Báo Cáo Kiến Tập Kế Toán Tổng Hợp Tại Doanh Nghiệp Tư Nhân, Báo Cáo Thực Tập Khoa Kế Toán

Bạn là sinh viên năm cuối chuyên ngành kế toán? Bạn đang loay hoay chưa biết chọn đề tài gì cho bài báo cáo thực tập kế toán tốt nghiệp hay viết báo cáo như thế nào để vừa chuyên nghiệp lại mang dấu ấn cá nhân? Đừng lo lắng, trong bài viết này, Luận Văn 2S sẽ cung cấp đến bạn 35 dạng đề tài báo cáo thực tập dành cho chuyên ngành kế toán. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ chia sẻ “bí quyết” viết báo cáo thành công, được đúc rút từ kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực viết thuê báo cáo thực tập. Cùng bắt đầu nào!

*

Các vấn đề cần quan tâm trước khi viết báo cáo thực tập kế toán

Xác định đề tài thực tập: Thông thường, sinh viên ở năm cuối của chương trình học chuyên ngành kế toán sẽ được giảng viên chỉ định đề tài báo cáo hoặc được tự chọn đề tài. Quá tuyệt vời nếu như bạn được tự chọn đề tài, hãy chọn những chủ đề mà bạn cảm thấy bạn học tốt, nắm chắc kiến thức. Nếu như chẳng may, bạn được chỉ định đề tài, cũng đừng quá lo lắng, hãy đọc qua những bài báo cáo trước về chủ đề đó, tham khảo tài liệu… để nắm được bạn cần những thông tin, số liệu, tài liệu cần thiết cho bài báo cáo.

Đang xem: Báo cáo kiến tập kế toán

Chọn đơn vị/ công ty thực tập: Sau khi đã xác định đề tài thực tập và những thông tin, tài liệu số liệu cần thiết cho bài báo cáo. Việc quan trọng tiếp theo là lựa chọn công ty/ đơn vị thực tập. Một công ty/ đơn vị thực tập được xem là lý tưởng để bạn “gửi gắm” bản thân phải đảm bảo các yếu tố:

Công ty hoạt động trong lĩnh vực phù hợp, có liên quan với chuyên ngành và đề tài báo cáo. Có như vậy, thực tập sinh mới có điều kiện tìm kiếm thông tin, tài liệu hỗ trợ trong quá trình làm báo cáo.Nên chọn những công ty kinh doanh các mặt hàng phổ biến, nhiều nguồn tư liệu tham khảo sẵn có.Quy mô công ty đủ lớn, quy trình, sơ đồ hoạt động của bộ máy kế toán rõ ràng.

Đọc thêm  Http://Truyen - Tổng Hợp Truyện Hix

35 Dạng đề tài báo cáo thực tập kế toán thông dụng, dễ làm cho sinh viên

Kế toán là một lĩnh vực tương đối rộng vì vậy các đề tài báo cáo thực tập kế toán khác nhau. Trong đó có nhiều dạng đề tài báo cáo thực tập phổ biến như: kế toán tổng hợp, kế toán bán hàng, xác định kết quả kinh doanh, kế toán tiền lương, kế toán quản trị, kế toán thuế, kế toán vốn bằng tiền…Dưới đây, Luận Văn 2S đã tổng hợp danh sách nhóm đề tài và các dạng đề tài (tên đề tài cụ thể) thường gặp:

*

Dạng đề tài báo cáo thực tập thông dụng

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách viết báo cáo thực tập kế toán

Cũng chính vì lĩnh vực kế toán tương đối rộng, vì vậy ở mỗi dạng bài báo cáo sẽ có sự khác nhau nhất định trong cấu trúc và nội dung trình bày. Vì thế, bạn cần căn cứ vào từng dạng đề tài và mục đích của đề tài để khai triển bài báo cáo cho phù hợp. Dưới đây chúng tôi sẽ đề cập đến nội dung chính của một số dạng bài báo cáo phổ biến nhất trong chuyên ngành kế toán:

Cách viết báo cáo thực tập kế toán tiền lương

Trọng tâm của bài báo cáo thực tập kế toán tiền lương chủ yếu tập trung vào yếu tố con người. Do vậy, sinh viên cần tập trung phân tích và đánh giá thực trạng tình hình thực hiện, quản lý quỹ tiền lương của đơn vị/ công ty. Từ đó chỉ ra những ưu điểm, nhược điểm, những tồn tại cần hạn chế, khắc phục trong công tác kế toán tiền lương và đưa ra những chính sách, giải pháp giải quyết phù hợp.

Một bản báo cáo thực tập kế toán tiền lương thông thường sẽ gồm có những nội dung chính sau đây:

Chương 1: Cơ sở lý luận chung về kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương.Chương 2: Tổng quan về công tyChương 3: Thực trạng kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty (đơn vị) thực tập.Chương 4: Phương hướng và một số giải pháp hoàn thiện công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty (đơn vị) thực tập.

