Top 10 tài liệu trắc nghiệm thi công chức môn tin học đầy đủ nhất

Câu hỏi trắc nghiệm thi công chức môn tin học

Lựa chọn các tập đề trắc nghiệm thì công chức môn tin học thường khiến nhiều người băn khoăn bởi không biết đâu là đề chất lượng và đúng với chương trình hiện tại. Thực chất, chương trình ở mỗi năm là giống nhau. Tuy nhiên, sẽ có sự thay đổi về cách thức hỏi cũng như đáp án.

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp 10 bộ tài liệu trắc nghiệm thi công chức môn tin học đầy đủ nhất. Các bạn có thể tải về tham khảo và ôn tập.

I. 10 bộ tài liệu trắc nghiệm thi công chức môn tin học đầy đủ nhất

1. Câu hỏi trắc nghiệm thi công chức môn tin học

Tài liệu dưới đây có lượt tải về dẫn đầu trong những bộ tài liệu được nhiều người quan tâm. Bộ để tổng hợp hầu hết những kiến thức thường được ra trong đề thi, sắp xếp tổng hợp giữa các phần với nhau.

Bạn có thể tham khảo các tài liệu ôn thi theo chuyên đề, sau đó sẽ làm đến những tài liệu trắc nghiệm môn tin học thi công chức như thế này.

Tài liệu trắc nghiệm thi công chức môn tin học
Tài liệu trắc nghiệm thi công chức môn tin học

Download tài liệu

2. Bộ tài liệu trắc nghiệm thi công chức môn tin học hay

Bộ tài liệu dưới đây sẽ tổng hợp những kiến thức cơ bản về máy tính, về hệ điều hành, về các thao tác trên máy tính. Sau đó mới tổng hợp các câu hỏi trắc nghiệm giúp bạn ôn thi tốt nhất.

Tài liệu được tổng hợp hết sức khoa học với từng phần rõ rệt, các bước thực hiện chính xác và được in đậm để người học dễ dàng ghi nhớ kiến thức hơn. Mời bạn đọc tải tài liệu sau đây để việc ôn thi được hoàn hảo nhất.

Bộ tài liệu trắc nghiệm thi công chức môn tin học hay
Bộ tài liệu trắc nghiệm thi công chức môn tin học hay

Download tài liệu

3. Đề thi công chức môn tin học đề 1

Sau khi làm những bộ đề trắc nghiệm thi công chức môn tin học, bạn nên lựa chọn các đề thi để có thể đánh giá được thực chất năng lực của mình đến đâu so với một đề thi chính thức. Việc làm nhiều đề thì sẽ giúp bạn rèn luyện tư duy, khả năng nhanh chóng trong việc nhìn nhận câu hỏi.

Đề thi công chức môn tin học đề 1

Download tài liệu

4. Đề thi công chức môn tin học đề 5

Việc rèn luyện kỹ năng thông qua các đề thi công chức môn tin học của những năm trước rất hiệu quả. Bởi không chỉ giúp bạn ôn tập kiến thức một cách tốt nhất mà nó còn giúp bạn rèn luyện kỹ năng làm bài. Vì thực chất, khi làm bài thi thật sẽ có rất nhiều vấn đề như: tô nhầm đáp án, đọc nhầm đề bài, bỏ sót câu hỏi.

Đọc thêm  Mẫu Giấy Viết Chữ Đẹp Cấp Tiểu Học, Mẫu Giấy Thi Viết Chữ Đẹp

Chính vì vậy, hãy chăm chỉ làm các đề thi công chức môn tin học trước đó để đánh giá khả năng của mình một cách chính xác nhất.

Đề thi công chức môn tin học đề 5

Download tài liệu

5. Tham khảo đề thi công chức môn tin học của tổng cục thuế

Đề thi dưới đây bao gồm bốn trang được thực hiện trong vòng 30 phút. Người thì sẽ tiến hành làm bài và nộp lại sau khi thời gian kết thúc.

Bạn đọc đang trong thời gian ôn thi có thể tải về và làm thử để biết mức độ kiến thức của mình ở đâu, còn những nội dung nào bị “hổng” để kịp thời bổ sung, ôn tập thêm.

