Mẫu biên bản bàn giao tài liệu 2023 kèm hướng dẫn cách lập

Biên bản bàn giao tài liệu

1. Mẫu biên bản bàn giao công việc và hồ sơ tài liệu:

Nhằm giúp các bạn biết cách trình bày một biên bản bàn giao đúng theo những trường hợp cụ thể, Luật Dương Gia đã cập nhật và giới thiệu đến các bạn một mẫu biên bản đúng quy cách cả về nội dung và hình thức mà chúng ta rất hay gặp trong cuộc sống và công việc như mẫu biên bản bàn giao tài liệu. Hy vọng các bạn sẽ tìm được cho mình một biên bản phù hợp với yêu cầu và tính chất công việc mình đang cần.

Tải về biên bản bàn giao công việc và hồ sơ tài liệu

Mẫu biên bản bàn giao công việc và hồ sơ tài liệu được sử dụng cho các bạn đang chuẩn bị nghỉ việc hoặc chuyển công tác. Biên bản bàn giao công việc và hồ sơ tài liệu sẽ giúp cho các bộ phận liên quan tiếp quản công việc còn đang dang dở của bạn một cách dễ dàng, giúp hệ thống vận hành của cơ quan, doanh nghiệp không bị gián đoạn. Mời các bạn tham khảo mẫu biên bản bàn giao công việc và hồ sơ tài liệu dưới đây.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——-o0o——

BIÊN BẢN BÀN GIAO CÔNG VIỆC VÀ HỒ SƠ TÀI LIỆU

Hôm nay ngày…./…./….., tại Công ty

Chúng tôi gồm có:

A. ĐẠI DIỆN CÁC PHÒNG BAN CÓ LIÊN QUAN NHẬN BÀN GIAO:

1. Ông/ Bà :… Chức vụ:….Phòng: …

2. Ông/ Bà …Chức vụ:…Phòng: …

3. Ông/ Bà…. Chức vụ:… Phòng: …

4. Ông/ Bà :… Chức vụ:…Phòng: …

B. NGƯỜI BÀN GIAO:

5. Ông/ Bà :… Chức vụ:… Phòng: …

Đã cùng tiến hành bàn giao công việc với nội dung như sau:

1. BÀN GIAO CÔNG VIỆC:

TT Nội dung Người nhận bàn giao Kết luận 1 2

2. BÀN GIAO HỒ SƠ TÀI LIỆU:

TT Nội dung Người nhận bàn giao Kết luận 1 2

Biên bản kết thúc vào lúc …….h…….phút cùng ngày. Các bên tham gia cùng nhất trí các nội dung trên.

Biên bản được lập thành …. (………….) bản, mỗi bên giữ 01 (một) bản có giá trị pháp lý như nhau.

Quản lý bộ phận Người nhận bàn giao Người bàn giao

Xem thêm: Biên bản giao nhận hàng hóa, xác nhận khối lượng vật tư, hàng hóa

2. Mẫu biên bản bàn giao tài liệu:

Tải về biên bản bàn giao tài liệu

Mẫu biên bản bàn giao tài liệu được dùng trong quá trình giao dịch thương mại, mua bán hàng hóa, tư vấn….. việc các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp thường xuyên có những hoạt động trao đổi bàn giao chứng từ, tài liệu, hồ sơ. Mời bạn đọc tham khảo mẫu biên bản bàn giao tài liệu dưới đây.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tư do – Hạnh phúc

…………, ngày ……. tháng ……. năm……

BIÊN BẢN BÀN GIAO TÀI LIỆU

Bên giao:

Đọc thêm  Mẫu Tờ Trình Xin Kinh Phí Tổ Chức Trung Thu (3 Mẫu), Tờ Trình Xin Kinh Phí Tổ Chức Trung Thu 2017

Họ tên:…

Chức vụ:…

Trụ sở:…

Bên nhận:

Họ tên:…..

Chức vụ:…

Công ty:…..

Trụ sở: …..

