báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược

Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược sĩ đang là chủ đề được nhiều sinh viên quan tâm và tìm hiểu. Các mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp thường được trình bày theo quy định chung, vì thế sinh viên cần phải nắm vững kiến thức và những lưu ý khi viết báo cáo. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm viết báo cáo thực tập dược đúng chuẩn nhất. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách viết báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược sĩ đúng chuẩn.

*

Hướng dẫn viết báo cáo thực tập tốt nghiệp dược

Nội dung chính

I. Top mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược sĩ hay1. Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược sĩ tại bệnh viện2. Mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược3. Báo cáo thực tập dược lâm sàng4. Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược sĩ5. Bài báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược6. Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược sĩ7. Báo cáo thực tốt nghiệp ngành dược tổng hợp8. Báo cáo thực tập tổng hợp khoa dược9. Báo cáo nghiên cứu tác dụng hạ đường huyết của hạt vải10. Báo cáo nghiên cứu tác dụng dược của rau máII. Cách viết báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược sĩ1. Cấu trúc của bài báo cáo thực tập tốt nghiệp2. Nội dung của bài báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược3. Lưu ý về cách trình bày 4. Chú ý về cách sử dụng từ trong bài báo cáo BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

I. Top mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược sĩ hay

1. Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược sĩ tại bệnh viện

Bệnh viện là địa điểm được nhiều sinh viên ngành dược lựa chọn để hoàn thành kỳ thực tập của mình. Tại đây sinh viên sẽ có thêm rất nhiều cơ hội để tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế. Cũng như áp dụng những kiến thức chuyên ngành vào hoạt động ngành dược thực tế tại bệnh viện. 

Trong thời gian được tạo điều kiện thực tập tại bệnh viện, sinh viên viết báo cáo thực tập. Và đã tìm hiểu về cơ cấu bộ máy quản lý bệnh viện, nhiệm vụ, chức năng của các nhân viên khoa dược cùng với vai trò của ngành dược… Trong các hoạt động thống kê của khoa dược, việc sử dụng thuốc an toàn hợp lý, việc cấp phát thuốc cho các khoa điều trị trong bệnh viện. Để biết nội dung chi tiết thì các bạn hãy tham khảo bài báo cáo thực tập dược sĩ tại bệnh viện dưới đây nhé.

Download tài liệu

*

Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược tại bệnh viện

2. Mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược

Dưới đây là mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược có hình thức trình bày đúng chuẩn và nội dung khá chi tiết. Với nội dung chính là tìm hiểu, phân tích và đánh giá các hoạt động của khoa dược tại bệnh viện. Từ đó giúp sinh viên hiểu rõ hơn về những khó khăn và hoạt động thực tế của ngành nghề trong tương lai. Giúp sinh viên chuẩn bị kiến thức và kỹ năng cần có để sau khi ra trường đi làm có thể tránh được những sai sót trong nghề.

Đọc thêm  Access To This Page Has Been Denied, English File Pre
*

Mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược

Download tài liệu

3. Báo cáo thực tập dược lâm sàng

Dược lâm sàng là một trong những bộ phận đóng vai trò rất quan trọng của ngành dược tại bệnh viện. Dược lâm sàng chính là quy trình cấp phát thuốc cho bệnh nhân tại các khoa điều trị tại bệnh viện. Công tác cấp phát thuốc tại bệnh viện sẽ được ghi chép chi tiết trong các giấy tờ và chứng từ quan trọng. Trong quá trình viết báo cáo thực tập dược lâm sàng sinh viên có thể sử dụng những giấy tờ, chứng từ có liên quan. Để có thể thu thập và xử lý những thông tin quan trọng để đưa ra kết luận trong báo cáo. Trong mẫu báo cáo thực tập dược lâm sàng dưới đây cũng nêu ra những ưu điểm và hạn chế trong quy trình cấp phát thuốc tại bệnh viện.

*

Đồ dụng, dụng cụ ngành dược

Download tài liệu

4. Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược sĩ

Sau một thời gian được thực tập tại khoa dược trạm y tế phường Thủy Lương, Huế sinh viên đã tiến hành viết báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược sĩ. Để có hoàn thành nội dung báo cáo thực tập, sinh viên đã tham gia vào các hoạt động của khoa dược tại trạm y tế. Ví dụ như tìm hiểu cách quản lý và sử dụng thuốc tại trạm y tế, cách phân loại thuốc, tham gia điều tra y tế tại địa phương, tìm hiểu về các bài thuốc nam được trồng tại vườn của trạm y tế. Tất cả những công việc tại khoa dược trạm y tế đều được trình bày rất chi tiết trong bài báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược sĩ.

