Cách Dùng Photoshop Cs5 Để Chỉnh Sửa Ảnh Toàn Tập, Hướng Dẫn Sử Dụng Photoshop Cs5 (Tiếng Việt)

*

*

Trang chủ Giới thiệu Tin tức & Sự kiện Tuyển dụng Download Liên hệ

Danh mục
Đào tạo tin họcKhoá học tin văn phòng (MS Word)
Khoá học tin văn phòng (MS Excel)
Khoá học PowerPoint
Khoá học Photo Shop
Khoá học Corel Draw
Khoá học AutoCad
Khoá học Nova
Khoá học 3Ds Max
Khoá học SAP
Khóa học Revit Structures
Khóa học Revit Architecture
Khóa học Matlab & FEM
Khóa học Tekla Structures Cơ bản.

Đang xem: Cách dùng photoshop cs5

Thiết kế nhà cao tầng Etabs-Safe
Khóa học Lập dự toán Công trình
Phần cứng máy tính
TIN HỌC VĂN PHÒNG (WORD + EXCEL)
TIN HỌC VĂN PHÒNG TỔNG HỢP (WORD + EXCEL + POWERPOINT)
MICROSOFT WORD
MICROSOFT EXCEL
MICROSOFT POWERPOINT
AUTOCAD 2D
AUTOCAD 3D
NOVA
PHOTOSHOP
COREL DRAW
TIẾNG ANH GIAO TIẾP
TIẾNG ANH NGỮ PHÁP
KẾ TOÁN THỰC HÀNH TỪ A – Z
KẾ TOÁN MÁY
KẾ TOÁN THUẾ
KẾ TOÁN EXCEL

Nhu cầu học

Đào tạo ngoại ngữTiếng Anh Tiếng Trung Tiếng Hàn Đào tạo kế toánKế toán thực hành Kế toán Excel Phần mềm Kế toán Misa Kế toán trưởng
*
*
Hỗ trợ trực tuyến
*
Hỗ trợ Đào Tạo
*
*
*
*
Thống kê
Khách online : 10 Số truy cập : 977382

*

*

*

Đối với bạn đọc ưa thích nghệ thuật, Photoshop cung cấp khánhiều tùy chọn cho việc vẽ kỹ thuật số. Cho dù việc vẽ của bạnlà”nghề”hay chỉ đơn giản là muốn vẽ cho vui, hoặc để học tập thì côngcụ vẽ của Photoshop cũng rất bổ ích.

*

Nếu bạn luôn muốn trở thành dân vẽ ảnh nghệ thuật số nhưng chưa baogiờ dành nhiều thời gian để tìm hiểu Photoshop thì bài hướng dẫn này sẽgiúp bạn bắt đầu một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Bắt đầu với công cụ Brush

*

Brush (phím tắt là B) là công cụ quan trọng nhất của Photoshop. Nócó thể là công cụ phức tạp nhất so với các công cụ trong chương trìnhvà thường thì dân mới vào “nghề” ít sử dụng đến nó. Có một loạt các tùychọn trên panel Brush, bạn sẽ phải làm quen lần lượt với các mẫu vẽnghệ thuật trên panel này. Nếu không tìm thấy panel Brush, hãy vào Window > Brush để mở bảng điều khiển.

*

CS5 cho phép lựa chọn được nhiều hơn các công cụ Brush trong bảngtùy chọn trên màn hình. Tại đây bạn có thể điều chỉnh mức độ mờ, kíchthước và các tùy chọn khác…

*

Bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn khác cho công cụ Brush bằng cách kíchchuột phải vào vùng làm việc. Đối với mục đích của bài hướng dẫn này,chúng tôi sẽ tránh sử dụng brush phức tạp trong hình đầu tiên, và chủyếu sử dụng bảng tùy chọn từ menu chuột phải (hình trên).

Cần mộtGraphics Tablet?

*

Mặcdù nó không phải là thiết bị hoàn toàn cần thiết cho dân đồ họa sốnhưng USB Graphics Tablet giúp nâng cao kinh nghiệm Photoshop của bạnlên rất nhiều. Tuy nhiên những thiết bị này cũng không phải rẻ, một sốthương hiệu chỉ có giá từ 100-200$ nhưng cũng có những loại lên đến2,000$.

Rất nhiều tính năng brush hay nhất lạikhông sử dụng được khi không có tablet. Với thiết bị này thì bạn có thểvẽ mượt mà hơn bằng bút – một cách vẽ mà bạn không thể thể hiện bằngchuột.

*

WACOMlà một thiết bị Tablet đồ họa phổ biến nhưng chúng không phải chỉ domột công ty sản xuất. Các tablet trong hình trên là Venus Waltop củacông ty Waltop – Đài Loan.

Việc mua hay không muamột tablet là tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn nghĩ rằng sẽ tậndụng được rất nhiều công dụng từ nó để làm việc một cách hiệu quả thìviệc đầu tư 100 – 300$ cho một thiết bị này là điều nên làm.

Hướng dẫn sử dụng Brush Tool

Nhấn Ctrl + Shift + N để tạo ra một file mới. Làm từng bước theo hướng dẫn dưới đây để có thể nắm rõ hơn về cách sử dụng các công cụ Brush có sẵn.

*

Đây là một thiết lập dạng cơ bản để có thể nắm rõ cách làm việc củaBrush. Nhấp chuột phải để mở ra menu ngữ cảnh và chọn brush đầu tiên “Soft Round”. Bạn có thể điều chỉnh kích thước của đầu vẽ với thanh trượt trên cùng (Size)

*

Một đường stroke màu đen sẽ được vẽ ra nền trông tương tự như thế này

*

Vào bảng tùy chọn ở phía trên khung làm việc và thiết lập Opacity xuống 50%

*

Vẫn kích và kéo chuột vẽ một đường stroke lên màn hình làm việc,đường vẽ sau này cùng một màu sắc nhưng mờ hơn so với nét vẽ đầu tiên.

