7 mẫu Biên bản sinh hoạt lớp 2023 mới nhất – Hoatieu.vn

Biên bản sinh hoạt lớp cuối tuần

Biên bản tổ chức sinh hoạt lớp được Hoatieu.vn sưu tầm và đăng tải đưa ra những thông tin chính của cuộc họp như thời gian, địa điểm, thành phần tham dự và nội dung của ngày sinh hoạt. Trong đó, phần nội dung có đề cập đến thắc mắc của học sinh, sinh viên và lời giải đáp của giáo viên. Mời các bạn tham khảo.

Mẫu biên bản sinh hoạt chủ nhiệm năm 2023 gồm các mẫu dành cho các cấp học: Tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, cao đẳng – đại học giúp giáo viên nắm được tình hình học tập, rèn luyện của lớp mình trong suốt một tuần. Từ đó đề xuất phương hướng phấn đấu cho lớp trong tuần tiếp theo.

1. Biên bản sinh hoạt lớp là gì?

Biên bản sinh hoạt lớp là mẫu dành cho giáo viên chủ nhiệm lập ra để thống kê và nhận xét tình hình của lớp trong suốt một tuần hoặc tháng. Đây là mẫu nhằm thống kê và xem xét lại kết quả mà lớp đạt được trong một thời gian nhất định hoặc những nhược điểm đang còn tồn tại, từ đó chủ nhiệm lớp sẽ đưa ra đánh giá, khen ngợi, phê bình, đưa ra phương hướng khắc phục cho lớp.

Biên bản này cũng giúp giáo viên ghi nhớ và sát sao với học sinh lớp mình trong quá trình học tập và hoạt động trên trường để thường xuyên chú ý hơn, cùng với đó là kết hợp với nhà trường và phụ huynh để giáo dục các em.

Đọc thêm  Tổng hợp 100 mẫu bìa tiểu luận - Khoahoc.com.vn

2. Nội dung chính trong Biên bản sinh hoạt lớp

Trong phần nội dung của Biên bản sinh hoạt lớp sẽ gồm các thông tin:

– Thời gian, địa điểm tổ chức sinh hoạt lớp;

– Thành phần tham dự (ghi rõ số người có mặt, số người vắng mặt);

– Nội dung buổi sinh hoạt, trong đó ghi rõ:

  • Nhận xét của các tổ về hoạt động mình phụ trách;
  • Ý kiến các thành viên trong lớp;
  • Nhận xét của giáo viên chủ nhiệm và ban cán sự lớp;
  • Kế hoạch tuần/tháng tới; phương hướng khắc phục hạn chế…

– Thời gian kết thúc buổi họp sinh hoạt lớp;

– Chữ ký của giáo viên chủ nhiệm, thư ký.

3. Biên bản sinh hoạt lớp thực tế

Dưới đây là một mẫu sinh hoạt lớp thực tế vô cùng chi tiết do Hoatieu tự biên soạn. Một mẫu biên bản sinh hoạt lớp tiêu chuẩn cần có phát biểu tổng kết thi đua, ý kiến phát biểu của các bạn và ý kiến phát biểu của cô giáo chủ nhiệm. Mời các bạn tham khảo.

4. Biên bản sinh hoạt lớp cuối tuần

Biên bản sinh hoạt lớp cuối tuần
Biên bản sinh hoạt lớp cuối tuần

5. Biên bản sinh hoạt lớp chủ nhiệm

Mẫu biên bản sinh hoạt chủ nhiệm là mẫu dành cho giáo viên chủ nhiệm lập ra để thống kê và nhận xét tình hình của lớp trong suốt một tuần hoặc tháng.

6. Biên bản sinh hoạt lớp

Biên bản sinh hoạt lớp

7. Mẫu biên bản sinh hoạt lớp THCS

8. Mẫu biên bản sinh hoạt lớp THPT

9. Mẫu biên bản sinh hoạt lớp Đại học

Mời các bạn theo dõi bản text Biên bản tổ chức sinh hoạt lớp:

Đọc thêm  BÁO CÁO Tình hình thu, nộp, quản lý, sử dụng đảng phí Và chi hoạt

Lưu ý: Sau khi kết thúc SHL, Ban cán sự lớp nộp biên bản SHL, nhận xét SHL của giảng viên, biên bản ký cam kết về phòng CTSV.. BCS lớp không nộp biên bản SHL theo thời gian quy đinh, xem như lớp chưa tổ chức SHL và chịu trách nhiệm trước tập thể lớp, nhà trường.

10. Các hình thức tổ chức sinh hoạt lớp

Mỗi lớp học có một giáo viên chủ nhiệm lớp, mọi vấn đề xảy ra không phải chỉ giáo viên mới có quyền giải quyết, mà còn dựa vào các thành viên của lớp học. Tiết sinh hoạt lớp không chỉ là nơi giáo viên chủ nhiệm nhận xét về lớp học mà còn là nơi có sự đóng góp của mọi thành viên trong lớp. Để buổi sinh hoạt có hiệu quả thì người giáo viên sẽ dẫn dắt học sinh theo đúng hướng và để học sinh đóng góp một cách tích cực, tránh những suy nghĩ tiêu cực ảnh hưởng đến học sinh khác.

Trong tiết sinh hoạt lớp được điều hành bởi chủ nhiệm, học sinh cần được trao quyền bởi giáo viên chủ nhiệm. Học sinh cần được quyền phát biểu, được hỏi, được nhận xét, được phán xét và được tôn trọng. Tiết sinh hoạt lớp là một cơ hội để cả tập thể cùng chia sẻ, cùng giải quyết vấn đề và từ đó giáo viên chủ nhiệm sẽ là người thúc đẩy học sinh của mình học hỏi, giúp học sinh khám phá ra những điểm mạnh của bản thân, khắc phục những điểm yếu đang tồn tại.

Đọc thêm  onepiece chap 864

Các tiết sinh hoạt lớp được giáo viên chủ nhiệm tổ chức theo các hình thức khác nhau, có thể mang đến sự sáng tạo giúp buổi sinh hoạt lớp được trở nên hiệu quả hơn: sinh hoạt lớp với trò chơi, xem phim trong sinh hoạt lớp, mời phụ huynh đến cùng tham gia sinh hoạt lớp, tổ chức sinh hoạt lớp như một hoạt động ngoài giờ lên lớp. Một số trò chơi theo nhóm thông minh như đố vui, đố hình, xem phim về giáo dục hữu ích,…

Những buổi sinh hoạt lớp cũng là lúc giáo viên giải quyết các vấn đề của lớp học và rút ra những bài học về hành vi ứng xử, đạo đức cho các em, để các em có cách hành xử đúng đắn và giúp đỡ nhau trong học tập. Ví dụ như chia sẻ câu chuyện của một bạn khó khăn trong lớp và cần các bạn cùng nhau giúp đỡ.

Trên đây là Biên bản sinh hoạt lớp 2023 dành cho các cấp học. Mẫu cần nêu rõ tình hình học tập của lớp, tình hình chấp hành nội quy, các công việc trọng tâm của lớp như kế hoạch học tập, thi kiểm tra…..

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục Giáo dục – Đào tạo trong mục biểu mẫu nhé.

  • Mẫu biên bản họp lớp
  • Biên bản họp phụ huynh học sinh đầu năm
  • Mẫu biên bản hội nghị cán bộ chủ chốt