giới đang có động thái mở cửa lại sau dịch nhưng vẫn kiểm soát dịch bệnh một cách chặt chẽ nhất, theo đó dự báo visa các quốc gia Đông Bắc Á sẽ được cấp lại vào quý III, các đường bay đến Đông Nam Á cũng sẽ sớm mở lại trong quý này. Đây là tín hiệu tốt để các công ty lữ hành khai thác lại thị trường du lịch nước ngoài cũng như sớm thu hút khách quốc tế đến Việt Nam.

*

Trong năm 2020, Vietravel đặt mục tiêu tái cấu trúc toàn bộ công ty. Bên cạnh đó, ưu tiên hàng đầu là duy trì đội ngũ nhân sự và phục hồi từng mảng kinh doanh nhanh nhất.

Một số nhiệm vụ của Vietravel năm tới là xây dựng bộ nhận diện Thương hiệu là tên, thuật ngữ, thiết kế, biểu tượng hoặc bất kỳ đặc điểm nào khác xác định hàng hóa hoặc dịch vụ của một người bán khác biệt với hàng hóa hoặc dịch vụ của những người bán khác. Thương hiệu được sử dụng trong kinh doanh, tiếp thị và quảng cáo để nhận biết và quan trọng là để tạo ra và lưu trữ giá trị như tài sản thương hiệu cho đối tượng được xác định, vì lợi ích của khách hàng, chủ sở hữu và cổ đông của thương hiệu. Thương hiệu tên đôi khi được phân biệt với thương hiệu chung chung hoặc cửa hàng.Việc xây dựng thương hiệu được cho là bắt đầu từ những người Ai Cập cổ đại, những người được biết đến là những người đã tham gia vào việc xây dựng thương hiệu cho vật nuôi từ năm 2.700 trước Công nguyên. Thương hiệu được sử dụng để phân biệt gia súc của người này với gia súc của người khác bằng một biểu tượng đặc biệt được đốt vào da của con vật bằng một thanh sắt ghi thương hiệu nóng. Nếu một người lấy trộm bất kỳ con gia súc nào, bất kỳ ai khác nhìn thấy biểu tượng có thể suy ra chủ sở hữu thực sự. Thuật ngữ này đã được mở rộng để có nghĩa là một thuộc tính chiến lược cho một sản phẩm hoặc công ty, do đó 'thương hiệu' giờ đây gợi ý các giá trị và lời hứa mà người tiêu dùng có thể cảm nhận và mua.Theo thời gian, việc thực hành các đối tượng xây dựng thương hiệu đã mở rộng ra nhiều loại bao bì và hàng hóa được chào bán bao gồm dầu, rượu vang, mỹ phẩm và nước mắm và trong thế kỷ 21, mở rộng hơn nữa sang các dịch vụ (chẳng hạn như pháp lý, tài chính và y tế) , các đảng phái chính trị và con người (ví dụ: Lady Gaga và Katy Perry).Xây dựng thương hiệu bằng cách vẽ một con bò với các biểu tượng hoặc màu sắc ở chợ trời được coi là một trong những hình thức lâu đời nhất của việc ứng dụng thương hiệu. Trong kỷ nguyên hiện đại, khái niệm thương hiệu đã mở rộng bao gồm việc người quản lý triển khai các kỹ thuật và công cụ tiếp thị và truyền thông giúp phân biệt công ty hoặc sản phẩm với đối thủ cạnh tranh, nhằm tạo ấn tượng lâu dài trong tâm trí khách hàng.Các thành phần chính hình thành bộ công cụ của thương hiệu bao gồm bản sắc, tính cách, thiết kế sản phẩm, truyền thông thương hiệu (chẳng hạn như biểu trưng và nhãn hiệu), nhận thức về thương hiệu, lòng trung thành với thương hiệu và các chiến lược xây dựng thương hiệu (quản lý thương hiệu) khác nhau.

Đọc thêm  Top 10 mẫu CV xin việc file word hoàn thiện chuẩn nhất 2023

” >thương hiệu Vietravel Holding mới, phù hợp với nhiệm vụ định hướng kinh doanh. Hệ sinh thái kinh doanh của mô hình Holdings sẽ gồm 3 mảng chính: Vận tải, Lữ hành, Thương mại dịch vụ.

Bên cạnh đó, Vietravel có nhiều kế hoạch liên quan đến công nghệ, như chuyển đổi hình thức marketing của toàn công ty sang hình thức tiếp cận số; hoàn thiện hệ thống bidding online trên cả 2 thị trường trong và ngoài nước; tập trung đầu tư về công nghệ và chuyển đổi hình thức kinh doanh sang kênh bán online; số hóa 100% quy trình hoạt động công ty, tất cả cán bộ nhân viên làm việc 100% trên hệ thống phần mềm…

Xem thêm: Mẫu Giấy Báo Có Của Ngân Hàng Vietcombank ? Xin Mẫu Giấy Báo Có Của Ngân Hàng Vietcombank

Về tài chính, Vietravel năm nay sẽ phát hành 4,33 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho đối tác chiến lược, với giá không thấp hơn giá cổ phiếu trên sàn UPCoM. Bên cạnh đó, công ty sẽ phát hành 200 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi.

Viết một bình luận