[PDF] Download Sách Check Your English Vocabulary For IELTS

Check your vocabulary for ielts

Trong kì thi IELTS, từ vựng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất nhiều tới mức điểm mà thí sinh nhận được. Check Your Vocabulary For IELTS là một trong những cuốn sách cung cấp từ vựng IELTS rất hay mà các sĩ tử không thể bỏ qua. Hãy cùng PREP review chi tiết về cuốn sách và cung cấp link tải trong bài viết dưới đây nhé!

check your english vocabulary for ielts, check your english vocabulary for ielts pdf
Review & link tải sách Check Your English Vocabulary For IELTS (PDF)

I. Giới thiệu tổng quan sách Check Your English Vocabulary For IELTS

1. Thông tin chung về sách Check Your English Vocabulary For IELTS

Check Your English Vocabulary For IELTS được viết bởi tác giả Rawdon Wyatt, cuốn sách này là một tập hợp đa dạng các từ vựng mà bạn cần chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Sách được chia thành nhiều chương từ vựng, được trình bày theo nhóm từ và đoạn văn theo ngữ cảnh, giúp bạn hiểu rõ hơn nghĩa của từ và cách sử dụng chúng.

  • Tên: Check Your English Vocabulary for IELTS
  • Nhà xuất bản: Bloomsbury
  • Tác giả: Rawdon Wyat
  • Năm xuất bản: 2017
  • Nội dung: Cung cấp từ vựng đa dạng, giúp tăng vốn từ hiệu quả

2. Đối tượng sử dụng sách Check Your English Vocabulary For IELTS

Check Your English Vocabulary For IELTS sẽ phù hợp với bạn với IELTS 5.0 trở lên. Đặc biệt, cuốn sách này còn phù hợp với những bạn có dự định đi du học tại trường cao đẳng, đại học bằng tiếng Anh.

Trong cuốn sách này, bạn có thể tìm thấy một loạt các hoạt động giúp người học xây dựng và cải thiện vốn từ một cách triệt để cũng như nâng cao khả năng phản xạ từ vựng tiếng Anh.

II. Review nội dung sách Check Your English Vocabulary For IELTS

Bố cục của cuốn sách gồm ba phần chính:

  • General Vocabulary
  • Topic Specific Vocabulary
  • Check Your Vocabulary For IELTS Answer Key

Bên cạnh đó cũng có những bài kiểm tra từ vựng tương ứng với các ngữ cảnh cụ thể.

1. General Vocabulary

Tác giả tập trung vào các từ vựng tổng quát thường dùng trong bài thi IELTS như các từ dễ nhầm lẫn, các từ thể hiện sự thích và không thích… Ngoài ra, một số chủ đề liên quan trực tiếp đến các phần cụ thể của bài thi IELTS.

Đọc thêm  600 Từ Vựng TOEIC Theo Chủ đề Thông Dụng Hiện Nay! - Prep.vn

Ví dụ như ở chủ đề Changes (sự thay đổi), ngoài việc cung cấp các từ vựng, tác giả còn hướng dẫn thí sinh áp dụng các từ vựng đó thông qua bài thi IELTS Writing Task 1 phần miêu tả biểu đồ.

check your english vocabulary for ielts, check your english vocabulary for ielts pdf
Review & link tải sách Check Your English Vocabulary For IELTS (PDF)

Hay như phần từ vựng của chủ đề Location & direction (vị trí & hướng đi), tác giả cung cấp cho người học các từ vựng và bài tập liên quan tới IELTS Listening về vị trí của bản đồ hoặc IELTS Writing Task 1 phần miêu tả bản đồ.

check your english vocabulary for ielts, check your english vocabulary for ielts pdf
Review & link tải sách Check Your English Vocabulary For IELTS (PDF)

2. Topic-specific Vocabulary

Chương này của sách Check Your English Vocabulary For IELTS tập trung vào các từ vựng liên quan đến các chủ đề chuyên môn, học thuật hơn của bài thi IELTS, chẳng hạn như giáo dục, kinh doanh, môi trường, thế giới… Mỗi chủ đề sẽ bao gồm 3 phần. Một một chủ đề từ vựng sẽ có 3 phần bài luyện tập:

  • Hai phần đầu tiên giới thiệu từ vựng được sử dụng trong ngữ cảnh và cung cấp các bài tập khác nhau để thực hành và xác định từ vựng.
  • Phần cuối sẽ cung cấp cho người học các bài tập điền từ nhằm củng cố kiến ​​thức và hiểu rõ hơn về cách sử dụng từ trong ngữ cảnh.
check your english vocabulary for ielts, check your english vocabulary for ielts pdf
Review & link tải sách Check Your English Vocabulary For IELTS (PDF)

3. Check Your Vocabulary For IELTS Answer Key

Phần cuối sách Check Your English Vocabulary For IELTS pdf sẽ cung cấp cho người học đáp án các bài tập trong sách. Điểm hay của phần này là tác giả không chỉ cung cấp đáp án cho người học mà còn giải thích thêm các thông tin liên quan đến một số từ vựng nhất định và giới thiệu cho người học các từ vựng hữu ích trong chủ đề đó.

