Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nhân Sự, Báo Cáo Thực Tập Nhân Sự

Tuyển dụng nhân sự là công việc như thế nào? Quá trình tuyển dụng nhân sự được diễn ra theo các bước nào? Vai trò của tuyển dụng nhân sự đối với doanh nghiệp là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc để có thể viết được một Báo cáo thực tập tuyển dụng nhân sự chuẩn nhất!

Mỗi tổ chức, mỗi doanh nghiệp đều được tạo thành từ các thành viên là con người, hay nói cách khác chính là nguồn nhân lực của tổ chức, doanh nghiệp đó. Vấn đề khai thác tốt nguồn nhân sự là một trong những vấn đề quan trọng trong việc quản lý và tổ chức tốt hệ thống nhân sự của mỗi tổ chức, doanh nghiệp. Theo đó, việc tuyển dụng nhân sự vào tổ chức cần được thực hiện theo đúng nguyên tắc, phải đánh giá đúng thực lực của ứng viên để đưa tổ chức ngày càng phát triển hơn.

Đang xem: Báo cáo thực tập tuyển dụng nhân sự

Nội dung chính

I. 10 mẫu báo cáo thực tập tuyển dụng nhân sự mới nhấtII. Những lý luận về quá trình tuyển dụng nhân sựIII. Thực hành viết báo cáo thực tập tuyển dụng nhân sự

I. 10 mẫu báo cáo thực tập tuyển dụng nhân sự mới nhất

1. Thực trạng tuyển dụng nhân sự tại Tổng công ty cổ phần may Việt Tiến

Để nâng cao hiệu quả trong quá trình hoạt động kinh doanh và nâng cao chất lượng trong công tác quản trị nhân sự, công tác tuyển dụng nhân sự là công tác vô cùng quan trọng. Công tác này giúp doanh nghiệp có thể tuyển chọn được nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, đạo đức tốt. Theo đó, báo cáo thực tập này đã thực hiện đề tài Thực trạng tuyển dụng nhân sự tại Tổng công ty cổ phần may Việt Tiến.

*

Thực trạng tuyển dụng nhân sự tại Tổng công ty cổ phần may Việt Tiến

Download tài liệu

2. Một số biện pháp nhằm nâng cao công tác tuyển dụng nhân sự tại công ty kinh doanh và dịch vụ nhà Hà Nội

Để nâng cao hiệu quả trong quá trình hoạt động kinh doanh, trước hết đòi hỏi doanh nghiệp đó phải có nguồn nhân lực trình độ chuyên môn cao, có đạo đức. Báo cáo thực tập trên theo đó nghiên cứu những lý luận cơ bản cũng như thực trạng để đưa ra một số biện pháp nhằm nâng cao công tác tuyển dụng nhân sự tại công ty kinh doanh và dịch vụ nhà Hà Nội.

*

Một số biện pháp nhằm nâng cao công tác tuyển dụng nhân sự tại công ty kinh doanh và dịch vụ nhà Hà Nội

Download tài liệu

3. Đánh giá thực trạng công tác tuyển dụng nhân sự tại Đài Truyền hình Việt Nam

Tuyển dụng nhân sự là một quá trình phức tạp mà trước đó nhà quản lý phải phân tích công việc và hoạch định tài nguyên nhân sự một cách cụ thể. Đối với một cơ quan thuộc Chính phủ như Đài Truyền hình Việt Nam thì việc tuyển dụng nhân sự càng cần thực hiện gắt gao hơn nữa. Báo cáo thực tập trên theo đó đã nghiên cứu và đánh giá thực trạng công tác tuyển dụng nhân sự tại Đài Truyền hình Việt Nam.

