Bài Thu Hoạch Bồi Dưỡng Thường Xuyên Tiểu Học Module 24, Bai Thu Hoach Boi Duong Thuong Xuyen Module Th24

Bài thu hoạch bdtx module 24 tiểu học hay còn gọi là bồi dưỡng thường xuyên module TH24 là một trong những sản phẩm nhằm đánh giá kết quả học tập của học sinh cấp tiểu học. Để hỗ trợ cho quá trình giảng dạy và đánh giá, quý thầy cô giáo vui lòng tham khảo qua bài viết chi tiết dưới đây.

1. Vì sao phải làm bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module 24?

Trong suốt quá trình giảng dạy của mình, quý thầy cô giáo cần có công cụ để đánh giá quá trình dạy và học. Đó chính là lý do bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên tiểu học module 24 cần tiến hành. Trong đó, việc đánh giá cần dựa trên nhiều tiêu chí.  

2. Một số khái niệm cơ bản trong bài thu hoạch bdtx module 24 tiểu học

Kiểm tra: Ý chỉ cách thức hoạt động của giáo viên nhằm mục đích thu thập thông tin về việc biểu hiện kiến thức, kỹ năng cùng thái độ của học sinh trong học tập.

Đang xem: Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên tiểu học module 24

Xem thêm: Bộ Đề Thi Trắc Nghiệm Giáo Viên Giỏi Mầm Non, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Gvg Mầm Non (Đề 3)

Xem thêm: Tổng Hợp Sách Dạy Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài, Sách Dạy Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài

Từ đó, có dữ liệu để làm cơ sở cho việc đánh giá. 

*

+ Chức năng quản lý

+ Chức năng kiểm soát và điều chỉnh hoạt động dạy và học

+ Chức năng giáo dục và phát triển con người

4. Ý nghĩa đánh giá kết quả học tập trong bài thu hoạch bdtx module 24 tiểu học cần đảm bảo 

Với học sinh: Cần kiểm tra đánh giá thường xuyên và có hệ thống để nắm bắt thông tin và điều chỉnh hoạt động giảng dạy sao cho hiệu quả nhất. Giáo viên sẽ biết được học sinh đã tiếp thu bài học ở mức độ nào, cần phải bổ sung thêm những gì cho quá trình học tập, nắm bắt những yêu cầu của từng phần trong chương trình và những thay đổi của chương trình học. 

Ngoài ra, học sinh còn có thể phát huy được các khả năng như: Ghi nhớ, tái hiện, khái quát hoá, chính xác hoá, hệ thống hoá, hoàn thiện những kĩ năng kĩ xảo cần vận dụng tri thức đã học được, phát triển thêm năng lực chú ý và tư duy sáng tạo.  

Với giáo viên: Kiểm tra đánh giá là điều vô cùng quan trọng, nhằm mang lại những thông tin để giáo viên điều chỉnh việc dạy học hiệu quả nhất. Từ đó, tạo điều kiện để giáo viên cải thiện năng lực giảng dạy của bản thân, kết hợp với học sinh để có biện pháp cải thiện và giúp đỡ các em học sinh yếu kém, nâng cao khả năng học tập. Việc đánh giá còn tạo cơ hội cho quý thầy cô giáo cải thiện nội dung, phương pháp dạy học và hình thức tổ chức lớp học sao cho phù hợp nhất. 

Về phía người quản lý giáo dục: Kiểm tra và đánh giá sẽ giúp cho người quản lý hiểu rõ thực trạng dạy và học trong nhà trường, tránh những sai lệch, kịp thời uốn nắn và thay đổi khi cần thiết. Đồng thời, người quản lý giáo dục cần tôn trọng và khuyến khích những thầy cô giáo có những sáng kiến mới trong việc dạy học để kịp thời cập nhật và thay đổi sao cho hữu ích nhất.

Thông qua nội dung trình bày ở trên, hy vọng rằng quý thầy cô giáo đã có thêm nhiều thông tin hữu ích để thực hiện bài thu hoạch bdtx module 24 tiểu học trong việc kiểm tra, đánh giá học sinh. Từ đó, cả thầy và trò sẽ cùng có những phương pháp học tập phù hợp nhất để việc giảng dạy và học tập đạt kết quả cao. 

Viết một bình luận