bảng kế hoạch làm việc trong tuần

Bảng kế hoạch công việc được lập chi tiết, đầy đủ từng nhiệm vụ, công việc cần làm theo ngày, tuần, tháng sẽ giúp cá nhân dễ dàng quản lý tiến độ cũng như hiệu quả để điều chỉnh kịp thời. Các mẫu kế hoạch công việc theo ngày, tuần, tháng dưới đây của bocdau.com sẽ giúp bạn có thể tự lập kế hoạch đơn giản, nhanh chóng.

Đang xem: Bảng kế hoạch làm việc trong tuần

Mỗi người đều có dự định riêng trong cuộc sống cá nhân, đặc biệt những ai bận rộn với công việc thì lên kế hoạch hoạt động chi tiết là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo sắp xếp hợp lý, tránh bỏ sót. Biểu mẫu bảng kế hoạch bao gồm 3 loại thường dùng là theo ngày, tuần và tháng. Tùy từng trường hợp cụ thể mà cá nhân, tổ chức lựa chọn cho mình mẫu kế hoạch công việc phù hợp.

MỤC LỤC:
I. Kế hoạch công việc là gì?
II. Mẫu kế hoạch công việc ngày, tuần, tháng
III. Cách viết kế hoạch công việc ngày, tuần, tháng
IV. Cách tuân thủ và thực hiện kế hoạch công việc ngày, tuần, tháng hiệu quả

*

Tìm hiểu và download các mẫu kế hoạch công việc phổ biến

I. Kế hoạch công việc là gì?

Kế hoạch công việc là bảng biểu được lập nhằm đưa ra những việc cần làm trong ngày, tuần hoặc tháng với mục đích để mọi công việc được hoàn thành và đảm bảo hiệu quả tích cực. Với những người đảm nhận vị trí quan trọng như lãnh đạo, quản lý thì việc lập bảng kế hoạch công việc là bước không thể thiếu.

Bên cạnh đó, lập kế hoạch công việc là giai đoạn xây dựng mục tiêu, tìm hướng thực hiện tối ưu nhất để hoàn thành mục tiêu đã đề ra. Nếu không có kế hoạch công việc cụ thể thì cá nhân sẽ mung lung vì không biết mình cần làm gì trước làm gì sau và nên bắt đầu từ đâu, từ đó kết quả sẽ không được như mong đợi.

II. Mẫu kế hoạch công việc ngày, tuần, tháng

Để có bảng kế hoạch công việc ngày, tuần, tháng, bạn có thể tạo trên Word hoặc Excel. Một số mẫu kế hoạch bạn có thể tham khảo và tải trực tiếp về sử dụng nhanh chóng dưới đây:

1. Mẫu kế hoạch công việc theo ngày

Mẫu 1

*

III. Cách viết kế hoạch công việc ngày, tuần, tháng

Với bảng kế hoạch công việc theo ngày, bạn cần phải lập đầy đủ nội dung về các công việc cần thực hiện, khung thời gian và người thực hiện cụ thể để đảm bảo cho việc triển khai cũng như theo dõi.

Vì cần có nhiều thông tin hơn nên bảng kế hoạch công việc tuần, tháng sẽ phải cập nhật chi tiết, rõ ràng, cụ thể.

Xem thêm: Tài Liệu Môn Tiếng Anh Lớp 5 Theo Từng Bài, Tài Liệu Môn Tiếng Anh Lớp 5

Xem thêm: Sorry! Something Went Wrong!

Nếu là quản lý lập kế hoạch công việc ngày, tuần, tháng cho nhóm mình thì nên nhìn nhận vào tính thực tế cũng như khả năng thực hiện để đặt ra mục tiêu hợp lý. Trong bảng kế hoạch công việc tuần, tháng cần đảm bảo các nội dung như: Tên đơn vị, phòng ban, thời gian thực hiện, mục tiêu đề ra, yêu cầu, cách thức thực hiện, phướng án phòng ngừa rủi ro, các đề xuất hỗ trợ khác,…

Lưu ý khi viết kế hoạch công việc ngày, tuần tháng:

Mục tiêu đề ra cần phải thực tế, rõ ràng, nhất quán. Các phương án dự phòng cần được lên kế hoạch chi tiết, cụ thể. Không được chỉ chú trọng vào mục tiêu mà quên đi quá trình, cách thức thực hiện. Thời gian thực hiện cần được phân bổ hợp lý, cân đối giữa các nhiệm vụ.

IV. Cách tuân thủ và thực hiện kế hoạch công việc ngày, tuần, tháng hiệu quả

Sau khi đã có bảng kế hoạch công việc theo ngày, tuần, tháng thì bạn cần tuân thủ và cố gắng để hoàn thành đúng mục tiêu. Với công việc trong ngày, bạn hãy sắp xếp và lựa chọn những nhiệm vụ được ưu tiên để thực hiện trước, đồng thời phân chia thời gian dự kiến cụ thể, cân đối cho từng việc làm.

Đối với công việc lên kế hoạch theo tuần, bạn có thể thực hiện như sau: Xác định khoảng thời gian trong tuần để điền công việc cụ thể theo trình tự ưu tiên. Ngoài thời gian dành cho công việc, bạn cũng cần tính trước thời gian cho những sự việc phát sinh . Kế hoạch được lập cần có sự linh hoạt, có thể thay đổi nếu cần nhưng đặc biệt hạn chế bởi sẽ ảnh hưởng đến nhiều đầu việc khác. Cố gắng thực hiện công việc theo đúng thời gian dự trù để đảm bảo hoàn thành mục tiêu trong tuần.
Để kế hoạch công việc theo tháng tăng tính khả thi thì bạn có thể làm các bước như: Liệt kê toàn bộ công việc cần làm trong tháng. Sắp xếp công việc theo thứ tự quan trọng, ưu tiên. Thực hiện công việc theo thứ tự ưu tiên và phân bổ thời gian cho các nhiệm vụ hợp lý.
Điều quan trọng để kế hoạch công việc ngày, tuần, tháng được thực hiện hiệu quả là bạn phải có tính tỷ luật, thái độ nghiêm túc xử lý mọi việc theo đúng quy trình, thứ tự ưu tiên đã đặt ra. Chỉ cần tuân theo những nguyên tắc ngày, mục tiêu công việc của bạn trong ngày, tuần, tháng chắc chắn sẽ được thực hiện nhanh chóng.

Viết một bình luận