Bản tự kiểm điểm cá nhân 2023 cập nhật mới nhất – Hoatieu.vn

Biên bản kiểm điểm cá nhân

Mẫu bản tự kiểm điểm cá nhân 2023 dành cho giáo viên, công chức hay học sinh, sinh viên được dùng khi bạn cần kiểm điểm, trình bày khuyết điểm hoặc lỗi của cá nhân trong sự việc nào đó, tự đánh giá mức độ phạm lỗi của mình để cấp trên có cơ sở đánh giá hình thức kỷ luật đối với bạn.

Dưới đây là những Bản tự phê bình và phê bình cá nhân năm 2023 đúng chuẩn bao gồm: các mẫu bản kiểm điểm cá nhân dành cho đảng viên, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh, sinh viên để tự đánh giá bản thân, ghi lại khuyết điểm, vướng mắc trong công tác, học tập và hướng khắc phục để nộp lên cho cơ quan, nhà trường làm căn cứ đánh giá, xếp loại chất lượng cuối năm. Mời các bạn tham khảo và tải file mẫu bản kiểm điểm cá nhân về máy để sử dụng thuận tiện hơn.

Bản kiểm điểm cá nhân thường được thực hiện vào cuối năm trước khi làm báo cáo tổng kết và Bảng đánh giá nhân viên cuối năm. Vì vậy để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn và tải bản tự kiểm điểm cá nhân mới nhất để sử dụng khi tự viết đánh giá kết quả công tác, học tập cuối năm của bản thân.

Bản kiểm điểm cá nhân 2023 dưới đây được dùng cho nhiều đối tượng khác nhau do Hoatieu tổng hợp lại từ các bản kiểm điểm thực tế của người viết gửi về. Nếu bạn muốn chia sẻ mẫu kiểm điểm cá nhân của mình thì đừng ngần ngại gửi về Fanpage Hoatieu để Hoatieu chia sẻ với mọi người nhé. Những mẫu bản tự phê bình và phê bình cá nhân năm 2023 dưới đây đã được Hoatieu chỉnh sửa và điền các thông tin, các bạn có thể sử dụng trực tiếp hoặc chỉnh sửa lại ngay trong bài cho phù hợp với tình hình thực tế của bản thân mình.

Đọc thêm  Độc đáo kiến trúc nghệ thuật đình làng Nam bộ - Báo Ấp Bắc điện tử

1. Bản tự kiểm điểm là gì?

Bản tự kiểm điểm của cá nhân là văn bản do cá nhân tự viết, trong đó thể hiện việc cá nhân tự xem xét, đánh giá lại hành vi của bản thân khi mắc lỗi hoặc kiểm điểm bản thân trong một năm qua đã đạt hay chưa đạt được những gì, để từ đó đưa ra phương hướng cho năm sau.

2. Trường hợp cần viết bản tự kiểm điểm?

Vậy bản tự kiểm điểm được sử dụng trong trường hợp nào? Có 2 trường hợp cần phải viết bản kiểm điểm

– Kiểm điểm khi vi phạm nội quy nhà trường, nội quy doanh nghiệp,…

– Kiểm điểm cuối năm để đánh giá, tổng kết kết quả đạt được, những ưu, nhược điểm của bản thân trong một năm học tập, công tác, làm việc. Đây cũng là yêu cầu bắt buộc với cán bộ, công chức, viên chức hoặc Đảng viên.

3. Bản tự kiểm điểm cá nhân của Đảng viên năm 2023 – Mẫu 02

Mẫu bảng kiểm điểm cá nhân đảng viên mới nhất hiện nay được thực hiện theo Mẫu 02-HD KĐ.ĐG 2019 ban hành kèm theo Hướng dẫn 21-HD/BTCTW năm 2019 về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp.

Bản kiểm điểm cá nhân của Đảng viên
Bản kiểm điểm cá nhân của Đảng viên

Dưới đây là Bản tự kiểm điểm cá nhân của Đảng viên cùng hướng dẫn cách viết chi tiết, mời các bạn tham khảo.

Những chỗ được bôi đỏ dưới đây là những chỗ bạn có thể thay đổi linh hoạt theo tình hình thực tế của bản thân.

4. Hướng dẫn cách viết Bản tự kiểm điểm

4.1. Cách viết bản tự điểm về vi phạm nội quy trường/cơ quan/công ty:

+ Ở phần đầu: Ghi rõ thông tin của người làm viết kiểm điểm gồm: Họ tên; ngày sinh; địa chỉ (với người lao động làm việc trong doanh nghiệp); tên trường, lớp (với học sinh).

