báo cáo thực tập tại trạm y tế

Trạm y tế xã là gì? Chức năng và nhiệm vụ của trạm y tế xã ra sao? Bên cạnh đó, với một sinh viên chuyên ngành Y – Dược, làm thế nào để viết được một bản báo cáo thực tập tại trạm y tế xã đúng cách? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc nhé!

Ngày nay, khi đất nước ngày càng phát triển, ngành y tế được Đảng và Nhà nước cũng như các tổ chức y tế trên thế giới quan tâm không chỉ cấp trung ương mà còn đến tận từng địa phương một. Điển hình là mô hình trạm y tế xã dù không lớn nhưng đã và đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình, công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân ngày càng được cải thiện tốt hơn. Kết hợp với sự quan tâm tận tình của cán bộ y tế xã, người dân càng thêm tin tưởng vào nền y tế nước nhà và có tâm lý thoải mái khi đến khám chữa bệnh hơn.

Đang xem: Báo cáo thực tập tại trạm y tế

Nội dung chính

Xem thêm: Quyết Định 3955/Qđ-Byt Ngày 22/9/2015 Của Bộ Y Tế, Quyết Định 3955/Qđ

I. 10 mẫu báo cáo thực tập tại trạm y tế xã mới nhất1. Báo cáo thực tập tại trạm y tế xã Hợp Thành2. Báo cáo thực tập tại Trạm y tế xã Việt Hùng3. Báo cáo thực tập tại trạm y tế xã Giao Châu (Giao Thủy, Nam Định)4. Báo cáo thực tập tại trạm y tế xã Hòa Thạch5. Công tác thực tập, thực tế tại Trạm y tế xã Vũ Vân – Vũ Vân – Thái Bình 3 6. Báo cáo thực tập tại trạm y tế xã Thanh Hảo (Lục Ngạn, Bắc Giang)7.Thực tập thực tế tại trạm y tế xã An Ninh (Tiền Hải, Thái Bình)8. Báo cáo thực tế tại Trạm y tế xã CưNi9. Báo cáo thực thực tập trạm y tế xã Hòa An (Phú Hòa, Phú Yên)10. Báo cáo thực tập: Trạm Y Tế xã Long PhúII. Cơ sở lý luận về Trạm y tế xã1. Trạm y tế xã là gì?2. Chức năng của Trạm y tế xã3. Nhiệm vụ của Trạm y tế xãIII. Thực hành viết báo cáo thực tập tại trạm y tế xãBÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Xem thêm: Số Hồ Sơ 301 /……………/So – Phiếu Giao Nhận Hồ Sơ Bhxh 301

I. 10 mẫu báo cáo thực tập tại trạm y tế xã mới nhất

1. Báo cáo thực tập tại trạm y tế xã Hợp Thành

Trạm y tế xã Hợp Thành là một tổ chức y tế cơ sở thuộc mô hình quản lý thuốc ở xã, phường gắn với công tác chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng người dân nơi đây. Tại đây có đội ngũ cán bộ trẻ, nhiệt tình, luôn đặt sức khỏe của người dân là mục tiêu ưu tiên hàng đầu. Báo cáo thực tập tại trạm y tế xã Hợp Thành theo đó đã mô tả được phần nào công việc của trạm ý tế này trong thực tế.

*

Báo cáo thực tập tại trạm y tế xã Hợp Thành

Download tài liệu

2. Báo cáo thực tập tại Trạm y tế xã Việt Hùng

Trạm y tế xã Việt Hùng nằm tại huyện Đông Anh (Hà Nội), là một tổ chức y tế cơ sở nằm trong hệ thống mạng lưới chăm sóc sức khỏe quốc gia thuộc mô hình quản lý khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho người dân trong xã. Với mục tiêu “Vì sức khỏe cộng đồng”, trạm y tế xã Việt Hùng luôn nỗ lực phấn đấu xứng đáng là nơi tin cậy của người dân đến khám chữa bệnh.

Đọc thêm  Danh Sách Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ Lọt "Mắt Xanh" Của Forbes, Danh Bạ Doanh Nghiệp
*

Báo cáo thực tập tại Trạm y tế xã Việt Hùng

Download tài liệu

3. Báo cáo thực tập tại trạm y tế xã Giao Châu (Giao Thủy, Nam Định)

Trạm y tế xã Giao Châu chịu sự quản lý, chỉ đạo và giám sát của phòng y tế huyện Giao Thủy về chuyên môn, nghiệp vụ, kinh phí, nhân lực, y tế và chịu sự quản lý của UBND xã Giao Châu trong công tác xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện kế hoạch phát triển công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Cơ sở này được các bạn sinh viên tin tưởng lựa chọn để thực hiện báo cáo thực tập tại trạm y tế xã của mình.

