Học Viết Với 250 Bài Văn Mẫu Tiếng Nhật Chủ Đề Sở Thích Chơi Thể Thao

Chuyên mục luyện viết bài luận tiếng Nhật kỳ này, chúng tôi xin phép giới thiệu tới các bạn mẫu bài tham khảo cũng những chú ý khi luyện viết đoạn văn tiếng Nhật chủ đề sở thích chơi thể thao, cụ thể là chạy bộ. Mời các bạn cùng theo dõi!

Ở các kỳ thi JLPT các bạn vẫn chưa tiếp xúc nhiều đến dạng này. Nhưng những ai có kế hoạch du học Nhật Bản ở cấp độ đại học trở lên cần rèn luyện từ sớm. Ngoài ra, các công ty cũng thường yêu cầu ứng viên viết một bài giới thiệu về bản thân, trong đó chắc chắn sẽ có mục nói về sở thích.

Đang xem: Bài văn mẫu tiếng nhật

Chủ đề viết về sở thích thể thao bằng tiếng Nhật khá rộng, các bạn có thể lựa chọn một số lĩnh vực để viết như: bóng đá, bơi lội, quần vợt, chạy bộ… Đoạn văn sau đây viết về sở thích chạy bộ bằng tiếng Nhật.

Mẫu đoạn văn tiếng Nhật chủ đề sở thích chạy bộ

私の趣味はジョギングです。体を動かすこと自体が好きなので、ストレス発散になっています。走る距離は少なくとも2km。学生時代から走りはじめ、社会人になった今でも毎朝欠かさずにジョギングしています。

実は取り組みはじめた当初は新鮮味があって楽しかったのですが、しばらくして社会人となり、生活リズムが変わってからは早朝に起きるのが辛い時期がありました。ただ、環境が変わったからといって、一度やると決めたことを簡単に投げ出してはよくないと自分に言い聞かせたのです。

結果、根気強く取り組んだことで、環境に体が慣れていき、今もまた走ることに楽しさを感じられています。

*

Bạn nào có sở thích chạy bộ có thể tham khảo đoạn văn trên

Dịch nghĩa

Sở thích của tôi là chạy bộ. Tôi thích tự di chuyển cơ thể, vì tôi đang bị căng thẳng. Khoảng cách để chạy ít nhất là 2km. Tôi bắt đầu chạy bộ từ khi còn là sinh viên, và bây giờ tôi là thành viên của xã hội, tôi vẫn chạy bộ mỗi sáng.

Thật ra, khi tôi bắt đầu chạy bộ, nó rất mới mẻ và vui vẻ, nhưng sau một thời gian tôi trở thành một thành viên của xã hội và có một khoảng thời gian tôi không thể dậy sớm vào buổi sáng sau khi nhịp sống thay đổi. Nhưng tôi đã nói với bản thân mình rằng thật không tốt khi vứt bỏ những gì đã quyết định làm chỉ vì môi trường thay đổi.

Xem thêm: Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch Học Sinh Thcs Cấp 2, Nhập Thông Tin Đúng Chuẩ

Kết quả là, tôi đã làm việc chăm chỉ và quen với môi trường, và tôi vẫn cảm thấy vui khi chạy lại.

Viết đoạn văn tiếng Nhật về sở thích sẽ dùng nhiều danh từ và tính từ, do đó bạn phải thuộc được càng nhiều từ vựng càng tốt và nắm được cách chia thể quá khứ của các từ loại này. Ngoài ra, các liên từ sẽ giúp kết nối các câu văn được tự nhiên, sinh động hơn.

Xem thêm: Download Đề Thi Violympic Toán Lớp 7 Vòng 3 Năm 2016, Các Dạng Toán Trong Đề Thi Violympic Toán Lớp 7

Trên đây là bài mẫu đoạn văn nói về sở thích thể thao bằng tiếng Nhật. Hy vọng bài viết sẽ là nguồn kiến thức hữu ích giúp các bạn cải thiện và nâng cao kỹ năng viết sakubun! Chúc các bạn học tiếng Nhật hiệu quả!

Viết một bình luận