Đọc thêm  Đô Rê Mon Vương Quốc Trên Mây (Doraemon: Nobita And The Kingdom

Báo cáo thực tập kế toán bán hàng

Khác với kế toán tiền lương, ở báo cáo kế toán bán hàng thì vấn đề cần được tập trung phân tích và làm rõ chính là quy trình tiêu thụ hàng hóa và xác định kết quả bán hàng của công ty, doanh nghiệp. Mỗi cách thức, cơ chế quản lý và quy trình tiêu thụ hàng hóa khác nhau sẽ đem đến một kết quả bán hàng tương ứng khác nhau. Thông qua hệ thống kế toán bán hàng, các nhà quản lý doanh nghiệp thấy được điểm mạnh, điểm yếu trong từng bộ phận và điều chỉnh chính sách phát triển cơ chế quản lý và công tác tiêu thụ hàng hóa phù hợp.

Xem thêm: Solutions: Intermediate: Teacher'S Book And Cd, Teachers Book Solutions Intermediate

Bài báo cáo thực tập kế toán bán hàng sẽ gồm:

Chương 1: Lý luận chung về kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng trong doanh nghiệp thương mại.Chương 2: Thực trạng tổ chức kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng ở công ty (đơn vị) thực tập.Chương 3: Một số đề xuất nhằm hoàn thiện tổ chức công tác bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại công ty (đơn vị) thực tập.

Nội dung trong báo cáo thực tập kế toán doanh thu

Loại báo cáo này tập trung vào công đoạn tiêu thụ hàng hóa và xác định kết quả hoạt động kinh doanh của công ty, doanh nghiệp. Để cầu nối giữa sản xuất và tiêu dùng được bền chặt, doanh nghiệp cần phải giải quyết tốt khâu tiêu thụ sản phẩm. Từ đó, đưa doanh nghiệp phát triển ổn định, lâu dài. Việc làm tốt công việc kế toán doanh thu sẽ giúp nhà quản lý doanh nghiệp có thể đánh giá đúng tình hình và kết quả hoạt động của doanh nghiệp, từ đó đưa ra những phương án, giải pháp điều chỉnh phù hợp.

Nội dung bài báo cáo kế toán doanh thu gồm:

Chương 1: Giới thiệu tổng quan về công ty (đơn vị) thực tập.Chương 2: Cơ sở lý luận về kế toán doanh thu, chi phí và kết quả hoạt động kinh doanh.Chương 3: Thực trạng kế toán doanh thu, chi phí và kết quả hoạt động kinh doanh tại công ty (đơn vị) thực tập.Chương 4: Một số nhận xét, kết luận và kiến nghị về công tác kế toán tại công ty (đơn vị) thực tập.

Đọc thêm  tieu thuyet song o day song

Xem thêm: Download Mẫu Giấy Ủy Quyền Giao Dịch Ngân Hàng Vietcombank, Mẫu Giấy Ủy Quyền Giao Dịch Ngân Hàng Vcb

Hướng dẫn viết Báo cáo thực tập tốt nghiệp kế toán tổng hợp

Báo cáo thực tập kế toán tổng hợp là dạng báo cáo phổ biến, được nhiều sinh viên lựa chọn hiện nay. Bởi bạn có thể dễ dàng, chủ động trong việc tìm kiếm nguồn tài liệu, thông tin và tài liệu tham khảo phong phú, đa dạng phục vụ cho báo cáo của mình ở hầu hết các mô hình doanh nghiệp. Tuy nhiên, cũng chính vì những lý do trên, để có thể hoàn thành tốt bài báo cáo kế toán tổng hợp đòi hỏi người làm cần có một tư duy tốt, sáng tạo để khác biệt, không trùng lặp ý tưởng với những bài báo cáo khác. Cấu trúc nội dung của một bài báo cáo thực tập kế toán tổng hợp thông thường sẽ gồm:

Chương 1: Tổng quan về đặc điểm kinh tế – Kỹ thuật và tổ chức bộ máy quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty (đơn vị) thực tập.Chương 2: Tổ chức bộ máy kế toán và hệ thống kế toán tại công ty (đơn vị) thực tập.Chương 3: Một số đánh giá về tình hình tổ chức hạch toán kế toán tại công ty (đơn vị) thực tập.Chương 4: Đề xuất giải pháp nhằm hoàn thiện công tác kế toán tổng hợp.

30 Mẫu báo cáo thực tập kế toán tham khảo mới nhất

Link download: https://bit.ly/39FhYjE

Trên đây là list bài báo cáo thực tập kế toán hay mà chúng tôi đã tổng hợp được. Để bài báo cáo thành công nhất, bạn cũng nên tham khảo thêm các đề tài này nhé. Ngoài ra, hiện tại Luận Văn 2S đang cung cấp dịch vụ viết báo cáo thực tập thuê , nếu như bạn đọc có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình làm báo cáo hay vì một số lý do nào đó, bạn không thể hoàn thiện bài báo cáo của mình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Viết một bình luận