Chi tiết tài liệu bàn giao:

STT Nội dung Số lượng Ghi chú

01

02

03

04

05

06

Bên giao

Bên nhận

Xem thêm: Mẫu biên bản bàn giao công trình hoàn thành đưa vào sử dụng

3. Cách viết biên bản bàn giao, biên bản giao nhận:

  • Ghi rõ ràng, chính xác về thời gian cũng như địa điểm bàn giao và thời điểm lập biên bản
  • Liệt kê đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết của cả bên bàn giao và bên nhận bàn giao
  • Các thông tin quan trọng của tài sản như: tên, số lượng, đặc điểm nhận dạng, tình trạng thực tế, giá trị… đều phải được ghi chú cẩn thận
  • Nêu ra các điều kiện, trách nhiệm đối với tài sản và cam kết của đôi bên
  • Không thể quên chữ ký của bên giao và bên nhận, cẩn thận hơn nữa hãy xin chữ ký của cả người làm chứng

Xem thêm: Mẫu biên bản bàn giao máy móc thiết bị mới nhất năm 2023

4. Chưa bàn giao công việc dứt điểm có được nghỉ việc?

Tóm tắt câu hỏi:

Chào Luật sư, hiện tôi là đang là một nhân viên tín dụng ngân hàng, với hợp đồng lao động là 1 năm thời gian từ 15/11/2014 đến 14/11/2015. Tôi đang làm thủ tục xin nghỉ việc vì bận một số chuyện gia đình nên không gia hạn hợp đồng. Nhưng trong thời gian bàn giao công việc thì phát sinh khách hàng trốn nợ (khách hàng đã nhận tiền từ tháng 10 và đã đóng được một kì đầu tiên). Vậy xin hỏi tôi còn trách nhiệm pháp lý đối với trường hợp trên hay không và tôi có cần bồi thường cho hợp đồng trên hay không? Mong luật sư hỗ trợ vấn đề trên và cách giải quyết (có thể cho tôi biết rõ hơn ở điều luật nào không).

Luật sư tư vấn:

Bạn là nhân viên tín dụng ngân hàng tuy nhiên tất cả những nội dung bao gồm quyền và nghĩa vụ thì vẫn tuân thủ theo quy định của Bộ luật lao động 2019.

Nếu hợp đồng lao động của bạn hết hạn thì bạn sẽ chấm dứt hợp đồng lao động với công ty. Tuy nhiên khi chấm dứt thì bạn có phát sinh khách hàng trốn nợ thì bạn cần làm việc trực tiếp với khách hàng và bàn giao lại cho đơn vị của bạn để xử lý theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng 2010.

“Điều 95. Chấm dứt cấp tín dụng, xử lý nợ, miễn, giảm lãi suất

1. Tổ chức tín dụng có quyền chấm dứt việc cấp tín dụng, thu hồi nợ trước hạn khi phát hiện khách hàng cung cấp thông tin sai sự thật, vi phạm các quy định trong hợp đồng cấp tín dụng.

2. Trong trường hợp khách hàng không trả được nợ đến hạn, nếu các bên không có thỏa thuận khác thì tổ chức tín dụng có quyền xử lý nợ, tài sản bảo đảm tiền vay theo hợp đồng cấp tín dụng, hợp đồng bảo đảm và quy định của pháp luật. Việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ, mua bán nợ của tổ chức tín dụng thực hiện theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Đọc thêm  【Havip】 Bài Thu Hoạch Quốc Phòng An Ninh Đối Tượng 3, Bài Thu Hoạch Quốc Phòng An Ninh 2020

3. Trong trường hợp khách hàng vay hoặc người bảo đảm không trả được nợ do bị phá sản, việc thu hồi nợ của tổ chức tín dụng được thực hiện theo quy định của pháp luật về phá sản.

4. Tổ chức tín dụng có quyền quyết định miễn, giảm lãi suất, phí cho khách hàng theo quy định nội bộ của tổ chức tín dụng.”

Bạn lưu ý, các tổ chức tín dụng khi hoạt động sẽ có những quy định riêng nội bộ nên bạn cần tham khảo thêm các quy định nội bộ này để có thể giải quyết dễ dàng.

