Cách Viết Séc Agribank, Bidv, Vietinbank, Mẫu Séc Rút Tiền Mặt Mới Nhất Tại Ngân Hàng

Hiện nay, séc ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn trong thao tác giao dịch tài khoản tại các ngân hàng. Tuy nhiên đối với một số người mẫu séc rút tiền mặt vẫn là một khái niệm gì khá lạ lẫm. Nếu bạn cũng chưa biết nhiều về mẫu séc này cũng như lợi ích của nó thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé. 

Mẫu séc rút tiền mặt là gì?

Mẫu séc rút tiền mặt được hiểu đơn giản giống như 1 văn kiện ra mệnh lệnh của chủ tài khoản đổi với ngân hàng để thực hiện những yêu cầu của họ.

Đang xem: Cách viết séc agribank

*

Mẫu séc rút tiền mặt là gì?

Bên cạnh đó, séc còn được hiểu là một dạng chi phiếu được in sẵn theo mẫu quy định với những nội dung cụ thể bởi ngân hàng. Nó được xem như là một hối phiếu được ký bởi người sở hữu để đòi tiền ngân hàng cho tên người được ghi trên tấm séc. Phương thức thực hiện thao tác này của ngân hàng thường là chuyển tiền qua tài khoản hoặc trả bằng tiền mặt. Một tấm séc sẽ có mặt 3 bên. Cụ thể đó là: 

Bên phát hành: Đại diện của bên phát hành chính là người sở hữu và ký lên tấm séc để ra lệnh rút tiền cho phía ngân hàng. Bên thanh toán: Bên thanh toán ở đây chính là các ngân hàng cụ thể là những nhân viên giao dịch trong ngân hàng sẽ thực hiện mệnh lệnh trên tấm séc từ bên phát hành yêu cầu. Bên thụ hưởng: Bên thụ hưởng chính là người sẽ nhận được tiền thanh toán từ ngân hàng sau khi trình tấm séc đối với bên thanh toán. Người thụ hưởng này có thể là người khác với người ở bên phát hành hoặc trong 1 số trường hợp thì bên thụ hưởng và bên phát hành là cùng 1 người.

Xem thêm: Bìa Mẫu Bìa Kế Hoạch Cá Nhân, Bìa Kế Hoạch Hoạt Động Cá Nhân

Tham khảo: Chứng chỉ tiền gửi là gì?

Làm sao để sử dụng mẫu séc rút tiền mặt?

*

Làm sao để sử dụng mẫu séc rút tiền mặt?

Cách sử dụng các mẫu séc rút tiền mặt rất đơn giản, không có gì phức tạp. Mặc dù trên thực tế, mỗi mẫu séc được ban hành bởi các ngân hàng khác nhau sẽ có ít nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên về bản chất, chúng đều có chung những nội dung chính cốt lõi. Và khi muốn sử dụng séc, bạn chỉ cần điền đầy đủ những thông tin được yêu cầu trên chi phiếu đó là được. 

Cụ thể những thông tin có trên mẫu séc rút tiền mặt sẽ bao gồm: 

Yêu cầu trả cho: Tại đây bạn sẽ phải ghi đầy đủ họ và tên của người sẽ nhận được khoản tiền được ghi trên tấm séc (chính là bên thụ hưởng).Số CMND/Giấy CNĐKKD: Điền số CMND, Hộ Chiếu hoặc thẻ CCCD (khi bên thụ hưởng là cá nhân) và điền chứng nhận đăng ký kinh doanh (khi bên thụ hưởng là tổ chức).Số Tiền: Khoản tiền mà bạn muốn rút bằng chi phiếu đó.Ngày ký phát: Điền thông tin ngày, Tháng, Năm tấm séc được ký phátNgười Ký Phát: Điền đầy đủ họ và tên chủ Séc (bên phát hành) và đóng dấu (nếu có).Số Tài Khoản & Tại: Trong trường hợp bạn muốn thanh toán séc thông qua chuyển khoản cho bên thụ hưởng thì hãy điền số tài khoản của họ và chi nhánh ngân hàng. Trong trường hợp muốn thanh toán bằng rút tiền mặt thì có thể bỏ trống ô này.Số Tiền Bằng Số: Điền số tiền bạn muốn rút (chuyển cho bên thụ hưởng) bằng số.Số Tiền Bằng Chữ: Điền số tiền bạn muốn rút (chuyển cho bên thụ hưởng) bằng chữ

Tham khảo: rửa tiền là gì?

Khi sử dụng séc rút tiền mặt thì có lợi ích gì?

Không phải ngẫu nhiên mà các mẫu séc rút tiền mặt lại được sử dụng ngày càng phổ biến. Lý do chính nằm ở những lợi ích mà loại chi phiếu này mang lại cho người dùng: 

Sử dụng séc giúp giảm thiểu rủi ro khi giữ tiền mặt mà vẫn đảm bảo các giao dịch diễn ra nhanh chóng. Séc có thể được ký phát bằng nội tệ hoặc ngoại tệ một cách đơn giản để giúp người dùng có thể sử dụng nó ở bất kỳ đâu.Những tờ séc sau khi được phát hành thì sẽ được ngân hàng theo dõi chặt chẽ. Điều này sẽ tránh khỏi rủi ro khi trong quá trình sử dụng bạn vô tình làm thất lạc một tờ séc đã ký có thể sẽ làm mất một khoản tiền trong tài khoản.

Xem thêm: Giấy Đề Nghị Hoàn Trả Tiền Học Phí (Trường Đại Học Đại Nam), Giấy Đề Nghị Hoàn Trả Tiền

*

Khi sử dụng séc rút tiền mặt thì có lợi ích gì?

Kết luận

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Bank Top đã giúp bạn đọc hiểu hơn các vấn đề về mẫu séc rút tiền mặt. Bạn đọc nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này cần được giải đáp thêm, xin vui lòng truy cập vào địa chỉ website https://bocdau.com/ để được chúng tôi tư vấn chi tiết nhé.

Viết một bình luận