Những Cách Sắp Xếp Tài Liệu Tham Khảo Theo Abc Trong Word 2010 Chưa Đầy 5 Phút

Cách sắp xếp tài liệu tham khảo theo ABC trong word – Trong suốt quá trình nhập các dữ liệu vào bảng cột có trong word, bạn đã không nhập tên theo đúng thứ tự ABC. Bởi vậy, bạn đang muốn sắp xếp dữ liệu theo thứ tự từ A -> Z và ngược lại từ Z -> A, nhằm dễ dàng quản lý tài liệu hơn. Để hiểu rõ hơn về tính năng này, bạn có thể xem chi tiết tại: https://bocdau.com, được tổng hợp đầy đủ ngay dưới đây.

Đang xem: Cách sắp xếp tài liệu tham khảo theo abc

Trong word cung cấp cho bạn với tính năng sắp xếp dữ liệu như ý muốn của riêng mình. Nếu bạn vẫn chưa biết sắp xếp tên theo thứ tự ABC, tức từ A ->Z thì bạn có thể tìm hiểu chi tiết trong phần viết dưới đây. Phần bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn với bạn về cách sắp xếp tên theo đúng với thứ tự ABC, sắp xếp cả họ và tên theo đúng với thứ tự ABC. Đối với cách sắp tên theo thứ tự ABC sẽ không làm thay đổi gì mấy.

Sắp xếp dữ liệu theo thứ tự ABC

Để sắp xếp dữ liệu theo thứ tự ABC, bạn cần thực hiện theo đúng các bước như dưới đây mà chúng tôi đã chắt lọc ra:

Bước 1: Cần mở file Word có chứa bảng dữ liệu cần phải sắp xếp theo thứ tự từ A -> Z. Và tiếp đó bạn lựa chọn tất cả (bôi đen) ở cột tên (hoặc một loạt về cột bất kỳ khác với trường tên) Bạn đang muốn sắp xếp.

*

Sắp xếp tên theo thứ tự ABC trong bản word

Lưu ý: Bạn cũng có thể lựa chọn nhanh bằng việc di chuyển chuột tới phía trên cùng của cột sẽ thấy được một mũi tên đen được chỉ xuống. Đối với cách sắp xếp tài liệu tham khảo mục tên theo ABC trong word, các bạn chỉ việc lựa chọn là sẽ lựa chọn được tất các cột đó.

Đọc thêm  Phân tích nhân vật Anh thanh niên hay nhất (Sơ đồ tư duy + 20 mẫu)

Bước 2: Lựa chọn thẻ Layout -> chọn Sort để mở phần hộp thoại Sort đó ra.

Bước 3: Trong hộp thoại Sort, bạn muốn để mặc định tại Sort by chính là tên cột cần được sắp xếp trong phần My list nhá các bạn lựa chọn Header row. Nếu ở bước 1 lựa chọn tất cả các tiêu đề cột (tức Tên) để Word không sắp xếp phần ô đầu tiên. Còn nếu phần tiêu đề cột thì các bạn có thể lựa chọn No header row.

*

Bước 2 trong cách sắp xếp tên theo thứ ABC trong word

Tiếp đến các bạn lựa chọn với kiểu sắp xếp theo tên như sau:

– Tại mục Ascending: tức sắp xếp tăng dần từ A -> Z.

– Tại mục Descending: tức sắp xếp giảm dần từ Z -> A.

Xem thêm: biên bản rút kinh nghiệm giờ dạy

Sau khi đã thiết lập xong tất cả, bạn nhấn OK để bắt đầu công cuộc sắp xếp tự động.