Đọc thêm  Mẫu Văn Bản Thừa Nhận Con Chung, Cơ Sở Dữ Liệu Quốc Gia Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật
*

Đánh giá thực trạng công tác tuyển dụng nhân sự tại Đài Truyền hình Việt Nam

Download tài liệu

4. Giải pháp hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân sự tại Công ty Cổ phần Vật liệu Xây dựng Bưu điện

Công ty Cổ phần Vật liệu Xây dựng Bưu điện là một doanh nghiệp đã được cổ phần hóa hoạt động kinh doanh, trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Là công ty xây dựng nên công tác tuyển dụng nhân sự tại đây sẽ có những yêu cầu đặc thù về chuyên môn nghề nghiệp. Báo cáo thực tập trên theo đó đã tìm hiểu về Giải pháp hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân sự tại Công ty Cổ phần Vật liệu Xây dựng Bưu điện.

*

Giải pháp hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân sự tại Công ty Cổ phần Vật liệu Xây dựng Bưu điện

Download tài liệu

*

Download tài liệu

6. Hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân sự tại Công ty Cổ phần May Sơn Hà

Trong xu thế phát triển để hội nhập quốc tế, sự cạnh tranh diễn ra gay gắt và khốc liệt thì yếu tố con người chính là điều quyết định các doanh nghiệp có đứng vững được hay không. Theo đó, để tìm hiểu kỹ hơn về việc Hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân sự tại Công ty Cổ phần May Sơn Hà, bạn sinh viên đã thực hiện báo cáo thực tập này.

*

Hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân sự tại Công ty Cổ phần May Sơn Hà

Download tài liệu

7. Một số giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyển dụng nhân sự tại Công ty Cổ phần tư vấn và xây dựng công trình Nam Long

Tuyển dụng là khâu đầu tiên và là khâu quan trọng của hoạt động quản trị nhân lực. Để tìm kiếm giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyển dụng nhân sự tại Công ty Cổ phần tư vấn và xây dựng công trình Nam Long, báo cáo thực tập đã đi sâu vào đề tài công tác tuyển dụng nhân sự tại đây.

*

Một số giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyển dụng nhân sự tại Công ty Cổ phần tư vấn và xây dựng công trình Nam Long

Đọc thêm  Hướng Dẫn Tạo Mẫu Bìa Hồ Sơ Xin Việc Word Tải Xuống Miễn Phí

Download tài liệu

*

Download tài liệu

9. Báo cáo thực tập quản trị nhân lực: Thực trạng công tác tuyển dụng nhân sự tại Công ty Cổ phần đầu tư và xây lắp Sông Đà

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, Công ty Cổ phần đầu tư và xây lắp Sông Đà cũng đang không ngừng phát triển cho kịp với tiến trình phát triển chung của đất nước, cùng với đó là việc đề cao yếu tố con người. Báo cáo thực tập quản trị nhân lực: Thực trạng công tác tuyển dụng nhân sự tại Công ty Cổ phần đầu tư và xây lắp Sông Đà theo đó là báo cáo thực tập nghiên cứu chi tiết về công tác tuyển dụng nhân sự tại doanh nghiệp này.

*

Báo cáo thực tập quản trị nhân lực: Thực trạng công tác tuyển dụng nhân sự tại Công ty Cổ phần đầu tư và xây lắp Sông Đà

Download tài liệu

*

Download tài liệu

102++ mẫu báo cáo thực tập tuyển dụng nhân sự hot nhất năm 2020

*

Tuyển dụng nhân sự được tiến hành theo một quy trình logic và chặt chẽ.

Xem thêm: Module Lấy Trẻ Làm Trung Tâm 1(Mn1, Xây Dựng Trường Mn Lấy Trẻ Làm Trung Tâm 1(Mn1

II. Những lý luận về quá trình tuyển dụng nhân sự

1. Tuyển dụng nhân sự là gì?

Tuyển dụng là một quá trình từ tuyển mộ, nghiên cứu và tuyển chọn nhân viên cho một vị trí hoặc một công việc trong một tổ chức.

Tuyển dụng là một trong số những hoạt động đầu tiên của quản trị nhân sự. Việc thường xuyên đánh giá nhân sự, tìm kiếm và bổ sung những nguồn nhân sự mới giúp doanh nghiệp luôn có đủ khả năng để thực hiện những chiến lược ngắn và dài hạn của mình. Nếu không có hoạt động tuyển dụng, doanh nghiệp sẽ không bổ sung được đội ngũ nhân viên. Từ đó, các hoạt động đào tạo, đãi ngộ,.. đều trở thành vô nghĩa.