*

Báo cáo thực tập tại trạm y tế xã Giao Châu (Giao Thủy, Nam Định)

Download tài liệu

Đọc thêm:

Báo cáo thực tập công nợ phải trả

13+ báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu hữu ích cho sinh viên chuyên ngành kế toán

4. Báo cáo thực tập tại trạm y tế xã Hòa Thạch

Với châm ngôn “Lương y như từ mẫu”, trạm y tế xã Hòa Thạch là tổ chức y tế cơ sở dưới sự lãnh đạo của UBND xã Hòa Thạch. Là địa chỉ y tế được người dân địa phương tin tưởng, Báo cáo thực tập tại trạm y tế xã Hòa Thạch là báo cáo tập trung vào khai thác những vấn đề liên quan đến cơ sở này.

*

Báo cáo thực tập tại trạm y tế xã Hòa Thạch

Download tài liệu

5. Công tác thực tập, thực tế tại Trạm y tế xã Vũ Vân – Vũ Vân – Thái Bình 3 

Trạm y tế xã là nơi chịu trách nhiệm phân phối và cấp phát thuốc đến người dân trong xã và là nơi chuyên bán lẻ thuốc phòng, chữa bệnh cho nhân dân. Báo cáo thực tập trên đã đề cập đến vấn đề Công tác thực tập, thực tế tại Trạm y tế xã Vũ Vân – Vũ Vân – Thái Bình 3 để có cái nhìn rõ hơn về hoạt động tại những trạm y tế xã.

*

Công tác thực tập, thực tế tại Trạm y tế xã Vũ Vân – Vũ Vân – Thái Bình 3

Download tài liệu

6. Báo cáo thực tập tại trạm y tế xã Thanh Hảo (Lục Ngạn, Bắc Giang)

Trạm y tế xã Thanh Hải là tổ chức y tế cơ sở nằm trong hệ thống mạng lưới chăm sóc sức khỏe quốc gia với. Cơ sở này có vị trí thuận lợi, diện tích lớn, có đầy đủ trang thiết bị để phục vụ cho người dân địa phương. Báo cáo thực tập tại trạm y tế xã Thanh Hảo (Lục Ngạn, Bắc Giang) theo đó sẽ đem đến những thông tin chi tiết về phương thức hoạt động của trạm y tế xã này.

*

Báo cáo thực tập tại trạm y tế xã Thanh Hảo (Lục Ngạn, Bắc Giang)

Download tài liệu

7.Thực tập thực tế tại trạm y tế xã An Ninh (Tiền Hải, Thái Bình)

Trạm y tế xã An Ninh được thành lập từ năm 1987 tại trung tâm xã An Ninh, là nơi nhân dân trong xã đến để thực khám chữa bệnh cũng như mua thuốc. Nơi đây có trang thiết bị được trang bị đầy đủ, các công trình sinh hoạt được vệ sinh sạch sẽ, ngoài ra còn có vườn thuốc nam nhằm phục vụ công tác chữa bệnh bằng y học cổ truyền. Thực trạng công tác khám chữa bệnh tại cơ sở này cùng với đó được thể hiện trong Báo cáo Thực tập thực tế tại trạm y tế xã An Ninh (Tiền Hải, Thái Bình).

Đọc thêm  biểu mẫu acb
*

Thực tập thực tế tại trạm y tế xã An Ninh (Tiền Hải, Thái Bình)

Download tài liệu

8. Báo cáo thực tế tại Trạm y tế xã CưNi

Trạm y tế xã Cưni chịu sự quản lý, chỉ đạo và giám sát của Trung tâm y tế huyện Eakar về chuyên môn nghiệp vụ, kinh phí, nhân lực y tế và chịu quản lý của UBND xã Cư Ni trong công tác xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch phát triển trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Báo cáo thực tế tại Trạm y tế xã CưNi theo đó đã nêu bật được những đặc điểm nổi trội tại cơ sở ý tế này. 

*

Báo cáo thực tế tại Trạm y tế xã CưNi

Download tài liệu

Đọc thêm:

7 báo cáo thực tập công ty xây dựng và hướng dẫn cách viết chuẩn nhất

Báo cáo thực tập công ty du lịch

9. Báo cáo thực thực tập trạm y tế xã Hòa An (Phú Hòa, Phú Yên)

Trạm y tế xã Hòa An có đội ngũ thầy thuốc và nhân viên y tế nhiều năm kinh nghiệm, tận tụy với công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trạm y tế này được UBND tỉnh công nhận là trạm y tế chuẩn quốc gia, nhiều năm đạt Tập thể lao động xuất sắc cũng nhiều bằng khen, giấy khen. Báo cáo thực thực tập trạm y tế xã Hòa An (Phú Hòa, Phú Yên) đã nêu ra những luận điểm về phương thức khám chữa bệnh tại cơ sở y tế này một cách khách quan nhất.

*

Báo cáo thực thực tập trạm y tế xã Hòa An (Phú Hòa, Phú Yên)

Download tài liệu

10. Báo cáo thực tập: Trạm Y Tế xã Long Phú

Trạm y tế xã Long Phú tọa lạc tại một vị trí thuận lợi ngay trung tâm xã cạnh tuyến đường chính với diện tích trên 500m2. Trạm cũng có đủ cán bộ y tế theo định mức biên chế, đủ 5 nhóm chức danh chuyên môn. Báo cáo thực tập: Trạm Y Tế xã Long Phú cùng với đó là báo cáo thể hiện trực trạng những hoạt động tại trạm y tế này.

