câu hỏi olympia

1500 câu hỏi đường lên đỉnh Olympia là tài liệu cực kì hữu ích mà bocdau.com muốn giới thiệu đến quý thầy cô giáo cùng các bạn học sinh cùng tham khảo.

1500 câu hỏi đường lên đỉnh Olympia là tài liệu gồm 151 trang tổng hợp 1500 câu hỏi trắc nghiệm có đáp án đi kèm. Tài liệu tổng hợp câu hỏi trắc nghiệm của tất cả các lĩnh vực: Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, tiếng Anh. Hy vọng với tài liệu này các em nhanh chóng nắm bắt được nhiều kiến thức mới bổ ích. Nội dung chi tiết mời các bạn cùng tham khảo và tải tại đây.

Đang xem: Câu hỏi olympia

1500 câu hỏi đường lên đỉnh Olympia

Câu 1: Who is the “Queen of Pop”

Đáp án: Madonna

Câu 2: Dirichlet là người nước nào ?

Đáp án: Đức

Câu 3: Tháng 5/2008, quốc gia nào quyết định rời khỏi Tổ chức xuất khẩu dầu mỏ thế giới

OPEC?

Đáp án: Indonexia

Câu 4: Nằm bên dãy Hoàng Liên Sơn, Mù Căng Chải là huyện vùng sâu vùng xa của tỉnh

Đáp án: Yên Bái

Câu 5: Khi vị trí Mặt Trời, Mặt Trăng, Trái Đất có vị trí như thế nào thì dao động của thủy

triều là lớn nhất

Đáp án: Thẳng hàng Câu 6:

Câu 6: EURO lần đầu tiên tổ chức tại quốc gia nào?

Đáp án: Pháp

Câu 7: Cáp quang là dây dẫn sáng ứng dụng hiện tượng gì để truyền tín hiệu trong thông tin

Đáp án: Phản xạ toàn phần

Câu 8: Câu ca dao về nạn giặc cướp:”Thương em anh cũng muốn vô/Sợ truông nhà Hồ, sợ

phá…………”

Đáp án: Tam Giang

Câu 9: Khi rơi tự do vật bị lêch về phương nào

Đáp án: Đông

Câu 10: Ai là người đưa ra thuyết tiến hóa trung tính?

Đáp án: Kimura(năm 1971)

Câu 11: Khi hoà tan amoni nitrat vào nước, nhiệt độ dung dịch sẽ thay đổi như thế nào?

Đáp án: Giảm

Câu 12: Loại phân bón nào có hàm lượng đạm lớn nhất

Đáp án: (NH)CO

Câu 13: Số electron tối đa có thể chứa trong lớp p:

Đáp án: 6

Câu 14: Thuỷ ngân được xem là dung môi của các kim loại vì các kim loại dễ tan vào thuỷ

ngân ở nhiệt độ thường để tạo nên hợp kim mà người ta thường gọi là…………..

Đáp án: Hỗn hống

Câu 15: “Ngư tiều y thuật vấn đáp” là tác phẩm của ai?

Đáp án: Nguyễn Đình Chiểu

Câu 16: Chỉ số nào đặc trưng cho tính chống kích nổ của nhiên liệu động cơ, chỉ số này càng cao, khả năng chống nổ càng tốt ?

Đáp án: octan

Câu 17: “Tát nước đầu đình” thuộc loại bài ca giao duyên dù ở đây không có hình thức đối

đáp nam nữ mà chỉ có lời của? (dùng tuần 2 tháng 1)

Đáp án: Chàng trai

Câu 18: Hãy điền từ còn thiếu trong đoạn văn sau:

“………….là cái liềm vàng giữa đồng sao…………..là cái đỉa bạc trên tấm thảm nhung da

trời……………….toả xuống trần gian……………tuôn suối mát để những hồn khao khát ngụp lặn” (Nam Cao)

Đáp án: Trăng

Câu 19: Ngày 21-6-1925 Nguyễn Ái Quốc sáng lập và trực tiếp chỉ đạo xuất bản tờ báo

…., đó là cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng thanh niên, chính thức đặt nền móng cho báo chí cách mạng Việt Nam.

