Chiến Lược Giá Của Th True Milk, (Doc) Chiến Lược Marketing Của Th True Milk

TH True Milk là một hàng sữa có tiếng tại thị trường Việt Nam, các sản phẩm của TH được đánh giá là có chất lượng rất tốt. Vừa qua hãng cũng đã thực hiện chiến dịch “chung tay vì tầm vóc việt”, chiến lược marketing của TH True Milk gây được tiếng vang lớn, hãy cùng xem hãng đã làm những gì tại chiến dịch vừa rồi.

Đang xem: Chiến lược giá của th true milk

Mục Lục:

2 Chiến lược Marketing của TH True Milk diễn ra như thế nào?2.2 Giải pháp chiến lược Marketing của TH True Milk

Chiến lược Marketing của TH True Milk diễn ra trong bối cảnh như thế nào?

Việt Nam được đánh giá là thị trường tiêu thụ sữa tiềm năng. Điều này là bởi Việt Nam là một quốc gia đông dân, cơ cấu dân số trẻ với mức tăng dân số cao khoảng 1,2%/năm, tỷ lệ tăng trưởng GDP 6-8%/năm, thu nhập bình quân đầu người tăng 14,2%/năm. Những yếu tố này kết hợp với xu thế cải thiện thiện sức khỏe và tầm vóc của người Việt Nam khiến cho nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm sữa luôn giữ mức tăng trưởng cao.

Theo một nghiên cứu gần đây thì “chỉ số niềm tin người tiêu dùng” tăng lên mạnh mẽ, điều này tác động rất nhiều đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Các sản phẩm tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những sản phẩm bổ sung như sữa sẽ là những điều khiến người dân tin tưởng để sử dụng.

*

Chính vì thế, TH True Milk cho ra mắt sản phẩm sữa tươi sạch học đường TH School Milk, với bộ vi chất công thức School nhằm nâng cao thể lực và trí lực cho trẻ lứa tuổi học đường (trẻ từ 6-12 tuổi). Việc đánh vào đối tượng là những trẻ nhỏ sẽ giúp người tiêu dùng, đặc biệt là những người có con trong độ tuổi phát triển sẽ tập trung vào dòng sản phẩm này. Trên thị trường Việt Nam, có rất nhiều hãng sữa từ nội địa đến ngoại địa, hơn thế nữa các dòng sữa ngoại địa thường được người Việt Nam ưa dùng hơn với tư tưởng “sính ngoại”. Nhưng các hãng sữa nội địa thường đi theo dòng sữa tươi truyền thống, và chưa có bất kỳ chiến dịch nào liên quan đến sự phát triển cho trẻ nhỏ mà chỉ đơn thuần là yếu tố thương mại. TH True Milk ra mắt sản phẩm này với vai trò tiên phong để tạo một hích trên thị trường trước các đối thủ cạnh tranh, quan tâm đến “tầm vóc” của trẻ em Việt Nam.

Giải pháp chiến lược Marketing của TH True Milk

Diễn đàn, hội thảo

Mô hình điển hình được nhắc tới trong Cầu truyền hình là cách làm của tập đoàn TH với sản phẩm sữa học đường TH school MILK. Để thực hiện Chương trình, ngay từ năm học 2013-2014, tập đoàn TH đã tiên phong nghiên cứu, kiểm nghiệm lâm sàng sữa học đường bài bản trên 3.600 học sinh và cho ra đời sản phẩm TH school MILK. Sản phẩm được bổ sung vi chất dinh dưỡng dựa theo tính toán khoa học (Canxi, Sắt, Kẽm, Magie, I-ốt, Axit Folic và hỗn hợp Vitamin A, C, D & nhóm B…) giúp thúc đẩy chiều cao, tăng cường thị lực và khả năng tập trung, phù hợp với lứa tuổi học đường.

