Review Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn có tốt không?

Cao dang nghe du lich sai gon

Bạn muốn theo đuổi ước mơ với ngành nghề Du lịch? Bạn đang tìm kiếm môi trường đào tạo có chất lượng tốt nhưng không phải học Đại học? Để giải đáp những băn khoăn và thắc mắc đó, hôm nay ReviewEdu.net sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc ngôi trường mang tên Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn – địa chỉ đang được nhiều bạn học sinh quan tâm đến trong thời gian gần đây.

Thông tin chung

 • Tên trường: Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn (tên tiếng Anh: Saigon Tourism Vocational College)
 • Địa chỉ: 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, TPHCM
 • Website: http://www.dulichsaigon.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/fanpage.cdndulichsaigon
 • Mã tuyển sinh: CDD0210
 • Email tuyển sinh: tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com
 • Số điện thoại tuyển sinh: (028) 3834 4856

Lịch sử phát triển

Tiền thân của trường là Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ Du lịch Sài Gòn, được thành lập vào ngày 16/10/1991. Ngày 17/2/1994, Sở GD&ĐT TPHCM đồng ý đổi tên Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ Du lịch Sài Gòn thành Trường Đào tạo Nghiệp vụ Du lịch Sài Gòn. Tháng 6/2010, dưới sự cho phép của Phó Chủ tịch UBND TPHCM, trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn chính thức được thành lập.

Mục tiêu phát triển

Phấn đấu đưa trường CĐN Du lịch Sài Gòn trở thành trường cao đẳng đào tạo lĩnh vực du lịch đứng đầu trên cả nước trong tương lai, nâng tầm vị trí trong khu vực và quốc tế

Vì sao nên theo học tại trường Cao đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn?

Đội ngũ cán bộ

Tính đến thời điểm này, đội ngũ giảng viên nhà trường gồm các tiến sĩ, thạc sĩ, giảng viên đại học, giám đốc tại các công ty Du lịch, Khách sạn tại TPHCM. Trường tự hào có hơn 60% thầy cô giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và công tác, đảm bảo mang đến cho các bạn sinh viên những kiến thức được cập nhật mới nhất.

Cơ sở vật chất

Trong năm 2014, trường đã chi số tiền khá lớn để sửa chữa, nâng cấp các phòng học, mua sắm các trang thiết bị hiện đại, đầu tư vào các phòng học thực hành. Ngoài ra, trường còn tiếp nhận tài liệu của dự án EU và gửi đến giáo viên để tham khảo, áp dụng trong giảng dạy. Không những thế, trường đầu tư các phòng thực hành FO, HKP,… tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên thực hành.

Đọc thêm  Mẫu Ủy Nhiệm Chi ACB Online Excel (UNC ACB) Mới Nhất 2023

Thông tin tuyển sinh của trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn

Thời gian xét tuyển

Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 03/02/2023.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Năm 2023, trường thực hiện tuyển sinh trên phạm vi cả nước, bao gồm:

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
 • Sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học hoặc người đi làm có nguyện vọng theo học tại trường

Phương thức tuyển sinh

Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn có 4 phương thức tuyển sinh, dễ dàng để thí sinh lựa chọn:

 • Phương thức 1: Xét điểm học tập năm lớp 12.
 • Phương thức 2: Xét kết quả học tập năm lớp 11 và 12.
 • Phương thức 3: Xét điểm thi THPT khối D01.
 • Phương thức 4: Xét điểm thi THPT khối C00.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Nhà trường không đưa ra ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào cụ thể của từng ngành học đối với các thí sinh.

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng

Trường không áp dụng chính sách tuyển thẳng trong phương thức tuyển sinh của trường. Quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể tham khảo thêm trên website của trường.

Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn học mấy năm?

Theo kế hoạch học tập chuẩn toàn khoá đối với hình thức đào tạo chính quy là 2.5 năm – riêng ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn sẽ học trong 2 năm.

Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn có dễ ra trường không?

