Cách Lập Gia Phả Trên Excel Chưa? Sơ Đồ Gia Phả Dạng Cây Trên Excel

Chào mừng các bạn đến với bocdau.com – Không gì là Không thể… Về thủ thuật Excel, học lập trình VBA, phần mềm chuyên dụng, kế toán, kĩ năng sống …

Đang xem: Cách lập gia phả trên excel

Cây gia phả là một dự án phổ biến ở trường và là cách thú vị để cho mọi người biết tổ tiên của bạn. Tuy Excel có khả năng thực hiện dự án phả hệ phức tạp, nhưng với những dự án nghiên cứu dài hạn thì bạn nên dùng phần mềm chuyên dụng.
Dùng thử sơ đồ cây gia phả truyền thống.Mẫu “Family tree chart” là bảng tính đơn giản với các ô màu phác thảo cây gia phả. Tại đây chỉ có ô dành cho bạn và bốn thế hệ tổ tiên trực tiếp. Mẫu này phù hợp để làm dự án ở trường chứ không thể mở rộng để nghiên cứu phả hệ. Để sử dụng, bạn chỉ cần nhấp vào ô màu và nhập tên thành viên trong gia đình.Để thêm ô dành cho anh chị em, hãy sao chép ô “của bạn” và dán vào ô khác trong cùng cột để chuyển thành ô màu xanh lá giống với ô của bạn.Tương tự, bạn có thể sao chép ô của bố mẹ và dán vào ô khác cùng cột để tạo thành ô xanh lá nhạt dành cho cô/chú.
Tạo cây gia phả lớn hơn.
Nếu bạn đang làm việc với một cây gia phả phức tạp hơn, hãy chọn mẫu “Family tree”. Mẫu này sử dụng tính năng SmartArt (chữ nghệ thuật) chỉ có trên Excel 2007 trở về sau.

Xem thêm: Ghim Trên Sách Giáo Khoa Sinh Học 12 Cơ Bản Pdf, Sách Giáo Khoa Sinh Học Lớp 12

<3>Bạn có thể nhấp vào các ô vuông và nhập tên của những người họ hàng, bên cạnh đó bạn còn có thêm nhiều tính năng như:Nhấp vào bất cứ đâu trên tài liệu để hiển thị khung văn bản Text Pane. Tính năng này cho phép bạn chỉnh sửa cây gia phả thông qua một danh sách đơn giản và ngắn gọn. Để thêm một người họ hàng, bạn nhấn vào nút+ở đầu khung. Với ô mới được chọn, bạn có thể sử dụng các nút→hoặc←để di chuyển giữa các thế hệ. Nhấp và kéo chuột để di chuyển ô này xuống dưới tên của con trai hoặc con gái.Ngay trên tài liệu, thực đơn ruy-băng SmartArt cũng có nhiều tùy chọn về ngoại quan. Chẳng hạn, nếu nhấp vào biểu tượng Hierarchy (Phân cấp), lựa chọn về cách hiển thị dữ liệu sẽ hiện ra.
Nhấp vào biểu tượng SmartArt trong thanh ruy-băng.
Trên phiên bản mới của Excel, bạn có thể sử dụng tính năng “SmartArt” để tạo biểu đồ đẹp mắt hơn. Hãy chọn “SmartArt” trong thực đơn ruy-băng phía trên bảng tính trống để bắt đầu.
Điền vào cây gia phả.
Bạn có thể kéo biểu đồ mới đi xung quanh và phóng to như những đối tượng Excel khác. Nhấp vào từng hình hoặc dòng trống trong biểu đồ để nhập tên cho cây gia phả.

Xem thêm: đạo đức của giáo viên mầm non trong giáo dục trẻ mầm non

Hoặc, bạn có thể sử dụng Text Pane trong lúc chọn biểu đồ. Mọi thay đổi mà bạn thực hiện trong khung văn bản đều sẽ đồng thời tác động lên đồ thị.

Viết một bình luận