Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Theo Harvard, Phong CãCh TrãCh NguỒN Harvard

*

Phương pháp citation đúng cách vô cùng quan trọng vì không chỉ phản ánh công sức tìm tòi, nghiên cứu của người viết mà còn thể hiện sự trân trọng với tác giả. Ngoài ra, citation giúp tránh khỏi lỗi plagiarism khi trình bày trùng ý tưởng và nội dung với các nhà nghiên cứu trước đó và tạo độ tin cậy, thuyết phục cho bài essay và dissertation của người viết.

Đang xem: Cách trích dẫn tài liệu tham khảo theo harvard

Bài viết sau đây xin giới thiệu tổng quan đến các bạn 2 phương pháp citation đúng cách phổ biến mà các trường đại học thường hay yêu cầu sinh viên:

Vì sao sinh viên sợ online assignment

Presentation skills đơn giản giúp bạn ghi điểm trong bài presentation

Bật mí chi phí “khủng” cho một bài Academic Assignment

APA CITATION – là một trong những phương pháp citation đúng cách đang được sử dụng rộng rãi

Được giới thiệu lần đầu năm 1923 và phát triển bởi Hiệp Hội Tâm Lý Hoa Kỳ, APA citation là phương pháp áp dụng chủ yếu khi trích dẫn nguồn có liên quan đến lĩnh vực giáo dục (education), khoa học xã hội và hành vi (social and behavioral sciences).

In-text citation (trích nguồn trong bài)

Reference (tài liệu tham khảo cuối bài)

1。Tác giả duy nhất:bocdau.com (2015) states….Essay writing service was…(bocdau.com, 2015)  Công thức chung: Author (year of publication). Title: Subtitle (Edition.). Publisher.
2。Hai tác giả:bocdau.com and A (2015) states…Essay writing service was… (bocdau.com & A, 2015) 1。Một tác giả:Anh, D (2015). bocdau.com essay writing service: Metal as a service (2nd ed.). bocdau.com.
3。Ba đến năm tác giả:bocdau.com, A, and B (2015) states…Essay writing service was… (bocdau.com, A, & B, 2015)

Lưu ý trong các trích dẫn sau của các tác giả này chỉ cần trích dẫn:

bocdau.com et al. (2015)

2。Nhiều tác giả:Anh, D., Diem,.V, & Huong, N. (2015). bocdau.com essay writing service: Metal as a servide (2nd ed.). bocdau.com.

Xem thêm: Bản Cam Kết Tiếng Anh – Cam Kết Trong Tiếng Tiếng Anh

4。 Nhiều tác giả:bocdau.com et al. (2015) states…Essay writing service was …(bocdau.com et al., 2015)

HARVARD CITATION – một phương pháp citation đúng cách

Harvard citation xuất phát từ trường đại học danh tiếng Harvard và lần đầu được sử dụng bởi một giáo sư động vật học. Harvard citation thường được ứng dụng khi trích nguồn liên quan đến các ngành nhân văn học (triết học, lịch sử, văn học,…). Hiện nay, Harvard citation được sử dụng rất phổ biến ở nhiều trường đại học tại Anh và Úc.

In-text citation (trích nguồn trong bài)

Reference (tài liệu tham khảo cuối bài)

1。Một tác giả:bocdau.com (2015)…Dissertation help was… (bocdau.com 2015)

Xin lưu ý là trích dẫn nguyên văn phải được đặt trong dấu ngoặc kép “。。。”:

bocdau.com (2015, p.53) stated that “dissertation help…”“Dissertation help…” (bocdau.com 2015, p.53)

 Công thức chung: Author’sname, Surname Year of Publication, Title, Publisher, city location of Publisher
2。Hai đến ba tác giả:Dissertation help was… (bocdau.com & A 2015)bocdau.com and A (2015) stated…bocdau.com and A (2015, p.53) stated that “dissertation help…”“Dissertation help…” (bocdau.com & A 2015, p.53) 1。Một tác giả:Anh, Đ 2015, The blooming development of dissertation help, 3rd edn, bocdau.com Education Technology, Ho Chi Minh.
 3。Bốn tác giả trở lên:Dissertation help was… (bocdau.com et al. 2015)bocdau.com et al. (2015) stated…bocdau.com et al. (2015, p.53) stated that “dissertation help…”“Dissertation help…” (bocdau.com et al. 2015, p.53) 2。Hai đến ba tác giả:Anh, Đ & Diem, V 2015, The blooming development of dissertation help, 3rd edn, bocdau.com Education Technology, Ho Chi Minh.
3。Bốn tác giả trở lên:Anh, Đ, Diem, V, Huong, N & Thien, T 2015, The blooming development of dissertation help, 3rd edn, bocdau.com Education Technology, Ho Chi Minh

 Kết:

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn phân biệt được 2 phương pháp citation đúng cách và phổ biến. Hiện nay, có rất nhiều trang web hỗ trợ phương pháp citation đúng cách và hiệu quả. Hi vọng bạn sẽ có được nguồn citation vừa đúng chuẩn vừa tăng độ tin cậy. bocdau.com Assignment Service xin được giới thiệu đến các bạn 1 trang web hỗ trợ phương pháp citation đúng cách và hữu ích: https://www.citethisforme.com/

Tại bocdau.com Assignment Service, chúng tôi luôn citation đúng theo chuẩn mà bài viết của bạn yêu cầu. Với các nguồn citation đa dạng và phong phú. Hãy liên hệ ngay với bocdau.com Assignment Service để được hỗ trợ bài viết của bạn nhanh chóng.

Xem thêm: Mẫu Tờ Trình Xin Chủ Trương 2020, Mẫu Tờ Trình Xin Chủ Trương

Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại bocdau.com qua video bên dưới.

Hãy subscribe bocdau.com theo link sau để nhận được những voucher hấp dẫn nhất: https://bit.ly/2CXrzHw 

Viết một bình luận