Báo Cáo Kết Quả Thực Hiện 5S, Tài Liệu Tại Bệnh Viện Đk Hoàn Mỹ Sài Gòn

“Đạt kết quả tối đa từ những gì mình đang có”Đây là bài toán về hiệu suất làm việc. Là mong muốn của tất cả các tổ chức có hoạt động sản xuất.Tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang, đạt kết quả tối đa trong hoạt động khám chữa bệnh đang được ban lãnh đạo bệnh viện khuyến khích mỗi ngày trong những giờ giao ban. Và để đạt được điều đó, triển khai 5S chính là một trong những công cụ đắc lực.

Đang xem: Báo cáo kết quả thực hiện 5s

Tại sao lại là 5S?Bởi với 5S, chúng ta hầu như không cần phải mua thêm trang thiết bị máy móc, cũng không cần phải cử nhân viên đi học thêm nhiều tháng chuyên sâu, mà vẫn tăng được hiệu quả công việc.Bên cạnh đó, với 5S, chúng ta có thể rèn luyện cho mỗi thành viên một thói quen làm việc quy củ và chuyên nghiệp; tạo môi trường làm việc gắn bó giữa các thành viên.Ý thức được những lợi ích mà 5S mang lại, Bác sĩ Nguyễn Sơn Hà – Trưởng khoa Ngoại tổng hợp đã phối hợp với Phòng quản lý chất lượng, để được tập huấn và triển khai hoạt động 5S tại Khoa.Vậy 5S là gì?5S là viết tắt của 5 bước: Sàng lọc – Sắp xếp – Sạch sẽ – Săn Sóc – Sẵn sàng.

Xem thêm: 4 Mẫu Bài Thu Hoạch Lớp Đảng Viên Mới

Tại sao 5S lại giúp gia tăng hiệu suất công việc?Khi thực hiện 5S, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc. Ví dụ:Ở bước sàng lọc (loại bỏ những thứ thừa, giữ lại những thứ cần), bạn cần tuân thủ quy tắc: chỉ giữ lại những thứ công việc cần, không giữ lại thứ mình muốn.Ở bước sắp xếp, cần tuân thủ những nguyên tắc sau:Mỗi vật một vị trí.Dễ thấy – dễ lấy – dễ trả lại.Hay dùng để gần, ít dùng để xa.Để các vật dụng cạnh nhau nếu chúng cũng được sử dụng (có thể tạo thành bộ dụng cụ; hoặc theo trình tự sử dụng)Ở bước sạch sẽ, bạn nhớ giữ sạch 24/7.Chính việc tuân thủ các quy tắc trên sẽ giúp tạo một môi trường sạch sẽ, ngăn nắp; Đem đến sự hứng thú và tiện lợi trong quá trình khám chữa bệnh; Tránh những hoạt động lãng phí (đi tìm kiếm dụng cụ, chạy đi quá xa cho những dụng cụ thường xuyên sử dụng, lặp lại những động tác thừa …). Từ đó gia tăng hiệu suất làm việc dựa trên những gì khoa phòng đang có.

Xem thêm: 3959/Qđ-Byt – Quyết Định 3959/Qđ

D:Ảnh tại Huế20171109_110006.jpgHình 1: Trước khi triển khai 5SD:Ảnh tại Huế20171109_113509.jpgHình 2: Sau khi thực hiện 5STrên đây là hình ảnh trước và sau khi triển khai 5S tại Khoa Ngoại tổng hợp, cho thấy rõ sự cải biến. Nhưng chúng ta cũng cần ý thức rằng 5S không phải là một phong trào hô hào, nó cần trở thành thói quen. Bởi việc đạt kết quả tối đa từ những gì bạn đang có luôn là mong muốn của mỗi chúng ta qua từng ngày. Bạn đọc hãy đợi báo cáo tháng sau của chúng tôi nhé! “Báo cáo hoạt động duy trì 5S tại Khoa ngoại tổng hợp bệnh viện đa khoa Đức Giang 2017”.
Trả kết quả online Giá khám chữa bệnh Danh mục kỹ thuật Góc tri ân Hỏi đáp Thư viện ảnh Videos

Viết một bình luận