Báo Cáo Thực Tập Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Quả Kinh Doanh

Nền kinh tế thị trường tiên tiến ngày càng đòi hỏi các doanh nghiệp phải đáp ứng được nhiều yếu tố. Một doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển thì doanh nghiệp đó vừa phải thỏa mãn tốt mọi nhu cầu của khách hàng vừa phải đề cao sức cạnh tranh của mình. Muốn được vậy thì doanh nghiệp phải có chiến lược để nâng cao doanh thu, đồng thời giảm chi phí bỏ ra và xác định được kết quả kinh doanh chính xác qua những báo cáo kế toán doanh thu. Theo đó, báo cáo thực tập kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh là vô cùng cần thiết để mỗi sinh viên chuyên ngành Kế toán hiểu được một trong những lĩnh vực khó khăn nhất của doanh nghiệp.

Đang xem: Báo cáo thực tập doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh

*

Báo cáo thực tập doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh là một trong những lĩnh vực được nhiều bạn sinh viên lựa chọn để nghiên cứu

Công tác kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh là gì? Bạn có biết công tác này quan trọng đến mức nào và nhiệm vụ của chúng trong việc phát triển một doanh nghiệp? Bài viết dưới đây của bocdau.com sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cơ bản để bước đầu triển khai báo cáo thực tập kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh của mình.

Nội dung chính

I. Top 10 mẫu báo cáo thực tập kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh mới nhất 2020II. Thực hành viết báo cáo thực tập doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanhIII. Các khâu kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanhIV. Nhiệm vụ của kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh:

I. Top 10 mẫu báo cáo thực tập kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh mới nhất 2020

1. Công tác hạch toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Hà Nội Ford

Là một doanh nghiệp kinh doanh thương mại, Hà Nội Ford hiểu rằng việc tổ chức hạch toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong việc tạo dựng hệ thống thông tin tài chính cho nhà quản lý. Báo cáo thực tập trên đã đưa ra được cái nhìn tổng quan nhất về hoạt động hạch toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại doanh nghiệp này.

Dưới đây là bài Báo cáo công tác hạch toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Hà Nội Ford

*

Báo cáo công tác hạch toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Hà Nội Ford

Download tài liệu

*

Download tài liệu

*

Download tài liệu

4. Hoàn thiện kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty cổ phần Viễn thông Vạn Xuân

Công ty Cổ phần Vạn Xuân hiện nay tập trung chủ yếu vào lĩnh vực thiết kế, xây dựng các công trình viễn thông và các phần mềm quản lý doanh nghiệp, doanh thu tại đây được xác định theo từng hạng mục, từng công trình hoàn thành. Báo cáo trên đã tập trung vào khâu kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại doanh nghiệp này.

Dưới đây là bài Báo cáo hoàn thiện kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty cổ phần Viễn thông Vạn Xuân.

*

Báo cáo hoàn thiện kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty cổ phần Viễn thông Vạn Xuân.

Download tài liệu

*

Download tài liệu

6. Kế toán doanh thu – chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty Cổ phần xây lắp Đông Dương

Dựa trên những số liệu thu thập được trong quá trình thực tập tại Công ty Cổ phần xây lắp Đông Dương, bản báo cáo đã mô tả quá trình hạch toán kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh của công ty. Trong đó bao gồm: Quy trình quy chuẩn chuyển chứng từ, tài khoản sử dụng, phương pháp hạch toán các khoản doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh của công ty.

Dưới đây là bài Báo cáo thực tập kế toán doanh thu – chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty Cổ phần xây lắp Đông Dương

*

Báo cáo thực tập kế toán doanh thu – chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty Cổ phần xây lắp Đông Dương

Download tài liệu

7. Kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Viễn Thông Cần Thơ – Hậu Giang

Trong hoạt động của doanh nghiệp thì công tác kế toán là một trong những bộ phận quan trọng nhất của công ty, Viễn thông Cần Thơ – Hậu Giang cũng không phải là ngoại lệ. Báo cáo đã đi sâu tìm hiểu về khâu kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanhtại Viễn thông Cần Thơ – Hậu Giang.

Dưới đây là bài Báo cáo thực tập kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Viễn Thông Cần Thơ – Hậu Giang

*

Báo cáo thực tập kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Viễn Thông Cần Thơ – Hậu Giang

Download tài liệu

8. Hoàn thiện công tác kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Hải An

Tổ chức kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh là công việc góp phần phản ánh, cung cấp chính xác và kịp thời những thông tin cho lãnh đạo doanh nghiệp để tổ chức hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đạt hiệu quả cao hơn. Khâu kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty xây dựng Hải An đã được thể hiện trong báo cáo trên.

Xem thêm: Danh Sách Công Ty 100 Vốn Nước Ngoài Đứng Đầu Tại Tphcm, Danh Sách Doanh Nghiệp Có Vốn Đầu Tư Nước Ngoài

Dưới đây là bài Báo cáo hoàn thiện công tác kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Hải An

*

Báo cáo hoàn thiện công tác kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Hải An

Download tài liệu

9. Báo cáo thực tập kế toán về doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim

Đi vào hoạt động từ năm 1996, Công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim là trung tâm phân phối các sản phẩm điện tử điện lạnh gia dụng, vi tính, điện thoại di động hàng đầu tại TP Hồ Chí Minh và trên cả nước. Báo cáo đã đem đến thông tin về khâu kế toán về doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại đây.

