Hướng Dẫn Cách Viết Séc Vietinbank Thông Báo Thay Đổi Mẫu Séc

Nếu muốn rút tiền mặt bằng Séc tại ngân hàng bạn sẽ cần biết cách viết Séc sao cho chuẩn. Trong đó, bắt buộc phải điều chính xác về số tiền và người thụ hưởng. Và hiện nay, chúng ta có thể thực hiện các giao dịch rút tiền mặt bằng Séc tại hầu hết các ngân hàng lớn nhỏ. Và ngay sau đây chúng tôi xin đưa ra hướng dẫn chi tiết cách viết Séc rút tiền mặt của các ngân hàng tiêu biểu.

Đang xem: Cách viết séc vietinbank

Nội dung chính

1 Séc là gì, phân loại Séc thường gặp4 Cách viết Séc rút tiền mặt của các ngân hàng5 Mẫu séc lĩnh tiền mặt của một số ngân hàng

Séc là gì, phân loại Séc thường gặp

Séc tiền mặt là gì?

Séc hay còn gọi là chi phiếu. Đây được xem là loại giấy tờ quan trọng mà thông qua giấy tờ này chúng ta có thể ra lệnh cho ngân hàng trích từ tài khoản của mình để trả cho người có tên trong Séc một số tiền nhất định. Có thể chuyển bằng tiền mặt hay bằng chuyển khoản trực tiếp vào thẻ ATM của người thụ hưởng.

Séc được xem là một văn kiện mệnh lệnh vô điều kiện thể hiện dưới dạng chứng từ của người chủ tài khoản ngân hàng nào đó. Và các giao dịch qua Séc thường có sự tham gia của những người là bên ký phát chính là người ra lệnh chuyển tiền, bện thanh toán là ngân hàng và bên thụ hưởng là người nhận tiền. 

Hiện nay, chúng ta có thể biết đến một số những dạng Séc cơ bản sau:

Séc lệnh là trả tiền cho cá nhân có tên ghi trên Séc hoặc bên được chuyển nhượng.Séc vô danh cho phép trả tiền mặt cho người nắm giữ tờ chi phiếu.Séc đích danh cho phép trả tiền cho người có tên trong danh mục hưởng thụ.Séc trơn là Séc mà ngân hàng dùng để chi trả tiền mặt với mặt sau để trắng.Séc gạch chéo cho phép trả tiền bằng việc ghi vào tải khoản người thụ hưởng tại ngân hàng và mặt sau được gạch chéo bằng hai đường song song.Séc gạch chéo đặc biệt dùng để nộp tiền vào ngân hàng hay chi nhánh ghi trên đó và giữ hai đường gạch chéo mặt sau sẽ có tên ngân hàng và chi nhánh cụ thể.

Chi tiết hơn tại bài viết: Tấm séc là gì

Sét dùng để làm gì?

Séc là một trong 5 hình thức thanh toán không dùng tiền mặt đang được áp dụng phổ biến tại các quốc gia phát triển và chủ yếu ở trong giới thương lưu. Nó được khách hàng ưa chuộng đặc biệt do có tính năng chuyển nhượng và có thể giúp cho chủ nhân của nó thực hiện được những việc sau: 
Hình thức thanh toán bằng Séc phổ thôngLệnh chi thanh toán bằng ủy nhiệm chiHình thức thanh toán thẻ ngân hàngHình thức thanh toán thư tín dụngNhờ thu thanh toán ủy nhiệm thu

Đọc thêm  Tổng Hợp Các Mẫu Giấy Mời Họp Chi Bộ Cơ Sở, Mẫu Giấy Mời Sinh Hoạt Chi Bộ

Đặc điểm cơ bản của Séc – chi phiếu

*

Séc là một mệnh lệnh vô điều kiện dành cho các ngân hàng

Không phải giao dịch nào cũng có thể sử dụng Séc cũng như không phải ai cũng có thể thanh toán bằng Séc. Và nếu như bạn đang muốn tìm hiểu hay sử dụng chi phiếu thì hãy nhớ rằng nó sẽ có những đặc điểm cơ bản để có thể dễ đang nhận dạng với các giấy tờ khác. Trong đó, bạn sẽ cần biết:

