13+ Mẫu Báo Cáo Marketing – Báo Cáo Thực Tập Marketing(Athena)

Marketing là gì? Chức năng của Marketing trong doanh nghiệp là gì? Vì sao Marketing lại có vai trò quan trọng đối với một doanh nghiệp như thế? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này để có thông tin thực hành Báo cáo thực tập tốt nghiệp Marketing của mình!

*

Trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh hiện nay, các doanh nghiệp đang không ngừng đổi mới mình để phù hợp với nhu cầu thiết yếu của khách hàng. Điều này dẫn đến việc chiến lược Marketing cũng ngày càng được đề cao và trở thành điều kiện cần phải có của mỗi doanh nghiệp. Có một chiến lược Marketing tốt và biết cách tận dụng sẽ giúp tăng trưởng doanh thu, nâng cao nhận diện thương hiệu và truyền tải tốt thông điệp đến với khách hàng.

Đang xem: Báo cáo marketing

Nội dung chính

I. 13 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp Marketing mới nhấtII. Khái quát về Marketing trong doanh nghiệp4. Phương pháp nghiên cứu

I. 13 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp Marketing mới nhất

*

Download tài liệu

2. Báo cáo thực tập tốt nghiệp Hoạt động Marketing tại Vinaphone

Vinaphone là doanh nghiệp viễn thông hàng đầu tại Việt Nam, có vốn đầu tư 100% nhà nước. Vậy nên trong suốt quá trình hình thành và phát triển, ngoài vấn đề lợi nhuận kinh doanh, Vinaphone luôn đặt lợi ích của người tiêu dùng Việt Nam lên hàng đầu. Điều này được thể hiện trong Báo cáo thực tập tốt nghiệp Hoạt động Marketing tại Vinaphone.

*

Báo cáo thực tập tốt nghiệp Hoạt động Marketing tại Vinaphone

Download tài liệu

3. Báo cáo thực tập tốt nghiệp Hoàn thiện hoạt động Marketing Mix nhằm phát triển thị trường cho Peak Fitness Hà Nội của Công ty Cổ phần Hoa Cương

Peak Fitness là một trung tâm thể dục thể thao tại Hà Nội và đang phải đối mặt với những thách thức, cạnh tranh vô cùng gay gắt trong ngành. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải có những chiến lược Marketing tốt thì mới có thể tồn tại và phát triển lâu dài. Báo cáo thực tập tốt nghiệp trên đã phần nào nghiên cứu và đề ra giải pháp về Marketing cho doanh nghiệp này.

*

Báo cáo thực tập tốt nghiệp Hoàn thiện hoạt động Marketing Mix nhằm phát triển thị trường cho Peak Fitness Hà Nội của Công ty Cổ phần Hoa Cương

Download tài liệu

4. Báo cáo thực tập tốt nghiệp Chiến lược Marketing dịch vụ lữ hành tại công ty Việt Mỹ

Đối mặt với những thách thức của ngành dịch vụ lữ hành trong khi số lượng doanh nghiệp không ngừng tăng lên, đòi hỏi mỗi doanh nghiệp đều phải có chiến lược Marketing phù hợp của riêng mình. Báo cáo thực tập tốt nghiệp Chiến lược Marketing dịch vụ lữ hành đã tập trung nghiên cứu và đưa ra giải pháp cho một công ty du lịch Việt Mỹ.

*

Báo cáo thực tập tốt nghiệp Chiến lược Marketing dịch vụ lữ hành tại công ty Việt Mỹ

Download tài liệu

5. Báo cáo thực tập tốt nghiệp Phân tích Hoạt động Marketing tại Công ty CP Dịch vụ Hàng hải – Dầu khí Hưng Thái

Trước xu thế hội nhập kinh tế thế giới để có thể tồn tại và phát triển, một trong những yếu tố để doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh của mình là công cụ Marketing. Công ty CP Dịch vụ Hàng hải – Dầu khí Hưng Thái cũng đã phần nào chú trọng đến công tác Marketing của mình để nâng tầm thương hiệu, thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