III. Ưu điểm và nhược điểm của sách Check Your English Vocabulary For IELTS

1. Ưu điểm

  • Sách giúp người học kiểm tra và nâng cao vốn từ vựng với nhiều bài tập vui nhộn và bổ ích.
  • Cấu trúc của cuốn sách này đơn giản và dễ sử dụng, có hướng dẫn rõ ràng.
  • Phần đáp án và chữa bài dễ hiểu, đồng thời cung cấp nhiều thông tin bổ sung chi tiết.
  • Bao gồm nhiều ví dụ có đặc điểm giống bài thi IELTS Speaking và Writing để giúp bạn luyện tập cho kỳ thi thực chiến.
  • Mỗi chủ đề trong sách được phân chia cụ thể, từ vựng được sử dụng rất phong phú theo nhiều mục đích khác nhau và có khá nhiều phần bài tập cho người học luyện tập.
Đọc thêm  Đề kiểm tra 1 tiết Toán 7 Chương 1 Hình học có đáp án, cực hay (4

2. Nhược điểm

  • Sách Check Your English Vocabulary For IELTS được viết bằng tiếng Anh nên người trình độ thấp sẽ khó tiếp cận.
  • Một số bài tập quá dài nên gây cảm giác nhàm chán cho người học/
  • Các từ vựng được đưa ra nhưng không kèm giải đáp các ý nghĩa của chúng để người học có thể phân biệt cách dùng trong ngữ cảnh nào thì phù hợp.

IV. Hướng dẫn cách học sách Check Your English Vocabulary For IELTS

 • Tận dụng mọi nội dung trong sách để học từ vựng: Người học nên tận dụng tất cả các nội dung trong sách, tránh chỉ dựa vào phần đáp án để học từ vựng. Người học nên dành nhiều thời gian để cố gắng làm tất cả các bài tập trước khi kiểm tra đáp án để ghi nhớ và hiểu từ vựng hiệu quả hơn. Ngoài ra, các bài mẫu ở các chủ đề phần “Topic Vocabulary” cũng là những ý tưởng người học có thể học cách sử dụng từ vựng band cao trong kỳ thi viết IELTS của mình.
 • Ghi chép lại vào sổ tay từ vựng: Sau mỗi chủ đề, người học nên có quyển sổ để ghi chép lại các từ vựng, cách diễn đạt học được từ chủ đề đó. Người học cũng cần ghi chú cả nghĩa của từ và cách dùng trong các ngữ cảnh được gợi ý. Quyển sổ tay này phải được xem lại thường xuyên để ghi nhớ nhé!
 • Phân biệt từ vựng văn nói & văn viết: Người học nên chú ý phân biệt được những từ vựng phù hợp với văn viết và nói trong các chủ đề, từ đó có thể sử dụng chúng phù hợp với hoàn cảnh của bài thi. Ví dụ đối với các cụm động từ (phrasal verb) sẽ phù hợp với văn nói nhiều hơn là văn viết, ngược lại, các từ mang sắc thái formal như exemplify, amalgamated, in general terms… sẽ phù hợp đối với văn viết hơn là văn nói. Ngoài ra, người học cũng phải xác định loại kỳ thi của mình, là Academic hay General Training, để có thể học chọn lọc các loại từ vựng hiệu quả nhất. Ví dụ: Nếu người học thi General Training thì có thể bỏ qua các động từ trong phần miêu tả biểu đồ Task 1.
 • Sử dụng từ điển: Vì một vài chủ đề trong sách Check Your English Vocabulary For IELTS sẽ yêu cầu người học tự tìm hiểu nghĩa của từ ở các nguồn bên ngoài. Do đó, người học nên xây dựng thói quen sử dụng từ điển khi học để xem giải thích chi tiết ý nghĩa của từ, cách phát âm, word family của từ vựng nếu có, từ đồng/trái ngược và ví dụ kèm theo.
Đọc thêm  Các Giai Đoạn Phát Triển Của Nhóm Nhân Viên, Mô Hình Tuckman

V. Download sách Check Your English Vocabulary For IELTS (PDF) miễn phí

Để giúp các bạn ôn luyện hiệu quả, PREP đã sưu tầm sách Check Your English Vocabulary For IELTS Rawdon Wyatt pdf bản đẹp. Prep khuyên bạn tôn trọng quyền tác giả và mua sách trên các sàn TMĐT lớn như Tiki, shopee hoặc các nhà sách v.v…

 • Link mua sách
 • Link tải sách

Bài viết trên đây PREP đã review sách Check Your English Vocabulary For IELTS chi tiết về nội dung. Đồng thời cung cấp link tải miễn phí cho các bạn nữa đó! Mong rằng đây sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các bạn học tập tốt!