Tài Liệu Bài Thu Hoạch Module 2 Thcs, Bdtx Module 2 Thcs

Mục Lục Bài Viết

1. Hoạt động 1: Nắm bắt hoạt động của học sinh Trung học cơ sở2. Hoạt động 2: Tìm hiểu công nghệ dạy học cấp THCS

Bạn đang khó khăn trong việc làm bài thu hoạch module 2 thcs? Bạn không biết nên bắt đầu từ đâu và như thế nào để đảm bảo đầy đủ nội dung cần thiết. Dưới đây là mẫu bài thu hoạch module 2 thcs mà bạn có thể tham khảo cũng như nắm được những ý cơ bản cần có trong kiểu bài này.

Đang xem: Bài thu hoạch module 2 thcs

Một bài bài thu hoạch module 2 thcs cơ bản sẽ gồm 2 phần, bao gồm việc nắm bắt hoạt động của học sinh THCS và cách tổ chức hoạt động cho học sinh khối THCS.

1. Hoạt động 1: Nắm bắt hoạt động của học sinh Trung học cơ sở

1.1. Đặc điểm tâm, sinh lý

Thể chất: cơ thể phát triển tuy chưa hoàn thiện nhưng các em có sức lực khá khỏe mạnh. Giao tiếp là hoạt động chủ đạo, trước hết là với học sinh cùng lứa. Các em thích làm người lớn nhưng chưa tự ý thức được đầy đủ, vị thế xã hội của các em là vị thành niên.Hoạt động tập thể của học sinh THCS: ngoài việc học hành, hoạt động cơ bản của các em có các hoạt động khác như sinh hoạt Đội theo các cách khác nhau. Do đặc điểm tâm sinh lý phát triển mà đã có sự hình thành cách sống, các giá trị mà các em hướng tới, khả năng cá nhân, các hoạt động công ích xã hội (giúp đỡ người khó khăn, làm từ thiện, tôn tạo các khu di tích, nơi công cộng, …)

Đọc thêm  List 15 truyện xuyên không nữ cường hay nhất 2020 không thể bỏ qua
*

2. Hoạt động 2: Tìm hiểu công nghệ dạy học cấp THCS

2.1. Dạy học TNHS là nghề sử dụng công nghệ dạy học

Nghề dạy học được thực hiện bởi con người, được đào tạo chuyên biệt có nội dung xác định, phương pháp và quy trình hợp lý, nghiêm ngặt với các điều kiện cần thiết, tất cả hướng tới mục đích giáo dục. Dạy học có công nghệ thực thi, công nghệ gồm 3 đặc điểm chính:

Nghề dạy học được chuyển giao từ thế hệ trước sang thế hệ sau, từ người này sang người khác.Công việc được chủ động tổ chứcCông việc được chủ động kiểm soát quá trình và kết quả đầu vào, đầu ra.

Xem thêm: bài thu hoạch chuyên đề nâng cao trình độ năng lực phương pháp tác phong công tác của quân nhân

2.2. Quá trình dạy và học

Giáo viên giảng giải, minh họa và hướng dẫn.Học sinh theo dõi, ghi chép, làm việc nhóm, thảo luận dưới sự hướng dẫn của giáo viên.Kiểm tra kết quả học tập của học sinh là việc cần làm có tác động mạnh tới hoạt động học của học sinh nên trong quá trình giảng dạy, kiểm tra và đánh giá thì giáo viên nên nghiên cứu kỹ và có câu trả lời cụ thể cho các vấn đề như:

– Học sinh học môn học cụ thể mà mình dạy để làm gì

– Bằng phương pháp nào lĩnh hộ các nội dung cơ bản, ít nhất đã xác định đáp ứng chuẩn quy định.

Đọc thêm  Tiểu Luận Đạo Đức Kinh Doanh Và Văn Hóa Doanh Nghiệp, Luận Văn Tiểu Luận Đạo Đức Kinh Doanh

Xem thêm: Mẫu Giấy Báo Nợ Của Ngân Hàng Bidv, Download Mẫu Giấy Báo Nợ

– Qua môn học cụ thể đó học sinh cần lĩnh hội được điều gì về kỹ năng và thái độ.

Trên đây là bai thu hoach modun 2 cơ bản, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Bạn có thể dựa vào những thông tin trên để tự viết cho mình một bài bài thu hoạch module 2 thcs ưng ý với phong cách riêng nhưng vẫn đảm bảo đủ ý và đủ nội dung cần thiết nhé!

Viết một bình luận