*

Báo cáo thực tập tốt nghiệp Phân tích Hoạt động Marketing tại Công ty CP Dịch vụ Hàng hải – Dầu khí Hưng TháiTrước xu thế hội nhập kinh tế thế giới để có thể tồn tại và phát triển, một tro

Download tài liệu

6. Báo cáo thực tập tốt nghiệp giải pháp Marketing phát triển thị trường dịch vụ 3G tại Tổng Công ty thông tin di động Mobifone

Mobifone là doanh nghiệp đầu tiên khai thác dịch vụ thông tin di động GSM 900/1800, đánh dấu cho sự khởi đầu của ngành thông tin di động của Việt Nam. Trong đó, Marketing được coi là một trong những bí quyết tạo nên thành công của Mobifone. Theo đó, đề tài Giải pháp Marketing phát triển thị trường dịch vụ 3G tại Tổng Công ty thông tin di động Mobifone đã được quan tâm và đưa vào nghiên cứu.

*

Báo cáo thực tập tốt nghiệp giải pháp Marketing phát triển thị trường dịch vụ 3G tại Tổng Công ty thông tin di động Mobifone

Download tài liệu

7. Báo cáo thưc tập tốt nghiệp tại công ty cổ phần Prime Hoa Cương

Công ty cổ phần Prime Hoa Cương là công ty nắm bắt cơ hội và đáp ứng nhu cầu thị trường mặt hàng gạch lát nền, mở rộng mạng lưới ra nhiều tỉnh thành. Tuy vậy chính sách Marketing tại doanh nghiệp này còn nhiều hạn chế, điều đó được thể hiện trong báo cáo thực tập tốt nghiệp.

Dưới đây là nội dung chi tiết bài báo cáo thưc tập tốt nghiệp tại công ty cổ phần Prime Hoa Cương

*

Báo cáo thưc tập tốt nghiệp tại công ty cổ phần Prime Hoa Cương

Download tài liệu

*

Download tài liệu

9. Báo cáo thực tập tốt nghiệp Marketing tại Công ty CP Long Bảo

Công ty Cổ phần Long bảo ra đời xong xu thế quá trình hình thành của doanh nghiệp dựa vào nhu cầu cần thiết của khách hàng. Theo đó, việc có một chiến lược Marketing tốt và phù hợp với đối tượng khách hàng tiềm năng là điều mà công ty nào cũng nên làm. Báo cáo thực tập tốt nghiệp Marketing tại Công ty CP Long Bảo cũng đã đem đến thông tin về hoạt động Marketing tại doanh nghiệp này.

*

Báo cáo thực tập tốt nghiệp Marketing tại Công ty CP Long Bảo

Download tài liệu

10. Chuyên đề thực tập tốt nghiệp Thực trạng và giải pháp hoàn thiện hoạt động Marketing của công ty Cổ phần Thiết bị Giao thông Vận tải Vietraco

Thị trường thiết bị giao thông vận tải đang vô cùng phát triển để phục vụ cho nhu cầu về phát triển kinh tế xã hội. Cổ phần Thiết bị Giao thông Vận tải Vietraco nhìn chung luôn hoàn thành tốt chỉ tiêu kinh doanh, tuy nhiên còn tồn đọng nhiều vấn đề về Marketing cần được triển khai tốt hơn nữa. Báo cáo trên đã nghiên cứu và đưa ra giải pháp Marketing cho doanh nghiệp này.

*

Chuyên đề thực tập tốt nghiệp Thực trạng và giải pháp hoàn thiện hoạt động Marketing của công ty Cổ phần Thiết bị Giao thông Vận tải Vietraco

Download tài liệu

11. Tài liệu Chuyên đề thực tập tốt nghiệp “Đánh giá hoạt động Marketing – Mix tại Công ty CareLife”

*

Tài liệu Chuyên đề thực tập tốt nghiệp “Đánh giá hoạt động Marketing – Mix tại Công ty CareLife”

Download tài liệu

12. Báo cáo thực tập tốt nghiệp Marketing online tại Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư và thiết kế xây dựng Minh Phương

Trong thực tế hiện nay, nếu không có sự hỗ trợ của Internet, rất khó để một công ty có thể quảng bá hình ảnh, sản phẩm hay dịch vụ đến với người tiêu dùng. Thấy được những tiện ích mà Marketing online mang lại cùng sự phát triển của Internet, hoạt động Marketing online tại Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư và thiết kế xây dựng Minh Phương đã được bạn sinh viên lựa chọn làm bài báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình.

