Bài Thuyết Trình Gia Đình Và Những Vấn Đề Về Gia Đình, Account Temporary On Hold

Chào mừng các bạn đã đến với mẫu thuyết trình về hôn nhân gia đình. Chúng tôi mong muốn rằng đây chính là một bài nhỏ bỏ túi mà bạn có thể sử dụng nó khi cần thiết.

Đang xem: Bài thuyết trình gia đình và những vấn đề về gia đình

BÀI THUYẾT TRÌNH VỀ HÔN NHÂN GIA ĐÌNH

*

MỞ ĐẦU

Kính thưa quý thầy cô và các bạn thân mến!Hôn nhân gia đình chính là một phần của cuộc sống. Chúng ta cảm nhân hai điều hôn nhân- gia đình về mặt tình cảm như thế nào. Bài thuyết trình hôm nay của nhóm HOA NẮNG sẽ đề cập về vấn đề đó qua ca dao tục ngữ Việt Nam. Chúng ta hãy cùng nhau chia sẽ nhé.

NỘI DUNG

Hôn nhân và gia đình là hai từ ngữ luôn đi đôi với nhau. Nhưng chúng cũng là hai khái niêm riêng biệt khi tách chúng theo mặt ý nghĩa. Ngay sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu từng mặt nhé.

Hôn nhân là gì?Hôn nhân chính là kết quả của tình yêu giữa một nam và một nữ. Nó xuất phát từ tính tự nguyện và được pháp luật chứng nhân.Tình yêu nam nữ xuất hiện khi hai người gặp nhau và cùng có chung suy nghĩ, chung lý tưởng cuộc sống. Bạn sẽ có được những cảm giác thật khó tả và chỉ muốn bên cạnh người mình yêu.

Yêu nhau mấy núi cũng leoMấy sông cũng lộiMấy đèo cũng qua

Sự nhớ nhung có thể bất chấp hết tất cả để được ở gần nhau. Và sau một thời gian xây dựng tình cảm. Cả hai người quyết định tiến tới hôn nhân. Hôn nhân chính là sợi dây ràng buộc và có tên gọi chung VỢ CHỒNG.

Cô kia cắt cỏ một mìnhCho anh cắt với chung tình làm đôiCô còn cắt nữa hay thôiCho anh cắt với làm đôi vợ chồng

Câu ca dao trên cho chúng ta thấy rằng, tình yêu hôn nhân đến từ sự tự nguyện thì sẽ thật hạnh phúc. Nhưng các bạn phải nắm được một điều bất di bất dịch đó là “hôn nhân chính là sự ràng buộc tình cảm giữa nam và nữ”. Hôn nhân cũng đem đến cho con người nhiều khía cạnh khác nhau. Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và an tâm khi có người che chở, yêu thương mình suốt cuộc đời. Nhưng có trường hợp khác, sau một thời gian kết hôn sẽ cảm thấy buồn chán vì mất tự do và mọi thứ không còn mới mẻ nữa. Vì thế tình yêu có thú vị nữa hay không sau khi kết hôn đó chính là nhiệm vụ của những người trong cuộc.

Xem thêm: tiểu luận thực trạng giáo dục việt nam hiện nay

Em thời đi cấy ruộng bôngAnh đi cắt lúa để chung một nhàĐem về phụng dưỡng mẹ chaMuôn đời tiếng hiếu người ta còn truyền

Từ hôn nhân ta có khái niệm rộng hơn đó là gia đình. Gia đình là mái ấm được tạo dựng nên sau hôn nhân. Nó chính là một cộng đồng người sống chung và gắn bó với nhau bởi các mối quan hệ tình cảm, hôn nhân, huyết thống,nuôi dưỡng và quan hệ giáo dục.Nói cách khác, gia đình chính là mái ấm hạnh phúc lớn nhất mà ta đã và đang có. Nơi đó ta được chăm sóc, thương yêu. Hạnh phúc gia đình là điều quý giá nhất trong cuộc sống. Ta sống và lớn lên bình yên trong chiếc nôi hạnh phúc ấy.

Công cha như núi Thái SơnNghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy raMột lòng thờ mẹ kính chaCho tròn chữ hiếu mới là đạo con

Câu ca dao tuy đơn giản nhưng nó chứa đựng ý nghĩa thật lớn lao. Cha mẹ là biển là trời. Không phải ngẫu nhiên mà ông cha ta từ đời xưa dùng hình ảnh biển núi để so sánh với công lao cha mẹ. Nó nhắc nhở làm con phải giữ lấy chữ hiếu.

Trong gia đình không chỉ có cha mẹ và con cái, mà còn có:

Anh em nào phải người xaCùng chung bác mẹ,một nhà cùng thânYêu nhau như thể tay chânAnh em hòa thuận, hai thân vui vầy

Đã là anh em một nhà thì phải biết tôn trọng và yêu thương nhau. Quan hệ này được ví như hình ảnh tay chân không tách rời nhau được.

Tình nghĩa vợ chồng chính là nền tảng của một gia đình hạnh phúc.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bài Tiểu Luận Nguồn Nhân Lực Ở Việt Nam, Tiểu Luận: Phát Triển Nguồn Nhân Lực Ở Việt Nam

Vợ ta dù có quê mùaThì ta vẫn cứ sớm trưa vui cùngĐã rằng là nghĩa vợ chồngDầu cho nghiêng núi, cạn sông chẳng rời

Bài ca dao này muốn nhắn nhủ với những cặp vợ chồng hãy mãi yêu thương nhau như lúc mới yêu. Hãy lấy tình yêu đó làm điểm tựa cho gia đình luôn vui vẻ và hạnh phúc.

KẾT LUẬN

Kính thưa quý thầy cô và các bạn, HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH, thoạt nghe ta những tưởng nó chính là một. Nhưng khi tách rời ra thì cả hai đều mang ý nghĩa liên quan mật thiết với nhau. Hôn nhân – gia đình luôn mãi mải là đề tài bất tận mà chúng ta mỗi ngày đều muốn khám phá về nó. Bài thuyết trình của nhóm HOA NẮNG dựa trên ca dao tục ngữ để mang đến cho mọi người những cảm nhận sâu sắc của mình về hôn nhân gia đình đến đây cũng đã kết thúc.Xin kính chúc tất cả thầy cô và các bạn một ngày thật vui!

Viết một bình luận