Tạo Bìa CV – Cách Ghi điểm Với Nhà Tuyển Dụng Dễ Dàng Nhất

Bìa cv đẹp

Không ít bạn nghĩ rằng viết một CV thật ấn tượng là quá đủ để có thể nộp hồ sơ ứng tuyển. Thế nhưng nếu muốn trở nên chuyên nghiệp và tạo thiện cảm từ đầu cho các nhà tuyển dụng thì mọi người nên thiết kế bìa CV phải cuốn hút không kém. Và đảm bảo rằng vẫn có rất nhiều bạn chưa biết phải tạo bìa cho CV như thế nào để đạp và thu hút nhất. Vậy thì Mua bán sẽ hướng dẫn từ A đến Z ngay dưới đây.

Bạn đã biết gì về bìa CV?

Rất ít người biết đến bìa CV
Rất ít người biết đến bìa CV

Mọi người thường sử dụng bìa hồ sơ để đứng các loại giấy tờ cần thiết khi đi phỏng vấn, ứng tuyển. Vậy bạn đã từng nghe qua bìa CV chưa? Hãy cùng Mua bán tìm hiểu về loại bìa này nhé!

Bìa CV mua ở đâu?

Khá chắc rằng nhiều bạn chỉ biết về bìa hồ sơ xin việc thay vì bìa CV. Bởi trong thực tế, chưa có nơi nào kinh doanh bìa CV cả. Loại bìa này thường được thiết kế, biến tấu mang đậm chất riêng, cùng phong cách với CV của người dùng. Do đó, để thiết kế và sản xuất CV hàng loạt sẽ là một chiến lược kinh doanh không hiệu quả. Thế nên hiện tại đa số ứng cử viên thường dùng bìa hồ sơ xin việc hoặc bìa nhựa để chứa CV.

Lợi ích của bìa CV cuốn hút

Có bìa CV sẽ đem lợi thế nhất định
Có bìa CV sẽ đem lợi thế nhất định

Mặc dù không thể mua nhưng mọi người cũng thể tự thiết kế, in ra và tự tay ráp lại thành một chiếc bìa CV hoàn chỉnh đấy. Và nếu có được bìa CV thì mọi người có được lợi ích nhất định dưới đây:

Đóng vai trò như chiếc túi đựng

Thông thường, khi nộp hồ sơ xin việc thì mọi người thường chỉ nộp một tờ đơn CV cho các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, vì nếu chỉ nộp mới CV thì sẽ khá thiếu lịch sử và kém chuyên nghiệp. Do đó, các bạn sẽ lựa chọn cho CV vào một chiếc bìa cứng hoặc túi bọc hồ sơ bằng giấy. Mặc dù như vậy là đủ nhưng lại chưa thể gây ấn tượng ban đầu cho các doanh nghiệp.

Thay vào đó, mọi người nên thiết kế bộ bìa CV giúp bộ CV và bìa được đồng bộ. Như vậy sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp, tinh tế của bạn hơn rất nhiều so với bình thường. Và thông qua đó, đảm bảo CV của mọi người sẽ trở nên nổi bật hơn các ứng cử viên khác. Dù là một tiểu tiết rất nhỏ nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn có lợi thế hơn so với các ứng cử viên khác.

Đọc thêm  Tài liệu, Giáo trình, Sách tự học đàn Guitar đệm hát

Bảo quản và giữ gìn CV

Cũng tương tự như bìa hồ sơ xin việc, bìa CV có khả năng chứa, bảo quản và giữ gìn CV. Và khi cất CV trong bìa cứng thì bạn sẽ không sợ giấy tờ bị nhăn nheo, biến dạng, gây mất thiện cảm. Khi được bảo quản tốt thì cũng phần nào giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, không phải tạo lại bản CV khác khi cần sử dụng.

Tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng

Bìa CV ấn tượng sẽ là một điểm cộng
Bìa CV ấn tượng sẽ là một điểm cộng

Như đã chia sẻ bên trên, bìa CV thường được thiết kế theo phong cách riêng, động bộ với CV của bạn. Thế nên khi xét về mặt thẩm mỹ thì nếu dùng bìa CV sẽ giúp bộ hồ sơ của mọi người đẹp mắt hơn rất nhiều. Và việc tự tay thiết kế chiếc bìa CV riêng cũng phần nào thể hiện sự chuyên nghiệp, tận tâm, chu đáo, thành tâm khi muốn ứng cử vào vị trí đang tuyển dụng. Các doanh nghiệp sẽ cực kỳ ấn tượng với bạn trong những giây phút ban đầu.