Dưới đây là bài Báo cáo thực tập kế toán về doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim

*

Báo cáo thực tập kế toán về doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim

Download tài liệu

*

Download tài liệu

100++ Báo cáo thực tập kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh mới nhất 2020

Báo cáo thực tập kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh mới nhất 2020

II. Thực hành viết báo cáo thực tập doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh

1. Thông tin cần có trong báo cáo thực tập kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh

Đầu tiên, để có thể bắt đầu viết được một bản báo cáo thực tập kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh, bạn cần phải nắm rõ một số khái niệm như:

Doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh là gì? Kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh là gì? Khâu này quan trọng như thế nào đối với một doanh nghiệp?Nhiệm vụ của khâu này là gì?

Lợi nhuận luôn là mục tiêu hàng đầu của một doanh nghiệp. Chi phí thấp và doanh thu cao sẽ đem đến lợi nhuận cao. Có thể nói, chi phí vừa đủ nhưng doanh thu lại cao là mục tiêu lý tưởng mà doanh nghiệp nào cũng muốn đạt được.

Theo đó, những người đứng đầu doanh nghiệp muốn hướng tới mục tiêu đó thì đầu tiên các kế toán phải phản ánh được chính xác doanh thu, chi phí. Điều này hỗ trợ đảm bảo công tác kế toán đầy đủ, kịp thời tạo điều kiện cho các nhà quản trị có thể ra các quyết định đúng đắn.

2. Những lưu ý khi thực hiện báo cáo thực tập kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh

Để có được một bản báo cáo chất lượng nhất, bạn cần phải nắm rõ được một số điểm sau:

Trình bày các cơ sở lý luận về công tác kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh trong doanh nghiệp.Tìm hiểu thực trạng trong hoạt động kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.Nhận xét và đề nghị hướng giải pháp nhằm hoàn thiện hơn công tác kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.

III. Các khâu kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh

1. Doanh thu

Doanh thu là tổng giá trị các lợi ích kinh tế mà doanh nghiệp thu được trong một kỳ kế toán.

Doanh thu là lợi ích kinh tế doanh nghiệp thu về sau những hoạt động sản xuất kinh doanh.

Doanh thu là toàn bộ tiền thu được khi bán hàng cho khách hàng.

Các loại doanh thu:

Doanh thu bán hàngDoanh thu tiêu thụ nội bộDoanh thu hoạt động tài chínhThu nhập khác

Các khoản giảm trừ doanh thu

Chiết khấu thương mạiHàng bán bị trả lạiGiảm giá hàng bánThuế tiêu thụ đặc biệt, thuế xuất khẩu, thuế GTGT phải nộp của doanh nghiệp

2. Chi phí

Chi phí là các khoản chi vừa phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh vừa được sử dụng cho những hoạt động khác để hỗ trợ thực hiện các hoạt động của doanh nghiệp trong một giai đoạn nhất định.

Chi phí bao gồm các khoản sau:

Trị giá vốn hàng bánChi phí hoạt động tài chínhChi phí quản lý doanh nghiệpChi phí khácChi phí thuế thu nhập doanh nghiệp

3. Xác định kết quả kinh doanh

Kết quả hoạt động kinh doanh là biểu hiện của số tiền dương hoặc âm từ các loại hoạt động của doanh nghiệp trong một giai đoạn nhất định.

Kết quả hoạt động kinh doanh bao gồm:

Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanhKết quả hoạt động tài chínhKết quả hoạt động khác

4. Công tác kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh

Trong công tác kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh, ta có thể chia ra thành các khâu sau:

Kế toán doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụKế toán các khoản giảm trừ doanh thuKế toán giá vốn hàng bánKế toán chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệpKế toán xác định kết quả kinh doanh

10+ Báo cáo thực tập kế toán bán hàng dành cho sinh viên ngành kế toán

IV. Nhiệm vụ của kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh:

Phản ánh, đầy đủ sự biến động về mặt số lượng đối với từng loại hàng hóa, dịch vụ.Xác định các khoản giảm trừ doanh thu và chi phí phát sinh.Thường xuyên theo dõi tình hình biến động tăng, giảm các khoản doanh thu.Xác định kết quả của hoạt động kinh doanh, theo dõi tình hình thực hiện nghĩa vụ đối với Nhà nước.Cung cấp thông tin kế toán giúp lập báo cáo tài chính, phân tích hoạt động kinh doanhXác lập được quá trình luân chuyển chứng từ về kế toán doanh thu, xác định kết quả kinh doanh.Xác định đầy đủ giá vốn cũng như chi phí bán hàng, đồng thời luôn phải xem xét thực tế về doanh thu, lợi nhuận.

Xem thêm: truyện ông xã đại nhân hết mực cưng chiều

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất

Bạn chuẩn bị viết báo cáo thực tập nhà hàng khách sạn như thế nào?

Trên đây là những kiến thức cơ bản nhất về kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh để giúp bạn bước đầu lên kế hoạch xây dựng một báo cáo thực tập. Ngoài ra, bocdau.com luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn những thông tin, tài liệu chất lượng để nghiên cứu chuyên sâu và hoàn thành thật xuất sắc báo cáo thực tập của mình.

Viết một bình luận