Đối với trường mỗi trường cao đẳng đều có một tiêu chuẩn nhất định cho mỗi sinh viên mong muốn ra trường. Tùy theo năng lực và trình độ của mỗi người mà có những đánh giá khác nhau về chương trình đào tạo và chất lượng giảng dạy.

Đọc thêm  Sách Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp 1, Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp 1 By Lai H

Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn là là trường công hay trường tư?

Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn là cơ sở giáo dục công lập

Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn tuyển sinh những ngành nào?

Năm nay, Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn sẽ tuyển sinh 4 ngành học sau: Quản trị khách sạn, Quản trị lữ hành,… Cụ thể như sau:

STT Tên ngành

Tổ hợp xét tuyển

1 Quản trị khách sạn D01; C00 2 Quản trị lữ hành D01; C01 3 Hướng dẫn du lịch D01; C01 4 Kỹ thuật chế biến món ăn D01; C01

Điểm chuẩn trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn chính xác nhất

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

ReviewEdu.net sẽ cố gắng cung cấp thông tin sớm nhất đến quý bạn đọc.

Học phí của trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn là bao nhiêu?

Tùy vào từng ngành học và cấp bậc khác nhau trường sẽ có mức thu học phí chênh lệch. Theo thống kê mới nhất học phí sinh viên chi trả cho khoảng thời gian học tại trường 2,5 năm khoảng hơn 40 triệu. Sinh viên đóng tiền theo 5 học kỳ và mỗi học kỳ cách nhau 6 tháng.

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Trường Cao đẳng Nghề Du Lịch đào tạo chuyên đã có bề dày kinh nghiệm 30 năm chuyên đào tạo về ngành Du lịch và là nơi đào tạo chuyên ngành du lịch uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Sinh viên khi nhập học tại trường được tham gia vào chương trình đào tạo thiết kế 70% thực hành, bám sát tiêu chuẩn nghề Quốc gia và tiêu chuẩn nghề ASEAN cùng với đó là đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giữ vị trí chủ chốt tại các khách sạn, công ty du lịch luôn cập nhật cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng mới nhất trong ngành.

Đọc thêm  Tài Liệu Giáo Trình Luyện Thi MOS 2016 - Cập Nhật Mới Nhất

Bên cạnh đó, sinh viên được trải nghiệm trong các phòng thực hành đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, môi trường học tập sát với thực tế, giúp cho sinh viên đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp.

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp các bạn có thể liên thông lên bậc đại học nếu các bạn có nhu cầu và được giới thiệu việc làm tới các đối tác của trường thông qua Trung tâm giới thiệu việc làm.

Trường còn có câu lạc bộ tiếng Anh dành cho sinh viên. Câu lạc bộ mang tên DLSG English Speaking Club. Đây là môi trường tốt để bạn trau dồi tiếng Anh chuyên nghiệp. Ngoài ra, trường còn tổ chức nhiều sự kiện sinh viên vui nhộn: Cuộc đua kỳ thú, hội thảo “Sức trẻ Du lịch Sài Gòn”

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn có dễ xin việc không?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp đã có đầy đủ các tố chất , đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng sẽ được Trung tâm tìm kiếm việc làm của trường giới thiệu đến các đối tác tuyển dụng.

Trường Cao đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn cam kết 100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp. Và chỉ cần các bạn học tập tốt, rèn luyện kiến thức và kỹ năng tốt thì cơ hội việc làm sẽ đến với bạn.

Review đánh giá trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn có tốt không?

Trường Cao Đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn được xem là một trong những cơ sở giáo dục cao đẳng đào tạo ngành Du lịch đầu tiên tại TPHCM. Chặng đường 20 năm không phải là quá dài nhưng ở đó là sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ viên chức nhà trường. Hy vọng trong thời gian tới, trường sẽ hoàn thiện về mọi mặt hơn nữa và là nơi lý tưởng để học tập cho sinh viên.

Hệ đào tạo

Cao đẳng

Khối ngành

Du lịch, Khách Sạn, Thể Thao và dịch vụ cá nhân

Tỉnh/thành phố

Hồ Chí Minh, Miền Nam