Tham khảo đề thi công chức môn tin học của tổng cục thuế

Download tài liệu

6. Câu hỏi trắc nghiệm thi công chức môn tin học phần MS WORD

Đây là một câu hỏi giúp bạn ôn thi công chức môn tin học theo từng chuyên đề cụ thể. Theo đánh giá, phần câu hỏi Word, sẽ không quá khó nếu bạn nắm chắc được các kiến thức, thao tác thực hiện cơ bản.

Tuy nhiên, sẽ có một số kiến thức mà bạn bị bỡ ngỡ và có thể chưa gặp, chưa sử dụng bao giờ. Chính vì vậy, hãy làm nhuần nhuyễn các câu hỏi trắc nghiệm thi công chức môn tin học phần này để chắc chắn lấy trọn điểm phần điểm này.

Câu hỏi trắc nghiệm thi công chức môn tin học phần MS WORD

Download tài liệu

7. Tham khảo tài liệu thi công chức tin học văn phòng có đáp án

Tài liệu dưới đây bao gồm 23 trang được tổng hợp từ nhiều nguồn, nhiều ngân hàng khác nhau. Phần trắc nghiệm sẽ chọn đáp án đúng và có thể lựa chọn một hoặc hai đáp án. Người học cần nắm rõ các khía cạnh câu hỏi và lựa chọn các đáp án chính xác. Bởi vì khi có thể chọn hai đáp án thì rất dễ có những câu hỏi “lừa”.

Ngoài ra, ở mỗi câu hỏi đều có đáp án giúp bạn làm và so sánh.

Tham khảo tài liệu thi công chức tin học văn phòng có đáp án

Download tài liệu

8. Bộ câu hỏi trắc nghiệm thi công chức môn tin học phần thực hành Word

Ở phần Word, nội dung thì sẽ bao gồm cả lý thuyết lẫn thực hành. Tài liệu dưới đây là các bộ câu hỏi về phần thực hành, giúp bạn nắm chắc các kiến thức liên quan về các thao tác đối với Word. Mời bạn đọc tham khảo để ôn tập tốt nhất cho kỳ thi của mình.

Đọc thêm  Download Tổng Hợp 12 Thì Trong Tiếng Anh PDF Kèm Bài Tập
Bộ câu hỏi trắc nghiệm thi công chức môn tin học phần thực hành Word

Download tài liệu

9. Câu hỏi trắc nghiệm phần thực hành Excel

Excel là phần nội dung được đánh giá là khó nhất trong thi công chức môn tin học. Bởi vì có khá nhiều các thao tác. Ngoài nhập dữ liệu, định dạng bản tính thì phần Excel còn có các hàm, các tổ hợp khá khó. Chính vì vậy, để nắm chắc được nội dung ở phần này, bạn cần thực hành và làm bài tập nhiều.

Tài liệu trắc nghiệm thi công chức môn tin học dưới đây tổng hợp đầy đủ nội dung từ các phần dễ đến phần khó, từ cơ bản đến nâng cao để bạn hệ thống kiến thức một cách chi tiết.

Câu hỏi trắc nghiệm thi công chức môn tin học phần thực hành Excel
Câu hỏi trắc nghiệm thi công chức môn tin học phần thực hành Excel

Download tài liệu

10. Bộ câu hỏi trắc nghiệm thi công chức tin học phần Powerpoint

Ở phần này, nhiều người không quá lo ngại bởi đã sử dụng khá nhiều. Tuy nhiên, khi vào làm và viết trên giấy thì sẽ có nhiều khác biệt so với thực hành trực tiếp. Chính vì vậy, đừng chủ quan, hãy làm nhiều bài tập liên quan đến phần này để nắm chắc điểm.

Bộ trắc nghiệm thi công chức môn tin học phần Powerpoint dưới đây sẽ giúp bạn ôn thi hiệu quả, thống kê kiến thức đầy đủ nhất.