Đang xem: Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược

*

Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược sĩ

Download tài liệu

5. Bài báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược

Khi trình bày báo cáo thực tập ngành dược sĩ sinh viên sẽ có rất nhiều chủ đề để nghiên cứu và trình bày trong báo cáo thực tập tốt nghiệp. Bài báo cáo thực tập dược dưới đây có chủ đề tập trung làm rõ những nội dung như công tác cấp phát thuốc, bảo quản thuốc, hướng dẫn sử dụng thuốc và các phản ứng phụ khi sử dụng thuốc. Dưới đây là báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược chi tiết để sinh viên tham khảo.

*

Bài báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược

Download tài liệu

6. Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược sĩ

Những nội dung chính được trình bày trong bài báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược sĩ dưới đây là: khái quát về hoạt động của khoa dược tại bệnh viện, các hoạt động chuyên môn về dược trong khoa dược… Để biết rõ nội dung chi tiết thì sinh viên có thể tham khảo link bài báo cáo dưới đây.

*

Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược sĩ

Download tài liệu

7. Báo cáo thực tốt nghiệp ngành dược tổng hợp

Bài báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược tổng hợp dưới đây với nội dung chính tại hai địa điểm là khoa dược bệnh viện và công ty dược. Báo cáo phân tích, đánh giá hoạt động thực tế của khoa dược tại cả hai địa điểm.

Đọc thêm  Lê- nin sinh năm bn mất năm bn
*

Báo cáo thực tốt nghiệp ngành dược tổng hợp

Download tài liệu

8. Báo cáo thực tập tổng hợp khoa dược

Báo cáo thực tập tổng hợp khoa dược tổng hợp những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu trong ngành dược qua quá trình thực tế của bạn sinh viên trường Cao đẳng Dược Phú Thọ.

Xem thêm: Mẫu Báo Cáo Tham Luận Hội Nghị Điển Hình Tiên Tiến (Kỳ 2), Mẫu Báo Cáo Hội Nghị Điển Hình Tiên Tiến

*

Báo cáo thực tập tổng hợp khoa dược

Download tài liệu

9. Báo cáo nghiên cứu tác dụng hạ đường huyết của hạt vải

Báo cáo nghiên cứu tác dụng hạ đường huyết của hạt vải là bài báo cáo đặc biệt nghiên cứu tác dụng của một loại quả thân quen đối với việc chữa bệnh, là một phương thuốc tốt và là một đề tài hay trong ngành dược.

Xem thêm: Whois Results For Truyen8 : Truyen8, Whois Results For Truyen8

*

Báo cáo nghiên cứu tác dụng hạ đường huyết của hạt vải

Download tài liệu

10. Báo cáo nghiên cứu tác dụng dược của rau má

Báo cáo nghiên cứu tác dụng dược của rau má rất chi tiết cụ thể và là một bài báo cáo hay đạt kết quả tốt đối với ngành dược mà các bạn sinh viên có thể tham khảo.

*

Báo cáo nghiên cứu tác dụng dược của rau má

Download tài liệu

99++ Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược sĩ

Đọc thêm:

10+ Báo cáo thực tập kế toán bán hàng dành cho sinh viên ngành kế toán

Báo cáo thực tập kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm

II. Cách viết báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược sĩ

Để viết được một bài báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược sĩ tốt và đúng chuẩn. Bạn cần phải nắm rõ được cấu trúc cũng như nội dung của bài. Ngoài ra, về cách trình bày hay ngôn ngữ sử dụng cần phải lưu ý. Dưới đây là cách viết và các lưu ý bạn cần phải ghi nhớ.

1. Cấu trúc của bài báo cáo thực tập tốt nghiệp

Cấu trúc của một bài báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược sĩ đúng chuẩn:

Trang bìa: giấy khổ A4, được trang trí tùy sở thích. Trang phụ bìa: giấy trắng, khổ A4. Mẫu xác nhận thực tập do nhà trường và cơ quan thực tập cung cấp. Lời mở đầu báo cáo thực tập. Giới thiệu ngắn gọn nội dung của bài báo cáo thực tập. Mục lục của bài báo cáo thực tập. Danh mục chữ viết tắt, bảng biểu, hình ảnh,… Nội dung của báo cáo thực tập. Phụ lục. Tài liệu tham khảo.