*

Báo cáo thực tập: Trạm Y Tế xã Long Phú

Download tài liệu

100++ mẫu báo cáo thực tập tại trạm y tế xã mới nhất năm 2020 không thể bỏ qua

*

Trạm y tế xã có chức năng tìm hiểu, quản lý và sử dụng tốt các nguồn lực dành cho y tế xã.

II. Cơ sở lý luận về Trạm y tế xã

1. Trạm y tế xã là gì?

Trạm y tế xã là một tổ chức y tế cơ sở trong hệ thống mạng lưới chăm sóc sức khỏe quốc gia, là nơi cung ứng nhu cầu về thuốc cho người dân. Đây là nơi thực hiện chăm sóc sức khỏe đầu tiên cho nhân dân dưới sự lãnh đạo của UBND xã.

2. Chức năng của Trạm y tế xã

Đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho người dân. Quản lý, theo dõi hoạt động y tế trên địa bàn như y tế thôn quan hệ với y tế cơ quan, xí nghiệp tại địa bàn. Tìm hiểu, quản lý và sử dụng tốt các nguồn lực dành cho y tế xã. Thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng vào công tác chăm sóc sức khỏe thông qua Hội chữ thập đỏ, Hội Liên hiệp Phụ nữ, qua thanh niên và trường học. Tổ chức thực hiện các nhiệm vụ đột xuất như: Khám nghĩa vụ quân sự, phòng chống bão lụt, vệ sinh môi trường, dịch bệnh và cấp cứu chấn thương.

Đọc thêm  Giáo Án Hướng Nghiệp Lớp 10, Giáo Án Hoạt Động Hướng Nghiệp Lớp 10 Cả Năm

3. Nhiệm vụ của Trạm y tế xã

Lập kế hoạch hoạt động và lựa chọn chương trình ưu tiên về chuyên môn y tế để Ủy ban nhân xã duyệt và tổ chức triển khai thực hiện sau khi kế hoạch được thông qua. Phát hiện, báo cáo kịp thời thông tin dịch bệnh lên tuyến trên và hỗ trợ chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp vệ sinh để phòng bệnh, phòng chống dịch, giữ vệ sinh những nơi công cộng. Tuyên truyền ý thức bảo vệ sức khỏe nơi công cộng cho cộng đồng người dân tại xã. Tổ chức sơ cứu ban đầu, khám chữa bệnh thông thường cho người dân đồng thời mở rộng việc quản lý sức khỏe tại gia đình. Tham gia công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Xây dựng tủ thuốc hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn và hợp lý. Bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, kỹ thuật cho cán bộ y tế thông và nhân viên y tế cộng đồng. Tham mưu cho chính quyền xã và phòng y tế huyện chỉ đạo thực hiện các nội dung chăm sóc sức khỏe ban đầu và tổ chức thực hiện những nội dung chuyên môn thuộc các chương trình trọng điểm về y tế địa phương. Phát hiện và báo cáo lên UBND xã và cơ quan y tế cấp trên về những hành vi hoạt động y tế phạm pháp trên địa bàn để ngăn chặn kịp thời. Kết hợp chặt chẽ với các đoàn thể quần chúng, các ngành trong xã để tuyên truyền và tổ chức phát hiện các nội dung chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Đọc thêm:

Top 11 mẫu báo cáo thực tập Dược lâm sàng tại bệnh viện hot nhất năm 2020

III. Thực hành viết báo cáo thực tập tại trạm y tế xã

Để có thể viết được một bản báo cáo thực tập tại trạm y tế xã thật tốt, bạn cần thiết phải chuẩn bị những mục sau để nêu bật được chính xác đặc điểm và sự khác biệt tại đơn vị thực tập:

Cơ sở lý luận về chức năng và nhiệm vụ của Trạm y tế xã. Tổ chức bộ máy của Trạm y tế thực tập. Tổ chức hoạt động của Trạm y tế thực tập. Trang thiết bị của cơ sở thực tập. Công tác khám chữa bệnh. Mô hình bệnh và thực tế tình hình sử dụng thuốc của người dân trong xã. Đề xuất giải pháp cho những vấn đề cần giải quyết còn tồn đọng. Báo cáo về kế hoạch cung ứng thuốc. Biểu mẫu xuất, nhập thuốc tại trạm y tế.

Đọc thêm:

Báo cáo thực tập kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh mới nhất 2020

Báo cáo thực tập công ty du lịch

Sau khi đọc và áp dụng bài viết trên của bocdau.com , bạn sẽ thấy rằng việc viết một bản báo cáo thực tập tại trạm y tế xã là điều trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tại đây, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn những thông tin, tài liệu chất lượng để nghiên cứu và hoàn thành thật xuất sắc báo cáo thực tập của mình.

Viết một bình luận