Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Giáo Viên Giỏi Mầm Non Cấp Thành Phố 20132014

Câu hỏi trắc nghiệm thi GVG mầm non (Đề 3)

Câu 1: Kỹ năng quản lý lớp học trong quy định chuẩn nghề nghiệpbao gồm:
a. Đảm bảo antoàn cho trẻ, tổ chức hoạt động giáo dục trẻ theo hướng tích hợp, quản lý hồ sơsổ sách, đồ dùng đồ chơi sản phẩm của trẻ phù hợp với mục đích chăm sóc giáo dục.

Đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm thi giáo viên giỏi mầm non

b. Đảm bảo antoàn cho trẻ, xây dựng và thực hiện kế hoạch quản lý nhóm, lớp gắn với kế hoạchhoạt động chăm sóc giáo dục trẻ; quản lý và sử dụng có hiệu quả hồ sơ, sổ sáchcá nhân, nhóm lớp.
b. Xúc phạmnhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể trẻ em và đồng nghiệp, bỏ giờ, bỏ buổi,tùy tiện cắt xén nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục, ép buộc trẻ học thêm để thu tiền.
c. Xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm phạm thân thể trẻ em và đồngnghiệp, xuyên tạc nội dung giáo dục, bỏ giờ, bỏ buổi, tùy tiện cắt xén chươngtrình. Đối xử không công bằng với trẻ em, ép buộc trẻ học thêm để thu tiền, bớtxén khẩu phần ăn của trẻ. Làm việc riêng khi đang thực hiện các hoạt động nuôidưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ.
a. Liên hệ địaphương lấy số lượng trẻ, lấy số lượng trẻ học tại các trường mầm non, thống kêtrẻ theo độ tuổi, thực hiện các biểu mẫu thống kê.
b. Đến từng hộ gia đình lập biểu điều tra theo từng hộ gia đìnhcó trẻ từ 0 đến 5 tuổi, thống kê trẻ học tại các trường mầm non, thực hiện cácbiểu mẫu thống kê.
c. Liên hệ tổtrưởng khu phố lấy số liệu, thống kê trẻ học tại các trường mầm non, thống kêtrẻ theo độ tuổi, thực hiện các biểu mẫu thống kê.
d. Lấy số liệutại các trường cấp 1, 2 trong phường (xã/thị trấn), thống kê trẻ học lại cáctrường mầm non, thống kê trẻ theo độ tuổi, thực hiện các biểu mẫu thống kê.
a. Xác định mục tiêu, lựa chọn nội dung và hoạt động khi xâydựng kế hoạch giáo dục năm cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi.
Câu 7: Thực hiện các biện pháp can thiệp với trẻ suy dinh dưỡngthừa cân, béo phì là trách nhiệm của:
b. Cân – đo – chấm biểu đồ cho tất cả trẻhàng quí, đối với trẻ có dấu hiệu bất thường thì cân – đo – chấm biểu đồ hàng tháng.

Xem thêm: Thư Viện Luận Án, Luận Văn Của Các Trường Thuộc Bgd&Đt Mời Các Cơ


c. Cân – đo chính sác đến con số lẻ, đảm bảo đúng yêu cầu đối vớitất cả trẻ hàng quí. Trẻ có dâu hiệu bất thường thì cân – đo hàng tháng, đánhgiá tình trạng dinh dưỡng căn cứ vào bảng cân nặng, chiều cao theo tuổi WHO2006, bảng cân nặng, chiều cao theo tuổi WHO 2007.
Câu 9: Để đánh giá trường học an toàn, phòng chống tai nạnthương tích cần dựa vào bao nhiêu tiêu chí?
b. Phối hợp nhiều loại thực phẩm để các loại thực phẩm bổsung, hỗ trợ lẫn nhau trong việc tiêu hóa, hấp thụ, giúp cho khẩu phần ăn thêmhoàn chỉnh.
Câu 11: Xếp loại chung cuối năm học của giáo viên mầm non theoquyết định về chuẩn nghề nghiệp có mấy loại?
a.Gồm 3 lĩnh vực: lĩnh vực phẩm chất chính trị đạo đức lối sống; lĩnh vực kiến thức;lĩnh vực kỹ năng sư phạm. Mỗi lĩnh vực có 5 yêu cầu cụ thể.
b. Gồm 3 lĩnh vực: lĩnh vực phẩm chất chính trị đạo đức lốisống; lĩnh vực kiến thức; lĩnh vực kỹ năng sư phạm. Mỗi lĩnh vực có 4 yêu cầu cụthể.
Câu 15: Thông tư 49/2011/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 10 năm 2011 củabộ GD và ĐT về ban hành điều lệ hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non quyđịnh hội thi cấp trường được tổ chức:
Câu 17: Nội dung giáo dục trẻ nhà trẻ lĩnh vực phát triển thể chấtphần phát triển vận động có mấy nội dung?
a.Tập làm quen với một số việc tự phục vụ, giữ gìn sức khỏe. Tập các vận động cơbản và phát triển tố chất vận động ban đầu. Tập động tác phát triển các nhóm cơvà hô hấp. Tập các cử động của bàn tay, ngón tay phối hợp tay mắt.
b. Tập các vận động cơ bản và phát triển tố chất vận động banđầu. Tập động tác phát triển các nhóm cơ và hô hấp. Tập các cử động của bàntay, ngón tay phối hợp với tay – mắt.
c. Tập các vận động cơ bản và phát triển tố chất vận độngban đầu. Tập luyện nền nếp, thói quen tốt trong sinh hoạt. Tập động tác pháttriển các nhóm cơ hô hấp. Tập các cử động của bàn tay ngón tay và phối hợp tay– mắt.
d. Tập các vận động cơ bản và phát triển tố chất vận độngban đầu. Tập luyện nề nếp, thói quen tốt trong sinh hoạt. Tập động tác phát triểncác nhóm cơ hô hấp. Tập các cử động của bàn tay ngón tay và phối hợp tay – mắt.Nhận biết và tránh một số nguy cơ không an toàn.
Câu 18: Bộ chuẩn phát triển của trẻ em 5 tuổi Việt Nam gồm baonhiêu lĩnh vực, bao nhiêu chuẩn và bao nhiêu chỉ số:
Câu 19: Theo quy chế bồi dưỡng thường xuyên (BDTX) ban hành kèmtheo thông tư số 26/2012/TT – BGDDT ngày 10 tháng 7 năm 2012 của bộ trưởng bộgiáo dục và đào tạo quy định các hình thức BDTX của giáo viên là:
a. BDTX bằng tự học của giáo viên kết hợp với học sinh hoạttập thể về chuyên môn, nghiệp vụ tại tổ bộ môn của nhà trường, liên trường hoặccụm phường.

Xem thêm: Hợp Đồng Sang Nhượng Quán Cafe Cà Phê, Mẫu Hợp Đồng Chuyển Nhượng Cửa Hàng, Quán, Sạp

b.BDTX tập trung nhằm hướng dẫn tự học thực hành, hệ thống hóa kiến thức, giảiđáp các thắc mắc, hướng dẫn những nội dung BDTX khó đối với giáo viên, tạo điềukiện cho giáo viên có cơ hội được trao đổi về chuyên môn, nghiệp vụ và luyện tậpkĩ năng.
Được đăng bởiNgocLanNguyenvào lúc11:28 AM

*

*

Viết một bình luận