Hướng Dẫn Cách Viết Introduction Trong Ielts Task 1, Cách Viết Ielts Writing Task 1 Từ A

Bạn là người đang muốn tự học IELTS writing task 1 tại nhà, tuy nhiên bạn không biết nên bắt đầu từ đâu và học như thế nào? Trong bài viết này IELTS Fighter sẽhướng dẫn chi tiết cách viết IELTS wrting task 1 Từ A – Z cho người bắt đầu, chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng writing Task 1 một cách hiệu quả nhất.

Đang xem: Cách viết introduction trong ielts task 1

Những thông tin bạn sẽ nhận được trong bài viết này:

1. Những điều cần biết về IELTS writing task 1

2. Cách viết Introduction (mở bài)

3. Cách viết overview (mô tả chung)

4. Cách viết thân bài (Detail 1 và Detail 2)

5. Lỗi thường gặp trong Task 1

6. Kinh nghiệm viết bài Task 1 hiệu quả hơn

7. Bài mẫu tham khảo

I. Những điều cần biết về bài thi Viết (IELTS Writing Task 1)

1. Hiểu về writing Task 1

– Bạn có 20 phút để hoàn thành phần thi

– Bạn phải viết một bản báo cáo dài ít nhất là 150 từ

Đề thi sẽ yêu cầu bạn viết báo cáo cho một trong các dạng sau: biểu đồ (đường, cột, tròn), bảng biểu, bản đồ hoặc cách thức (quá trình). Dù với loại hình nào, bạn cũng phải mô tả được các đặc điểm chính và đưa ra các so sánh liên quan. Đặc biệt, bạn không cần thiết phải đưa ra ý kiến cá nhân vào bài báo cáo mang tính mô tả số liệu này. Giám khảo chỉ muốn được đọc một bản báo cáo có tính chất mô tả mà thôi.

2. Các dạng trong IELTS writing task 1:

*

Các bạn cùng tham khảo trước về từ vựng và ngữ pháp Task 1 để áp dụng cho bài viết đây nhé: Tất cả về từ vựng và cấu trúc ngữ pháp cho Writing Task 1

3. Các tài liệu Writing nên học

Để cải thiện kỹ năng wrting task 1 một cách hiệu quả nhất các bạn cũng cần thêm một số tài liệu hữu ích như sau:

Đầu tiên các bạn hãy tham khảo cả cuốn sách – Tự học IELTS Writing 6.5 từ A-Z by IELTS Fighter: Download

Bạn tìm hiểu về sách Writing task 1 (new oriental):Sách gồm các bài mẫu Writing task 1 của Mat Clark, thích hợp cho các bạn muốn học viết theo phong cách Mat Clark. Cùng với những mẹo hay cho bạn vận dụng vào luyện viết hiệu quả. Link tải:Tại đây

Improve your IELTS Writing Skills:

Cuốn sách gồm 10 bài học dựa theo 10 chủ đề, bao gồm các hướng dẫn cơ bản nhất để bạn có thể viết được một bài IELTS hoàn chỉnh. Điểm nổi bật là mỗi bài học có những “key points” chỉ cho chúng mình cách tiếp cận từng writing task đó! Sách dành cho các bạn target mục tiêuBand: 5.0 – 6.0 IELT Link tải: Tại đây

II. Cách viết Introduction (mở bài)

Các bạn nên bắt đầu viết task 1 (viết đoạn mở bài) bằng cách nêu lại những thông tin đã được đưa ra trong phần đề bài. Chỉ cần viết 1-2 câu để chỉ ra biểu đồ này đang trình bày về vấn đề gì và mốc thời gian nào (nếu có) là đủ.

Để làm được điều này (viết đoạn mở bài) thì paraphrase nội dung từ đề bài là cách tốt nhất mà bạn nên áp dụng.

dụ:

Question:

The graphs below give information about computer ownership as a percentage of the population between 2002 and 2010, and by level of education for the years 2002 and 2010.

Introduction:

The bar charts show data about computer ownership, with a further classification by level of education, from 2002 to 2010.

*

Một số lưu ý khi paraphrase đề bài:

Đa dạng hóa các cụm từ giới thiệu

the graph/chart/table/diagramgives information about/onprovides information about/onshowsillustratesrepresentsdepictsgives reason why (đưa ra lý do nếu biểu đồ đưa ra lý do cho vấn đề nào đó)explains why ( chỉ dùng nêu biểu đồ có đưa ra giải thích)compares (chỉ khi có một vài nội dung được so sánh)

Chú ý với từcompare”, các bạn thể nói:

compares smth in terms of smth

the charts compare two cities in terms of the number of employed people.

compares smth in year1 and year2

the graph compares the population in 2000 and 2013.