Xem thêm: Mẫu biên bản bàn giao sổ đỏ và hướng dẫn soạn thảo chi tiết nhất

5. Đơn phương chấm dứt hợp đồng mà không bàn giao công việc:

Tóm tắt câu hỏi:

Tôi đã nộp đơn vào ngày 6/1/2017 và đã nghỉ công ty vào ngày 6/2/2017 tức là tôi đã nghỉ việc đúng hợp đồng lao động 1 năm và báo trước theo luật lao động nhưng trong vòng 30 ngày đó công ty lại sắp xếp cho tôi làm những công việc khác và không sắp xếp người bàn giao công việc cho tôi. Vậy sao 30 ngày tôi nghỉ việc tại công ty mặc dù chưa bàn giao công việc cụ thể thì tôi nghỉ việc có trái pháp luật quy định hay không và công ty có quyền không chốt sổ BHXH cho tôi hay không. Xin cám ơn?

Luật sư tư vấn:

Việc sắp xếp cho người lao động sang công việc khác so với hợp đồng lao động được quy định tại Điều 31 Bộ luật lao động 2019

Như vậy, công ty có quyền sắp xếp cho bạn sang công việc mới khi công ty có một trong các trường hợp sau: gặp khó khăn đột xuất do thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh, áp dụng biện pháp ngăn ngừa, khắc phục tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, sự cố điện, nước hoặc do nhu cầu sản xuất, kinh doanh. Nếu không phải là các trường hợp trên thì công ty bạn không có quyền sắp xếp cho bạn sang công việc mới.

Theo như bạn trình bày thì hợp đồng lao động của bạn và công ty là hợp đồng xác định thời hạn. Bạn trình bày là bạn đã nộp đơn nghỉ việc vào ngày 6/1/2017 và đã nghỉ công ty vào ngày 06/02/2017, tức là bạn đã thông báo trước cho công ty 30 ngày. Do bạn không nói lý do bạn nghỉ việc nên có hai trường hợp xảy ra:

Trường hợp 1: nếu như lý do bạn chấm dứt hợp đồng lao động thuộc một trong các quy định tại khoản 1, Điều 37 Bộ luật lao động 2019 và có thông báo trước 30 ngày cho người sử dụng lao động thì bạn chấm dứt hợp đồng lao động đúng luật. Và việc không bàn giao công việc là lỗi của công ty và công ty không yêu cầu về việc bàn giao công việc thì bạn chấm dứt đúng quy định pháp luật.

Đọc thêm  Giấy xác nhận công tác mới nhất (5 mẫu) - Download.vn

Trường hợp 2: nếu như bạn báo trước cho công ty 30 ngày nhưng lý do bạn nghỉ không thuộc các quy định tại khoản 1, Điều 37 “Bộ luật lao động 2019” thì bạn đơn phương chấm dút hợp đồng lao động trái pháp luật. Trong trường hợp này, bạn sẽ không được hưởng trợ cấp thôi việc và phải bồi thường cho công ty nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động theo quy định tại khoản 1, Điều 43 Bộ luật lao động 2019.

Ngoài ra, việc bạn nghỉ việc đúng luật hay không, chỉ liên quan đến trách nhiệm bồi thường của người lao động khi nghỉ việc trái pháp luật quy định tại Điều 43 Bộ luật lao động 2019. Còn việc chốt bảo hiểm xã hội thuộc về người sử dụng lao động không phụ thuộc vào việc người lao động nghỉ việc đúng quy định hay không.

Điều 47 Bộ luật lao động 2019 xác định trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động như sau:

“1. Ít nhất 15 ngày trước ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn, người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho người lao động biết thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.

2. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động.

4. Trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị chấm dứt hoạt động, bị giải thể, phá sản thì tiền lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các quyền lợi khác của người lao động theo thỏa ước lao động tập thể và hợp đồng lao động đã ký kết được ưu tiên thanh toán.”

Như vậy, trách nhiệm chốt sổ bảo hiểm xã hội thuộc về công ty bạn. Trường hợp mà công ty bạn không trả lại sổ bảo hiểm xã hội cho bạn thì bạn có thể làm đơn khiếu nại gửi đến Công đoàn hoặc thanh tra lao động Sở lao động – thương binh và xã hội hoặc Phòng lao đông – thương binh xã hội để cơ quan này giải quyết buộc người sử dụng lao động thực hiện chốt và trả lại sổ cho ban.