Xem thêm: Bài Thuyết Trình Về Trang Phục Bảo Vệ Môi Trường Thu Hút Nhất

Đáp án: Thanh niên

Câu 20: Tác giả “Bàn tay của Chúa” phiên bản người Pháp:

Đáp án: T. Henry

Câu 21: Hiện vật biểu tượng cho văn hóa Đông Sơn:

Đáp án: Trống đồng

Câu 22: Bản giao hưởng “Anh hùng” Beethoven sáng tác ban đầu tặng cho 1 vị tướng nước nào

Đáp án: Pháp(Napoleon Bon na Pac)

Câu 23: Ngày vì người nghèo:

Đáp án: 17/10

Câu 24: Cùng với tiêu chí “y tế” và “thu nhập bình quân đầu người”, tiêu chí này hình thành nên chỉ số phát triển con người HDI của Liên hợp quốc

Đáp án: Giáo dục

Câu 25: Trong triết học Marx Lenin, phạm trù này là tổng hòa của các quan hệ xã hội

Đáp án: Con người

Câu 26: Điền từ còn thiếu:

Ở các nước theo chế độ “tam quyền phân lập”, quyền lập pháp thuộc về nghị viện (Quốc hội) , quyền hành pháp thuộc chính phủ (nội các), quyền tư pháp thuộc về …………. (dùng tuần 2 tháng 1)

Đáp án: Tòa án

Câu 27: Điền từ còn thiếu:

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ hai của Đảng cộng sản Đông Dương họp tại xa Vinh Quang, huyện Chiêm Hoá, tỉnh……..từ ngày 11 đến 19-2-1951.

Đáp án: Tuyên Quang Câu 28: Năm châu Phi: Đáp án: 1960

Câu 29: “Đầu tôi chưa rơi xuống đất, xin bệ hạ đừng lo” – là câu nói của ai

Đáp án: Trần Thủ Độ

Câu 30: Số nào còn thiếu

Đáp án: 7

Câu 31: Ngày 6/6/1944, quân Đồng Minh đổ bộ lên Normandy (Pháp) gọi là ngày gì

Đáp án: D – Day

Câu 32: Là dạng địa hình phổ biến của Trái Đất, chiếm 52 % diện tích châu Á và 24% bề

mặt Trái Đất

Đáp án: Núi

Câu 33: Từ 1 đến 150 có bao nhiêu chữ số 0

Đáp án: 16

Câu 34: Coren là người đầu tiên phát hiện ra di truyền qua tế bào chất.Theo bạn ông phát hiện ra vào năm nào?

Đáp án: 1909

Câu 35: Cơ chế điều hòa hoạt động của gen được Mono va Jacop,hai nhà khoa học người Pháp phát hiện ở vi khuẩn Ecoli vào năm nào?

Đáp án: 1961

Câu 36: Trả lời câu hỏi sau bằng tiếng anh: Which is the mascot of AIG 3

Đáp án: Chicken

Câu 37: Thành phố nào được giải phóng ngày 29/03/1975

Đáp án: Đà Nẵng

Câu 38: Hacdi(người Anh) và Vanbec(Đức) đồng thời phát hiện ra quy luật ổn định về tỉ lệ phân bố kiểu gen,kiểu hình của quần thể ngẫu phối vào năm nào?

Đáp án: 1909

Câu 39: Ai là người đầu tiên quan sát thấy tế bào động vật bằng kính hiển vi?

Đáp án: Lovenhuc(năm 1674)

Câu 40: Cứ 4 vỏ chai nước ngọt thì đổi được 01 chai mới. Hỏi với 16 vỏ chai nước ngọt có thể đổi được bao nhiêu chai?