*

Phân loại sắp xếp dữ liệu theo tên trong word

Khi đã hoàn tất cả các việc này, bạn sẽ được trả về với kết quả như sau:

*

Kết quá sau khi thực hiện sắp xếp theo tên trong word

Cách sắp xếp họ và tên theo thứ tự ABC

Trong tất cả các trường hợp sắp xếp tài liệu theo họ và tên theo thứ tự ABC với tên trùng nhau, bạn cần phải sắp xếp theo họ, trong ví dụ thể: Nếu chỉ sắp xếp theo tên từ A -> Z thì Nguyễn Lan sẽ được đứng trước Nguyên Lan Hoàng. Nhưng theo đúng với tứ tự A -> nên Nguyễn Hoàng Lan cũng vì được Nguyễn Thị Lan. Với chữ H đứng trước chữ T, để có thể sắp xếp cả họ và tên theo đúng thứ tự từ A BC, được thực hiện như sau:

Đọc thêm  tcvn 4453 nam 2012

Bước 1: Lựa chọn tất cả (bôi đen) cả phần cột Họ và Tên, tiếp đó lựa chọn vào mục Layout -> mục Sort.

*

Sắp xếp họ tên theo thứ tự ABC trong word

Bước 2: Ngay trong họp thoại Sort, các bạn có thể thiết lập như sau:

Điểm 1: Lựa chọn Sort by chính là Tên và Thenby chính là Họ.Điểm 2: Lựa chọn kiểu sắp xếp tại Ascending hoặc Descending.Điểm 3: Tại phần My list has các bạn có thể lựa chọn tương ứng với ở trên. Nếu lựa chọn tất cả các tiêu đề cột thì chọn mục Header row, còn nếu không thì lựa chọn No header row.Điểm 4: Bạn nhấn vào nút OK để tiến hành sắp xếp họ tên.

Sau khi hoàn thành kết quả trả về như sau đây:

*

Kết quả sau khi trả về được sắp xếp họ tên theo ABC trong word

Cách sắp xếp tên tại trường hợp có cột số thứ tự

Đối với trường hợp sắp xếp tài liệu có cột thứ tự, trong bảng dữ liệu của bạn có hộp số thứ tự, nếu bạn sắp xếp theo họ và tên thì cột số thứ tự sẽ sắp xếp theo mà không giữ được nguyên trật tự từ 1 cho đến hết. Bởi vậy bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Bôi đen phần cột Số Thứ Tự (STT) và lựa chọn mục Layout -> lựa chọn Sort.

*

Sắp xếp dữ liệu theo cột số thứ tự trong word

Đọc thêm  Download Luận Văn Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh Chọn Lọc, Download Luận Văn Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh

Bước 2: Ngay trong hộp Sort, bạn lựa chọn Options, tiếp đó bạn lựa chọn Sort column only nằm trong Sort Options để có thể thiết lập chỉ sắp xếp với những cột mà bạn lựa chọn, nhấn vào nút OK -> Ok là xong.

Bước 3: Lựa chọn (nghĩa là Bôi đen) tất cả những cột cần được sắp xếp theo khi sắp xếp theo tên, bỏ phần lựa chọn cột thứ tự. Tiếp tục bạn lựa chọn thẻ Layout -> chọn mục Sort.

Xem thêm: Thủ Tục Chuyển Nhượng Sổ Tiết Kiệm Là Gì? Phí Chuyển Nhượng Là Bao

Bước 4: Tại hộp thoại Sort, bạn lựa chọn Sort by là Tên, Then by là Họ, lựa chọn về kiểu sắp xếp và nhấn vào OK để sắp xếp. Vào lúc này chỉ với những cột các bạn lựa chọn thì mới được sắp xếp, còn với những cột Số Thứ Tự vẫn được giữ nguyên.

*

Nhập thông tin để đảo trộn dự liệu trong bảng có STT

Sau khi nhập xong thông tin, kết quả trả về như sau:

Kết quả cuối cùng sau khi nhập xong thông tin, để sắp xếp dữ liệu trong bảng có cột STT

Tham khảo video dưới đây để biết thêm chi tiết:

Qua bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với bạn về 3 cách sắp xếp tài liệu tham khảo theo ABC trong word khá chi tiết, đầy đủ, có hình ảnh minh họa. Chắc chắn với những thông tin này sẽ giúp bạn thực hành dễ dàng và đảm bảo nhất. Chúc bạn luôn thành công nhé!

Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Viết một bình luận