Note:IELTS Fighter tổ chức dự án 30 ngày luyện IELTS Writing, phân chia chi tiết theo từng dạng bài, các bạn có thể click đây để nhận tài liệu học nhé: 30 NGÀY LUYỆN WRITING

III. Cách viết overview (mô tả chung)

Bạn sẽ không cần viết kết bài đối với Writing Task 1, thay vào đó, bạn phải viết “overview”. Nhưng tại sao chúng ta lại không phải viết kết bài? Sự khác nhau giữa kết bài “conclusion” và mô tả chung “overview” là gì?

Đầu tiên, kết bài được hiểu là nhận xét cuối cùng, mang tính ý kiến quyết định. Kết bài là phần không thể thiếu với Task 2, tuy nhiên đối vói Task 1, chúng ta phải viết bài mô tả, vậy nên ý kiến phân tích của cá nhân là không cần thiết. Thay vì viết kết bài, bạn cần phải viết “overview”, mô tả lại các ý chính một cách tóm tắt. Overview khi đó được hiểu là sự tóm tắt ngắn gọn thông số/ thông tin trong bảng và biểu đồ.

Xem thêm: quy định 57-qđ/tw ngày 3-7-2007 của bộ chính trị

Thứ hai, kết bài luôn đứng ở cuối bài viết, trong khi đó overview có thể đứng ở đầu hoặc cuối bài. Lời khuyên đó là overview nên được viết ngay sau câu mở đầu, sẽ giúp cho bài mô tả logic hơn. Giám khảo gọi phần này là ‘general overview’ hoặc ‘overall trend’. Đoạn văn tóm tắt phải viết ngay sau mở bài, tuy nhiên viết ở cuôi bài cũng vẫn được chấp nhận. Một cách để tóm tắt bảng biểu đó là quan sát thay đổi 1 cách bao quát.

Lưu ý: Khi có quá nhiều thông tin (như biểu đồ bên dưới), rất khó để tìm ra được ý chính cho biểu đồ. Hãy quan sát kỹ, bạn cần phải tìm sự thay đổi từ đầu đến cuối giai đoạn. Tuy nhiên, ví dụ dưới đây biểu đồ này không có xu hướng chính bởi số liệu dao động. Vớ những dạni biểu đồ như thế này, bạn nên nói về con số cao nhất và thấp nhất.

The table below shows the figures for imprisonment in thousands in five countries between 1930 and 1980

*

Câu mô tả chung:While the figures for imprisonment fluctuated over the period shown, it is clear that the United States had the highest number of prisoners overall. Great Britain, on the other hand, had the lowest number of prisoners for the majority of the period.

IV. Cách viết thân bài (Detail 1 và Detail 2)

Với thời lượng 20 phút, bạn nên viết 2 đoạn cho phần thân bài.Chúng ta sẽ sử dụng phương pháp nhóm thông tin có nghĩa là tìm ra điểm tương đồng và khác biệt của các số liệu trong bảng biểu và nhóm chúng vào với nhau. THông thường các bảng biểu sẽ cho chúng ta 2 nhóm tương đồng, việc của chúng ta là tìm ra sự khác biệt và điểm tương đồng của các số liệu rồi nhóm chúng làm 2 nhóm và viết cho mỗi một nhóm một đoạn Detail paragraph, mỗi nhóm khoảng 3 – câu nhé!

1. Bài mẫu phân tích:

The table below gives information on consumer spending on different items in five different countries in 2002. Write a report for a university lecturer describing the information shown below. Make comparisons where relevant.

Percentage of national consumer expenditure by category – 2002

*

Introduction: The table shows percentages of consumer expenditure for three categories of products and services in five countries in 2002.

Overview: It is clear that the largest proportion of consumer spending in each country went on food, drinks and tobacco. On the other hand, the leisure/education category has the lowest percentages in the table.

Detail 1: Out of the five countries, consumer spending on food, drinks and tobacco was noticeably higher in Turkey, at 32.14%, and Ireland, at nearly 29%. The proportion of spending on leisure and education was also highest in Turkey, at 4.35%, while expenditure on clothing and footwear was significantly higher in Italy, at 9%, than in any of the other countries.

Detail 2:It can be seen that Sweden had the lowest percentages of national consumer expenditure for food/drinks/tobacco and for clothing/footwear, at nearly 16% and just over 5% respectively. Spain had slightly higher figures for these categories, but the lowest figure for leisure/education, at almost 2%. (155 Words)

Nhận xét:

Sau khi viết Mở bài (introduction) và mô tả chung (overview/summary), chúng ta sẽ đi tới đoạn mô tả chi tiết các con số trong bảng biểu.

Xem thêm: giấy nộp tiền ngân hàng

2. Từ vựng mô tả xu hướng, sự thay đổi

*

Các câu mô tả cho Figure 1:

➤ GM car sales increased significantly from $5,000 to $105,000 between 1960 and

➤ There was a significant increase of $100,000 in GM car sales, from $5,000 to $105,000, between 1960 and

➤ GM car sales saw a significant growth in GM car sales, from $5,000 to $105,000, between 1960 and 2010.

Viết một bình luận