Séc có tính chất thời hạn sử dụng và nếu quá hạn giá trị tiền tệ của Séc không còn.Séc có thể chuyển nhượng cho nhiều người khác bằng thủ tục ký hậu.Séc là mệnh lệnh nên ngân hàng sẽ phải chấp nhận mệnh lệnh này vô điều kiện nếu như trong tài khoản phát hành Séc vẫn có tiền.Séc thường sẽ có đầy đủ các thông tin như địa điểm và ngày tháng lập séc, tên địa chỉ của người yêu cầu trích tài khoản, tên địa chỉ của người hưởng số tiền trên séc, tài khoản được trích trả, chữ ký của người phát hành séc, ngân hàng trả tiền…Séc gồm 2 mặt và được in theo tập với mẫu sẵn, gồm có phần cuống séc giao cho người ký phát và phần tách rời giao cho bên thụ hưởng.

Rút tiền tài khoản công ty cần những gì

Để rút tiên tài khoản công ty cần có séc hoặc giấy lĩnh tiền ( giấy lĩnh tiền chỉ có ngân hàng cấp cho công ty trước khi có tài khoản séc), tuy nhiên đa số các ngân hàng đều phát hành séc cho các công ty , doanh nghiệp. Và trên tờ séc đó ghi rõ số tiền rút, chữ ký của chủ tài khoản, dấu của công ty và chữ ký của kế toán trưởng nếu có.

Trong nội dung tờ séc phải ghi rõ đầy đủ các nội dụng và kèm theo giấy giới thiệu người đến rút tiền tại ngân hàng. Nếu tờ Séc không đầy đủ thông tin hoặc không có chữ ký của chủ tài khoản thì ngân hàng không cho phép bạn rút tiền.

Xem thêm: đề thi pascal học sinh giỏi lớp 9

Thủ tục rút tiền từ tài khoản công ty

Để rút tiền từ tài khoản công ty mọi người phải tuân theo các thủ tục sau:

Đọc thêm  Mẫu Đơn Xin Vào Đảng, Giấy Giới Thiệu Người Vào Đảng Violet, Giấy Giới Thiệu Người Vào Đảng

Chủ tài khoản viết Séc: Viết đầy đủ thông tin trên tờ séc sau đó ký tên và đóng dấu của công ty.Viết giấy ủy quyền hoặc giấy giới thiệu cho người trực tiếp đến rút tiền tại ngân hàngCông ty/doanh nghiệp có kế toán trưởng phải có chữ ký của kế toán trưởng tên tờ Séc.Khi đến ngân hàng bạn nhớ mang theo giấy chứng minh nhân dân để đối chứng với giấy giới thiệu và giấy ủy quyền

Với việc thực hiện đầy đủ các thủ tục ở trên bạn hoàn toàn có thể rút tiền tài khoản công ty một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Cách viết Séc rút tiền mặt của các ngân hàng

Hiện nay, hầu hết các Séc tại các ngân hàng đều khá giống nhau hoặc có khác thì chỉ khác đôi chút thông tin trên tờ chi phiếu. Nếu muốn thực hiện rút tiền mặt bạn sẽ phải viết Séc một cách đầy đủ và chính xác. Và bocdau.com xin đưa ra hướng dẫn viết Séc rút tiền mặt của các ngân hàng như sau:

Đây là những thông tin cơ bản mà bạn sẽ cần phải điền chuẩn xác trên một tờ chi phiếu để ra lệnh cho các ngân hàng rút tiền mặt từ tài khoản Séc của mình. Ngoài ra, mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có một số những thay đổi khác nhau về cách viết Séc nhưng nếu bạn để ý chúng cũng tương tự nhau và không quá khó để thực hiện.

Có thể trong những lần viết Séc rút tiền mặt đầu tiên bạn sẽ gặp phải chút khó khăn. Tuy nhiên, nếu sử dụng chi phiếu nhiều bạn sẽ thấy nó rất đơn giản và dễ thực hiện rất nhiều. Và nếu không biết làm điều này hãy nhờ hỗ trợ của nhân viên nhà băng để tiến hành các giao dịch một cách thuận lợi hơn.

