Bảng Cửu Chương Nhân Từ 2 Đến 9, Bảng Cửu Chương 2, 3, 4, 6, 7, 8, 9

Bảng cửu chương 2, 3, 4, 6, 7, 8, 9 giúp học sinh thực hiện phép nhân, phép chia nhanh, chính xác. Bảng cửu chương này là nền tảng cơ bản ban đầu giúp các em học và ghi nhớ lâu hơn.

Đang xem: Bảng cửu chương nhân từ 2 đến 9

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, bocdau.com mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 2 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 2. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Học Bảng cửu chương

1. Hệ thống Bảng cửu chương nhân 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 4. Cách học bảng cửu chương nhanh nhất 5. Mẹo dạy học bảng cửu chương

1. Hệ thống Bảng cửu chương nhân 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9

1.1. Video hướng dẫn học thuộc bảng cửu chương hay và dễ nhớ

1.2 Bảng cửu chương chuẩn 1

1.3 Bảng cửu chương chuẩn 2

1.4 Bảng cửu chương chuẩn 3 với bảng cửu chương 1 đến bảng cửu chương 12

1.5 Bảng cửu chương chuẩn tiểu học 4

1.6 Bảng cửu chương chuẩn 5

2. Mẫu Bảng cửu chương chia đẹp

3. Bảng cửu chương lạ học thuộc siêu nhanh

4. Cách học bảng cửu chương nhanh nhất

4.1 Bảng cửu chương?

Hầu hết trẻ em và thậm chí cả người lớn gặp khó khăn trong việc ghi nhớ bảng cửu chương. Nhiều học sinh cố gắng thuộc lòng nhưng càng cố nhớ thì càng hay quên bởi bảng cửu chương phổ biến rộng rãi ở các trường học khá rắc rối.

Bảng cửu chương là một bản ghi lại nội dung phép nhân của các số từ 1 đến n, với n thường là 9 hay là 12. Nó là một phần bắt buộc học thuộc của học sinh tại nhiều nơi trên thế giới để có thể tính nhẩm nhanh các bài toán nhân đơn giản, cũng như có thể tính toán (không cần máy tính trợ giúp) các phép nhân phức tạp.

Bảng cửu chương được dạy trong các nhà trường.

4.2 Bảng cửu chương Pythagoras

Mới đây, Bright Side (Mỹ) giới thiệu bảng cửu chương kiểu mới có tên “Bảng tính Pythagoras”, giúp trẻ ghi nhớ dễ dàng và có hứng thú hơn với môn Toán.

Không còn dấu nhân hay dấu bằng, không sắp xếp thành nhiều cột với những dãy số gây rối mắt, bảng tính Pythagoras là phương pháp mới giúp học sinh học bảng cửu chương dễ dàng hơn.

Bảng cửu chương Pythagoras do nhà triết học người Hy Lạp cùng tên phát hiện (khoảng 500 năm trước CN). Bảng tính này được sử dụng phổ biến ở các quốc gia Nhật Bản, Na Uy, Hoa Kỳ… Bạn nên áp dụng để dạy con học Toán , sẽ thấy hiệu quả và nhẹ nhàng cho con.

Bảng tính Pythagoras có một số ưu điểm như: không chứa thông tin không cần thiết (dấu bằng hay dấu nhân), giúp trẻ ghi nhớ những con số một cách tự nhiên mà không cần phải quá cố gắng học thuộc nó; dạy trẻ phải suy nghĩ, tìm ra quy luật của bảng tính chứ không đơn thuần là học thuộc lòng.

Học sinh sẽ thực hiện phép nhân bằng cách gióng hàng.

Cách tìm phép nhân rất đơn giản. Các em chỉ cần gióng số ở hàng ngang và hàng dọc với nhau. Kết quả chính là điểm giao nhau của hai đường gióng. Ví dụ, khi gióng số 3 ở hàng ngang với số 5 ở hàng dọc. Ta thấy điểm giao nhau giữa hai đường là số 15. Như vậy, kết quả của phép nhân 3 x 5 = 15.

Xem thêm: Tài Liệu Giáo Án Kỹ Năng Sống Lớp 4 Chủ Đề 1 8, Giáo Án Thực Hành Kĩ Năng Sống

Bảng tính Pythagoras giúp trẻ học bảng cửu chương hiệu quả hơn.

Trong bảng tính này, các con số đối xứng nhau qua hàng chéo là giống nhau. Nhìn vào đó, bộ não của trẻ sẽ được điều chỉnh để phát hiện đối xứng. Điều này giúp trẻ hiểu được bản chất của phép nhân và ghi nhớ lâu hơn.