Xem thêm: Market Leader – Intermediate: Unit 5 Flashcards

*

Những truyến bài chuyên sâu giúp hãng dễ dàng lan toả những giá trị mà sản phẩm của mình đem lại, những vấn đề đó được đề cập như:

Thực trạng tầm vóc của người Việt Nam trên thế giới hiện nayNguyên nhân trẻ em Việt Nam thấp còi và biện pháp cải thiệnSự cấp thiết của việc nâng cao tầm vóc ViệtVai trò và đóng góp của TH True Milk trong việc nâng cao tầm vóc Việt

Những mạng lưới truyền tải được TH True Milk đăng tải trên những mạng lưới báo mạng có uy tín như: Afamilly, Soha News, Giadinh.net.vn, Dân trí, Vieteconomy, Cafe F. Tất cả những trang báo điện tử này đều nằm trong mạng lưới của bocdau.com – đơn vị mà TH True Milk hợp tác triển khai chiến lược Marketing. Những trang báo uy tín sẽ giúp tăng khả năng chứng thực, giúp xây dựng được lòng tin với khách hàng để chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Tổ chức sự kiện “Chung tay vì tầm vóc Việt”

Với một chiến dịch đánh vào cả chất và lượng như thế này, muốn quảng bá trên quy mô rộng. TH True Milk đã tổ chức một chuỗi các chương trình sự kiện có mục đích truyền tải những thông điệp mạnh mẽ liên quan đến sức khoẻ của thế hệ tương lai đất nước. Với một sản phẩm được “trau chuốt” từ khâu chuẩn bị, nghiên cứu, đến Marketing sản phẩm, thì sự kiện mang tầm cỡ quốc gia sẽ được chú ý hơn cả.

Thêm vào đó hiệu ứng truyền thông cho sự kiện được đánh giá là thanh công hơn cả khi có sự góp mặt của 15 trang báo giấy uy tín phải kể đến như: báo Pháp luật & thời đại, báo Lao Động, báo Thanh Niên, báo Tiền Phong, báo Phụ nữ Việt Nam… Độ phủ sóng của chiến dịch “Chung tay vì tầm vóc Việt” mang tầm cỡ quốc gia khi có đến 9 kênh truyền hình – phát thanh phát sóng chương trình này trong đó phải kể đến những kênh như: VTC1, HTV7, ANTV, VOV, O2TV…

*

Những hiệu ứng bên lề của sự kiện của TH True Milk thành công rực rỡ khi được các tổ chức sự kiện trao thưởng. Thêm vào đó TH True Milk còn được biết đến là một thương hiệu thiện nguyện khi được biết đến là chủ nhân của quỹ “Vì tầm vóc Việt”, hơn 200 tỷ đồng được đóng góp vào quỹ này giúp hãng thu lại về rất nhiều danh tiếng. Vì vậy doanh số của hãng từ đó cũng được nâng cao lên, thị phần của ngành sữa tại Việt Nam dần được thiết lập lại, không còn vị trí độc tôn của Vinamilk nữa.

Xem thêm: báo cáo thực tập tại trạm y tế xã

Chiến lược Marketing của Cộng cà phê “thâm nhập” vào thị trường Hàn Quốc

Kết luận

TH True Milk đang dần là cái tên nổi tiếp theo tại thị trường Việt Nam. Tuy sinh sau đẻ muộn nhưng những gì mà chúng ta chứng kiến qua những chương trình vừa rồi thì có thể khẳng định, đây sẽ là một thương hiệu sẽ phát triển mạnh mẽ thời gian tới và được định vị là môt thương hiệu mạnh về “chất” lẫn lượng. Thông qua chiến lược Marketing của TH True Milk, hãng đã thu lại về cả được danh tiếng lẫn doanh thu, một chiến dịch thành công ngoài sức mong đợi, nó được đánh giá là chiến lược gây ấn tượng mạnh đến tâm trí của khách hàng với ngành hàng là sữa tươi.

Thắng Nguyễn – Marketing AI

Để nhận báo giá, tư vấn chi tiết về các sản phẩm bocdau.com, Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về các gói dịch vụ của bocdau.com có thể liên hệ qua thông tin dưới đây:

Viết một bình luận