*

Cấu trúc của bài báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược sĩ

Đọc thêm:

Top 8 mẫu báo cáo thực tập kế toán hay và đúng chuẩn nhất

2. Nội dung của bài báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược

Luận văn tốt nghiệp ngành dược cần phải có những nội dung chính sau đây:

Chương 1: Tổng quan về cơ quan thực tập

Trong chương 1 sinh viên cần nêu rõ những thông tin cụ thể liên quan đến cơ quan thực tập. Bao gồm tên, địa chỉ cụ thể, chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực kinh doanh, quá trình hình thành, phát triển, sơ đồ bộ máy quản lý… của cơ quan thực tập.

Đọc thêm  Đọc truyện doremon dài tập 4 chap 1 - Lâu đài dưới đáy biển

Chương 2: Cơ sở lý luận

Khái quát những khái niệm và cơ sở có liên quan đến chủ đề nghiên cứu trong báo cáo thực tập dược sĩ tại bệnh viện.

Chương 3: Nội dung nghiên cứu báo cáo

Đây là phần nội dung khá quan trọng trong bài báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược sĩ. Vì thế sinh viên cần phải trình bày thật cẩn thận và chi tiết nhất có thể những nội dung sau đây:

– Những công việc được giao tại cơ quan dược, bệnh viện.

– Cách thức, quy trình để giải quyết những công việc đó.

– Kết quả công việc đạt được sau khi kết thúc thực tập ngành dược tại bệnh viện.

Chương 4: Kết luận

Sinh viên tiến hành kết luận sơ bộ về vấn đề được nghiên cứu trong báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược. Đánh giá, nhận xét ưu điểm và nhược điểm trong hoạt động tại cơ quan thực tế.

Kiến nghị và đề xuất

Sinh viên nêu những suy nghĩ của bản thân, kiến nghị và đề xuất với cơ quan, bệnh viện, bộ Y tế,… về chủ đề thực tập.

*

Nội dung của báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược

Đọc thêm:

6+ Mẫu báo cáo thực tập kế toán tổng hợp hay và phổ biến nhất

3. Lưu ý về cách trình bày 

Về cách trình bày báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược. Cũng giống như các loại báo cáo thực tập khác, trình bày đúng chuẩn: 

Thống nhất phông chữ, cỡ chữ, căn lề chuẩn chỉnh. Tiêu chuẩn khi làm bài báo cáo thực tập đó là: font chữ Time New Roman, size 13. Canh lề trái: 3.5 cm; phải: 2.00 cm; trên: 2.00 cm; và dưới: 2.00cm. Tuyệt đối không sử dụng các font chữ cách điệu hay chữ thư pháp Làm bìa đúng quy định  Có đầy đủ cấu trúc của bài báo cáo: lời cảm ơn, mục lục, nội dung, phụ lục… Chi tiết cấu trúc chúng tôi đã chia sẻ phía trên 

4. Chú ý về cách sử dụng từ trong bài báo cáo 

Bài báo cáo ngành dược sĩ là chuyên ngành riêng biệt. Vì vậy, ngôn từ sử dụng phải là ngôn ngữ chuyên khoa. Nếu là ngôn ngữ viết tắt cần phải có phần bảng từ viết tắt phía dưới để chú thích. 

Ngoài ra, câu văn cần phải chuẩn chỉnh, đầy đủ chủ vị.  Ngôn từ rõ ràng, mạch lạc. Tránh để lặp từ, trùng từ làm cho câu văn lủng củng khó hiểu.  Không để sai lỗi chính tả.  Vì là báo cáo chuyên ngành nên ngôn từ không cần hoa mỹ, rườm rà. Nên viết ngắn gọn, sử dụng từ dễ hiểu nhất. 

Đọc thêm:

Hướng dẫn viết báo cáo thực tập xác định kết quả kinh doanh

Các mẫu báo cáo thực tập kế toán tiền gửi ngân hàng đúng chuẩn

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin liên quan đến cách viết báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược sĩ đúng chuẩn. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm để có viết được những mẫu báo cáo thực tập dược hay và hấp dẫn.

Viết một bình luận