*

Chuột phải lên nền màn hình làm việc để mở menu ngữ cảnh một lần nữa, lần này bạn chọn tùy chọn thứ hai “Hard Round

*

Vẫn để thiết lập Opacity như thiết lập trước, đường nét vẽ ra sẽ có“độ cứng” hơn so với kiểu Brush đầu tiên. Tùy chỉnh từng thành phầntrên thanh tùy chọn để trải nghiệm từng sự thay đổi khác nhau.

*

*

Tương tự như Opacity là thiết lập Flow. Trả lại thiết lập Opacity về 100% và thiết lập Flow thành 50%

*

Bạn sẽ thấy ngay lập tức các đường vẽ khác nhau.

*

Phóng to hình ảnh chúng ta sẽ thấy nét vẽ có điểm khác biệt gì. VớiOpacity thì nét vẽ mượt hơn còn Flow thì tạo ra những hình ảnh liên tụccủa nét vẽ (hình tròn). Sự khác biệt này đôi khi làm người dùng cảmthấy bối rối.

*

Airbrush Mode” là một tùy chọn khá khó hiểu. Gầnnhư mọi phiên bản gần đây của Photoshop đều có biểu tượng Airbrush nàytrong bảng tùy chọn. Kích vào nó để chúng ta cùng tìm hiểu sự khác biệt.

Xem thêm: Biên Bản Bàn Giao Công Việc Tiếng Anh, Mẫu Biên Bản Bàn Giao Công Việc Và Hồ Sơ Tài Liệu

*

*

Tùy chọn này sẽ tạo ra một nét vẽ có “độ mềm” rộng hơn

*

*

Vẽ cảm giác thật hơn với Tablet

Vẫn sử dụng brush vừa chọn, bạn hãy thử trên talbet đồ họa và chọn tùy chọn ở ngoài cùng bên phải “Tablet pressure controls size

*

Một nét vẽ với đầu vẽ bắt đầu rất nhỏ và độ mờ ít và dần phát triển ra.

*

Còn có một tùy chọn khác là “Tablet pressure controls opacity” sẽ tương tự thay đổi độ mờ đục của nét vẽ từ nhẹ sang đậm hơn

*

*

Dưới đây là ứng dụng của dòng đầu tiên trong bảng Brush với việc thiết lập độ mờ nhạt của nét vẽ theo nhiều cách thú vị.

*

Và các nét vẽ khác

*

*

*

*

Vẽ tranh thời kỹ thuật số với brush

Thay vì việc scan một bức ảnh vẽ tay, bạn có thể chụp lại bức ảnh vàdùng các công cụ brush để tô lại ảnh sao cho giống ảnh vẽ thông thườngbằng mực.

*

Bạn nên làm việc ở độ phân giải in tốt nhất. Một khi đã phát họa xong hình ảnh, bạn có thể vào Image > Image Size để chỉnh lại kích thước.

*

300 pixels/inch là một độ phân giải in khá chuẩn. Mở rộng hình ảnhnày lên 10 inch tạo ra một bức ảnh rộng 3,000 pixel, với kích thước nàybạn có thể vẽ bất cứ hình ảnh nào phù hợp.

*

Tạo một lớp điều chỉnh màu sắc (adjustment) lên trên layer ảnh. Tùychỉnh bất cứ màu sắc hay ánh sáng ảnh thế nào là phù hợp nhất.

*

Theo ví dụ này chúng tôi sẽ để màu sắc ánh sáng là màu hồng, thay đổi Blending Mode với tùy chọn Blend ModeScreen.

*

*

Tạo một layer mới để bắt đầu vẽ một lớp ảnh số.

*

Chọn công cụ Brush hoặc Pencil để vẽ lại bức ảnh

*

Nếu bạn có tablet thì việc vẽ này vừa nhanh chóng lại dễ dàng.

*

Một kích thước brush đơn sẽ dễ dàng vẽ lên khung các đường nét với độ dày mỏng khác nhau

Để thêm màu sắc vào hình ảnh, bạn nên tạo layer mới (Ctrl + Shift + N) sau đó tạo một group cho nó. Phải đảm bảo phần layer màu sắc nằm dưới lớp nét vẽ ban đầu.

*

Thành phần Fill kết hợp với công cụ brush sẽ giúp nhanh chóng tô màu cho một khu vực hình ảnh.

*

Nếu bạn sử dụng fill màu trên nhiều lớp, bạn sẽ muốn check “All Layers” ở phía bên phải của các tùy chọn.

*

Thêm lớp mới cho mỗi màu sắc mới hoặc chỉ làm việc trên một lớp duy nhất – việc này tùy thuộc vào sở thích của bạn.

*

*

Việc làm việc với các lớp màu độc lập sẽ giúp dễ dàng chỉnh sửa hơn với các viền màu thừa

*

*

Với một hình ảnh phẳng hoàn toàn chưa có những lớp bóng thì hình ảnhvẫn còn thiếu đi độ “thật”. Giảm đi phần Flow và thiết lập Opacity bìnhthường, bạn có thể “đánh lên phần bóng” của hình ảnh.

Xem thêm: Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch 2017 – Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch Mới Nhất Năm 2017

*

Trong khi bức hình trên là thực hiện bằng chuột trên máy tính thôngthường thì bức hình dưới đây được vẽ chỉ trong khoảng thời gian 20’:

*

Chỉ cần điểm thêm một số điểm sáng tối nữa là bức tranh vẽ của bạn sẽ thực sự hoàn hảo.

Viết một bình luận