*

Báo cáo thực tập tốt nghiệp Marketing online tại Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư và thiết kế xây dựng Minh Phương

Download tài liệu

13. Đề cương thực tập tốt nghiệp Marketing

Thực tập tốt nghiệp Marketing là loại hình tốt nghiệp dành cho sinh viên chuyên ngành Marketing đã hoàn thành các quy định học tập đúng tiến độ. Đề cương thực tập tốt nghiệp Marketing sẽ đem đến những thông tin mà các sinh viên chuyên ngành Marketing cần biết để chuẩn bị bước vào giai đoạn trải nghiệm thực tế đầy thách thức.

*

Đề cương thực tập tốt nghiệp Marketing

Download tài liệu

103++ mẫu Báo cáo thực tập tốt nghiệp Marketing hot nhất dành cho sinh viên

II. Khái quát về Marketing trong doanh nghiệp

1. Marketing là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất, theo Philip Kotler, Marketing là một dạng hoạt động của con người nhằm thỏa mãn những nhu cầu và mong muốn của họ thông qua trao đổi.

Marketing được hình thành từ rất sớm và phát triển dần theo sự tăng trưởng của sự trao đổi hàng hóa. Chuyên ngành marketing theo đó trở thành một ngành nghề hot được nhiều bạn trẻ hướng tới.

Xem thêm: Mẫu Phiếu Khảo Sát Chất Lượng Dịch Vụ Nhà Hàng Và Những Lưu Ý

2. Mục tiêu Marketing

Tối đa hóa tiêu dùng.Tối đa hóa sự thỏa mãn của người tiêu thụ.Tối đa hóa sự chọn lựa.Tối đa hóa chất lượng cuộc sống.

3. Chiến lược Marketing trong doanh nghiệp

Chiến lược Marketing là một hệ thống chính sách và biện pháp lớn nhằm triển khai và phối hợp các chính sách Marketing để cùng đạt mục tiêu của doanh nghiệp một cách có hiệu quả nhất. Chiến lược Marketing còn biểu thị tổng quát thái độ của doanh nghiệp đối với thị trường.

Có 4 loại chiến lược Marketing:

Thâm nhập thị trườngPhát triển thị trườngPhát triển sản phẩmĐa dạng hóa kinh doanh và quan tâm đến lợi thế cạnh tranh

4. Vai trò của Marketing trong doanh nghiệp

Marketing giúp doanh nghiệp biết được con đường nào nên đi để đạt tới mục tiêu cụ thể nhất định, nhận biết được cơ hội và nguy cơ thông qua phản hồi của khách hàng. Qua đó doanh nghiệp có thể kịp thời bổ sung, cải tiến, nâng cao các đặc tính sử dụng sản phẩm làm thỏa mãn nhu cầu khách hàng.

Marketing đồng thời xác định chính xác các mục tiêu sinh lợi, tạo thế lực và đảm bảo an toàn trong kinh doanh, hướng tới tiết kiệm chi phí nhằm tăng lợi nhuận.

5. Chức năng của hoạt động Marketing trong doanh nghiệp

Marketing có tác dụng hướng dẫn, chỉ đạo và phối hợp các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.Là cơ sở để lãnh đạo doanh nghiệp đưa ra các quyết định về phương thức sản xuất cũng như kinh doanh.Marketing tốt sẽ khiến cho sản phẩm luôn thích ứng với nhu cầu thị trường.Marketing sẽ kích thích sự nghiên cứu và cải tiếnMarketing còn có ảnh hưởng lớn và mang tính quyết định đến doanh số, chi phí bỏ ra, lợi nhuận thu về cũng như hiệu quả sản xuất kinh doanh.