>>> Xem thêm: Cách viết email gửi CV chắc chắn không bị loại

Cách tạo bìa CV theo phong cách riêng của bạn

Hiện nay, chưa có nơi nào bán bìa CV đã thiết kế sẵn cả. Thay vào đó, chính bạn sẽ là người tự thiết kế, in và ráp một chìa bìa CV hoàn chính. Và cách để tạo một chiếc bài CV đậm chất riêng sẽ được bật mí ngay sau đây:

Sử dụng các mẫu bìa CV có sẵn trên mạng internet

Nếu không có nhiều thời gian, ý tưởng hay khiếu mỹ thuật thì mọi người có thể chọn các mẫu bìa CV có sẵn trên mạng Internet. Chỉ cần lên google.com và tìm từ khóa “mẫu bìa CV” thì hàng trăm nghìn kết quả sẽ hiện ra. Trên mạng Internet hiện đang có hơn hàng trăm nghìn mẫu bìa CV khác nhau. Bạn chỉ cần tải về, điền thông tin cá nhân, in ra và ráp lại thành một chiếc bìa hoàn chính mà thôi.

>>> Xem thêm: Tầm quan trọng của sở thích trong CV – Viết sao cho thật ấn tượng?

Tự thiết kế cho mình mẫu bìa CV ấn tượng nhất

Tự thiết kế bìa cho CV không hề khó
Tự thiết kế bìa cho CV không hề khó

Còn ai cảm thấy tự tin hoặc rất muốn tự tạo bìa CV theo phong cách cá nhân, đầy ấn tượng thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây:

Chuẩn bị tổng quan bố cục trước khi tự thiết kế bìa CV

Trước tiên hết, mọi người phải tính toán, ước lượng bố cục của bìa CV như thế nào. Hãy sắp xếp vị trí của các phần nội dung, hình ảnh thật khoa học, không quá rời rạc nhưng cũng không được chật hẹp. Nếu chưa có kinh nghiệm thì bạn có thể dùng kích thước của mẫu giấy A4 để canh chuẩn kích thước. Lưu ý, bìa CV sẽ phải lớn hơn khổ giấy A4 một chút để đựng vừa CV.

Đọc thêm  Đáp Án Bài Tập Tiếng Anh 9 Lưu Hoằng Trí Lớp 9, Đáp Án Sách Lưu Hoằng Trí Lớp 9

Cách thiết kế bìa CV phù hợp với tính chất công việc

Khi đã căn chỉnh, tính toán được bộ cục của bìa CV thì mọi người hãy tiến hành thiết kế như sau:

 • Bước 1: Mở Word, click vào nút “Insert” trên thanh công cụ và chọn mục “Cover page”. Tại đây, mọi người sẽ thấy rất nhiều mẫu bìa có sẵn, hãy chọn một mẫu ứng ý nhất.
 • Bước 2: Tinh chỉnh lại thiết kế, ngoại hình của chiếc bìa CV phù hợp với phong cách, cá tính riêng hoặc tính chất công việc. Ví dụ, nếu ứng tuyển vào một công ty giải trí cần sự sáng tạo thì hãy làm một bìa CV thật lung linh, ấn tượng. Còn nếu công ty chuyên về công việc bàn giấy thì nên chọn thiết kế trưởng thành, chuyên nghiệp.
 • Bước 3: Click vào nút “Design” trên thanh công cụ và chọn mục “Page Border”. Lúc này, bạn có điều chỉnh lại viền của bìa CV.
 • Bước 4: Click vào nút “Option” trên thanh công cụ và chọn mục “Text”. Tại bảng tinh chỉnh Text, bạn có thể chọn lại phông chữ theo cá tính riêng.
 • Bước 5: Viết các nội dung cần thiết lên bài CV.
 • Bước 6: Chọn màu sắc thích hợp, chèn thêm logo hoặc hình ảnh nếu cần thiết để khiến bài CV nổi bật hơn.