5. Mẹo dạy học bảng cửu chương

5.1. Dạy trẻ học thuộc bảng cửu chương bằng các thủ thuật

May mắn thay, toán học có những thủ thuật dẫn chúng ta đến các “lối tắt” để tìm ra kết quả nhanh nhất và bảng cửu chương cũng không ngoại lệ.

Với các bảng nhân khó nhớ như 7 và 8, hãy chỉ trẻ phép hoán đổi, nhắc trẻ rằng 7 x 4 cũng sẽ có kết quả như 4 x 7; tương tự 8 x 6 sẽ cho kết quả như 6 x 8,… Điều này giúp trẻ cảm thấy mình được “giảm tải” và việc học sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn.

Với bảng số 9, bạn hãy hướng dẫn trẻ dùng những ngón tay để học thuộc. Cho trẻ ngồi cùng hướng với bạn, bạn úp hai lòng bàn tay xuống để trước mặt. Bắt đầu với 9 x 1 = 9, hãy cụp ngón út của bàn tay trái xuống, vậy là bạn có 9 ngón tay đang giữ thẳng tượng trưng cho kết quả = 9 đúng không.

Trả ngón út của bàn tay trái lại vị trí cũ. Tiếp theo sẽ là 9 x 2 = 18, lúc này bạn hãy cụp ngón áp út của bàn tay trái xuống, bạn có ngón út tượng trưng cho số 1, và tám ngón còn lại tượng trưng cho số 8 đấy. Tiếp tục như thế với các ngón tay từ trái qua phải cho đến hết bảng cửu chương để có các kết quả 27, 36, 45,…

5.2. Dạy trẻ học thuộc bảng cửu chương bằng cách luyện tập liên tục

Cho dù là trên đường đi học mỗi buổi sáng, đi bộ qua các lối đi trong siêu thị hoặc trong lúc bạn đang tắm cho trẻ, hãy liên tục đặt các câu đố về bảng cửu chương cho đến khi trẻ hoàn toàn thoải mái và có thể trả lời 8 x 7 bằng bao nhiêu ngay lập tức.

Chỉ cần bạn kiên nhẫn, trẻ sẽ dần tiến bộ và các bảng cửu chương sẽ được “nhúng” vào ký ức của trẻ một cách tự nhiên.

Có thể trẻ sẽ có sự lưỡng lự lúc bắt đầu nhưng đừng nóng vội, hãy khéo léo gợi ý kết quả. Nếu trẻ vẫn không nhớ, hãy cho trẻ đáp án đúng. Nên duy trì ít nhất 2-3 buổi thực hành việc hỏi-đáp này mỗi ngày, mỗi lần khoảng 5-10 phút để thực sự tối đa hóa hiệu quả và đẩy nhanh quá trình học tập bảng cửu chương từ 2 đến 9 của trẻ.

…………………………………

Bắt đầu từ lớp 2, các em sẽ phải làm quen với bảng cửu chương để có thể dễ học và tiếp thu bài giảng trên lớp của thầy cô giáo nhất có thể. Ngoài ra, việc học thuộc và biết tính nhẩm các bảng cửu chương còn trang bị cho các em những kỹ năng tính toán nhanh ở thực tế như giúp mẹ đi chợ, mua đồ,…. Đây là thời điểm mà các em cần đến sự giúp đỡ của cha mẹ để có thể dễ dàng học thuộc bảng cửu chương và thực hiện những phép tính khó khăn hơn. Ban đầu, các em có thể chưa trả lời được ngay, các bậc phụ huynh cần kiên nhẫn, nhắc cho các em đáp án đúng, sau đó duy trì việc đặt câu hỏi cho các em để thúc đẩy quá trình học tập. Việc học thuộc bảng cửu chương là cả một quá trình cần có thời gian, vì vậy khi hướng dẫn trẻ học, bố mẹ cần kiên nhẫn, dịu dàng dạy từ từ để mang lại kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Ebook Sách Giáo Khoa Ebook, Sách Giáo Khoa Hóa Học 11 Ebook Pdf

Ngoài Bảng cửu chương 2, 3, 4, 6, 7, 8, 9 trên, các bạn còn có thể tham khảo toàn bộ tài liệu dạy tiểu học cùng các biểu mẫu dành cho tiểu học để dạy tốt và học tốt hơn.

Viết một bình luận