Báo Cáo Marketing Mẫu – Biểu Mẫu/ Quy Trình/ Báo Cáo

Đối với các marketer mới vào nghề, thật không dễ dàng gì để định hình và lên một bản kế hoạch marketing online hoàn chỉnh. Trong tài liệu này từ HubSpot, bocdau.com xin chia sẻ một bản kế hoạch marketing mẫu trên Excel mà các bạn có thể dễ dàng áp dụng ngay vào công việc của mình.

Đang xem: Báo cáo marketing mẫu

*

Mẫu kể hoạch marketing Online từ A-Z (Ảnh: bocdau.com)

Kế hoạch marketing mẫu là gì

Kế hoạch marketing mẫu hay mẫu Kế hoạch digital marketing (marketing plan) là một bảng chỉ dẫn chi tiết những nội dung và phạm vi các hoạt động Marketing. Nội dung chủ yếu của một kế hoạch marketing (marketing plan) bao gồm nhiệm vụ, mục tiêu, phân tích tình huống, sự phát triễn của các cơ hội, thị trường mục tiêu, các chương trình Marketing, ngân sách, thời gian thực hiện.

Kế hoạch marketing còn được coi là một phần của kế hoạch kinh doanh. Một kế hoạch marketing mẫu cũng cung cấp các cách để bạn có thể đo lường kết quả các hoạt động của mình. Nếu không có kế hoạch thì bạn sẽ không thể biết chính xác chiến dịch của mình có thành công hay không.

Các loại kế hoạch marketing hiện nay

Tùy thuộc vào từng doanh nghiệp thì bạn có thể tận dụng các kế hoạch marketing khác nhau. Sau đây là một số loại kế hoạch marketing mẫu phổ biến:

Kế hoạch marketing theo năm hoặc quý

 Đây là kế hoạch marketing giúp bạn nêu rõ các chiến lược bạn sẽ thực hiện trong khoảng thời gian nhất định theo tháng, quý hoặc năm.

Kế hoạch marketing trả phí

Đây là kế hoạch có thể giúp bạn nêu bật lên các chiến lược được trả tiền như quảng cáo PPC hoặc quảng cáo trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Kế hoạch marketing truyền thông xã hội

Đây là kế hoạch giúp doanh nghiệp đưa các kênh, chiến thuật bạn định thực hiện trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Kế hoạch marketing nội dung

Đây là kế hoạch giúp bạn nêu bật lên các chiến lược, chiến thuật và chiến dịch khác nhau và bạn sẽ sử dụng nội dung quảng bá doanh nghiệp hoặc sản phẩm của mình.

Vì sao cần phải có kế hoạch Digital Marketing

Với mức độ cạnh tranh gay gắt hiện nay trong kinh doanh sẽ đòi hỏi bạn cần phải có những kế hoạch digital marketing tổng thể và chi tiết. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn có thể phát triển được sản phẩm – dịch vụ. Cùng với đó việc có được một bản kế hoạch digital marketing tốt sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, mục tiêu hơn. Từ đó giúp tăng doanh số bán hàng và tăng thu nhập.

Tóm lại, kế hoạch marketing giúp bạn có thể

Xác định đối thủ cạnh tranh trực tiếp và khách hàng sẽ nghĩ gì về đối thủĐịnh vị thương hiệu của bạn nhằm giúp khách hàng thấy được doanh nghiệp của bạn tốt hơn so với đối thủĐo lường các hoạt động tiếp thịĐưa ra chiến lược để tiếp cận đối tượng mục tiêuGiúp toàn công ty làm việc trên định hướng chung.

Xem thêm: (Pdf) Giáo Trình Marketing Du Lịch Tiếng Việt Nổi Bật Tại Việt Nam

Có gì trong file mẫu kế hoạch marketing online này?

Trong mẫu kế hoạch marketing online này có tất tần tật những file bạn cần để lên kế hoạch và theo dõi hiệu quả chiến dịch marketing cho sản phẩm, dịch vụ của mình, bao gồm:

Mẫu quản lý chi phí chiến dịch marketingMẫu quản lý nội dung blogMẫu lên kế hoạch marketing dạng SMARTMẫu kế hoạch on-page SEOMẫu quản lý hiệu quả quảng cáo Google AdwordsMẫu quản lý nội dung social mediaMẫu lên kế hoạch, mục tiêu lấy lead và trafficMãu đo đếm hiệu quả chuyển đổi từ lead sang traffic/đơn hàngMẫu đo các chỉ số marketing theo tháng

** Download Mẫu kế hoạch Digital marketing – Mẫu kế hoạch marketing tổng thể:

Download mẫu kế hoạch Digital Marketing

Ví dụ tham khảo về kế hoạch marketing

Kế hoạch marketing của Forbes

Forbes đã dùng kế hoạch marketing cũ nhưng hiệu quả bằng cách họ xuất bản mẫu kế hoạch tiếp thị và thu hút hàng triệu lượt xem từ 2013. Họ có chia sẻ lộ trình tiếp thị bằng cách điền vào 15 phần chính trong kế hoạch marketing mẫu sau đây:

Tóm tắtKhách hàng mục tiêuĐề xuất bán hàng độc đáoChiến lược định giá & định vịKế hoạch phân phốiƯu đãi của bạnTài liệu tiếp thịChiến lược khuyến mãiChiến lược tiếp thị trực tuyếnChiến lược chuyển đổiLiên doanh và hợp tácChiến lược giới thiệuChiến lược tăng giá giao dịchChiến lược duy trìDự toán tài chính

Nếu bạn mới bắt đầu với một kế hoạch marketing thì đây là hướng dẫn giúp bạn có thể xác định đối tượng mục tiêu của mình và từ đó tìm ra cách tiếp cận khách hàng và biến họ thành khách hàng trung thành.

Chiến lược tiếp thị nội dung của Hubspot

Tại hubspot, họ xây dựng đội ngũ tiếp thị từ những người tốt nghiệp trường kinh doanh. Sau đây là những điều giúp nhà tiếp thị phát triển chiến lược tiếp thị nội dung thành công dù cho họ có ở quy mô nào. Bạn cần tìm hiểu những thông tin cụ thể sau:

Nội dung tiếp thị là gì?

Lý do doanh nghiệp cần chiến lược tiếp thị nội dung

Người nên dẫn dắt nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn.

Cách cấu trúc nhóm tiếp thị nội dung của bạn, dựa trên quy mô của công ty.

Làm thế nào để thuê đúng người cho từng vai trò trong nhóm.

Những công cụ tiếp thị và công nghệ nào bạn sẽ cần để thành công.

Loại nội dung nào mà nhóm của bạn nên tạo và nhân viên nào sẽ chịu trách nhiệm tạo ra nội dung đó.

Tầm quan trọng của việc phân phối nội dung của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm, phương tiện truyền thông xã hội, email và quảng cáo trả tiền.

Xem thêm: Tải Sách Giáo Khoa Tiếng Pháp Lớp 6 Pdf, Tiếng Pháp Lớp 6 Ebook Pdf

Và cuối cùng, các số liệu được đề xuất mà mỗi nhóm của bạn nên đo lường và báo cáo để tối ưu hóa chương trình tiếp thị nội dung của bạn.

Kết

Trên đây là chia sẻ khái niệm kế hoạch marketing là gì và các thông tin cũng như các kế hoạch marketing mẫu để bạn có thể tham khảo, lựa chọn để từ đó có chiến lược đúng đắn đưa doanh nghiệp của mình phát triển hơn trong tương lai. Chúc các bạn thành công !

Viết một bình luận