2. Quá trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự được tiến hành theo một quy trình logic và chặt chẽ, bắt đầu từ việc phân tích nhu cầu cần người của đơn vị đó cho tới khi tiếp nhận và tạp điều kiện để người mới trúng tuyển hòa nhập vào tập thể.

Trong doanh nghiệp thương mại thì tuyển dụng thường dựa trên hai nguồn là nguồn nội bộ và nguồn bên ngoài. Quá trình tuyển dụng nhân sự theo đó được thực hiện qua các bước sau:

Chuẩn bị tổ chức tuyển dụng.Thông báo tuyển dụng.Thu thập và nghiên cứu hồ sơ.Phỏng vấn sơ bộ.Kiểm tra, trắc nghiệm.Phỏng vấn lần hai.Điều tra, xác minh lý lịch.Đánh giá.Quyết định tuyển chọn và khám sức khỏe.Hội nhập người mới tuyển vào môi trường làm việc của doanh nghiệp.

Top 10 mẫu báo cáo thực tập quản trị nhân sự hot nhất năm 2020

10+ Báo cáo thực tập quy trình giao nhận hàng hóa nhập khẩu bằng đường biển

3. Vai trò của tuyển dụng nhân sự

Nhân sự là một nguồn đầu vào đặc biệt của doanh nghiệp. Tuyển dụng nhân sự có chất lượng có thể giúp doanh nghiệp vượt lên những khó khăn, khủng hoảng đang tồn tại. Đội ngũ nhân sự mới có vai trò rất quan trọng trong việc giúp doanh nghiệp đổi mới tư duy, đổi mới phương thức làm việc.

Tuyển dụng nhân sự là tiền đề của công tác quản trị nhân sự. Công tác tuyển dụng nhân sự tốt thì công tác quản trị nhân sự sẽ được tiến hành có hiệu quả hơn. Cũng như việc đào tạo, phát triển, đánh giá và đãi ngộ cho nhân viên sẽ có hiệu quả hơn, nhân viên dễ dàng tiếp thu ý kiến và ham học hỏi hơn.

Nhờ việc tuyển dụng được những nhân viên giỏi, công tác lãnh đạo và kiểm soát cũng sẽ được tiến hành thuận lợi hơn rất nhiều. Những nhà lãnh đạo sẽ không còn phải tốn quá nhiều sức lực vào việc hướng dẫn điều hành, kiểm tra và kiểm soát hoạt động của nhân viên.

Công tác tuyển dụng nhân sự được thực hiện tốt chính là đã xây dựng được một đội ngũ nhân viên giỏi cho công ty vận hành trơn chu. Những công việc của công ty theo đó sẽ được tiến hành một cách tốt hơn, tiến triển thuận lợi hơn và sẽ có nhiều sáng kiến, đột phá, nâng cao hiệu quả kinh doanh. Cùng với đó là nâng cao được dịch vụ khách hàng, nâng cao được uy tín và vị thế của công ty đó trên thương trường.

Xem thêm: bài thu hoạch bdtx module 33 tiểu học violet

III. Thực hành viết báo cáo thực tập tuyển dụng nhân sự

Để viết được một bản báo cáo thực tập tuyển dụng nhân sự hoàn chỉnh nhất, bạn cần thiết phải tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ những thông tin sau:

Báo cáo thực tập quản lý nhân sự mới nhất 2020

Bản báo cáo thực tập kế toán xác định kết quả kinh doanh

Sau khi đọc và áp dụng bài viết trên của bocdau.com, bạn sẽ thấy rằng việc viết một bản báo cáo thực tập tuyển dụng nhân sự là điều trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tại đây, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn những thông tin, tài liệu chất lượng để nghiên cứu và hoàn thành thật xuất sắc báo cáo thực tập của mình.

Viết một bình luận