6. Quy trình làm việc của bộ phận Marketing

Quy trình Marketing bao gồm 5 bước cơ bản:

Nghiên cứu thị trường -> Phân khúc thị trường -> Định vị thị trường -> Quá trình thực hiện -> Kiểm soát

Bạn đã bắt đầu viết báo cáo thực tập Digital Marketing như thế nào?

III. Thực hành viết báo cáo thực tập tốt nghiệp Marketing

Để có thể có được một báo cáo thực tập tốt nghiệp chuyên ngành Marketing vừa đầy đủ kiến thức chuyên ngành vừa sát với thực tế của doanh nghiệp, đòi hỏi bạn phải nghiên cứu và đưa ra được những thông tin sau:

Lý thuyết cơ bản về lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động.Lý thuyết cơ bản về Marketing và chuyên ngành Marketing tập trung nghiên cứu trong báo cáo.Khái quát về doanh nghiệp nơi thực tậpThực tiễn hoạt động Marketing tại doanh nghiệp.Vị trí và nhiệm vụ tại trong thời gian thực tập.Đưa ra kiến nghị của bản thân.

Top 11 mẫu Báo cáo thực tập Marketing công ty xây dựng không thể bỏ lỡ

IV. Cách viết chi tiết một bài cáo cáo thực tập tốt nghiệp Marketing

1. Lời mở đầu báo cáo marketing

Qua thời gian thực tập tại Công ty và những kiến thức đã được học ở nhà trường, cùng với kinh nghiệm thực tế em thấy tầm quan trọng của Marketing đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp thương mại nói chung, Công ty nói riêng. Triết lý Marketing đã phản ánh những tư tưởng cốt lõi, cơ bản nhất của kinh tế thị trường. Bắt đầu nắm bắt nhu cầu của khách hàng, doanh nghiệp đưa ra các sản phẩm dịch vụ để thoả mãn nhu cầu đó. Triết lý Marketing hiện đại đòi hỏi tất cả các bộ phận trong doanh nghiệp phải theo đuổi mục tiêu rõ ràng làm sao đáp ứng được nhu cầu của khách hàng tốt nhất, qua đó doanh nghiệp thu được lợi nhuận.

2. Mục tiêu nghiên cứu

Qua việc nghiên cứu nội dung cơ bản của Marketing ứng dụng trong hoạt động kinh doanh từ đó đưa ra một số giải pháp Marketing nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh của Công ty.

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

– Đối tượng nghiên cứu Marketing thúc đẩy hoạt động kinh doanh của…

– Phạm vi nghiên cứu nghiên cứu: Marketing thúc đẩy hoạt động kinh doanh của Công ty qua việc nghiên cứu các năm từ đó đưa ra các giải pháp cho giai đoạn sau.

4. Phương pháp nghiên cứu

Phương pháp thu thập số liệu: Thu thập số liệu trên sổ sách của công ty như báo cáo tài chính, báo cáo thống kê, bản báo giá…

Phương pháp xử lý số liệu: Dùng phương pháp phân tích thống kê đánh giá tình hình biến động và mức độ ảnh hưởng của nó.

Nội dung cơ bản: Đề tài ngoài ngoài phần mở đầu và kết luận gồm 3 chương:

Chương 1: Nội dung cơ bản của Marketing ứng dụng trong hoạt động kinh doanh và giới thiệu khái quát về Công ty.

Xem thêm: giáo trình kỹ thuật điện tử pdf

Chương 2: Kết quả kinh doanh và thực trạng hoạt động Marketing của Công ty

Chương 3: Các giải pháp Marketing thúc đẩy hoạt động kinh doanh của Công ty qua các giai đoạn

Cách viết báo cáo thực tập thuế thu nhập doanh nghiệp

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất

Sau khi đọc bài viết trên và tham khảo tài liệu, bạn sẽ biết cách lên kế hoạch xây dựng một Báo cáo thực tập tốt nghiệp Marketing. Ngoài ra, bocdau.com luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn những thông tin, tài liệu chất lượng để nghiên cứu chuyên sâu và hoàn thành thật xuất sắc báo cáo thực tập của mình.

Viết một bình luận