Bộ câu hỏi trắc nghiệm thi công chức môn tin học phần Powerpoint

Download tài liệu

100+ Tài liệu trắc nghiệm thi công chức môn tin học có đáp án hay nhất

II. Chia sẻ một số kinh nghiệm trắc nghiệm thi công chức môn tin học

1. Nội dung kiến ​​thức trong các bài thi trắc nghiệm thi công chức môn tin học

Vì vậy, thí sinh cần làm nhanh việc này qua nhiều vòng làm bài. Lượt đầu tiên cho phép bạn nhanh chóng trả lời những câu hỏi mà bạn biết chắc chắn, còn nếu bạn không biết hoặc bối rối, chỉ cần bỏ qua và chờ đến lượt thứ hai, thứ ba… rất khẩn trương trong khi thực hiện lượt tiếp theo. Điều này là do mỗi câu chiếm rất ít thời gian (thường là 1-2 phút / câu).

Ngoài ra, để đảm bảo không bị “tủ đè” khi thi, đừng đoán “tủ”, học “tủ”.

2. Lượng kiến ​​thức nhiều nên rất dễ quên

Xem lại chương trình bạn đã học vào ngày kiểm tra. Hãy nhìn vào những điều khó khăn. Ghi nhớ các chi tiết chính. Không nên hỏi những câu hỏi trắc nghiệm mới vì rất dễ bị nhầm lẫn khi hỏi một câu hỏi trắc nghiệm quá khó.

Đọc thêm  cầu vượt liên thông

3. Bài thi trắc nghiệm ngắn (45 phút)

 • Đừng nghĩ đến việc mang “tài liệu trợ giúp” vào phòng thi hoặc mong đợi sự giúp đỡ từ các thí sinh khác trong phòng thi. Vì thí sinh có đề thi hoàn toàn khác nhau. Ngoài ra, do tính chất cạnh tranh của kỳ thi và thời gian thi có hạn, tâm lý ‘gian lận’ chắc chắn sẽ không hiệu quả.
 • Câu đơn giản nhất làm trước. Đừng lãng phí thời gian với những câu hỏi hóc búa.
 • Vào cuối thời gian, kiểm tra và chọn các câu hỏi chưa trả lời. Đưa ra một câu trả lời ngẫu nhiên cho câu hỏi đó.

4. Tiết kiệm thời gian cho mỗi câu

 • Đánh giá để loại bỏ ngay phương án sai và chỉ tập trung xem xét phương án nào còn lại là đúng.
 • Sử dụng phương thức + hoặc loại bỏ. Nếu bạn chắc chắn 3 trong số 4 lựa chọn là sai, phần còn lại (ngay cả khi bạn không biết) sẽ đúng.

Các câu hỏi trắc nghiệm khoa học máy tính thường được hỏi ở định dạng sau:

 • Các khái niệm, thuật ngữ và nguyên tắc chung.
 • Các mục tài nguyên, tiện ích, biểu tượng.
 • Thực hiện các thao tác cụ thể với bàn phím, chuột và menu.
 • Vị trí tài nguyên
 • Nội dung cú pháp tiếng Anh của hàm.

5. Những lưu ý khi bài thi môn tin học

 • Những câu dễ thường chứa đầy những câu đố hóc búa.
 • Phần hàm Excel nhìn chung khó hơn các phần khác.
 • Thống kê tình huống đáng chú ý, thường xuyên sử dụng và ghi nhớ. Để nhớ lâu hơn, bạn phải thao tác với máy. Phần hàm Excel phải được thực hiện sau cùng.

Vì vậy, đừng điền đáp án vào bài kiểm tra của bạn ngay lập tức, chỉ cần tạm thời kiểm tra các tùy chọn chính xác trong các bài kiểm tra của bạn. Viết vào bài kiểm tra khi bạn còn 10-15 phút. Bạn phải sử dụng bút chì để vẽ trên bài thi. Nếu bạn đang sử dụng bút mực, một số loại máy chấm sẽ không chấm được.

Hy vọng với những tài liệu trắc nghiệm thi công chức môn tin học cũng như các kinh nghiệm thi mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về đề thi môn tin học này. Từ đó lên kế hoạch và lựa chọn đề ôn tập cho mình một cách phù hợp nhất. Chúc bạn có kỳ ôn tập và thi hiệu quả nhất.