Đọc thêm  Mẫu Thư Giảm Giá Trong Hồ Sơ Dự Thầu Xây Dựng, Mẫu Thư Giảm Giá Dự Thầu

+ Ở phần nội dung: Do đây là Bản tự kiểm điểm về việc vi phạm nội quy nên người viết phải trình bày rõ sự việc vi phạm, lỗi vi phạm, nguyên nhân của hành vi vi phạm, hậu quả do hành vi vi phạm gây ra…

Lưu ý, ở phần này cần trình bày một cách súc tích, ngắn gọn, rõ ràng nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ các sự việc liên quan đến hành vi vi phạm.

+ Lời cam đoan: Dưới mỗi Bản tự kiểm điểm về lỗ vi phạm, người viết phải có cam đoan về việc sẽ không tái phạm lỗi nữa.

4.2. Cách viết bản tự kiểm điểm cuối năm

Với bản tự kiểm điểm cuối năm chủ yếu nhằm để người làm kiểm điểm tự đánh giá về những ưu, nhược điểm của bản thân, những việc đã làm được và chưa làm được trong suốt một năm qua.

Người viết căn cứ vào thực tế quá trình làm việc, học tập của bản thân để đưa ra đánh giá, xếp loại một cách khách quan, trung thực nhất.

Không chỉ vậy, ở Bản tự kiểm điểm cuối năm, người viết còn cần đưa ra được phương hướng, biện pháp khắc phục những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại.

5. Mẫu bản tự kiểm điểm cá nhân cuối năm 2023

6. Bản tự kiểm điểm cá nhân 2023 của giáo viên theo hướng dẫn số 21

Đây là bản kiểm điểm Đảng viên theo hướng dẫn số 21 – Mẫu bản kiểm cá nhân dành cho giáo viên mới nhất. Các bạn có thể kích vào nút Sửa ở bên dưới để tự sửa theo thông tin kiểm điểm của bản thân.

Cùng tham khảo thêm các mẫu bản kiểm điểm của giáo viên khác trong bài Bản kiểm điểm của giáo viên nhé.

7. Bản kiểm điểm dùng cho cán bộ, công chức, viên chức

Dưới đây là mẫu 1a – HD KĐ.ĐG – bản kiểm điểm Đảng viên dùng cho đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức.

Đọc thêm  Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch 8 Trang, Sơ Yếu Lý Lịch Tự Thuật 8 Trang

8. Bản kiểm điểm của bí thư, phó bí thư chi bộ 2023

Dưới đây là mẫu bản kiểm điểm của bí thư chi bộ trường học, trong mẫu có nêu riêng phần nhiệm vụ của bí thư chi bộ, mời các bạn tham khảo.

Mời các bạn tham khảo thêm ở đây: Mẫu bản kiểm điểm Đảng viên của phó bí thư chi bộ

9. Lưu ý khi viết bản kiểm điểm

10. Bản kiểm điểm của học sinh

Bản kiểm điểm của học sinh
Bản kiểm điểm của học sinh

Mời các bạn xem bản kiểm điểm học sinh đầy đủ trong file tải về hoặc các mẫu bản kiểm điểm khác trong Bản kiểm điểm dành cho học sinh.

11. Mẫu bản kiểm điểm nhận lỗi

Mẫu bản kiểm điểm nhận lỗi
Mẫu bản kiểm điểm nhận lỗi

Mời các bạn xem bản kiểm điểm nhận lỗi đầy đủ trong file tải về hoặc các mẫu bản kiểm điểm khác trong Mẫu bản kiểm điểm nhận lỗi cho cá nhân.

12. Bản tự kiểm điểm cá nhân dùng trong doanh nghiệp

Trên đây, Hoatieu.vn đã gửi tới các bạn Bản tự kiểm điểm cá nhân 2023 dành cho các cá nhân lập ra để nêu lên những khuyết điểm, tồn đọng và hướng phấn đấu để hoàn thiện bản thân trong thời gian tới. Hy vọng tài liệu trên sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quá trình viết bản tự kiểm điểm cá nhân năm đúng chuẩn nhất.

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm bài 16 Bản kiểm điểm Đảng viên cuối năm 2023 mới cập nhật và các bài viết khác tại mục thủ tục hành chính trong mục biểu mẫu nhé.

  • Bản kiểm điểm đảng viên
  • Mẫu bản tự kiểm điểm của đảng viên dự bị
  • Mẫu bản kiểm điểm dành cho công chức
  • Mẫu bản kiểm điểm đảng viên chấp hành điều lệ Đảng
  • Bản kiểm điểm Đảng viên của cán bộ quản lý, lãnh đạo
  • Bản kiểm điểm cá nhân – Mẫu số 02 HD KĐ.ĐG 2019
  • Bản kiểm điểm Đảng viên hưu trí