Đáp án: 5

Câu 41: Hình nào hợp với quy luật: A B C D

Đáp án: C

Câu 42: Vị vua cho lập Văn Miếu ở Kinh Đô Thăng Long vào năm 1070 là :

Đáp án: Lý Thánh Tông

Câu 43: Tên viên tướng Pháp đánh thành Hà Nội lần thứ nhất :

Đáp án: Garnier

Câu 44: Hội nghị Ianta diễn ra tháng 2/1945 giữa 3 cường quốc là Mỹ, Liên Xô và …?

Đáp án: Anh

Câu 45:“Bao giờ hết cỏ nước Nam thì hết người Nam đánh Tây” – Đây là câu nói của ai:

Đáp án: Nguyễn Trung Trực

Câu 46: Cộng hòa Dân chủ Đức và Cộng hòa liên bang Đức chính thức được thống nhất vào năm nào?

Đáp án: 1990

Câu 47: Vị trí của đoàn thể thao Việt Nam tại AIG 3

Đáp án: 2

Câu 48: Nước nào giành chiến thắng trong cuộc thi Mrs World 2009

Đáp án: Nga

Câu 49: Festival được tổ chức vào ngày 10-11/10/2009 tại Hà Nội

Đáp án: Ký ức cầu Long Biên

Câu 50: Công Vinh chơi cho đội bóng nào tại giải VĐ Bồ Đào Nha

Đáp án: Leixoes

Câu 51: Bối cảnh của câu chuyện t.nh “Romeo và Juliet”

Đáp án: Verona

Câu 52: Đội bóng nào tại Premier League có biệt danh là “Những khẩu thần công”

Đáp án: Arsenal

Câu 53: “Lưỡng quốc tướng quân” của Việt Nam là ai?

Đáp án: Nguyễn Sơn

Câu 54 Cầu thủ Argentina đầu tiên đoạt danh hiệu Quả bóng vàng châu Âu

Đáp án: L. Messi

Câu 55 Ai phát minh ra cột thu lôi :

Đáp án: B. Franklin( năm 1752)

Câu 56: Tên của ông trong tiếng Nga nghĩa là “cay đắng”

Đáp án: Maxim Gorki

Câu 57: Ông được biết đến với các tác phẩm “Thuốc”, “Nhật ký người điên”, “Cố Hương”

Đáp án: Lỗ Tấn

Câu 58: (Vợ chồng A Phủ) Mỵ cởi trói cho A Phủ vào thời điểm nào trong năm:

Đáp án: Đông

Câu 59: Nhân vật được Bác Hồ nhắc đến trong “Vi hành”

Đáp án: Khải Định

Câu 60: Tác phẩm đoạt giải Nobel của Hemingway năm 1954

Đáp án: Ông già và biển cả

Câu 61: Bài thơ “Nắng mới” của Lưu Trọng Lư viết về ai?

Đáp án: Mẹ

Câu 62: Nguyên tố có nghĩa là “Mặt trời” Đáp án: Heli

Câu 63: Khí cười là khí gì

Đáp án: N2O

Câu 64: Các nguyên tố thuộc nhóm khí hiếm (trừ He) có lớp ngoài cùng gồm bao nhiêu electron

Đáp án: 8

Câu 65:.

Xem thêm: Hướng Dẫn Khai Lý Lịch Đảng Viên, Phiếu Bổ Sung Hồ Sơ Đảng Viên 2016

Mì chính (bọt ngọt) là muối Natri của axit gì

Đáp án: Glutamic

Câu 66: “H.y cho thôi một điểm tựa, tôi sẽ nhấc bổng quả đất này lên” là câu nói của ai

Đáp án: Acsimet

Câu 67: Nếu truyền 1 chùm ánh sáng trắng qua một lăng kính thì ánh sáng màu gì bị lệch

về đáy ít nhất?

Đáp án: Đỏ

………

Mời các bạn tải file tài liệu để xem thêm nội dung chi tiết

Viết một bình luận