cẩm nang tuyển sinh 2019

TTO – Thời cách mạng công nghiệp 4.0, chọn học ngành nào? Cần chuẩn bị kiến thức, kỹ năng nào để có thể sống và làm việc với người máy hiệu quả nhất?…

Đang xem: Cẩm nang tuyển sinh 2019

Các cách đăng ký gian tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 15 chương trình, 5 ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2019

Học sinh ở TP.HCM xem thông tin trên Cẩm nang tuyển sinh đại học và cao đẳng 2018 của báo Tuổi Trẻ – Ảnh: NHƯ HÙNG

Những nội dung này sẽ được cung cấp trong Cẩm nang tuyển sinh đại học và cao đẳng 2019.

Cẩm nang do báo Tuổi Trẻ và Nhà xuất bản Trẻ liên kết ấn hành sẽ ra mắt phục vụ các thí sinh và phụ huynh dự kiến cuối tháng 1-2019.

Với chủ đề “Chọn ngành nào để cạnh tranh được với máy móc?”, cẩm nang sẽ định hướng cho các bạn trẻ nắm bắt được thông tin ngành nghề theo hướng hội nhập quốc tế trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. 

Nhóm tác giả thực hiện cẩm nang sẽ mang đến cho các bạn thí sinh những thông tin chính xác, trên cơ sở đó giúp các bạn có thể suy ngẫm chọn ngành, chọn trường cho mình sao cho phù hợp với năng lực, sự đam mê và yêu thích của mình.

Cẩm nang cũng chia sẻ lời khuyên của chuyên gia định hướng cho các bạn trẻ việc chọn ngành nào, cần chuẩn bị kiến thức, kỹ năng, thái độ để có thể sống và làm việc với người máy hiệu quả nhất. 

Bên cạnh đó, còn nhiều bài viết tái hiện công việc cụ thể của những ngành học đang được các bạn trẻ quan tâm; nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm học hiệu quả, thi tốt của các giáo viên, thủ khoa các trường ĐH và nhiều thông tin du học… 

Đặc biệt, cẩm nang còn có nhiều bài viết về câu chuyện học hành, theo đuổi đam mê của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng đang được nhiều bạn trẻ yêu thích…

Về thông tin thi cử, xét tuyển, cẩm nang sẽ cung cấp đầy đủ những nội dung liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia (đề thi, quy chế thi…); quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ của Bộ GD-ĐT đến những thông tin về toàn cảnh chính sách ưu tiên trong tuyển sinh; quy định đăng ký xét tuyển… Đồng thời tập hợp rất nhiều thông tin về phương thức tuyển sinh, ngành đào tạo, tổ hợp các môn xét tuyển, chỉ tiêu của hầu hết các trường ĐH, CĐ trong cả nước.

Bắt đầu từ ngày 6-1-2019, báo Tuổi Trẻ sẽ lần lượt tổ chức các chương trình, ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp ở 17 tỉnh, thành cả nước. Để tham gia gian tư vấn các ngày hội, các trường ĐH, CĐ có thể đăng ký theo 5 cách sau:

1. Liên hệ điện thoại (028) 22146555 (gặp anh Hồng Hiếu).

Xem thêm: Xem Thời Khoá Biểu Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm Tp, Trung Tâm Giáo Dục Phổ Thông

2. Đến trực tiếp Trung tâm hỗ trợ sinh viên và việc làm Trường ĐH Bách khoa TP.HCM (phòng 119 nhà B1, 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM).

3. Email: ngayhoituyensinh
gmail.com.

4. Đăng ký online: Xem sơ đồ các ngày hội và đăng ký tại bktphcm.net/ngayhoibocdau.com.

5. Các trường ngoài TP.HCM có thể liên hệ văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ (xem chân trang 19). Khu vực TP.HCM: liên hệ anh Trung Hiếu theo số (028) 39974848.

Xem thêm: giáo trình luật hiến pháp 2013

*

Tuổi Trẻ tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 khi nào, ở đâu?

TTO – Bắt đầu từ 6-1-2019, báo Tuổi Trẻ sẽ lần lượt tổ chức các chương trình, ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp ở 17 tỉnh, thành cả nước.

Viết một bình luận