Nên kết hợp chú trọng nội dung để đạt hiệu quả cao hơn

Nội dung trên bìa cũng nên đủ ấn tượng
Nội dung trên bìa cũng nên đủ ấn tượng

Phần thiết kế, vẻ bề ngoài chỉ là một trong những yếu tố giúp bạn gây ấn tượng ban đầu cho các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, ông bà ta có câu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, phần nội dung được thể hiện trên bìa CV cũng quan trọng không kém. Bởi đó chính là những nội dung mà doanh nghiệp sẽ đọc để đánh giá về CV của bạn, chứ không phải chỉ xem qua phần hình ảnh.

Trong phần nội dung ở bìa CV thì mọi người cũng nên thể hiện khái quát một vài thông tin cơ bản về bản thân khi ứng tuyển. Điển hình:

 • Tiêu đề: Trong phần tiêu đề CV thì nên ghi rõ đây là bìa gì, ứng tuyển vị trí nào, CV của ai.
 • Vị trí ứng tuyển: Mọi người cũng nên ghi to và rõ vị trí ứng tuyển để các nhà tuyển dụng dễ nhận dạng CV, mục tiêu của bạn.
 • Thông tin về bản thân: Để gây một phần ấn tượng ban đầu thì mọi người cũng nên ghi một vài thông tin quan trọng, thú vị về bản thân ở bìa CV. Tốt nhất, mọi người nên nên liệt kê hoặc kể về các thành tựu của bản thân.
Đọc thêm  Ngày Xưa Ai Để Ý Ai?: Thư Mời Báo Hiếu (Đầy Đủ) Thiệp Mời, Thư Mời Dự Đại Lễ Vu Lan

Một số ứng dụng, website thiết kế bìa CV miễn phí, chuyên nghiệp

Việc thiết kế một bìa CV đẹp, chuyên nghiệp, cuốn hút không hề đơn giản. Và việc chọn sử dụng những phần mềm, ứng dụng hay website thiết kế bìa CV miễn phí sẽ là một giải pháp tuyệt vời. Hiện đang có khá nhiều nền tảng cung cấp dịch vụ tự thiết kế bìa lẫn CV cực kỳ uy tín, chuyên nghiệp, lại hoàn toàn miễn phí. Đơn cử như:

 • TopCV: Đây là một trong những website tìm việc nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Đồng thời, tại website này, mọi người cũng được cung cấp các mẫu bìa và CV cực kỳ chất lượng. Bạn có thể điều chỉnh trực tiếp ngay trên website này.
 • Canva: Chắc hẳn mọi người cũng đã biết về phần mềm / website Canva cực kỳ nổi tiếng này. Đây là phần mềm dưới dạng website cho phép người dùng thiết kế hình ảnh cực kỳ chuyên nghiệp nhưng miễn phí. Và bạn cũng có thể tự thiết kế bìa CV tại đây.
 • Pinterest: Website Pinterest là nền tảng chia sẻ hình ảnh cực nổi tiếng, quy tụ nhiều tác phẩm hội họa. Và ngay tại Pinterest cũng có đăng tải những mẫu bìa CV cực kỳ uy tín, chất lượng và đặc sắc. Bạn chỉ cần tải về và điền thông tin vào thôi.

Một số mẫu bìa CV đẹp gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng

Và để giúp mọi người dễ dàng biết được đâu mới là một chiếc bìa CV đẹp, ấn tượng thì bạn hãy tham khảo ngay các mẫu dưới đây:

Bìa CV phong cách nhẹ nhàng
Bìa CV phong cách nhẹ nhàng
Bìa cực sáng tạo cho CV
Bìa cực sáng tạo cho CV
Bìa đơn giản nhưng ấn tượng
Bìa đơn giản nhưng ấn tượng

Kết luận

Việc tạo và sử dụng một chiếc bìa CV nghe có vẻ đơn giản, không cần thiết lắm nhưng lại cực kỳ quan trọng đấy. Nếu sử dụng chiếc bìa được thiết kế riêng, chỉn chu thì đảm bảo bạn sẽ gây được ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Và đó là những gì Muaban.net muốn chia sẻ trong bài viết này. Hãy tiếp tục theo dõi để không bỏ lỡ bài viết khác.

Xem thêm:

 • Ảnh CV đẹp và ấn tượng – Những lưu ý và cách chụp ảnh trong CV tại nhà
 • CV Designer có gì đặc biệt? 9 lưu ý khi viết CV không thể bỏ qua