Cách viết séc rút tiền mặt ngân hàng Vietcombank

Viết Séc rút tiền là do chủ tài khoản ngân hàng viết hoặc kế toán của công ty, có thể giám đốc công ty hay chủ tịch công ty, khi viết séc bạn cần điền những thông tin

Ngày tháng ký phát: Là ngày bạn ra ngân hàng rút tiềnSố tiền bằng số: Số tiền muốn rútĐơn vị tiền tệ: Chọn loại tiền rút VNĐ hoặc USDYêu cầu trả cho: Điền tên công ty hay doanh nghiệp của bạn vào đâySố tiền rút bằng chữNội dụng thanh toán: Mục đích rút tiền là gì có thể là thanh toán lương, thực hiện chương trình từ thiện…Trả cho: Điền tên bạn và số CMNDNgày ký phát ở mặt khác: Ngày ra ngân hàngNgười ký phát: Chủ tài khoản của công ty.Mặt sau của Séc ngân hàng Vietcombank cần điền thông tin người lĩnh tiền, số CMND, ngày cấp và nơi cấp.

Đọc thêm  Công Tác Xây Dựng Phương Án Cứu Nạn Cứu Hộ Theo Nghị Định 83

Sau khi viết xong đưa cho kế toán trưởng và giám đốc ký nữa là hoàn thành tấm sec.

Cách viết séc rút tiền mặt ngân hàng Agribank

Thực ra việc viết séc rút tiền mặt ngân hàng Agribank rất đơn giản chỉ cần bạn chú ý đến các phần số tiền và chữ ký của sếp và đóng dấu công ty. Bạn có thể điền thông tin giống như các mục của séc Vietcombank, nếu chưa rõ mục nào thì để trống đưa đến ngân hàng giao dịch viên ngân hàng sẽ chỉ cho bạn.

Cách viết séc rút tiền mặt ngân hàng ACB

Cũng như các loại séc ngân hàng khác khi viết séc ngân hàng ACB bạn chỉ cần quan tâm đến số tiền, chữ ký của giám đốc ( chủ tài khoản doanh nghiệp tại ngân hàng ACB) và dấu công ty. Sau đó, điền các thông tin về tài khoản, nội dung chi, thông tin của người lĩnh tiền theo hướng dan cách viết séc của ngân hàng Vietcombank đã nêu ở trên và nhớ mang theo giấy chứng minh hoặc giấy ủy quyền rút của giám đốc. Nếu phần nào trong séc chưa nắm rõ bạn có thể đến ngân hàng điền theo hướng dẫn của giao dịch viên.

Cách viết séc rút tiền mặt ngân hàng BIDV

Điền các thông tin séc thẻ BIDV cũng tương tự các loại séc của ngân hàng khác, chỉ khác phần số tiền bằng chữ và số tiền bằng số trên thẻ được tách ra riêng biệt.

Thẻ bao gồm các thông tin giống như các loại séc tiền mặt khác. Khi điền thông tin tại ngân hàng thì điền ngân hàng BIDV . Chỉ khác cách bố trí các phần có khác nhau nên mọi người có thể tham khảo cách điền thông tin của các loại thẻ ở trên.

Xem thêm: ” Phiếu Khảo Sát Bằng Tiếng Anh Giao Tiếp, Phiếu Khảo Sát

Mẫu séc lĩnh tiền mặt của một số ngân hàng

Mẫu séc rút tiền mặt Vietcombank

Dưới đây là mẫu viết séc của Vietcombank bạn có thể tham khảo tải về tại đây

Mẫu séc rút tiền mặt Vietinbank

*

Mẫu séc vietinbank

Mẫu séc rút tiền mặt Agribank

*

Mẫu séc lệnh chi ngân hàng Agribank

Giới thiệu trang thông tin tài chính, ngân hàng, và đầu tư kinh doanh https://infofinance.vn

Nếu bạn còn đang băn khoăn về việc cách viết Séc rút tiền mặt tại các ngân hàng tiêu biểu như VIB, BIBV, Tpbank, Vpbank, Hdbank, Agribank Maritime Bank, Techcombank… hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận hỗ trợ cụ thể và chính xác nhất.

Viết một bình luận